Khi sát nhân máu lạnh… yếu lòng

Khi sát nhân máu lạnh... yếu lòng - Hình 1

Đứa con nghịch tử Nghiêm Viết Thành.

Hẳn mọi người vẫn còn chưa quên tên nghịch tử Nghiêm Viết Thành, kẻ đang tâm giết chết bố đẻ của mình rồi chặt ra làm nhiều khúc để phi tang ở thành phố Hải Dương năm 2009. Thành bị tuyên án tử hình ở phiên tòa sơ thẩm, thế nhưng hắn đã may mắn thoát khỏi sự truy sát của tử thần bởi sự bao dung của chính bị hại và cũng là mẹ đẻ của mình.

Tội ác không dung thứ

Gặp Thành ở trại giam Hoàng Tiến, tôi thấy hắn không khác xưa là mấy. Vẫn khuôn mặt nhợt nhạt, vẫn kiểu nói năng chầm chậm, tuy nhiên, đôi mắt thì vẻ như có hồn hơn, không bạc nhược, ngơ ngác, sợ hãi như hồi mới bị bắt nữa. Những tháng ngày gặm nhấm nỗi đau trong trại cải tạo, lẩn trốn được sự căm phẫn của dư luận, hắn đã phần nào trấn tĩnh sau tội lỗi kinh hoàng mà mình đã gây ra. Mở đầu câu chuyện với tôi, Thành bảo, nếu không có tội ác kinh hoàng trên thì giờ hắn có lẽ đã là sinh viên năm hai rồi. “Mọi thứ với em hệt như một cơn ác mộng, nhiều lúc em vẫn không tin đó là sự thật”. Mặt vẫn cúi gằm, hai tay xoắn xuýt vào nhau hệt như hôm đứng trước vành móng ngựa. Thành khẽ buông một tiếng thở dài.

Thành bảo, hắn và bố mình vốn hay xung khắc. Bố hay dạy hắn bằng những lời mạt sát cùng những trận đòn nhừ tử. Bởi thế, hắn thường tránh mặt vào những lúc ông ở nhà. Cho đến bây giờ, dù giây phút kinh hoàng trên trôi qua đã lâu, dù dư luận đã dần quên trên đời này lại có đứa con đại nghịch bất đạo ấy những Thành vẫn không hiểu tại sao hôm đó lại có hành động điên khùng đến vậy. Giọng lí nhí, Thành bảo, như bao thanh niên mới lớn khác, hắn thích chơi game nhưng không nghiện như mọi người lầm tưởng. Như bao cậu trò khác, hắn cũng có nhiều lo lắng bởi kỳ thi tốt nghiệp đã cận kề. Tốt nghiệp xong lại còn thi đại học nữa. Hắn cũng ước mơ được thành sinh viên, được lên Hà Nội học, rồi cuối tuần, cuối tháng bắt xe về thăm mẹ, thăm cha. Bởi khát vọng đó nên hắn chẳng có nhiều thời gian mà ngồi thiền trong hàng nét.

Hôm ấy, sau buổi học mệt nhoài, nghĩ là mình cần xả hơi, hắn tạt vào một cửa hàng điện tử. Hí hoáy một lát mà đã quá giờ trưa, nghĩ là mọi người ở nhà đợi cơm, hắn lật đật đứng dậy, vội vã ra về. Tới nhà, nhác thấy mặt hắn, như thường lệ, bố hắn xả vào hắn những lời nặng nhẹ. Bị đòn nhiều bận, ức chế, hắn cãi. Nổi cơn tam bành, bố đã túm lấy hắn nện thẳng tay.

“Em có tội, em là đứa con bất hiếu, vô đạo! Tội ấy thì chẳng có lời lẽ nào có thể bào chữa!”. Kể đến đây, giọng kẻ nghịch tử ấy trùng lại. Mắt hắn đỏ hoe, rơm rớm nước. Hắn bảo, lúc đó, hắn như bị quỷ dữ sai khiến, không thể nào làm chủ nổi mình. Bị đòn, đau thì ít tức giận thì nhiều. Trong thời khắc không làm chủ được bản thân, thấy con dao mà gia đình vẫn thường dùng để chặt thịt để gần chỗ mình, hắn vồ lấy và điên dại phản công. Những cú đòn hung hãn, cuồng loạn ấy chỉ kết thúc khi hắn giật mình bừng tỉnh. Thế nhưng, sự bừng tỉnh ấy đã quá muộn màng. Bố hắn đã nằm trong vũng máu lênh láng. Cảnh tượng hãi hung ấy khiến hắn hoảng hốt. Xòe bàn tay be bét máu trước mặt, mắt hắn nhòe đi, từ từ quỵ xuống.

Ngồi thở dốc vài phút, sợ tội ác tày đình của mình bị phát hiện, hắn quyết định phi tang. Hắn bảo, khi ấy, vì quá sợ hãi nên đầu óc hắn hóa mụ mẫm. Rồi hắn đã làm cái việc ghê rợn mà một người bình thường có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ tới: chặt thân thể bố mình ra từng khúc, gói gém cẩn thận rồi đem ra sông vứt. Thành bảo, khi làm việc kinh hãi ấy, hắn như một kẻ vô thức nên chẳng thấy run tay.

“Thu dọn chiến trường” xong, tìm chìa khóa mở két, vơ mấy triệu đồng, hắn ra khỏi nhà. “Em không bỏ trốn như mọi người nghĩ, em hoàn toàn không có tư tưởng ấy!”. Thành quả quyết. Hắn bảo, khi ấy, biết tội lỗi của mình thế nào cũng bị phát hiện, dù đã mấy đêm trôi qua nhưng hắn vẫn sống trong bấn loạn. Lang thang ở Hải Dương, khi biết điều mình đang lo lắng đã thành hiện thực, hắn nhảy xe khách và đi. Đi như một kẻ mộng du chứ hắn không biết là mình sẽ đi đâu, đến đâu. Thành bảo, hắn đi là để trốn chính bản thân mình. “Khi bị bắt, em mới biết là mình đang ở đất Nam Định. Nếu có ý định bỏ trốn, thì em đã trốn từ mấy ngày trước rồi.”

Kẻ đáng chết cả trăm lần cũng thèm… được sống

Khi công an lấy cung, cứ hỏi đến đâu, hắn trả lời đến đó. Không giấu giếm, che đậy gì. Thành kể, tâm trạng hắn lúc đó tuy không được tốt nhưng hắn đã cố gắng trả lời rành rọt tất cả những gì mà cơ quan điều tra hỏi. Hắn không có ý định quanh co bởi nghĩ làm như vậy thì hắn càng thêm phần nhục nhã vì sự vô đạo của mình. Chỉ trong mấy ngày, hồ sơ vụ án kinh hoàng trên đã được hoàn tất. Nằm trong trại tạm giam chờ ngày ra trước vành móng ngựa, Thành bảo, không đêm nào hắn không gặp ác mộng. Đầu óc lúc nào cũng căng thẳng bởi bao ý nghĩ giày vò, tuy nhiên, cứ chợp mắt là những hình ảnh kinh hoàng mà hắn đã gây ra với bố mình lại lần lượt hiện về. Nằm trong trại tạm giam, đã có lúc hắn ước giá như có phép màu, hắn muốn chết thật nhanh. Chết để giải thoát và chết để được gặp bố, để dập đầu tạ tội với người đã sinh ra mình ấy.

Chừng gần hai tháng sau, khi nỗi kinh hoàng về tội ác man rợ mình gây ra đã ít nhiều phai nhạt. Thành mới bắt đầu nghĩ đến cái giá mà bản thân mình phải trả. Đương nhiên khi ấy hắn nghĩ với những gì mình đã làm thì đất trời chẳng thể nào dung thứ. Hắn biết mình nắm chắc trong tay cái án tử hình. Chỉ có cái chết mới khiến sự mặc cảm tội lỗi trong hắn nhẹ vơi đôi chút. Thế nhưng, càng nghĩ nhiều đến cái chết thì hắn càng thấy sợ. Hắn không tiếc cuộc đời bởi tội ác mình đã gây ra không thể gột rửa. Sống mà bị mọi người ghê sợ, xa lánh thì sống để làm gì. Hắn bảo, khi ấy, hắn không muốn sống nhưng cũng không muốn cái chết sẽ đến với mình. Làm người, ai cũng hừng hực khát khao sống mà đồng nghĩa với mong muốn sống đó là sự sợ hãi trước cái chết. Có lẽ, bản năng này đã khiến hắn có tâm trạng như vậy.

Phiên tòa sơ thẩm mở lưu động. Hắn cúi gằm mặt vừa để trốn tránh những ánh mắt căm phẫn, ghê tởm của mọi người vừa khỏi phải nhìn thấy mẹ. Mẹ hắn ngồi ở ghế dành cho người bị hại. Vừa bước ra vành móng ngựa, nhác thấy mặt hắn, mẹ hắn đã nước mắt như mưa. Nhìn mẹ, hắn thấy ruột gan mình như có kim châm, muối xát. Không thể bào chữa cho tội ác của mình nên phiên tòa diễn ra nhanh gọn đúng như hắn nghĩ. Và, cũng đúng như nỗi sợ hãi mà hắn đã dự liệu từ trước, tòa tuyên cho hắn mức án cao nhất: Tử hình. Dù đã lường trước mức án này nhưng khi hai chữ tử hình mà vị chủ tọa phiên tòa xướng lên, hắn thấy đất trời như chao đảo, quay cuồng. Phải cố gắng lắm hắn mới đứng vững trên đôi chân của mình. Ở phía dưới, mẹ hắn đã ngất lịm từ khi nào hắn cũng không biết nữa. Chỉ trong vài tháng mà chồng mất rồi con lãnh tội chết thì còn nỗi đau nào bằng, sức nào chịu thấu.

Sau phiên tòa, Thành kể, hắn được chuyển phòng giam giữ. Thành được đưa xuống buồng dành cho những kẻ đã “đặt vé” cho “chuyến tàu” về bên kia thế giới. Tại căn phòng mới này, hắn thấy hình thù… vị thần cầm lưỡi hái rõ ràng hơn và đương nhiên, nỗi sợ hãi cũng khủng khiếp hơn. Hắn kể, từ khi vào chốn biệt giam, đã vài bận hắn mơ thấy bố hắn về và cứ thế, ông túm tay hắn lôi đi xềnh xệch. Cứ sau những cơn ác mộng ấy là hắn chẳng thể nào ngủ được, người ngợm chỗ nào cũng ướt đẫm mồ hôi. Chỉ ít ngày “sống trong sợ hãi”, người hắn sọp hẳn. Nếu cứ đà này, hắn nghĩ nếu mình không chết bởi án dựa cột thì cũng chết bởi héo mòn.

Sống để sám hối

Phiên phúc thẩm diễn ra đúng như lịch trình. Hắn không trông chờ phiên tòa này bởi nghĩ chẳng ai có thể cứu vãn được mạng sống của mình. Thế nhưng, mọi chuyện lại trái ngược hắn nghĩ. Mẹ hắn, chị hắn viết đơn khẩn cầu sự bao dung của pháp luật, khẩn cầu quan tòa cho hắn một đường sống. Lí do mà mẹ và chị hắn đưa ra là bố hắn là độc đinh, hắn cũng là con một. Bố hắn đã đau đớn chết dưới bàn tay vô đạo của hắn rồi, nếu hắn mà phải chịu án tử hình nữa thì dòng họ của hẳn sẽ tuyệt tự. Hắn bảo, không biết có phải là từ những lời thấm đẫm nước mắt của mẹ hay bởi còn lý do nào nữa mà phiên phúc thẩm ấy tòa đã nương tay. Án tử hình của phiên tòa sơ thẩm đã được hủy, hắn chỉ phải chịu án chung thân. Hắn kể, khi biết mẹ mình đã viết đơn xin tha tội chết cho mình, mới đầu hắn đã rất bất ngờ. Thế nhưng, sau này, hiểu ra rằng, chẳng người mẹ nào lại muốn con mình phải chết, hắn thấy vừa vui lại vừa buồn. Vui vì mẹ và chị vẫn thương hắn, vẫn còn muốn hắn sống. Buồn bởi hắn đã nỡ phụ bạc lòng thương yêu ấy.

Từ ngày được chuyển về trại giam Hoàng Tiến, Thành kể, mẹ và chị hắn vẫn thường xuyên lên thăm hắn mỗi tháng. Mẹ và chị vẫn động viên hắn cố gắng cải tạo thật tốt để mong có ngày được trở về với gia đình. Hắn bảo, hắn chưa nghĩ tới ngày mình sẽ được “trở lại cuộc đời” nhưng việc cải tạo thì hắn luôn nỗ lực hết mình. “Không biết đến ngày em được ra tù, mẹ em có còn sống không? Nếu còn sống thì em sẽ làm tất cả những gì có thể để bù đắp, để chuộc lỗi với mẹ. Ngoài bố ra, em thấy em mang tội với mẹ nhiều nhất”. Kẻ nghịch tử đã nói lời sau cùng với tôi như vậy.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn trong vali ở TP.HCM: Nghi can là người nước ngoài?
10:58:49 28/11/2020
Vụ giám đốc người Hàn Quốc giết người, giấu thi thể trong vali: Hé lộ nguyên nhân
21:30:48 28/11/2020
Bắt giữ nghi can số 1 vụ xác người trong vali ở quận 7
15:14:59 28/11/2020
Vụ thi thể trong valy: Có thể hung thủ gây án 1 ngày trước
11:14:48 28/11/2020
Hành trình lẩn trốn của giám đốc người Hàn bỏ xác đồng hương vào vali
08:15:30 29/11/2020
Thi thể trong vali ở TP.HCM: Công an phát thông báo truy tìm nghi can là một giám đốc người Hàn Quốc
13:03:09 28/11/2020
Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ cựu bác sĩ da liễu bị tố hiếp dâm
21:43:58 27/11/2020
Mẹ thuê người bắt cóc con: Khóc lóc, hối hận
12:00:18 28/11/2020
Vụ giết người, đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương: Chủ mưu kháng cáo kêu oan
16:08:41 28/11/2020
Hành trình phá vụ án giám đốc Hàn Quốc giết bạn, phi tang xác trong vali
22:01:10 28/11/2020

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên đẹp nhất châu Á lấy tỷ phú xấu trai nên đẻ con gái kém sắc, tuy nhiên cách dạy con của cô khiến báo chí hết phàn nàn
10:13:51 29/11/2020
Hôn nhân bền chặt của tài tử Phương Trung Tín và bà xã hoa hậu
10:53:32 29/11/2020
Lưu Đức Hoa lộ vẻ tiều tụy
10:05:39 29/11/2020
Nhan sắc của Phạm Băng Băng "gây sốt" khi xuất hiện trên tạp chí Việt Nam
10:17:01 29/11/2020
Thót tim chứng kiến ông bố rồ ga phóng xe khiến con trai ngồi sau ngã nhào ra đường mà không hề hay biết
11:03:00 29/11/2020
Lý Nhã Kỳ bất ngờ rơi nước mắt khi được ôm hot boy bóng rổ
10:16:20 29/11/2020
Knet kinh ngạc vì 1 “vũ trụ” song song với Kbiz có hàng loạt cực phẩm giống hệt sao Hàn đình đám: Sốc nhất là “anh em” của Won Bin!
10:49:16 29/11/2020
Khánh Ngân nói gì khi không được trao lại vương miện 'Hoa khôi du lịch Việt Nam'?
11:02:23 29/11/2020
Dàn mỹ nhân đình đám Vietnam Why Not diện bikini nóng bỏng mắt: Ai có body quyến rũ nhất?
10:49:40 29/11/2020
Công an TP.HCM cung cấp thêm tình tiết vụ thi thể không nguyên vẹn trong vali
11:07:02 29/11/2020

Tin mới nhất

Yêu lầm “sát thủ”

11:35:13 29/11/2020
Sau bữa cơm ra mắt, “chàng rể tương lai” lạnh lùng ra tay sát hại cả nhà bạn gái để cướp tài sản. Một ngày sau khi gây án, hung thủ quay lại hiện trường với ý định phi tang thi thể các nạn nhân.

Cướp tài sản của con nợ để trừ nợ

11:28:29 29/11/2020
Cho H mượn điện thoại Iphone 6S, nhưng đòi mãi không được, Nam rủ đồng bọn bắt và ép H mang xe máy đi cầm để lấy tiền trả nợ.

Người cha nghiện ngập và lời xin lỗi muộn

11:20:55 29/11/2020
Đoạn đường mà chị Thu thường đi qua, lá cây theo chiều gió trải dài. Hóa ra, cũng như số phận con người, khi đã trở nên mong manh thì chỉ cần một tác động nhẹ cũng khiến mệt mỏi mà muốn buông tay.

Lạng Sơn: Mâu thuẫn, nhóm thanh niên hẹn ra đầu làng giải quyết khiến 1 người bị thương

11:15:32 29/11/2020
Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), đã khẩn trương đến hiện trường xác minh vụ việc, bắt giữ nhóm 6 thanh niên dùng hung khí đánh nhau.

Chán chồng, người phụ nữ tự “ngã giá” bán mình

11:11:47 29/11/2020
Chồng vũ phu lại nghiện ngập khiến May chán nản. Không có tiền nuôi con, người mẹ này đã nhờ bạn tìm người đưa mình sang Trung Quốc. Người phụ nữ này đã tự “ngã giá” bán mình để được sang xứ người, kiếm tiền nuôi con. Số tiền mà May đượ...

“Giúp” người lạ, người đàn ông 34 tuổi phải nhận án tử

08:24:35 29/11/2020
TAND tỉnh Nghệ An vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Dềnh Bá Lỉa (SN 1986, ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Chỉ vì “giúp” người lạ, Lỉa phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Nổ súng liên tiếp ở Quảng Nam: Nguyên nhân bất ngờ

08:19:32 29/11/2020
Nghi phạm gây nên hai vụ nổ súng ở Quảng Nam khiến 4 người thương vong là do mâu thuẫn nợ nần và tranh cãi tại bữa nhậu.

Xử tử hình người đàn ông Singapore vận chuyển ma túy để trừ nợ

22:21:55 28/11/2020
Chấp nhận vận chuyển ma túy để trừ món nợ 200 triệu đồng, người đàn ông Singapore phải lãnh lấy hậu quả là một bản án tử hình.

Khởi tố một bị can liên quan vụ phá rừng phòng hộ

22:19:59 28/11/2020
Ngày 28-11, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, đã thực hiện lệnh khởi tố bị can, tạm giam ba tháng đối với Dơng Gur Ha Pri (SN 1994, ngụ xã Đa Nhim, Lạc Dương), đã có hành vi dùng cưa máy cưa hạ cây thông rừng phòng hộ tại tiể...

Khởi tố đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

22:17:10 28/11/2020
Ngày 28/11, Công an TX. Phú Mỹ đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Phi Bảo (SN 2002, quê tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Truy tìm băng nhóm dùng ô tô Innova đi trộm chó

22:15:17 28/11/2020
Công an huyện biên giới Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, giáp Campuchia vừa phát hiện một vụ trộm chó với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn. Điều đáng nói các đối tượng đi “hành nghề” bằng... xe ô tô Innova.

Nhân viên quán bar đánh khách rách trán vì mời rượu không uống

22:11:52 28/11/2020
Thấy chị Th. cùng nhóm bạn đang ngồi vui chơi, nhân viên quán bar tới mời rượu nhưng chị không uống. Sau đó, nhóm nhân viên lao vào hành hung khiến chị Th. bị xây xước, một người nhóm chị bị rách trán, chấn...

Vận chuyển lậu 51kg vàng ở An Giang: Đồng loạt khám xét 15 địa điểm

22:04:44 28/11/2020
Công an tỉnh An Giang khám xét đồng loạt 15 địa điểm, thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ vận chuyển 51kg vàng qua biên giới và truy nã nhiều người.

Công an TP.HCM thông tin vụ thi thể người trong vali ở quận 7

21:27:24 28/11/2020
Sau khi sát hại nạn nhân, giấu xác nạn nhân trong vali, nghi can Jeong In Cheol đã điều khiển ô tô lẩn trốn đến khi bị bắt.

Cách ly 35 công dân nhập cảnh trái phép

21:20:11 28/11/2020
Đồn Biên phòng Xín Cái, BĐBP tỉnh Hà Giang vừa phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung 35 công dân nhập cảnh trái phép qua các đường mòn khu vực các mốc 466 và 457.

Nghi can giết người ở Phú Quốc ra đầu thú

19:20:03 28/11/2020
Trong lúc ẩu đả với đối phương, Ngọc đã dùng dao đâm chết một người can ngăn cuộc hỗn chiến.

Đường dây đánh bạc trá hình B29 'thoát xác' thách thức cơ quan chức năng

18:58:19 28/11/2020
Đường dây đánh bạc trá hình mang tên B29 như ve sầu thoát xác đang là thách thức cho các cơ quan chức năng.

Phá án tóm gọn nhóm tàng trữ, phân phối ma túy ở TX Hoàng Mai

17:17:37 28/11/2020
Nguyễn Thanh Dung đang dùng xe máy vận chuyển 7.000 viên ma túy tổng hợp đi giao cho các con nghiện trên địa bàn thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ tang vật.

Quần thể Hương cổ thụ Kbang tiếp tục bị "xẻ thịt"

17:05:11 28/11/2020
Được đánh giá là quần thể rừng Hương độc nhất vô nhị còn lại của Tây Nguyên, hàng trăm cây Hương có tuổi đời hàng trăm năm quần tụ tại khu vực xã Krong (H. Kbang, Gia Lai).

Ngư phủ xài thuốc nổ lãnh án

16:51:35 28/11/2020
TAND tỉnh Quảng Ngãi ngày 27-11 cho biết đã xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chiến (1992, H. Lý Sơn, Quảng Ngãi) mức án 8 năm 6 tháng tù giam về tội: Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ.

Tông cảnh sát giao thông gãy chân, 2 thiếu niên bị khởi tố

16:47:53 28/11/2020
Ngày 28/11, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Kiên Đại Vĩ và Thạch Hồng Hải (cùng 17 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) về tội Chống người thi hành công vụ. Các quyết định nói trên đã được chuyển ...

Tài xế đâm bảo vệ trọng thương

16:44:35 28/11/2020
8 giờ ngày 27-11, thấy tài xế xe dịch vụ Trần Đình Ba (1985, trú P. An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) chọc ghẹo các nữ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (P. Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) nên ông Trần Ngọc Hoàng (1976, bảo vệ bệnh viện) đến nhắ...

Kẻ đổi tiền ở vùng biên giới chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

16:41:55 28/11/2020
Lợi dụng nghề đổi tiền ở TP Móng Cái, Quảng Ninh, Hoạt vay tiền của nhiều người rồi hứa trả lãi suất cao rồi bỏ trốn.

Nam phạm nhân cố gắng cải tạo, mong được xếp loại khá

16:24:52 28/11/2020
Từ năm 22 tuổi, Bùi Đức Định, SN 1973, có HKTT tại khu 5, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng đã biết thế nào là áo số, cơm cân khi thi hành bản án 8 năm tù giam ở trại giam Phú Sơn về tội cướp tài sản.

Nhân viên trạm xăng bị cướp lúc rạng sáng

16:16:37 28/11/2020
Thành và Thái bị bắt sau khi gây ra nhiều vụ cướp tài sản của các nhân viên trạm xăng dầu lúc rạng sáng.

Gã trai 1 ngày làm bị cáo 2 phiên tòa xét xử chính mình

16:05:06 28/11/2020
Hạnh (trú Tân Kỳ, Nghệ An) vừa bị khởi tố vì tội đánh bạc, sau 2 ngày lại ngược quen đường cũ tiếp tục phạm tội khiến án chồng án.

Bắt giữ kẻ cướp giật ở miền núi sau nửa giờ truy nóng

16:02:46 28/11/2020
Sua nửa giờ truy nóng, các trinh sát hình sự đã vây bắt thủ phạm gây ra vụ cướp giật trên đường lộ trên miền núi

Cảnh sát hình sự Tiền Giang nổ súng khống chế 69 người

15:33:13 28/11/2020
Các con bạc đá gà đang sát phạt nhau thì bị công an phát hiện và nổ súng khống chế bắt giữ 69 người.

Bắt tạm giam lâm tặc chặt hạ gần 100 cây thông

15:21:20 28/11/2020
Liên quan đến vụ án này, Thượng tá Phạm Phú Ty, Phó Trưởng Công an huyện Lạc Dương cho biết, hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục triệu tập 7 đối tượng khác lên lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Bắt giam tài xế ben húc xe CSGT ở Đồng Nai

15:18:37 28/11/2020
Chở quá tải trọng 53%, tài xế đã lái xé lạng lách, húc xe CSGT trên cầu Đồng Nai nhiều lần, đã bị khởi tố, bắt giam 2 tháng.

Nói xấu 2 lãnh đạo huyện trên Facebook, 1 thanh niên bị đề nghị truy tố

15:13:11 28/11/2020
Thanh niên bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đề nghị truy tố với cáo buộc đã có lời nói xúc phạm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự, nhân phẩm của 2 lãnh đạo huyện.

Khởi tố vụ mua bán hóa đơn trái phép tại Gia Lai

15:10:46 28/11/2020
Ngày 25/11, Công an TP.Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án “Mua bán hóa đơn trái phép” xảy ra tại Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm – Thuỷ sản Gia Lai.

Một cơ sở kinh doanh "bóng cười" bị phạt 55 triệu đồng

15:07:38 28/11/2020
Ngày 28-11, Ban Chỉ đạo 389 quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng một cơ sở kinh doanh bóng cười trên địa bàn từ tin báo của người dân.

Hành trình truy bắt kẻ dùng súng cướp Ngân hàng SHB

14:57:02 28/11/2020
Như CAND online đã đưa tin, sáng 28/11, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an Bình Dương bắt giữ Trần Công Đức (SN 1993, quê quán Hải Dương; ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) về hành vi cướp tài sản.

Nhân viên thử việc trộm tài sản của Cty

14:54:17 28/11/2020
Ngày 26-11, TAND TP Hà Nội đã xét xử Hoàng Văn Quyến, SN 1991, quê Lào Cai, về tội “Trộm cắp tài sản”.

Vụ Nguyễn Đức Chung: Phan Huy Lệ Hà Thành Group “móc nối” Phạm Quang Dũng là sao?

14:48:24 28/11/2020
Ông Phan Huy Lệ là người giới thiệu cho ông Nguyễn Đức Chung làm quen với ông Phạm Quang Dũng. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng không có căn cứ xác định ông Phan Huy Lệ biết việc bị can Dũng chiếm đoạt tài liệu vụ án Công ty Nhật Cư...

Nổ súng AK vào nhóm đối thủ

13:29:46 28/11/2020
Sau khi gây hấn, Nguyễn Cao Minh Trí, 22 tuổi, và đồng phạm bị nhóm đối thủ truy đuổi nên lấy súng AK bắn khiến một người bị thương.

TP.HCM: Bắt giữ thanh niên cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển vũ khí trái phép

13:06:17 28/11/2020
Công an đã triệt phá thành công một đường dây vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ số lượng lớn do đối tượng Nguyễn Tiến Mạnh cầm đầu.

Có thể bạn quan tâm

Màn đỗ xe hiểm của Honda CR-V cạnh Beijing X7 nổ tranh cãi: Do xe tốt hay do người lái

Netizen

11:55:26 29/11/2020
 Vô tình bức ảnh chụp hai ô tô đỗ xe tại tầng hầm đã trở thành chủ đề tranh luận khá sôi nổi trong cộng đồng mạng.

Biến căng: Châu Đông Vũ thành Tam Kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử, Cnet dồn dập “ném đá” Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi và Dương Mịch

Sao châu á

11:55:14 29/11/2020
Việc có trong tay 3 giải thưởng danh giá đã giúp Châu Đông Vũ vượt mặt dàn tiểu Hoa đán danh tiếng như Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh,...

Gương Mặt Thân Quen: Cara giành chiến thắng với màn bắn rap như Suboi!

Show việt

11:52:52 29/11/2020
Hóa thân thành Suboi xuất sắc, Cara rinh chiến thắng tuần đầy thuyết phục.

Các chòm sao hay thả thính nhất trong vòng tròn hoàng đạo kể cả khi 'hoa đã có chậu'

Trắc nghiệm

11:50:56 29/11/2020
Người vì có tình ý thật, người vì tính hùa theo hay đùa, cũng có người vì vô tình không ý thức được hành vi của bản thân.

Ducati Superleggera V4 được ra mắt tại Malaysia

Xe máy

11:49:51 29/11/2020
Ducati Superleggera V4 có giá khoảng 245.730 USD tại Malaysia.

Hyundai bị phạt 54 triệu USD vì lỗi động cơ trên Sonata và Santa Fe

Ôtô

11:46:45 29/11/2020
Tập đoàn ôtô Hàn Quốc đã phải triệu hồi gần 1,5 triệu xe Hyundai và Kia vì lỗi liên quan đến động cơ.

Như Quỳnh đưa 'Duyên phận' cán mốc 100 triệu lượt xem

Nhạc việt

11:41:24 29/11/2020
“Duyên phận”, sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Thái Thịnh được “đo ni đóng giày” cho giọng ca Như Quỳnh đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem trên youtube. Đây là kỳ tích đối với một nhạc phẩm bolero.

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan

Chuyện lạ

11:37:57 29/11/2020
Các nhà khoa học hy vọng bộ hài cốt được bảo quản gần như hoàn hảo có niên đại lên tới 5000 năm, sẽ giúp hiểu sâu hơn về các loài cá voi và mực nước biển dâng.

Mèo chỉ cô chủ nơi chồng cất quỹ đen

Hài hước

11:34:06 29/11/2020
Hai con mèo theo mẹ lên lầu ba, bỗng nhiên dừng lại và nhờ vậy mà cô chủ phát hiện chỗ chồng giấu quỹ đen.

Shipper "tận tâm" với nghề, lái hẳn Porsche 718 Boxster hơn 4 tỷ đồng đi giao nước

Siêu xe

11:32:05 29/11/2020
Giao hàng vì đam mê thôi chứ tiền bạc gì tầm này.

TPHCM: Hơn 1000 tân bác sĩ, cử nhân y tế ra trường

Học hành

11:26:22 29/11/2020
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.000 tân bác sĩ, cử nhân thuộc các ngành: Bác sĩ y khoa hệ chính quy, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng…

Vấn nạn người già phạm tội ở Nhật

Thế giới

11:26:15 29/11/2020
Giới chuyên gia và các cấp chính quyền Nhật Bản tỏ ra lo ngại khi dữ liệu của cảnh sát cho thấy sự gia tăng đột biến về các vụ trộm cắp do người già thực hiện, mà chủ yếu là phụ nữ và tái phạm nhiều lần.

Cậu bé 7 tuổi khiến giảm khảo trầm trồ tại Siêu trí tuệ Việt Nam

Clip hay

11:24:02 29/11/2020
Trong tập hai của Siêu trí tuệ Việt Nam, Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) gây ấn tượng với trí nhớ đặc biệt.

Minh Tú đăng ảnh hậu trường cùng vòng 1 o ép “ná thở”, nhưng lại bị netizen soi ra góc nghiêng “phập phồng” khó hiểu

Sao việt

11:06:27 29/11/2020
Cư dân mạng đang bàn tán về vòng 1 trồi sụt khó hiểu của Minh Tú.

Phim kinh dị Quái Đản: Vừa cười vừa sợ vì vụ "đổi xác" trớ trêu, ông chú U50 lấn át mỹ nữ sát nhân nhờ màn khóa môi trai trẻ

Phim âu mỹ

11:05:24 29/11/2020
Bộ phim Quái Đản với chủ đề sát nhân - gái Gen Z hoán đổi thân xác với nhau gây chú ý vì sự mới lạ, nhưng liệu có đáng xem?