10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014

Facebook đã có nhiều thay đổi tích cực trong năm 2014 nhưng cũng không ít vấn đề làm người dùng phiền lòng .

1. Phải dùng tên thật trên Facebook

Đây là quy định của Facebook ngay từ những ngày đầu thành lập, tuy nhiên thông tin trên chỉ trở nên nóng bỏng trong năm 2014 . Theo đó, cộng đồng Facebook bắt đầu truyền tai nhau “Coi chừng bị khóa tài khoản Facebook nếu không dùng tên thật ”.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 1

Facebook quy định người dùng phải sử dụng tên thật .

Mặc dù vậy, Facebook không quá cứng ngắt trong việc dùng tên thật , thay vào đó vẫn cho phép người dùng tùy biến một chút trong tên của mình sao cho nó có thể nhận dạng đối với tên thật trên chứng minh nhân dân, bằng lái xe ,… Về phía người dùng, đây là một cách để lấy lại tài khoản Facebook dễ dàng hơn nếu bị kẻ gian chiếm đoạt, chứ Facebook không tuyên bố “Sẽ khóa tài khoản nếu không dùng tên thật”.

2. Tin vịt “Facebook thu phí người dùng”

Mặc dù thông tin xuất phát từ một trang tin không được đánh giá cao về mức độ uy tín – National Report, nhưng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng bởi mức độ nóng của thông tin này cũng như nó gắn liền với trang mạng xã hội có hơn 1,23 tỉ người dùng thường xuyên mỗi tháng.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 2

Facebook khẳng định “luôn miễn phí”.

Song dòng chữ “Miễn phí và sẽ luôn như vậy” trên trang web chính thức của Facebook có thể xem là câu trả lời dành cho các thông tin thất thiệt liên quan tới vấn đề thu phí người dùng.

3. Tính năng Messenger bị tách biệt khỏi ứng dụng Facebook

Cũng trong năm qua, tính năng Messenger đã bị tách ra làm một ứng dụng độc lập chứ không còn tích hợp trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Thay đổi này đã nhận phải rất nhiều “gạch đá” từ người dùng bởi nó khiến người dùng phải chuyển đổi qua lại hai ứng dụng khác nhau, rất mất thời gian và phiền phức. Mặc dù vậy, Facebook vẫn kiên quyết giữ vững quyết định của mình.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 3

Ứng dụng Facebook Messenger .

4. Facebook cho phép chèn biểu tượng vui vào Comment

Facebook vừa chính thức cung cấp tính năng bình luận bằng biểu tượng mặt cười vui nhộn (sticker), dành cho Facebook trên trình duyệt web và cả trên ứng dụng Facebook dành cho iOS, Android. Riêng người dùng Windows Phone chưa thể trải nghiệm tính năng này trên ứng dụng Facebook, thay vào đó chỉ có thể sử dụng trên trình duyệt web.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 4

Bình luận bằng mặt cười.

5. Chat ẩn danh với Facebook Room

Hiện tại, chỉ mới có một ứng dụng di động độc lập dành cho iOS để người dùng tương tác trên Facebook mà không sử dụng tên thật. Mục đích là để mọi người cảm thấy tự do trong việc thảo luận về các vấn đề nhạy cảm, khi mà bình thường họ sẽ không dám lên tiếng.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 5

Chat ẩn danh trên Facebook.

Một phòng sẽ được tạo thành từ các hình ảnh và bài ​​viết về một chủ đề duy nhất, được lựa chọn bởi người tạo ra nó. Người này cũng có thể mời người khác tham gia vào phòng, và tất cả mọi người có thể gửi bình luận ẩn danh. Màu sắc, biểu tượng và ảnh bìa cho phòng cũng có thể được sửa đổi để phù hợp với chủ đề thảo luận.

6. Facebook tung ứng dụng quản lý Group riêng

Nhờ ứng dụng độc lập này, người dùng có thể quản lý các group với đầy đủ chức năng hơn, tuy nhiên vẫn còn thiếu tính năng xóa một người khỏi nhóm (đối với group mà người dùng đang có quyền quản trị).

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 6

Ứng dụng quản lý group Facebook.

Facebook Group cũng phân loại khá rõ ràng giữa group người dùng đang quản lý và group người dùng chỉ đang tham gia như một thành viên bình thường. Theo đó, giao diện chính sẽ hiển thị dưới dạng các vòng tròn kèm theo con ở góc trên bên phải biểu thị các thông báo chưa xem.

7. Cộng đồng Facebook sắp vượt qua dân số Trung Quốc

Trong báo cáo doanh thu quý 3 năm 2014 vừa được Facebook công bố, họ đã cho thấy, Facebook vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo Facebook, trang mạng xã hội này đã ghi nhận được 1,35 tỉ người dùng thường xuyên mỗi tháng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, cộng đồng Facebook đã sắp vượt qua dân số của Trung Quốc – là 1,367 tỉ người.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 7

So sánh lượng người dùng Facebook và dân số các nước.

8. Facebook tổ chức sự kiện hỏi – đáp trực tuyến với người dùng

Vào 4h ngày 7.11, Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg đã tham gia một buổi hỏi – đáp trực tuyến với người dùng toàn cầu, đó là sự kiện “Q&A With Mark”. Sự kiện này diễn ra trong khoảng 1 giờ, trong đó Mark đã trả lời những câu hỏi chọn lọc được gửi tới từ người dùng Facebook. Qua sự kiện này, Mark đã tiết lộ bí mật về việc tại sao anh luôn mặc áo phông xám. Rất đơn giản, do Mark không muốn tốn thời gian chọn lựa trang phục mỗi ngày.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 8

Facebook tổ chức sự kiện hỏi – đáp trực tuyến với người dùng.

9. Nhiều Facebooker Việt giật mình vì bị khóa tài khoản

Hôm 12.8. 2014 , nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp phải một tình huống chung đó là yêu cầu thay đổi mật khẩu. Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, người dùng đang lướt Facebook bình thường sẽ gặp thông báo chưa đăng nhập và yêu cầu đăng nhập lại. Tuy nhiên, khi nhấn vào nút Login hiện ra, người dùng sẽ nhận được thông báo tài khoản đã bị khóa tạm thời.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 9

Thông báo tài khoản Facebook bị khóa.

Gặp thông báo này, nhiều Facebooker đã giật mình, nhưng sau khi bình tĩnh đọc lại thông báo thì việc lấy lại tài khoản không quá khó. Theo đó, Facebook cho biết, việc khóa tài khoản tạm thời chỉ vì muốn bảo vệ người dùng trước một cuộc xâm nhập trái phép vào tài khoản của họ. Và yêu cầu người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn để đổi mật khẩu mới.

10. Facebook bị lên án vì “coi người dùng như chuột bạch”

Trong năm 2014 , tranh cái lớn đã nổ ra khi rò rỉ thông tin Facebook âm thầm khảo sát tâm lý đối với gần 700.000 người dùng hồi năm 2012. Tuy nhiên, không ai trong số những người người này biết rằng họ đã bị đưa ra làm thí nghiệm.

10 sự kiện nóng của Facebook trong năm 2014 - Hình 10

Facebook từng bị lên án vì thí nghiệm cảm xúc người dùng.

Cách Facebook thí nghiệm người dùng là thay đổi thông tin hiển thị trên News Feed của họ, ẩn hiện các nội dung theo kịch bản để đánh giá cảm xúc và thói quen thao tác của người dùng.

Theo Ngọc Phạm

Dân Việt

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014

Trò chơi gây nghiện Flappy Bird đưa Nguyễn Hà Đông nổi tiếng chỉ sau một đêm, trong khi đó, Kenny Sang và Lệ Rơi lại trở thành đề tài gây tranh cãi dữ dội.

Nguyễn Hà Đông

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 1

Nguyễn Hà Đông cũng được báo chí nước ngoài săn đuổi. Ảnh: Bloomberg.

"Cha đẻ" của Flappy Bird bất ngờ nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ sức hút của trò chơi được viết sau 3 ngày. Ít ai ngờ trò chơi đơn giản được viết trên nền tảng 8-bit lại khiến tên tuổi của lập trình viên 29 tuổi được nhiều người trên thế giới nhắc đến. Cái tên "Dong Nguyen" liên tục xuất hiện trên các trang tin tức của Việt Nam và trên các các tờ báo uy tín như Forbes, CNN, The Guardian, Bloomberg cho đến CNet, Mashable... như một lập trình viên trẻ tuổi tài ba hay một triệu phú có được tất cả từ số 0 chỉ sau một thời gian ngắn.

Nhiều đề tài bàn tán xoay quanh chàng trai ít nói người Hà Nội, một vài bức hình trong quá khứ của anh được khơi lại, những bài viết viết về anh luôn thu hút lượng người xem cao. Trang Twitter cá nhân, nơi Hà Đông đưa ra những thông báo cho Flappy Bird đạt đến con số 152.000 lượt theo dõi và đến nay sau gần một năm vẫn còn chiếm được sự quan tâm của nhiều người. Vốn là người không ưa sự ồn ào, sau thành công bất ngờ vượt xa tưởng tượng của sản phẩm cá nhân, ngày 8/2, anh tuyên bố xóa trò chơi khỏi tất cả các do ứng dụng khi thừa nhận "nó phá nát cuộc sống vốn đơn giản của tôi".

Sau Flappy Bird gắn với "thương hiệu cá nhân" Nguyễn Hà Đông, người dùng còn tìm một số trò chơi khác của anh như Swing Copter, Super Ball Juggling nhưng không gây được hiệu ứng mạnh mẽ. Dẫu vậy, cái tên Nguyễn Hà Đông vẫn tạo được sức hút bất kỳ nơi đâu anh ghé qua.

Tài khoản "Peejet" trên Instagram

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 2

Một trong những bức hình ghép như thật của "Peejet" với người nổi tiếng.

Ra đời năm 2012, mãi đến giữa năm 2013 dự án PeejeT của chàng trai tên Patrick Thorendahl mới bắt đầu thực hiện những bức ảnh chủ yếu là cắt ghép một cách tài tình để đăng trên mạng xã hội.

Khởi đầu với một vài hình ảnh ngẫu nhiên lấy trên Tumblr, những bức hình của Patrick bắt đầu nổi tiếng khi được ghép với hàng loạt ngôi sao rồi đăng trên Instagram. Tài khoản "peejet" của anh chàng trên mạng xã hội hình ảnh lớn nhất thế giới thu hút được 185.000 lượt theo dõi.

Tất cả hình ảnh trên trang cá nhân của anh đều được cố tình sắp xếp sao cho khuôn mặt của anh ăn khớp với tình huống trong bức ảnh. Biểu cảm khuôn mặt và cách cắt ghép của Patrick đều rất vui nhộn, bên cạnh đó, thủ thuật Photoshop tài tình của anh chàng khiến mọi người thích thú.

Người dùng có thể nhận ra niềm yêu thích của anh chàng này dành cho các ngôi sao Kim Kardashian, Beyonce hay Rihanna khi hình ảnh cắt ghép với các ngôi sao này xuất hiện dày đặc. Nói về những bức hình ghép của mình, Patrick cho rằng nó thật "điên rồ" và dĩ nhiên không có gì hơn ngoài mục đích giải trí.

Phạm Văn Thoại

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 3

Anh Phạm Văn Thoại (áo xanh) trước khi rời khỏi Singapore. Ảnh: Todayonline.

Đầu tháng 11, các tờ báo lớn ở Singapore cũng như trong nước đồng loạt đưa tin một du khách Việt Nam bị lừa mua iPhone 6 ở khu Sim Lim Square, khi ra về mất 550 SGD mà không có chiếc iPhone nào.

Anh Phạm Văn Thoại, người bị lừa trong sự việc gây chú ý bởi hình ảnh khóc và quỳ lạy chủ cửa hàng Mobile Air để được hoàn lại số tiền. Hình ảnh này dấy lên tranh cãi dữ dội trong cộng đồng người dùng Internet ở Việt Nam. Hai ngày sau đó, cuộc quyên góp của một công dân Singapore tên Gabriel Kang đã mua được chiếc iPhone 6 khác tặng cho anh Thoại lúc ra sân bay về nước, tuy nhiên, hành động từ chối món quà của anh khiến nhiều người cảm thấy hài lòng. Người Singapore gọi anh là "người bạn trai của năm".

Ngoài một vài thông tin như đang làm công nhân tại Việt Nam với mức lương khoảng 4 triệu một tháng thì người ta không biết gì thêm về anh chàng này. Trang cá nhân trên Facebook của anh cũng đóng cửa không lâu sau sự việc.

Jover Chew - ông chủ Mobile Air

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 4

Jover Chew bị người dân Singapore "chơi khăm" để trừng trị những gì anh ta đã bôi nhọ hình ảnh đất nước.

Cũng trong vụ lừa tai tiếng ở "điểm đen" mua sắm Sim Lim Square, người dân Singapore ngoài thể hiện sự tử tế với vị khách Việt không may còn hợp sức truy tìm chủ cửa hàng Mobile Air để trả đũa.

Jover Chew, ông chủ Mobile Air, bị người Singapore xem như kẻ "hủy hoại hình ảnh của đất nước". Những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng Chew được người dùng mạng truy ra, thậm chí, địa chỉ nhà, số điện thoại, hộ chiếu và thông tin cá nhân đều bị công khai. Dịch vụ ăn uống, cắt tóc, mua sắm hàng ngày của Chew đều bị người dân bắt phải trả cao gấp chục lần giá thường để "trả phí bảo hiểm", tương tự với những gì Chew đã làm với du khách Việt Nam.

Bị truy lùng quá nhiều, cửa hàng Mobile Air của Chew phải tạm đóng cửa giữa cơn phẫn nộ của dư luận. Người dùng sau đó còn phát hiện thêm kiểu mua bán của cửa hàng này với hai khách Trung Quốc khiến vợ Chew phải lên mạng công khai xin lỗi.

Tên tội phạm đẹp trai Jeremy Meeks

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 5

Hình ảnh tên tội phạm Jeremy Meeks với ánh mắt sâu hút hồn được 12.854 lượt "share" trên trang Facebook của Stockton Police Department.

Ngay khi Sở cảnh sát Stockton, California đăng bức hình Jeremy Meek lên trang cá nhân Facebook, hình ảnh tên tội phạm "đẹp như người mẫu" cùng ánh mắt xanh sâu thẳm gây được chú ý mạnh mẽ, chủ yếu từ chị em phụ nữ.

Jeremy Meeks, bị bắt hồi tháng 6/2014 vì tội tàng trữ súng lục và súng trường trái phép. Hình ảnh của Jeremy chiếm lượt thích, bình luận và chia sẻ nhiều đến bất ngờ. Đến nay bức hình có hơn 12.854 lượt chia sẻ và hàng chục ngàn bình luận về vẻ ngoài của anh chàng này. Nhiều người cho rằng anh ta nên đi làm người mẫu để kiếm hàng triệu USD thay vì ngồi sau song sắt. Không chỉ trên mạng xã hội, bất kỳ thông tin nào có đề cập đến Jeremy trên các tờ báo cũng chiếm được quan tâm cao.

Một tháng sau đó, Jeremy ra tòa với nhiều cáo buộc liên quan đến bạo lực và vũ khí. Tờ Washington Post dẫn lời phát ngôn viên của San Joaquin County District, ông Attorney Robert Himelblau cho biết án phạt có thể lên đến 10 năm và nộp phạt 250.000 USD hoặc có thể hơn.

Lệ Rơi

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 6

Anh chàng nông dân Nguyễn Đức Hậu xem việc hát và đăng tải video lên mạng như một thú vui giải trí sau công việc mưu sinh. Ảnh: Ione.

Trường hợp của Lệ Rơi không hẳn là thành công nhưng lại là một "hiện tượng" trở thành tâm điểm của sự chế giễu. Lệ Rơi là một trong số ít trường hợp nổi tiếng thông qua Youtbe mà không nhờ tài năng hay cá tính đặc biệt. Người ta tò mò về Lệ Rơi, sự tò mò vượt qua khỏi mục đích giải trí biến anh thành phong trào bị trêu chọc hơn là ngưỡng mộ.

Chỉ với một chiếc laptop, một chiếc thùng thiếc kê lên làm bàn, những video hát lại một số bài hát nổi tiếng của chàng nông dân Nguyễn Đức Hậu - tên thật của Lệ Rơi bỗng chốc gây được chú ý.

Bắt đầu từ bài hát Em của ngày hôm qua của ca sĩ Sơn Tùng, người dùng chuyền tay nhau chia sẻ video về một anh chàng hát không hay nhưng cách hát dễ gây cười. Nhờ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, kênh Youtube của Hậu kéo theo lượng theo dõi lên đến hàng trăm ngàn, mỗi video của anh đều có lượt xem cao không thua xém gì những sản phẩm giải trí đầu tư bài bản. Đức Hậu chia sẻ, những bài hát trên Youtube chỉ là thời gian giải trí của anh sau công việc chính bên sào ổi nhà trồng. Hình ảnh của Đức Hậu bị đem ra cắt ghép, trang Facebook của anh có gần một triệu lượt "like", cuộc sống của anh chàng nông dân bỗng chốc thay đổi chỉ sau vài ngày.

Đức Hậu sau đó còn được mời đi hát và xuất hiện trên một số chương trình truyền hình, tuy nhiên, nhiều người không đồng ý để sự chân thật của Đức Hậu bị lợi dụng bởi một bộ phận người dùng Internet.

Kenny Sang

7 nhân vật nổi tiếng trên Internet năm 2014 - Hình 7

Trang cá nhân của Kenny Sang chiếm lượng "like" lớn.

Giống như Lệ Rơi, sự nổi tiếng bất ngờ của Kenny Sang được hình thành do cá tính không giống ai. Chàng trai sinh năm 1991 sở hữu cửa hàng thời trang ở quận 5 khiến dư luận chỉ trích bởi sự phô trương về bản thân và gia đình.

Dù vậy, trang cá nhân của Kenny Sang cũng đạt đến gần 500.000 người theo dõi. Mỗi bức hình, câu nói, chia sẻ của anh chàng đều bị chỉ trích gay gắt chủ yếu từ những người trẻ. Quá khứ, gia đình và cuộc sống cá nhân của Sang đều bị đưa ra làm đề tài soi mói.

Thanh Viên

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 
22:58:16 20/06/2021
Lý do người trẻ TQ tham gia phong trào 'nằm xuống', mặc kệ đời
20:55:01 21/06/2021
Điện thoại Trung Quốc 'gây sốt' thị trường châu Phi
15:23:37 21/06/2021
Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm 
08:21:21 22/06/2021
Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet 
16:30:59 20/06/2021
FPT Play Box bất ngờ gặp lỗi kết nối, hệ thống bị gián đoạn 
22:55:25 20/06/2021
Thế giới trả giá đắt khi quá phụ thuộc vào chỉ một doanh nghiệp sản xuất chip
09:58:09 21/06/2021
Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua 
12:29:59 22/06/2021
Đức điều tra Apple 
22:57:07 21/06/2021
Lan đột biến thành vật phẩm số giá nghìn USD 
09:05:26 21/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021
Dàn sao Việt động viên đàn em trầm cảm do mắc bệnh tuyến giáp, méo môi
09:25:26 22/06/2021
Phi Nhung cuối cùng đã tái xuất MXH giữa drama với Hồ Văn Cường, có động thái lạ ngay và luôn!
10:39:15 22/06/2021
Giữa đêm Lệ Quyên tung ảnh váy ngủ sexy do ai đó chụp, nhìn view nhà xịn thấy cả thành phố mà nức nở cõi lòng
08:48:44 22/06/2021
Long An: Cách ly cả xóm trọ sau khi công nhân dương tính với SARS-CoV-2
09:24:25 22/06/2021

Tin mới nhất

TV thời 'ông bà anh' đã tiến hoá thế nào? 

12:24:00 22/06/2021
Với chuẩn hình ảnh sắc nét, âm thanh vòm đa chiều, thiết kế tinh tế, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, TV LGOLED evo tạo nên những trải nghiệm giải trí tại gia mới mẻ.

Chiếc email viết nhầm ‘Facebook’ thành ‘Fecebook’ của Steve Jobs và cuộc chiến kéo dài cả thập kỷ giữa Apple và Facebook

11:17:39 22/06/2021
Vài năm gần đây, quan hệ giữa hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp tục nóng lên khi năm ngoái, Facebook công khai chỉ trích Apple lạm dụng quyền kiểm soát App Store và iPhone để làm tổn hại nhà phát triển và người dùng. CEO Apple Tim Cook ...

Trung Quốc tiếp tục đưa ra biện pháp cứng rắn nhằm cấm cửa tiền số, Bitcoin rơi xuống mức thấp nhất 2 tuần 

11:02:54 22/06/2021
Mới đây, NHTW Trung Quốc đã cảnh báo một số ngân hàng quốc doanh lớn nhất nước này và Alipay về việc điều tra và xác định các tài khoản ngân hàng tiếp tay cho giao dịch tiền số. Ngoài ra, PBOC còn yêu cầu các định chế tài chính này chặn...

Điều hòa bán chạy đột biến 

09:26:26 22/06/2021
Một số cửa hàng, hệ thống điện máy miền Bắc ghi nhận doanh số điều hòa tăng gấp đôi so với tháng trước, do nắng nóng kéo dài.

Samsung gia nhập liên minh truyền dữ liệu của Xiaomi, Oppo 

08:19:09 22/06/2021
Hãng smartphone lớn nhất thế giới tham gia liên minh do Xiaomi, Oppo, Vivo sáng lập giúp truyền dữ liệu không dây tốc độ cao giữa các smartphone Android.

Mỹ hủy danh sách cấm giao dịch với WeChat, TikTok 

22:54:51 21/06/2021
Bộ Thương mại Mỹ cho biết đã loại bỏ danh sách các giao dịch bị cấm với TikTok, WeChat dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Từ 1/8, cá nhân có doanh thu từ Google, Apple, Facebook chọn hình thức kê khai, đóng thuế

21:39:15 21/06/2021
Các cá nhân có thu nhập quảng cáo, nội dung số từ những nền tảng xuyên biên giới như Google, Facebook, Apple có thể lựa chọn hình thức kê khai hoặc đóng thuế trên từng lần phát sinh từ ngày 1/8.

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội: Người dùng sẽ có trách nhiệm hơn khi chia sẻ thông tin 

21:31:31 21/06/2021
Ở góc độ người đã có hơn 11 năm tham gia các nền tảng trực tuyến kết nối cộng đồng, CEO VINADES Nguyễn Thế Hùng cho rằng, bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ buộc người dùng có trách nhiệm hơn với thông tin mình chia sẻ.

Đột nhập ổ chuyên viết đánh giá ảo cho Amazon trên Facebook

21:29:01 21/06/2021
Khi Amazon đang nỗ lực triệt phá những đánh giá ảo trước thềm Prime Day, thì vấn đề này bắt đầu lan sang các nền tảng mạng xã hội.

Nhân viên ‘Amazon của Hàn Quốc’ bị đối xử thua cả robot

21:04:22 21/06/2021
Coupang, sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bị chỉ trích vì cường độ làm việc cao khiến nhân viên gặp thương tích, tử vong do quá sức.

Ai hưởng lợi từ cú ngã của Bitcoin? 

20:58:02 21/06/2021
Card đồ họa đã giảm giá trên 60% ở các nền tảng thương mại điện tử khi Trung Quốc cấm các mỏ đào Bitcoin. Game thủ và những người cần mua card đồ họa đang hưởng lợi từ điều này.

Cultofmac: 'iPhone đã quá tốt nên iOS 15 không có gì mới mẻ' 

20:52:20 21/06/2021
Cultofmac cho rằng phiên bản iOS mới không có những thay đổi mang tính đột phá. Sự nhàm chán này chứng tỏ mọi thứ trên iPhone đã dần đến mức hoàn hảo.

Giới đào coin 'chán' gom trâu cày, giá một số mẫu card đồ họa đang rẻ hơn 50% so với tháng trước 

20:14:55 21/06/2021
Theo bình luận của chuyên trang Tomshardware, việc thị trường GPU có dấu hiệu giảm nhiệt có nguyên nhân lớn nhất đến từ các biện pháp siết chặt đào tiền điện tử tại Trung Quốc

Nga thử nghiệm thành công nguyên mẫu ô tô bay tự hành cất cánh thẳng đứng 

20:12:34 21/06/2021
Trong khi nguyên mẫu này chỉ nặng 60kg, phiên bản hoàn chỉnh của ô tô bay này có thể chở được 6 người và phạm vi hoạt động lên đến 500km.

Bitcoin trải qua một tuần "lao dốc" và sẽ còn giảm mạnh vào tuần tới?

15:55:30 21/06/2021
Bitcoin đã giảm giá liên tục trong tuần qua, và nhiều dự báo cho thấy đà giảm này vẫn chưa dừng lại, sẽ còn tiếp tục giảm sâu trong tuần tới.

Windows 11 giúp tăng hiệu suất CPU big.LITTLE x86

15:25:34 21/06/2021
Một loại thử nghiệm mới đã được thực hiện bởi Hot Hardware cho thấy Windows 11 sẽ mang lại lợi ích cho các bộ xử lý kiến trúc big.LITTLE x86 có trên Alder Lake sắp tới của Intel.

Yahoo Mobile ngừng hoạt động, chuyển sang Visible 

15:21:44 21/06/2021
Yahoo Mobile - một MNVO (mạng di động ảo) bán các dịch vụ di động do mạng Verizon hậu thuẫn - sắp phải ngừng hoạt động.

Windows 11 có thể nhận được hỗ trợ cho các widget bên thứ ba 

14:41:21 21/06/2021
Nguồn tin đáng tin cậy về Microsoft, Walking Cat, vừa tuyên bố công ty đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các widget bên thứ ba giúp người dùng tùy chỉnh menu widget theo ý của họ.

Nokia và KDDI thử nghiệm làm mát bằng chất lỏng 

14:39:46 21/06/2021
Nokia vừa thông báo họ đã tham gia cùng với nhà mạng Nhật Bản KDDI để thử nghiệm giải pháp làm mát bằng chất lỏng AirScale Baseband đến từ công ty Phần Lan.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc 

14:38:10 21/06/2021
Nhiều bạn trẻ đổ xô đi livestream nhằm kiếm thu nhập nhưng chỉ một số ít thành công với ước mơ làm giàu.

Nokia đang làm gì để khôi phục vinh quang xưa? 

12:22:11 21/06/2021
Trong vài năm qua, Nokia đã dựa vào di sản của những chiếc điện thoại thời đại cũ để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tương lai thị trường điện thoại được định sẵn là do giới trẻ quyết định.

Tác giả 'Cha giàu cha nghèo' dự đoán giá Bitcoin 

09:53:45 21/06/2021
Robert Kiyosaki, nổi tiếng với cuốn Cha giàu cha nghèo, dự đoán về sự sụp đổ của USD và khả năng Bitcoin sẽ giảm giá.

Máy chiếu di động tự lấy nét trong 1 giây 

09:33:31 21/06/2021
ViewSonic M2e cho hình ảnh 100 inch độ phân giải FullHD, khả năng tự động lấy nét trong 1 giây nhờ cảm biến ToF.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm kem xoài cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:01:59 22/06/2021
Món kem xoài này đang rất được các bạn trẻ yêu thích thời gian gần đây vì độ thơm ngon của nó. Ai chưa biết làm thì hãy ghi chép công thức cách làm kem xoài cực đơn giản tại nhà mà toinayangi.vn giới thiệu trong bài viết này nhé.

Đàn gà đi qua 'cầu khỉ' điêu luyện 

Hài hước

13:57:04 22/06/2021
Muốn được bên kia mương nước, hàng chục con gà thành thục đi trên các dây sắt nối liền hai bờ.

Du ngoạn cảnh đẹp vùng Lục Khu, Cao Bằng

Du lịch

13:51:49 22/06/2021
Trên địa phận huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) có vùng đất Lục Khu với nhiều cảnh đẹp núi non nguyên sơ, hùng vĩ. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho những người yêu thích du lịch trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

Phụ huynh chúc học trò thi tốt, nhưng khi zoom lên mới phát hiện sự thật té ngửa, không biết nên vui hay buồn đây?

Netizen

13:49:36 22/06/2021
Dù là học trò hay giới sinh viên mỗi kỳ thi đến cũng mang trong mình những suy nghĩ, lo âu hay thậm chí là áp lực khi làm bài thi.

Tiểu thư lấy chồng năm 19 tuổi, vỡ mộng hôn nhân khi phát hiện chồng ngoại tình

Tâm sự

13:48:07 22/06/2021
Biết tin anh sắp về, gương mặt em rạng rỡ còn mẹ chồng chọn ngày để động phòng vậy mà tin nhắn của cô gái đó đã phá vỡ tất cả.

‘Cá chép hóa rồng’, đúng 3 ngày tới những tuổi này sẽ nhặt được ‘túi vàng’ của thần tài, may mắn không ai sánh kịp

Trắc nghiệm

13:47:37 22/06/2021
Chỉ trong 3 ngày nhưng họ có thể thay đổi được vận mệnh của mình. Đây chính là lúc những tuổi này gây dựng lại sự nghiệp từ những tháng năm thất bại trước đó.

Vợ Bùi Tiến Dũng mang bầu bé gái

Bên lề sân cỏ

13:43:46 22/06/2021
Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiết lộ con thứ hai của vợ chồng anh tiếp tục là bé gái.

Marvel Studios phát triển phim tài liệu về các nữ siêu anh hùng

Hậu trường phim

13:39:44 22/06/2021
Người hâm mộ có cơ hội để xem MCU đã thay đổi như thế nào từ thời đại Black Widow solo.

Lịch sử ra đời và phát triển của hãng xe Ferrari

Siêu xe

13:39:32 22/06/2021
Ferrari là một trong những thương hiệu siêu xe có giá trị và được ưa chuộng bậc nhất thế giới hiện nay.

Sao Man City cầu hôn bạn gái trong kỳ nghỉ

Sao thể thao

13:37:16 22/06/2021
Tiền đạo Riyad Mahrez của Man City ngỏ lời với người đẹp Taylor Ward đi kèm chiếc nhẫn 400.000 bảng sau bữa trưa hôm 21/6 trong kỳ nghỉ ở Mykonos, Hy Lạp.

V-League nhận thiệt thòi, dồn sức cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

13:37:03 22/06/2021
VPF đề xuất VFF tổ chức giai đoạn 2 LS V-League 2021 theo hình thức tập trung trên 9 sân cỏ miền Bắc.

Gạt nỗi lo lệ phí trước bạ khi mua VinFast Fadil

Ôtô

13:35:38 22/06/2021
Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast tiếp tục áp dụng chính sách tặng 100% lệ phí trước bạ cho người mua xe Fadil từ nay đến hết tháng 7/2021.

'Mùa hoa tìm lại': Lộ quá khứ của Lệ từng đi đẻ thuê, là lý do cô bỗng dưng giàu 'nứt đố đổ vách'

Phim việt

13:34:33 22/06/2021
Khi quá khứ của Lệ được hé lộ thì khoảng cách của cô và Việt cũng ngày càng xa.

Cùng làm mới hit bự Vpop: Mỹ Anh được khen hết lời nhưng Quân A.P nhận phản ứng trái chiều

Show việt

13:27:50 22/06/2021
Đều cùng công thức thể hiện tại vòng Chinh phục The Heroes, Mỹ Anh - Quân A.P lại nhận về những nhận xét trái ngược hoàn toàn.

Bức tường vô hình ngăn cách Grealish và Southgate

Bóng đá thế giới

13:22:41 22/06/2021
Sau trận đấu mờ nhạt với tuyển Scotland, ngày càng có nhiều lời kêu gọi từ các CĐV về việc HLV Gareth Southgate phải đưa tiền vệ Jack Grealish vào đội hình xuất phát.