“Yêu” thiếu nữ 13 tuổi, bị tuyên án 10 năm tù
“Qua đêm” với thiếu nữ 13 tuổi nhưng từ chối cưới nên cậu ta bị mẹ nạn nhân viết đơn tố cáo, phải vào tù.
Ngày 5/8, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP HCM tuyên phạt Nguyễn Văn Kiệt (SN 1994, Bà Rịa – Vũng Tàu) 10 năm tù giam về tội Hiếp dâm trẻ em.
Theo hồ sơ, khoảng tháng 4/2014, Kiệt quen biết và nảy sinh tình cảm nam nữ với cháu S (SN 2001). Hai người thường hẹn hò đi chơi.
Kiệt vào tù vì “vui vẻ” với bạn gái nhí
Khoảng 9 giờ sáng một ngày tháng 7/2014, S đến nhà Kiệt chơi. Sau đó, Kiệt lấy xe máy, chở người yêu đi chơi nhiều nơi suốt một tuần. Khi ở bên nhau, Kiệt đòi “vui vẻ” và được S đồng ý.
Video đang HOT
Về đến nhà, mẹ S nhiều lần gặng hỏi, cô bé thừa nhận đã đi chơi và vượt quá giới hạn với Kiệt. Mẹ S liền đến nhà Kiệt kể lại sự việc. Bà yêu cầu Kiệt phải cưới con gáimình về làm vợ.
Cha mẹ Kiệt không đồng ý vì cho rằng cháu S còn quá nhỏ. Họ bảo, lúc nào S đủ tuổi kết hôn thì sẽ mang trầu câu sang hỏi cưới.
Sau đó, Kiệt nhiều lần rủ S đi chơi và ngủ ở bên ngoài. Bực mình, ngày 30/9/2014, mẹ S viết đơn tố cáo.
Theo_Eva
Đại gia bùng ngân hàng nghìn tỷ: Hôm nay tuyên án 27 bị cáo
Mặc dù vắng mặt nhân vật chủ chốt vì đã trốn sang Mỹ, hôm nay theo dự kiến, tòa sẽ tuyên án đối với 27 bị cáo, trong đó 25 người nguyên là lãnh đạo, cán bộ ngân hàng.
Hôm nay (3/8), theo dự kiến, TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ tuyên án đối với 27 bị cáo trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP chế biến thực phẩm Phương Nam (Sóc Trăng).
Phần xét hỏi, tranh luận đã kết thúc vào chiều 30/7 sau hơn 10 ngày diễn ra phiên tòa. Trong 27 bị cáo, có đến 25 người là nguyên lãnh đạo cán bộ của 5 ngân hàng đã bị đại gia Lâm Ngọc Khuân chiếm đoạt tiền. 2 bị cáo còn lại là cấp dưới của Lâm Ngọc Khuân tại Công ty CP chế biến thực phẩm Phương Nam.
Theo báo VietNamNet, trong phần tranh luận, các luật sư đã đề nghị HĐXX thay đổi tội danh cho thân chủ. Trước đó, VKS cáo buộc 25 cán bộ của 5 ngân hàng phạm tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng". Tuy nhiên các luật sư cho rằng, họ phạm tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" mới đúng.
Luật sư của 2 bị cáo Lâm Minh Mẫn (nguyên Kế toán trưởng) và Trịnh Thị Hồng Phượng (Phó giám đốc Công ty Phương Nam) cũng đề nghị chuyển tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sang "Vô ý gây thiệt hại tài sản cho người khác".
Mẫn và Phương - 2 cấp dưới của đại gia Khuân - cho rằng mình không vụ lợi cá nhân, chỉ làm theo chỉ đạo của ông Khuân và vì lợi ích công ty. Trong khi đó, đại diện đến từ các ngân hàng cũng đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ cho các cựu lãnh đạo, cán bộ của ngân hàng mình.
Các bị cáo tại tòa
Theo cáo trạng của VKSND tối cao được báo chí đăng tải, Lâm Ngọc Khuân (62 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Phương Nam) và con gái Lâm Ngọc Hân (đã cùng nhau bỏ trốn sang Mỹ) có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án. Cha con ông Khuân đã chỉ đạo nguyên kế toán trưởng Lâm Minh Mẫn và Phó giám đốc Trịnh Thị Hồng Phượng (cùng 35 tuổi) thực hiện các thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt gần 785 tỷ đồng của 5 ngân hàng là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Sở giao dịch Hậu Giang (LPB Hậu Giang), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Sóc Trăng, Vietcombank Sóc Trăng, Sacombank Sóc Trăng và Ngân hàng An Bình (ABbank) chi nhánh Bạc Liêu.
Công ty Phương Nam được thành lập năm 1998, đến năm 2000 trở thành công ty CP với vốn điều lệ 295 tỷ đồng do ông Lâm Ngọc Khuân là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc.
Từ năm 2008 đến 2012, Công ty Phương Nam vay nợ các tổ chức tín dụng với số tiền cực lớn, dư nợ từ năm trước chuyển sang năm sau ngày càng cao và kết quả kinh doanh hằng năm đều thua lỗ. Tuy nhiên để công ty kéo dài hoạt động cũng như có tiền sử dụng cho mục đích cá nhân, từ năm 2008 - 2010 ông Khuân chỉ đạo con gái là Lâm Ngọc Hân, Lâm Minh Mẫn lập 19 bản báo cáo thể hiện kết quả kinh doanh hằng năm đều có lãi để gửi các ngân hàng xin vay vốn, chiếm đoạt tiền của các ngân hàng hơn 471 tỷ đồng.
Còn Trịnh Thị Hồng Phượng là phó giám đốc Công ty Phương Nam cũng tiếp sức cho sự gian dối, trực tiếp ký hồ sơ vay vốn hàng trăm tỷ đồng ở nhiều ngân hàng... Các cán bộ ngân hàng cũng đã lơi lỏng để tiền ngân hàng bị chiếm đoạt. Kết quả trưng cầu giám định tài chính cho thấy từ năm 2008 - 2012, Công ty Phương Nam thua lỗ trên 996 tỷ đồng và tổng tài sản thế chấp chỉ giá trị gần 640 tỷ đồng.
Hai năm trước, ông Khuân bỏ trốn ra nước ngoài với vợ con khi dư nợ các ngân hàng trên 1.700 tỷ đồng, được trừ tài sản thế chấp và giá trị hàng tồn kho gần 41 tỷ đồng, còn lại trên 1.679 tỷ đồng. Hiện cơ quan điều tra đang truy nã đối với ông Khuân và con gái.
Cơ quan tố tụng xác định đến thời điểm này, Công ty Phương Nam không có tài sản bảo đảm để hoàn trả vốn vay cho năm ngân hàng với số tiền gần 785 tỷ đồng.
Hồng Vân (Tổng hợp)
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Hôm nay (23/7) tuyên án vụ sập cầu treo Chu Va Sau 2 ngày xét xử, sáng 23/7, TAND tỉnh Lai Châu sẽ đọc bản án đối với các bị cáo trong vụ lật cầu treo Chu Va 6 xảy ra vào đầu năm 2014, tại xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, Lai Châu) làm 8 người chết và 38 người khác bị thương. Các bị cáo đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Văn...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Chỉ với vài bước đơn giản, không tốn thời gian, bạn đã có ngay món gà hấp lá chanh không cần nước rất thơm ngon, đúng vị
Ẩm thực
05:59:52 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Cứu sống người phụ nữ ngộ độc nguy kịch do ăn cá nóc
Sức khỏe
05:52:07 12/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
Góc tâm tình
05:46:39 12/03/2025
Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025