“Yêu nữ hàng hiệu”: Tôi vẫn đang bị “ném đá”
“Tôi chưa lập gia đình làm sao có em bé được. Chắc có lẽ vì cái status mà tôi giật để trêu bạn bè trên facebook nên mới có tin đồn này…” – “ Yêu nữ hàng hiệu” Vũ Hạnh Nguyên chia sẻ.
Sau những ồn ào về hàng hiệu, nhiều người chờ đợi sự bùng nổ của Vũ Hạnh Nguyên trong năm 2011 với vai trò ca sỹ nhưng tại sao chị lại im hơi lặng tiếng vậy?
Đầu tiên cũng phải xin lỗi khán giả vì đã khiến mọi người phải chờ đợi. Tôi hoạt động tự do nên không tạo áp lực cho mình về mặt thời gian, tôi chỉ tạo áp lực cho mình về tác phẩm.
Mặc dù trong năm qua, tôi đã hoàn thiện khá nhiều ca khúc, nhưng nghe đi nghe lại, cảm thấy chưa hài lòng nên tôi lại bỏ đi. Có lẽ do tôi khó tính quá. Nhưng sự khó tính cũng rất cần thiết, nó khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm với những gì mình làm. Và tôi cùng ekíp của mình cũng đã đạt được những thành quả xứng đáng trong năm vừa qua và hy vọng sẽ được khán giả đón nhận trong năm 2012.
Chị dồn công sức để bùng nổ hay do quá ít bầu show mời chị đi hát vì e ngại về những scandal mà truyền thông viết về chị?
Về phía tôi thì tôi tập trung vào kế hoạch của mình, còn về phía bầu show thì tôi cũng chưa có thời gian hỏi họ có e ngại về các scandal do truyền thông nhiều khi tự tạo ra không. Tôi vẫn nhận được nhiều lời mời nhưng tôi vẫn đang muốn tập trung cho kế hoạch của mình được chu đáo hơn.
Nhưng có tin đồn Vũ Hạnh Nguyên phải dừng lại các kế hoạch âm nhạc vì chị cần có thời gian để chăm em bé. Thực hư chuyện này thế nào?
Tôi chưa lập gia đình làm sao có em bé được. Chắc có lẽ vì cái status mà tôi giật để trêu bạn bè trên facebook nên mới có tin đồn này. Nếu mọi người đọc các comment phía dưới thì sẽ rõ câu chuyện như thế nào thôi.
Chị còn trẻ tuổi, lại có ngoại hình hấp dẫn, tại sao chị không tham dự các cuộc thi tìm kiếm tài năng hoặc đầu quân về một công ty giải trí nào đó để phát triển sự nghiệp?
Mỗi người đều có những sở thích và nhu cầu khác nhau. Tôi không có sở thích tham gia các cuộc thi hay bị ai quản lý.
Gần đây facebook của chị thường xuyên bị khai thác những thông tin mà chị nhận xét về các nghệ sỹ khác như Uyên Linh và gần đây nhất là Phạm Văn Mách. Chị không sợ nhiều khi thẳng thắn nói suy nghĩ của mình quá sẽ lại bị “ném đá” sao?
Thật ra thì tôi vẫn đang bị “ném đá” đó chứ (cười).
Có nghĩa là theo chị những ca sỹ mà chị nhắc đến trên trang mạng riêng của mình chưa xứng đáng với danh xưng ca sỹ?
Là ca sỹ hay không, tất cả do khán giả đánh giá.
Video đang HOT
Vậy chị có sợ những nhận xét của mình sẽ đến tai những nghệ sỹ đó và họ cũng sẽ đáp trả rằng không biết Vũ Hạnh Nguyên là ai không?
Vũ Hạnh Nguyên là một người tuyệt vời trong mắt các bạn của tôi, Thế là đủ.
Chị hi vọng gì trong năm Rồng? Và kế hoạch của chị cho con đường nghệ thuật của mình?
Năm 2012 được đánh dấu bằng sự ra mắt những thành quả mà tôi và ê kíp đã miệt mài lao động trong năm cũ. Hy vọng sẽ là một năm đáng nhớ của tôi. Nghệ thuật là một cuộc chơi khốc liệt không kém các công việc khác, cần phải chuẩn bị cho mình một bản lĩnh và thái độ làm việc nghiêm túc, tôi đang cố gắng để đạt được điều đó.
Theo Bee.net.vn
Những biệt danh "quá sức" với sao Việt (Phần 2)
Yêu nữ hàng hiệu Vũ Hạnh Nguyên, Tiểu diva Uyên Linh hay Siêu vòng 3 Lan Hương là những biệt danh mà giới truyền thông và người hâm mộ đã có phần quá lời khi dành tặng cho các người đẹp.
"Yêu nữ hàng hiệu" Vũ Hạnh Nguyên
Có lẽ những người hâm mộ điện ảnh không ai còn xa lạ gì với bộ phim "Yêu nữ thích hàng hiệu" với sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep và ngôi sao trẻ Anne Hathaway và không biết từ bao giờ biệt danh này đã được gắn cho cô nàng hot girl Vũ Hạnh Nguyên.
Vũ Hạnh Nguyên và sở thích trưng hàng hiệu
Việc Vũ Hạnh Nguyên thích hàng hiệu và sở hữu nhiều món đồ hiệu đắt tiền có lẽ ai cũng biết, nhưng dường như việc người ta gắn cho cô cái biệt danh nghe nổ như bắp rang ấy khiến người đẹp càng phải gồng mình lên chứng tỏ đẳng cấp.
Chính vì thế nên mới xảy ra vụ việc tốn giấy mực của giới báo chí chỉ vì câu chuyện... túi hiệu và túi nhái. Số là một cô hot girl Sài thành đeo một chiếc túi giống hệt của yêu nữ mà chiếc túi này lại là hàng hiệu được sản xuất có giới hạn, cả thế giới chỉ có mấy chiếc, cho nên yêu nữ mới điên tiết, không để kẻ khác vượt mặt mình và quyết tâm vạch mặt cô hot girl kia dùng hàng nhái.
Yêu nữ lên báo, miêu tả cụ tỉ về chiếc túi của mình và đối phương để khẳng định tôi dùng hàng hiệu còn nó dùng hàng giả đấy! Thế rồi câu chuyện có nội dung lãng xẹt này cũng đến hồi bị quên lãng. Yêu nữ cũng không có hoạt động gì nổi bật ngoài việc thường xuyên xuất hiện trên thảm đỏ các event để khoe đồ hiệu.
Để chứng tỏ mình cũng là một người đa tài, yêu nữ theo đuổi con đường âm nhạc và nuôi mộng làm ca sĩ. Cô đã thu âm một số ca khúc, tuy nhiên số phận của những tác phẩm này chỉ được giới hạn trong cộng đồng mạng chứ chưa bao giờ được công bố hay giới thiệu trên bất kỳ sân khấu nào.
Cuộc chiến túi hiệu và túi giả!
Gần đây khi bị một đàn chị gạo cội trong làng nhạc lên báo nói về tình hình âm nhạc hiện tại có quá nhiều "rác", yêu nữ như bị chạm nọc và lại nổi điên phản pháo trắng trợn trên trang facebook cá nhân.
Lời nhắc nhở của nữ ca sĩ đàn chị có lẽ là để hướng tới một số cô nàng hot girl tài năng âm nhạc thường thường bậc trung, nhưng lại có nghệ danh nghe đã thấy "hết hồn" và suốt ngày làm trò trên mặt báo. Người xưa đã nói "có tật giật mình", quả cũng không sai chút nào!
Uyên Linh - "Tiểu diva"
Ngay khi vừa mới xuất hiện trên sân khấu ca nhạc, thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 Uyên Linh đã gây ra một cơn chấn động và bình luận sôi nổi trên khắp các mặt báo và diễn đàn.
Không thể phủ nhận tài năng của Uyên Linh cũng như làn gió mới mà cô mang tới cho một nền âm nhạc có quá nhiều giá trị ảo và những "thảm họa âm nhạc" đang mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa. Nhưng vì được "giải khát" đúng lúc cho nên công chúng yêu nhạc và giới truyền thông đã vô tình khen ngợi cô một cách quá lời.
Uyên Linh (giữa) được gọi là tiểu diva bên cạnh những nữ ca sĩ gạo cội như Mỹ Linhvà Thanh Lam
Ngay sau khi Uyên Linh thể hiện xuất sắc tại các đêm thi cuối của Vietnam Idol 2010, cô như được đưa lên chín tầng mây với biết bao nhiêu lời tán tụng cùng những biệt danh mà chính cô nghe thấy có lẽ cũng có phần thấy ngượng ngùng!
Một trong những biệt danh mà giới truyền thông gắn cho Uyên Linh sau mỗi đêm thi được nghe cô hát đó là "tiểu diva" để so sánh cô với những giọng ca gạo cội của làng nhạc nhẹ Việt Nam.
Những người trầm tính và khôn ngoan trong ứng xử như Mỹ Linh hay Hồng Nhung có lẽ đã cười nhẹ và cho qua, nhưng những người nóng nảy và thẳng tính như Thanh Lam thì chẳng ngại ngần phản pháo và khẳng định rằng "Uyên Linh hát cũng thường thôi!".
Cái biệt danh diva ấy, tuy là vay mượn của nước ngoài nhưng đối với Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung cũng đã phải mất bao nhiêu năm xây dựng và phấn đấu, người ta mới dám "gán" cho các cô. Thậm chí, những diva ấy có người còn tâm sự rằng đừng gọi tôi là diva, tôi vẫn chưa xứng đâu.
Vậy mà Uyên Linh mới chỉ xuất hiện đã được ưu ái đến thế, chắc chắn rằng có nhiều người trong nghề đã bị chạm nọc tự ái, nhưng họ không lên tiếng vì không muốn dội một gáo nước lạnh vào đám đông đang được giải nhiệt sau bao nhiêu năm trời phải sống trong một nền âm nhạc bát nháo.
Uyên Linh cần phải chứng tỏ mình xứng đáng với danh hiệu Vietnam Idol trước đã!
Chỉ mới đây thôi, quán quân American Idol 2008 David Cook và quán quân X Factor Anh quốc 2008 Alexandra Burke đã tới Việt Nam tham dự chương trình H-Artistry 2011. Trong cuộc họp báo, họ chia sẻ rằng những danh hiệu mà mình đoạt được là một bệ phóng hoàn hảo, tuy nhiên nó không đảm bảo cho sự thành công 100% trong sự nghiệp tương lai, nếu bản thân họ không nỗ lực và cố gắng. Đó có lẽ cũng là chia sẻ dành cho Uyên Linh.
Cuộc thi Vietnam Idol đã qua mấy lần tổ chức và cũng có nhiều thần tượng ra đời, nhưng trong số đó đã có mấy người trở thành tài năng thực sự và có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc đương đại?
Uyên Linh có tài, vậy nên hãy để cô ấy bình tĩnh phát triển sự nghiệp của mình, chưa cần biết có vươn lên tầm diva hay không, nhưng phải xứng đáng với danh hiệu "thần tượng âm nhạc Việt Nam" mà cô đã giành được!
"Siêu vòng 3" Lan Hương
Kể từ sau khi lọt vào top 5 người mẫu thế giới năm 2009, tên tuổi của người mẫu Lan Hương vốn được gắn với biệt danh "siêu vòng 3" càng được PR mạnh mẽ trên khắp các trang báo mạng.
Lan Hương "siêu vòng 3" có vòng 3 kém ấn tượng
Có lẽ những người quan tâm tới làng giải trí thế giới không mấy ai xa lạ với biệt danh "cô Kim siêu vòng 3" để ám chỉ vòng 3 nảy nở và quyến rũ của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian. Nhưng nếu dùng ý nghĩa đó để đối chiếu với Lan Hương thì quả thực... một trời một vực!
Lan Hương vốn là một người mẫu bikini có thân hình khá mảnh dẻ, thậm chí nhiều báo mạng còn liệt kê cô vào danh sách những người mẫu có vòng 1 khá khiêm tốn. Bởi vậy nếu đảo một chút biệt danh này thành "siêu 3 vòng" cho hợp lý hơn thì có vẻ người xem cũng chưa thỏa mãn lắm với thân hình không có gì xuất sắc của cô.
Công ty quản lý của Lan Hương đã rất cố gắng để đẩy tên tuổi của cô lên hàng vơ-đét với biệt danh này, tuy nhiên với những hoạt động hiện nay của Lan Hương trong làng mẫu cô vẫn chưa thể làm nên chuyện.
Siêu mẫu...
Chưa có một yêu cầu cụ thể đặt ra với những người được gắn cho danh hiệu "siêu mẫu" ở ta, tuy nhiên có một thực tế đó là ở Việt Nam hiện nay đang loạn "siêu mẫu". Loạn đến nỗi nhiều người hoạt động trong giới thời trang đã cảm thấy bức xúc và liên tục lên tiếng trong thời gian qua.
Nói đến các siêu mẫu gạo cội của làng mốt thế giới, có lẽ cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay như Naomi Campbell, Heidi Klum, Cindy Crawford, Tyra Banks hay gần đây là Gisele Bundchen....và nếu chiếu vào tài năng cũng như những thành công mà các siêu mẫu này đạt được mới thấy rằng các người mẫu Việt Nam đang được gắn danh xưng "siêu mẫu" vô tội vạ.
Làng mốt Việt Nam đang loạn siêu mẫu! (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)
Với những cô gái hàng đêm sải bước trên các sàn diễn thời trang thì có lẽ danh hiệu "siêu mẫu" là hai từ mà ai cũng phải mơ ước để có được một bệ phóng thật hoàn hảo trong sự nghiệp. Ở Việt Nam, cách đơn giản nhất để có được danh hiệu này là tham gia cuộc thi... Siêu mẫu Việt Nam.
Nhưng theo bà Thúy Nga - giám đốc công ty Elite thì "gọi là thi siêu mẫu thì phải là thi giữa những người mẫu có đẳng cấp với nhau, còn ở Việt Nam, các cuộc thi siêu mẫu lại có cả những người chưa từng làm người mẫu" (!?). Hơn nữa, bản thân những người mẫu từng đoạt các danh hiệu siêu mẫu cũng có rất ít người sau này đạt được thành công vang dội trong sự nghiệp.
"Chưa bao giờ tôi thấy thị trường nghệ thuật nói chung và người mẫu ở Việt Nam nói riêng lại loạn và xuống cấp thế này. Siêu mẫu ở Việt Nam nhiều hơn người mẫu thường rất nhiều, có cảm giác ra đường là gặp siêu mẫu. Có lẽ siêu mẫu trên khắp thế giới cộng lại vẫn còn ít hơn siêu mẫu ở Việt Nam" - bà Thúy Nga bức xúc.
Theo bà Nga, thì việc loạn danh xưng siêu mẫu hiện nay ở Việt Nam có 2 lý do, một là do các nhà báo không khắt khe trong chuyện tác nghiệp và 2 đó là do nhiều người mẫu cũng quá ảo tưởng về bản thân mình, nhất là sau khi 1, 2 lần được báo chí ca tụng. Dần dần khái niệm siêu mẫu trở thành tầm thường, hầu như ai cũng có thể trở thành siêu mẫu được.
Có một sự thật đó là hầu hết những người mẫu vô danh hoặc những cô gái trẻ có sắc vóc hiện nay đều rất "cần mẫn" tham gia các cuộc thi sắc đẹp nhằm tìm kiếm cho mình một danh hiệu và danh xưng "Siêu mẫu" quả thực vẫn có một ma lực mạnh mẽ đối với những người mẫu đang đi tìm đẳng cấp và hào quang cho bản thân mình.
Theo vietnamnet
Chán: Sao Việt "rỗng" nhưng "kêu to" Có lần đạo diễn Lê Hoàng đã tranh luận rằng "Theo tôi, về mặt khoa học thì thùng rỗng là phải kêu to. Anh vỗ vào cái thùng rỗng thì nó kêu to. Tôi thì tôi nghĩ như thế này, thùng rỗng mà nó không kêu to thì nó còn cái gì nữa, còn gì là cái thùng, là cuộc đời của nó..."....