Yêu đơn phương, ghen tuông, giết người tình trong mộng
Thành yêu Hoàng Anh nhưng không được đáp lại. Dẫu vậy, Thành vẫn ghen tuông và đánh bất cứ người đàn ông nào có ý tiếp cận Hoàng Anh. Vì quá ghen, Thành đem dao đến nhà Hoàng Anh rồi đâm chết cô.
Ngày 20/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Thành (35 tuổi, quê Bình Định) tù chung thân về tội giết người .
Bị cáo Thành tại tòa
Theo cáo trạng, năm 1999, Thành thi đậu vào trường Đại học Bách khoa TPHCM. Sau khi ra trường, Thành đã từng làm cho nhiều doanh nghiệp và có đi một số nước để làm việc. Năm 2004, Thành có quen biết với chị Hoàng Anh. Đến năm 2010, Thành đơn phương có tình cảm với Hoàng Anh nhưng không được đáp lại.
Nghi ngờ chị Hoàng Anh có bạn trai làm cùng công ty nên Thành đã có lần đến tận công ty để gây sự, đánh người mà Thành cho là “tình địch”.
Sáng ngày 27/2/2011, Thành lấy con dao rồi tới nhà chị Hoàng Anh. Đến nhà, Thành thấy chị Hoàng Anh đang nói chuyện với một người đàn ông. Khi người đàn ông vừa đi, còn chị Hoàng Anh cũng bỏ vào nhà thì Thành liền chạy đến níu tay chị Hoàng Anh lại. Lúc này, Thành rút con dao đã chuẩn bị sẵn đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị khiến chị tử vong.
Gây án xong, Thành bỏ trốn thì bị công an bắt giữ. Trong quá trình điều tra ,Thành khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đến khoảng tháng 8/2011, Thành có biểu hiện bất thường, cơ quan chức năng đã tiến hành trưng cầu giám định tâm thần với Thành.
Video đang HOT
Kết quả giám định của Viện Pháp y Tâm thần Trung ương 2 tại Biên Hòa cho thấy trước lúc gây án Thành trầm cảm trung bình do nguyên nhân bệnh lý. Cơ quan chức năng đã quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh với Thành.
Đến tháng 4/2016, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương 2 thông báo cho cơ quan điều tra, bệnh tình của Thành đã ổn định và không cần phải chữa bệnh nữa. Vụ án được phục hồi điều tra, VKS truy tố Thành về tội giết người theo khoản 1 Điều 93 BLHS.
Tại phiên tòa hôm nay bị cáo Thành tỏ ra ăn năn. Vẻ mặt buồn rầu, Thành quay xuống khom người, cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại, xin được tha thứ.
“Hôm xảy ra sự việc bị cáo không có ý định đến nhà Hoàng Anh mà chỉ muốn chạy vòng vòng rồi tới đó nói chuyện. Trong đầu cũng không nghĩ sẽ giết cô ấy”, Thành nói và cho biết đến giờ vẫn thương nhớ “người trong mộng”.
Tuy nhiên, anh ta im lặng khi luật sư hỏi: “Nếu chỉ muốn đến đó nói chuyện sao mang dao, đeo khẩu trang?”.
Có mặt tại tòa, đại diện cơ quan giám định cho biết, thời điểm gây án Thành bị trầm cảm mức độ trung bình; tuy không bị loạn thần nhưng nhận thức hạn chế hơn người bình thường và đề nghị tòa xem xét tình tiết này khi đưa ra phán quyết.
Mẹ Thành nói rằng gia đình có di truyền bệnh tâm thần, chồng và một con trai khác của bà cũng mắc chứng trầm cảm ít nói nhưng không có xác nhận của cơ quan chuyên môn.
Được HĐXX mời, cha mẹ bị hại nói về nỗi đau khi cô con gái duy nhất bị Thành giết dã man . Hôm đó, nghe tiếng con kêu thất thanh, cha nạn nhân cùng người thân chạy xuống thấy Hoàng Anh nằm gục ở cầu thang. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cô không qua khỏi.
Họ yêu cầu bị cáo bồi thường tổng thiệt hại 10 tỷ đồng, số tiền này sẽ dùng để mở lớp học từ thiện.
Tại phiên tòa, các luật sư cũng thẩm vấn giám định viên về phương pháp khám bệnh, điều trị bệnh cho Thành khi bị cáo này phải đi điều trị bắt buộc chứng trầm cảm. Luật sư chứng minh Thành hoàn toàn tỉnh táo, sáng suốt và trước khi giết người, Thành hoàn toàn vui vẻ bình thường chứ không bị trầm cảm như kết luận của cơ quan chức năng.
Sau 1 ngày xét xử, HĐXX cho rằng hành vi của Thành là dã man, côn đồ và nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên mức án chung thân. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường 300 triệu đồng tổn thất về tinh thần và tiền mai táng phí cho gia đình bị hại.
Xuân Duy
Theo Dantri
Kẻ yêu đơn phương giết 'người trong mộng' lĩnh án chung thân
Nhận định hành vi đoạt mạng con gái GS.TS khoa học Vũ Đình Huy của Thành vì không được đáp lại tình cảm là rất dã man, côn đồ, HĐXX áp dụng mức án nghiêm khắc.
Ngày 20/12, sau một ngày xét xử, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Đăng Thành (35 tuổi) tù chung thân về tội Giết người và buộc bồi thường 300 triệu đồng tổn thất và mai táng cho gia đình nạn nhân.
Hành vi phạm tội của Thành được nhận định là rất dã man, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, mức án được HĐXX đưa ra do bị cáo phải điều trị bệnh tâm thần sau gần 6 năm.
Hành vi của Thành được nhận định là rất dã man, côn đồ. Ảnh: Q. B.
Theo kết quả điều tra, Thành quen chị Vũ Thị Hoàng Anh (26 tuổi, con GS.TS khoa học Vũ Đình Huy) năm 2004 - khi ở trọ gần nhà cô gái xinh đẹp và giỏi giang. Không được đáp lại tình cảm, Thành ghen tức mỗi khi thấy cô tiếp xúc với người khác. Anh ta từng hai lần tìm đến công ty gây sự với người đàn ông nghi là bạn trai của Hoàng Anh.
Gia đình GS cũng nhiều lần nói chuyện với Thành và đề nghị chấm dứt việc đeo bám, đe dọa con gái họ. Song, trưa 27/2/2011 Thành giấu dao trong người rồi chạy đến nhà chị Anh. Thấy cô gái đứng nói chuyện với người đàn ông dưới sân, Thành nổi cơn ghen.
Đợi người này về, Thành đeo khẩu trang đội nón bảo hiểm chạy tới kéo cô gái vào phía chân cầu thang đâm liên tiếp nhiều nhát rồi quay ra xe tẩu thoát. Nạn nhân được gia đình người thân đưa đi cấp cứu song không kịp.
Gây án xong, Thành về nhà cất hung khí, thay quần áo rồi bắt xe ôm đến nhà anh trai. Tối cùng ngày anh ta thuê khách sạn ngủ, sang hôm sau quay lại định mượn tiền bỏ trốn thì bị bắt.
Trong thời gian bị tạm giam, Thành có biểu hiện tâm thần nên cơ quan điều tra tạm đình chỉ bị can, đưa đi chữa bệnh nhiều năm qua.
Bình Nguyên
Theo VNE
Kẻ yêu đơn phương hóa điên sau khi giết 'người trong mộng' Đoạt mạng con gái GS.TS khoa học tại Sài Gòn do không được đáp lại tình yêu, Thành được xác định bệnh tâm thần và chữa trị suốt 6 năm trước khi bị đưa ra xét xử. TAND TP HCM dự kiến ngày 20/12 mở phiên xử Nguyễn Đăng Thành (35 tuổi, quê Bình Định) về tội Giết người. Hiện trường chị Anh...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiều nay tuyên án cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Tân sinh viên suýt mất 450 triệu đồng khi bị "bắt cóc online"

Đề nghị phạt đại gia Đinh Trường Chinh 13-14 năm tù

Bà lão 74 tuổi nằm trong đường dây trộm chó liên tỉnh

Bắt khẩn cấp người phụ nữ la hét, livestream gây rối tại UBND xã

Bắt Đức "bê đê" trong đường dây khai thác cát trái phép ở Thanh Hóa

Hai tài xế lĩnh án tù vì gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

TP HCM: Loạt ngân hàng lớn bị mượn danh trong vụ lừa đảo tài chính

Vụ phạm tội tại vườn sơ ri: Hiếu "Xì-po" bị phạt 3 năm 6 tháng tù

Vụ 6 giáo viên thắng kiện chậm thi hành án: Tỉnh chỉ đạo xử lý dứt điểm

Núp bóng dịch vụ cấp hộ chiếu online để lừa đảo

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án 'gà lôi trắng' ở Hưng Yên
Có thể bạn quan tâm

Chủ nhân bản hit số 1 của concert quốc gia "tim đập, chân run" khi gặp Đen Vâu, bỏ lỡ cả cơ hội "nghìn vàng"
Nhạc việt
22:12:20 18/09/2025
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'
Lạ vui
21:59:23 18/09/2025
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày
Sáng tạo
21:52:04 18/09/2025
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City
Sao thể thao
21:27:40 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!
Tv show
21:15:35 18/09/2025
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ
Sức khỏe
21:04:33 18/09/2025
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn
Thế giới
21:03:57 18/09/2025
'Tiệm cầm đồ: Có chơi có chịu' - thảm họa mới của phim Việt
Hậu trường phim
20:52:28 18/09/2025
Phẫn nộ cách nhà đài hành xử vụ MC thời tiết tự tử
Sao châu á
20:48:29 18/09/2025
Shipper 17 tuổi nhặt được thỏi vàng hơn 2kg, từ chối tiền cảm ơn 3,7 triệu đồng
Netizen
20:29:20 18/09/2025