Yamaha sắp tung ra bộ đôi xe điện mới
Bộ đôi xe điện PED1 và PES1 mới của Yamaha dự kiến sẽ là giải pháp lý tưởng cho những vấn đề về giao thông và môi trường đô thị hiện nay.
Vào năm 2013, Yamaha đã tuyên bố hãng xe này đang tiến hành đóng cặp xe máy điện có tên gọi là PED1 và PES1. Mới đây, đội thiết kế Team Blue cho biết họ đang rục rịch sản xuất cả bộ đôi xe máy này.
Đáng chú ý, gần đây nhà sản xuất xe hai bánh Yamaha đã có những chính sách nhất định với chính quyền thành phố Saitama ở Nhật Bản để thúc đẩy các mô tô điện và việc kinh doanh loại phương tiện này, cho thấy việc sản xuất và tung ra thị trường bộ đôi PED1 và PES1 sẽ không còn bao lâu nữa. Chiến dịch phát triển môtô điện với tên E-KIZUNA Project sẽ thúc đẩy các xe điện để trở thành các giải pháp thực tiễn giải quyết các vấn đề của đô thị như tắc ghẽn giao thông, chỗ đỗ xe và ô nhiễm môi trường.
Video đang HOT
Một trong những yếu tố quan trọng để vượt qua những rào cản của công chúng đối với xe điện chính là vấn đề về thay pin của xe, cũng như các mối quan tâm của các khách hàng tiềm năng về giới hạn quãng đường đi và thời gian sạc pin cho xe lâu.
Chiến dịch trên cũng bao gồm một mạng lưới các trạm sạc điện nơi mà những thỏi pin đã cạn kiệt có thể thay thế bằng bộ pin mới. Các trạm sạc cũng lưu các pin đã được sạc đầy và tái sạc để sử dụng cho những lần tiếp theo.
Trong khi đó, rất nhiều nhà sản xuất đã chỉ ra sự tiến bộ trong việc mở rộng tuổi thọ của pin và quãng đường đi cũng như việc giảm thời gian sạc lại. Điều này đã được Yamaha tiếp cận. Theo Motorcycle-Magazine.com, Yamaha không tiếp lột về phiên bản sản xuất trước của bộ đôi xe này cho khách hàng cũng như tính năng sạc lại của pin tại nhà.
Cách đây không lâu, Yamaha cũng đã ra mắt xe E-Vino với tùy chọn chạy điện có phong cách giống Honda Metropolitan. Được tung ra các thị trường ở châu Á cách đây 3 năm trước, E-Vino đã thể hiện rõ những hạn chế khi ứng dụng vào môi trường đô thị khi chỉ chạy được quãng đường tối đa 18 dặm (~ 29 km) và vận tốc cực đại 19 mph (30,5 km/h). Giới thạo xe tin rằng, các mẫu xe mới Yamaha PE dự kiến bán vào năm tói sẽ có những khác biệt với E-Vino.
Theo Danviet.vn
Yamaha NVX 155 Movistar có giá bán 41,5 triệu đồng ở Indonesia
Mẫu scooter NVX 155 với tên gọi Aerox 155 vừa có thêm phiên bản dán tem Movistar của đội đua Yamaha MotoGP vừa bán ở Indonesia với giá 24,3 triệu IDR, tương đương 41,5 triệu đồng.
Yamaha Aerox 155 phiên bản Movistar vừa được giới thiệu tại một sự kiện ở Jakarta (Indonesia). Theo đại diện của PT Yamaha Indonesia Motor Manufacturing (YIMM), mẫu xe này có kiểu dáng thể thao dù sử dụng động cơ với dòng NMax.
Ngoài ra, mức giá bán lẻ của Yamaha Aerox tại đất nước vạn đảo được cho cũng khá cạnh tranh. Bên cạnh phiên bản Movistar giá 24,3 triệu IDR (tương đương 41,5 triệu đồng), còn có 3 bản khác là tiêu chuẩn, R và S.
Yamaha NVX với tên gọi Aerox ở Indonesia có thêm bản Movistar.
Phiên bản tiêu chuẩn của Aerox giá chỉ 21,9 triệu IDR (37,5 triệu đồng). Bản R giá 23,8 triệu IDR (40,6 triệu đồng). Bản đắt nhất S có giá bán 26,2 triệu IDR, tương đương 44,8 triệu đồng.
Tại thị trường Việt Nam, Yamaha NVX 155 có 3 phiên bản gồm tiêu chuẩn, Premium và bản Camo. Mức giá bán lẻ lần lượt là 45, 51 và 52,7 triệu đồng.
Mẫu scooter sử dụng động cơ 4 thì, làm mát dung dịch, SOHC, xi-lanh đơn, dung tích 155cc, phun xăng điện tử cho công suất 15 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13.8 N.m tại 6.250 vòng/phút.
Hoàng Duy
Theo Zing
Xe điện giá rẻ Tesla Model 3 đầu tiên đã rời dây chuyền sản xuất Tỷ phú Elon Musk vừa thông báo trên Twitter, chiếc Tesla Model 3 phiên bản sản xuất đầu tiên đã rời dây chuyền, bắt đầu một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp xe điện. Phiên bản sản xuất đầu tiên của Tesla Model 3 đã rời xây chuyền sản xuất. Đây là mẫu xe thứ tư của hãng ôtô điện giá trị...