Y án tử hình vợ nguyên bí thư xã giết người
Sáng 8/7, Tòa phúc thẩm – TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) về tội Giết người.
Theo bản án sơ thẩm, bà Hường và chồng là ông V.T.M (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức) quen biết và vay mượn tiền của bà Phan Ngọc Nga (53 tuổi, ngụ xã Cù Bị, huyên Châu Đức) 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga còn cho biết, bà Hường mượn 20 triệu đồng và nợ 60 triệu đồng tiền hụi nhưng không có giấy tờ.
Sáng 15/1/2013, bà Hường gọi điên cho bà Nga, yêu cầu đến nhà của mình để tính toán tiền nợ nhưng mục đích là để giết bà Nga. Do đang nằm điều trị tại bệnh viên ở Đồng Nai nên bà Nga không về được. Chiều cùng ngày, bà Nga được chồng là Nguyễn Chí Hùng (52 tuổi) chở bằng xe máy xuống nhà bà Hường. Khi đến nơi, thấy bà Nga bị bệnh còn yếu nên bà Hường nói bà Nga nằm trong nhà nghỉ ngơi, chờ chồng mình là ông M. đi làm về sẽ giải quyết nợ nần.
Bị cáo Lê Thị Hường
Lúc đó, bà Hường cũng nói ông Hùng ra ngoài vườn chặt chuối để mang về. Khi đi ra vườn, bà Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ, nói là để lấy trứng gà về nhà cho bà Nga ăn uống bồi bổ sức khỏe. Bà Hường đi theo phía sau ông Hùng và cầm theo một cái rựa dài. Khi đến ổ trứng gà bên hông nhà, bà Hường nói ông Hùng cúi xuống nhặt trứng và lây rưa chém tổng cộng 17 nhát lên đầu và tay ông Hùng. Nghe tiếng ông Hùng kêu cứu, bà Nga chạy ra liền bi bà Hường chém hai nhát vào đầu. Lúc này, người dân đi đám cưới về ngang qua nhà bà Hường nghe tiếng kêu cứu nên đến giúp, đưa vơ chông ông Hung đi cấp cứu, còn bà Hường chạy trốn khỏi hiện trường.
Video đang HOT
Theo kết quả giám định, ông Hùng bị thương tích với tỷ lệ thương tật 78,88%, bà Nga 26,43%. Sau khi bà Hường bị CA bắt giữ, ông V.T.M cũng bị mất chức vì những hành vi tàn ác tày trời của vợ.
Giữa tháng 12/2013, Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định truy tố trước TAND cùng cấp đối với bị can Lê Thị Hường về tội Giết người với khung hình cao nhất là tử hình.
Tại phiên sơ thẩm ngày 6/3/2014, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên Lê Thị Hường mức án tử hình. Sau đó, bà Hường làm đơn kháng án, xin giảm nhẹ hình phạt.
Theo Khampha
Công an trả mẫu xương người trong vườn vợ Bí thư xã
Xác định là mẫu xương người nhưng do bị cháy nên cơ quan điều tra không thể giám định AND. Do đó, công an đã trao trả mẫu xương cho gia đình an táng.
Ngày 29/5, anh Nguyễn Hải Sơn, con trai bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, người bị bà Lê Thị Hường, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long giết rồi đốt xác phi tang) cho biết đã nhận lại một mẫu hài cốt mẹ mình và an táng.
Anh Sơn nhận một gói bao gồm 7 ống thủy tinh xương đã được cơ quan điều tra xay nhuyễn để đưa đi giám định, hai gói xương vẫn còn nguyên cục có màu trắng, đen.
Con trai bà Hà ngậm ngùi khi nhận lại mẫu xương của mẹ
Dù "bán tín bán nghi" nhưng ngay khi nhận một phần thi thể còn sót lại của mẹ mình, gia đình anh Sơn đã tổ chức lễ an táng để nguôi ngoai nỗi lòng, cho hương hồn mẹ mình thảnh thơi nơi chín suối.
Nói về vụ án, anh Sơn mong muốn cơ quan quan công tiếp tục điều tra xét xử đúng tội, đúng pháp luật để bù đắp những thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất của gia đình trong thời gian qua.
Trong khi đó, phía cơ quan công an cho rằng, hầu hết xương thu được trong vườn nhà bà Lê Thị Hường đã bị đốt cháy, không thể xác định được cấp trúc xương nên việc xác định ADN là không thể. Tuy nhiên, từ những lời khai của bà Lê Thị Hường cùng những tang chứng, vật chứng, đủ cơ sở xác định đó là mẫu xương của bà Dương Thị Thủy Bình Hà.
Sau khi trao trả số xương cốt cho gia đình nạn nhân, cơ quan điều tra sẽ chuyển hồ sơ vụ án đề nghị viện kiểm sát cùng cấp truy tố bà Lê Thị Hường(SN 1975, trú tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) với hai tội danh "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "trộm cắp tài sản".
Gia đình thương tiếc bà Hà
Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/2012 bà Hà là thuộc cấp của chồng bà Hường (ông Võ Thanh Mỹ, nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) mất tích không rõ nguyên nhân.
Hường khai nhận mình là người đến chở bà Hà về nhà để làm thịt gà. Trong thời gian này xảy ra hư hỏng chiếc cầu dao điện nên Hường nhờ bà Hà sửa và bị điện giật chết. Do lo sợ, Hường đã lôi xác bà Hà ra sau vườn chất củi và đốt liên tục trong ba ngày. Khi xương đã bị cháy rụi, Hường dùng vật cứng đập nát xương cốt rồi rải nhiều nơi trong vườn.
Lê Thị Hường còn là người gây ra vụ "dung rựa truy sát chủ nợ" gây chấn động cuối năm 2013, cùng thời điểm với bà Dương Thị Thủy Bình Hà mất tích. Tháng 3/2014, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường về tội giết người.
Thúy Phượng
Theo Dantri
Vợ bí thư xã giết người xin giảm án vì 'quá ăn năn' Vợ bí thư xã giết người sau khi bị tuyên án tử hình đã nộp đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Sáng 28/3, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận đơn kháng án của bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức). Lý do kháng án cũng được bị cáo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?

Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên
Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư
Sao âu mỹ
22:47:14 16/04/2025
Đinh Ngọc Diệp chi mạnh tay cho phục trang và gốm sứ trong 'Thám tử Kiên'
Hậu trường phim
22:44:15 16/04/2025
Công Hậu: Đóng phim với Lý Hùng, tôi toàn được giao vai ác
Sao việt
22:39:40 16/04/2025
'Nữ hoàng Kpop' BoA công khai những góc khuất đằng sau ánh hào quang
Sao châu á
22:20:28 16/04/2025
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi
Nhạc việt
22:10:59 16/04/2025
Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng
Pháp luật
22:01:24 16/04/2025
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình
Thế giới
22:01:05 16/04/2025
Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng
Nhạc quốc tế
21:47:49 16/04/2025
Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid
Sao thể thao
21:15:57 16/04/2025