Xung đột Syria chưa có hồi kết trước sự can dự của nhiều quốc gia bên ngoài

Theo dõi VGT trên

Ngày 17/12, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Syria, ông Geir Pedersen cảnh báo cuộc xung đột tại nước này vẫn chưa đến hồi kết khi những cuộc đụng độ giữa các phe phái và sự can thiệp của các nước vẫn đang tiếp diễn.

Xung đột Syria chưa có hồi kết trước sự can dự của nhiều quốc gia bên ngoài - Hình 1
Khói bốc lên sau loạt không kích của không quân Israel nhằm vào các mục tiêu lãnh thổ Syria, ngày 10/12/2024. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo ông Pedersen, việc lực lượng đối lập do tổ chức Hayat Tahrir al-Sham ( HTS) dẫn đầu lật đổ Chính quyền của ông Bashar al-Assad dường như chỉ là một khởi đầu mới tại Syria.

Xung đột giữa các lực lượng do Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Ông Geir Pedersen nói rằng: “Đã có những hành động thù địch đáng kể trong 2 tuần qua, trước khi lệnh ngừng bắn được đàm phán… Lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày, hiện đã hết hạn và tôi thực sự lo ngại về các báo cáo về leo thang quân sự. Sự leo thang như vậy có thể gây ra thảm họa.”

Phát biểu của đặc phái viên LHQ đang nhắc đến cuộc giao tranh giữa Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, được Mỹ hậu thuẫn với các nhóm do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Các nhóm do phía Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chiếm được một số thị trấn của người Kurd trong những tuần gần đây.

Sau các vụ đụng độ trên, Washington tuyên bố đã làm trung gian để gia hạn lệnh ngừng bắn tại thị trấn điểm nóng Manbij và đang tìm kiếm sự đồng thuận với Ankara trong giải quyết tình hình.

Việc gia hạn diễn ra trong bối cảnh lo ngại về một cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn biên giới Kobane, còn được gọi là Ain al-Arab, do người Kurd kiểm soát.

Video đang HOT

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, thủ lĩnh SDF Mazloum Abdi đã đề xuất thành lập một khu vực phi quân sự ở Kobane dưới sự giám sát của Mỹ.

Washington coi SDF là đồng minh quan trọng trong cuộc chiến liên tục chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, nhưng chính quyền mới ở Damascus nói rõ họ phản đối việc người Kurd tiếp tục tự trị ở Đông Bắc.

Trong cuộc phỏng vấn với AFP vào ngày 17/12, lãnh đạo của HTS Murhaf Abu Qasra cho biết các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Syria sẽ được sáp nhập và chịu sự quản lý, lãnh đạo của chính quyền mới. Ông Murhaf Abu Qasra nói: “Người Kurd là một phần của nhân dân Syria… Syria sẽ không bị chia cắt và sẽ không có thực thể liên bang nào”.

Israel tấn công, chiếm đóng lâu dài khu vực Cao nguyên Golan

Ông Abu Qasra cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm giải pháp để ngăn chặn các cuộc không kích liên tiếp của Israel vào các mục tiêu quân sự và xâm nhập vào vùng đệm do LHQ quản lý tại Cao nguyên Golan. Trước đó, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào các cơ sở quân sự của Syria kể từ khi Tổng thống Assad bị lật đổ với lý do là nhằm ngăn chặn chúng rơi vào tay kẻ thù. Ngoài ra, quân đội Israel cũng chiếm đóng các vị trí chiến lược trong vùng đệm do lực lượng của LHQ quản lý – một động thái mà Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres mô tả là vi phạm hiệp định đình chiến năm 1974.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz, vào ngày 17/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tổ chức một cuộc họp báo an ninh tại đỉnh núi cao nhất của Syria, núi Hermon, một trong những khu vực thuộc vùng đệm mà Israel đã chiếm giữ vào đầu tháng. Văn phòng của Bộ trưởng Katz cho biết ông Netanyahu đã đến thăm các tiền đồn trên đỉnh núi Hermon lần đầu tiên kể từ khi chúng bị quân đội chiếm giữ.

Tình trạng người dân Syria hồi hương và chạy trốn hàng loạt

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan di cư của LHQ, Amy Pope, đã cảnh báo về làn sóng hồi hương hàng loạt của người tị nạn ở các nước quay trở về Syria. Bà cũng nhấn mạnh việc hàng loạt người trở về cũng có thể khiến đất nước thêm bất ổn.

Ở chiều ngược lại, bà Amy Pope nói rằng việc HTS lên nắm quyền cũng đã khiến hàng chục nghìn người đã phải chạy trốn khỏi Syria, đặc biệt là những nhóm tôn giáo thiểu số. Trong đó, thành viên của nhóm thiểu số Hồi giáo Shiite đã chạy trốn vì lo ngại về mối đe dọa có thể xảy ra.

Có nguồn gốc từ nhánh khủng bố Al-Qaeda tại Syria, HTS bị một số chính phủ phương Tây coi là tổ chức khủng bố, mặc dù nhóm này đã tìm cách kiềm chế ngôn từ và cam kết bảo vệ các nhóm tôn giáo thiểu số trong nước.

Hy vọng mới cho người dân tại Syria

Pháp đã cử một phái đoàn tới Damascus do đặc phái viên Jean-Francois Guillaume dẫn đầu. Ông Guillaume cho biết Pháp đang chuẩn bị sát cánh cùng người dân Syria trong suốt quá trình chuyển giao. Trong một động thái rõ ràng hơn, nhiều người đã chứng kiến là cờ Pháp lần đầu tiên được kéo lên ở sảnh vào của Đại sứ quán nước này tại Syria kể từ năm 2012.

Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết một phái đoàn Anh cũng đã đến thăm Damascus trong tuần này để gặp gỡ chính quyền lâm thời mới của Syria .

Ông Abu Mohammed al-Jolani, người đứng đầu HTS, đã nhấn mạnh trong cuộc họp với phái đoàn Anh rằng cần phải chấm dứt mọi lệnh trừng phạt áp dụng đối với Syria để người tị nạn Syria có thể trở về nước. Trước đó, Syria đã chịu lệnh trừng phạt quốc tế dưới thời Tổng thống Assad.

Ông cũng cho biết các phe phái nổi dậy của Syria sẽ bị giải tán và các chiến binh sẽ được đào tạo để gia nhập hàng ngũ của Bộ Quốc phòng mới.

Bên cạnh đó, Bộ ngoại giao Đức cho biết các nhà ngoại giao nước này đã có cuộc hội đàm với chính quyền mới của Syria tại Damascus vào ngày 17/12. Cùng trong ngày này, Đại sứ quán Qatar tại Syria cũng hội đàm với chính quyền mới của Syria tại Damascus.

Pháp cử phái đoàn ngoại giao đến Syria sau 12 năm

Theo TASS, quyền Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết Paris sẽ cử một nhóm nhà ngoại giao tới Syria vào ngày 27/12 để đánh giá tình hình chính trị và an ninh sau khi Chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ.

Pháp cử phái đoàn ngoại giao đến Syria sau 12 năm - Hình 1
Các thành viên lực lượng đối lập sau khi giành quyền kiểm soát thủ đô Damascus, Syria ngày 8/12/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo tờ Le Figaro, quyền Ngoại trưởng Barrot cho biết mục tiêu sắp tới cử 4 nhà ngoại giao Pháp đến Syria nhằm thu hồi lại tài sản của nước này tại Syria cũng như xem xét thiết lập mối quan hệ với chính quyền mới, đồng thời có điều kiện đánh giá nhu cầu cần hỗ trợ nhân đạo của người dân Syria.

Ông Barrot nhấn mạnh rằng phái đoàn Pháp sẽ đến Syria lần đầu tiên sau 12 năm. Các nhà ngoại giao Pháp sẽ xác minh xem những tuyên bố tích cực của giới lãnh đạo mới tại Syria hiện nay có được thực hiện trên thực tế hay không. Trước đó, các nhóm lãnh đạo Syria đã kêu gọi các bên bình tĩnh giải quyết vấn đề.

Tình hình nội chiến dai dẳng ở Syria đã kết thúc vào đầu tháng này, khi liên minh các lực lượng đối lập vũ trang do nhóm Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS) lãnh đạo đã buộc Tổng thống Assad phải sang Nga tị nạn. Ông Mohammad al-Bashir, người lãnh đạo chính quyền do HTS điều hành ở tỉnh Idlib, đã được bổ nhiệm làm thủ tướng tạm quyền.

Nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về việc HTS nắm quyền tại Syria khi nhóm này từng có mối liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Quyền Ngoại trưởng Pháp nói rõ: "Chúng tôi không ngây thơ về chính quyền mới ở Damascus. Chúng tôi biết về quá khứ của một số nhóm Hồi giáo". Ông nhấn mạnh rằng chính quyền chuyển tiếp hiện nay chỉ mang tính chất tạm thời và cần phải sớm bàn giao quyền lực cho một chính phủ mới đại diện cho mọi tín ngưỡng, cộng đồng tại Syria thông qua cuộc tổng tuyển cử và một bản hiến pháp mới. Ông cũng cho biết Pháp sẽ theo dõi sát các diễn biến ở Syria.

Chính quyền Pháp đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Chính phủ của Tổng thống Assad khi cuộc chiến tranh Syria nổ ra vào năm 2012. Giống như Mỹ và các đồng minh châu Âu khác, Paris đã lên tiếng ủng hộ các nhóm đối lập "ôn hòa" ở Syria, trong đó có nhóm Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo. Vào tháng 4/2018, Anh, Pháp cùng với Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ do Chính quyền Assad kiểm soát để chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS).

Trong một diễn biến liên quan khác, nhóm lãnh đạo Syria hiện nay cũng đang tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với chính quyền mới tại nước này. Theo đó, ngày 15/12, lãnh đạo nhóm đối lập HTS, ông Abu Mohammed al-Jolani đã gặp phái viên đặc biệt của Liên hợp quốc tại Syria, ông Geir Pedersen, trong khuôn khổ chuyến thăm Damascus. Thông tin này được công bố trên kênh Telegram chính thức của HTS. Lãnh đạo nhóm này đã kêu gọi cập nhật Nghị quyết 2254 năm 2015 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm phản ánh những diễn biến mới của tình hình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạtThẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạt
22:25:06 19/02/2025
Những phụ nữ sinh đàn con đông đúc cho tỉ phú Elon MuskNhững phụ nữ sinh đàn con đông đúc cho tỉ phú Elon Musk
16:19:31 19/02/2025
Nhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong Chính phủ MỹNhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong Chính phủ Mỹ
07:22:41 19/02/2025
Ông Zelensky gay gắt phản ứng đối thoại Nga - Mỹ, hoãn thăm Ả Rập Xê ÚtÔng Zelensky gay gắt phản ứng đối thoại Nga - Mỹ, hoãn thăm Ả Rập Xê Út
22:19:49 19/02/2025
Tổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông BidenTổng thống Trump ra lệnh sa thải toàn bộ công tố viên dưới thời ông Biden
06:19:15 20/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Grok 3 có khả năng gì mà tỷ phú Elon Musk ca ngợi là AI 'thông minh nhất Trái đất'?Grok 3 có khả năng gì mà tỷ phú Elon Musk ca ngợi là AI 'thông minh nhất Trái đất'?
13:08:57 19/02/2025
Đảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậuĐảo quốc nhỏ bán hộ chiếu để đối phó biến đổi khí hậu
05:44:38 20/02/2025

Tin đang nóng

Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
Châu Du Dân lần đầu nói về sự ra đi của Từ Hy Viên: "Điều đó rất đau khổ đối với tôi..."Châu Du Dân lần đầu nói về sự ra đi của Từ Hy Viên: "Điều đó rất đau khổ đối với tôi..."
17:33:50 20/02/2025
Hôn nhân 10 năm bí ẩn của tài tử 'Bản tình ca mùa đông' và mỹ nhân kém 13 tuổiHôn nhân 10 năm bí ẩn của tài tử 'Bản tình ca mùa đông' và mỹ nhân kém 13 tuổi
17:45:32 20/02/2025
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tạiMột hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại
19:53:10 20/02/2025
Sao nam Vbiz giảm cân: Trường Giang trẻ ra chục tuổi, Hà Anh Tuấn 'lột xác'Sao nam Vbiz giảm cân: Trường Giang trẻ ra chục tuổi, Hà Anh Tuấn 'lột xác'
17:47:53 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025
Bắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủngBắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủng
21:44:25 20/02/2025

Tin mới nhất

Đâm phải voi, xe lửa trật đường ray

Đâm phải voi, xe lửa trật đường ray

23:02:27 20/02/2025
Không có hành khách nào bị thương, nhưng 6 con voi thiệt mạng sau khi bị một đoàn xe lửa đâm trúng trong vụ tai nạn tồi tệ nhất liên quan động vật hoang dã tại Sri Lanka.
Giáo hoàng Francis đang hồi phục, đã có thể ngồi dậy ăn sáng

Giáo hoàng Francis đang hồi phục, đã có thể ngồi dậy ăn sáng

23:01:48 20/02/2025
Hôm nay (20.2), Vatican thông báo Giáo hoàng Francis đang trên đà hồi phục sau khi được chẩn đoán viêm hai bên phổi, trong lúc các cộng đồng Công giáo trên toàn thế giới tiếp tục cầu nguyện cho ngài.
Ukraine đang cạn tên lửa Patriot

Ukraine đang cạn tên lửa Patriot

22:54:49 20/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết lực lượng phòng không nước này đang lâm vào tình trạng cạn kiệt tên lửa cho các khẩu đội Patriot do Mỹ sản xuất.
Siêu máy tính dự báo ngày tàn của nhân loại, khi trái đất cạn sạch ôxy

Siêu máy tính dự báo ngày tàn của nhân loại, khi trái đất cạn sạch ôxy

22:46:31 20/02/2025
Nhờ vào tính toán của siêu máy tính, con người giờ đây có thể đếm ngược đến ngày tàn của nhân loại, khi mà trái đất cạn kiệt dưỡng khí.
Ông Yoon trở thành tổng thống Hàn Quốc đầu tiên ra tòa hình sự khi đương nhiệm

Ông Yoon trở thành tổng thống Hàn Quốc đầu tiên ra tòa hình sự khi đương nhiệm

22:42:02 20/02/2025
Tổng thống bị luận tội tại Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vừa ra tòa hình sự lần đầu vào sáng 20.2, dù quy định của phiên thẩm vấn sơ bộ không bắt buộc ông có mặt.
Tỉ phú Musk muốn kiểm tra kho dự trữ vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ

Tỉ phú Musk muốn kiểm tra kho dự trữ vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ

22:37:57 20/02/2025
Tỉ phú Elon Musk gần đây đặt ra nghi vấn về tình trạng của số vàng ước tính trị giá 425 tỉ USD tại căn cứ quân sự Fort Knox (Mỹ) sau hơn 50 năm.
Nghi vấn mảnh vỡ từ tên lửa Falcon 9 phóng lên ở Mỹ rơi xuống Ba Lan

Nghi vấn mảnh vỡ từ tên lửa Falcon 9 phóng lên ở Mỹ rơi xuống Ba Lan

22:15:51 20/02/2025
Cơ quan chức năng tại Ba Lan đang điều tra sau khi 2 vật thể lạ rơi xuống nước này, được cho là mảnh vỡ từ tên lửa Falcon 9 phóng lên ở Mỹ hôm 1.2.
Iran lần đầu thừa nhận thiệt hại với hệ thống phòng không do Israel gây ra

Iran lần đầu thừa nhận thiệt hại với hệ thống phòng không do Israel gây ra

21:54:13 20/02/2025
Tướng Bagheri cũng nhấn mạnh lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng cho các hoạt động tấn công và việc sản xuất tên lửa vẫn đang được tiến hành với số lượng và chất lượng rất cao.
Nhật Bản bắt 3 đối tượng nghi xuất khẩu trái phép 30 tấn thịt bò wagyu

Nhật Bản bắt 3 đối tượng nghi xuất khẩu trái phép 30 tấn thịt bò wagyu

21:30:58 20/02/2025
Theo cảnh sát tỉnh Fukuoka, thịt bò wagyu xuất khẩu đến Hong Kong phải trải qua quy trình kiểm soát vệ sinh nghiêm ngặt tại một cơ sở do bộ trên chỉ định, trong khi các thủ tục này không cần thiết đối với thịt xuất khẩu đến Campuchia.
Lãnh đạo Anh và Pháp lên kế hoạch thăm Mỹ sau loạt động thái của Washington về Ukraine

Lãnh đạo Anh và Pháp lên kế hoạch thăm Mỹ sau loạt động thái của Washington về Ukraine

21:26:25 20/02/2025
Tổng thống Pháp cũng cho biết rằng các nhà lãnh đạo tham gia cuộc họp đều nhấn mạnh rằng rằng Ukraine cần được tham gia và "các quyền của nước này phải được tôn trọng" trong quá trình đàm phán.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc mua máy bay cũ làm Không lực Một

Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc mua máy bay cũ làm Không lực Một

21:24:30 20/02/2025
Theo kế hoạch, Boeing sẽ bàn giao máy bay vào năm 2024 nhưng tập đoàn này đã lùi thời gian sang năm 2027 cho chiếc đầu tiên và hứa hẹn năm 2028 sẽ chuyển chiếc thứ hai.
Việt Nam góp sắc màu văn hóa tại 'Đêm ASEAN' ở Pháp

Việt Nam góp sắc màu văn hóa tại 'Đêm ASEAN' ở Pháp

21:22:04 20/02/2025
Đại sứ Việt Nam nhấn mạnh đây thực sự là những hoạt động có ý nghĩa, góp phần tăng cường tình hữu nghị cũng như sự hợp tác giữa ASEAN và Pháp cũng như các đối tác quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Sao thể thao

23:27:53 20/02/2025
Lionel Messi ghi bàn thắng duy nhất khi Inter Miami có trận đấu khó khăn trên sân của Kansas City. Dưới thời tiết lạnh giá, Messi cùng các đồng đội đã có một trận đấu khó khăn khi Kansas City chơi đầy quyết tâm.
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?

HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?

Sao việt

23:22:59 20/02/2025
Cư dân mạng cho biết từ khi hẹn hò đến nay, Gil Lê chưa từng theo dõi Instagram của Xoài Non nên không có chuyện bất thình lình huỷ theo dõi.
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Sao châu á

23:17:38 20/02/2025
Vào tối ngày 20/2, công ty quản lý của Lee Min Ho đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin hẹn hò với Park Bom (2NE1).
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Pháp luật

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Hình ảnh chưa lên sóng của NSND Công Lý trong giờ vàng phim Việt

Hình ảnh chưa lên sóng của NSND Công Lý trong giờ vàng phim Việt

Hậu trường phim

23:02:56 20/02/2025
NSND Công Lý vào vai ông nội của một trong những nhân vật chính, gây ấn tượng với tạo hình già nua, mái tóc bạc và phải nhờ tới sự hỗ trợ của cây gậy khi đi lại.
Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Tv show

22:53:06 20/02/2025
Tân binh toàn năng - chương trình thực tế mang format sống còn , tham vọng đưa chương trình trở thành bệ phóng cho thế hệ thần tượng Việt vươn tầm quốc tế.
'Giao hàng cho ma' mạnh 'mảng miếng' hài, yếu nội dung

'Giao hàng cho ma' mạnh 'mảng miếng' hài, yếu nội dung

Phim châu á

22:42:28 20/02/2025
Phim hài Thái Giao hàng cho ma có Mario Maurer và Freen Sarocha đóng chính tạo điểm nhấn nhờ các pha quăng miếng dồn dập, song làm chưa tốt khâu phát triển kịch bản.
Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Sao âu mỹ

22:37:17 20/02/2025
Meghan Markle đối mặt với các phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội vì sử dụng tên thương hiệu quần áo nổi tiếng cho dự án phong cách sống của mình.
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Lạ vui

22:01:30 20/02/2025
Một sứ mệnh phối hợp giữa Ai Cập và Anh đã tìm ra một ngôi mộ cổ gần Luxor và sau đó xác định đây là lăng mộ mất tích của Pharaoh Thutmose II, đánh dấu lần đầu tiên Cairo phát hiện thêm mộ phần của pharaoh sau hơn 100 năm.
Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Nhạc việt

22:00:15 20/02/2025
Chỉ 1 đoạn clip song ca đã dập tan tin đồn này. Trịnh Thăng Bình và Trấn Thành vẫn là những người bạn - người đồng nghiệp thân thiết.
Thêm tranh cãi outfit cũng không cứu nổi MV mới nhất của Lisa

Thêm tranh cãi outfit cũng không cứu nổi MV mới nhất của Lisa

Nhạc quốc tế

21:56:41 20/02/2025
1 bên khen ngợi Lisa cân đồ vẫn vô cùng tốt, 1 bên lên tiếng cho rằng đến tỷ lệ cơ thể vàng của cô cũng khó cứu nổi trang phục này.