Xung đột bùng nổ tại Iraq, hơn 35 người chết

Theo dõi VGT trên

Bom nổ hàng loạt tại các khu vực của người Hồi giáo dòng Shiite và vùng miền bắc Iraq khiến hơn 35 người chết vào hôm 15.5.

Reuters đưa tin cho biết căng thẳng giữa những người Hồi giáo thiểu số dòng Sunni và người Hồi giáo dòng Shiite, vốn chiếm đa số tại Iraq, đã lên đến đỉnh điểm kể từ sau khi quân Mỹ rút lui hồi năm 2011.

Xung đột bùng nổ tại Iraq, hơn 35 người chết - Hình 1

Nhân viên an ninh Iraq đang khám xét hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Kirkuk – Ảnh: Reuters

Một loạt trái bom đặt trong xe hơi đã phát nổ tại các khu vực có nhiều người Hồi giáo Shiite sinh sống trên khắp thủ đô Baghdad vào hôm 15.5, gồm một vụ bên ngoài một quán cà phê và một vụ khác tại một siêu thị, làm thiệt mạng ít nhất 22 người và hàng chục người khác bị thương.

Một kênh truyền hình đã phát đi hình ảnh nhiều ngôi nhà bị hư hại và một vài chiếc xe hơi bốc cháy trên đường phố quận Zaafaraniya tại thủ đô Baghdad.

Trước đó, vào cùng ngày đã có 10 người chết khi hai vụ đánh bom trong xe hơi nổ ra tại địa điểm gần các tòa nhà chính phủ ở thành phố Kirkuk, phía bắc Baghdad.

Ngoài ra, một người lái mô tô đã đánh bom tự sát tại khu vực gần một chốt tuần tra của cảnh sát tại miền bắc Baghdad, làm chết hai cảnh sát, trong khi một trái bom đặt ven đường phát nổ tại một thị trấn gần thành phố Mosul, cướp đi sinh mạng của một cảnh sát, theo Reuters.

Video đang HOT

Được biết, chính phủ liên hiệp tại Iraq, vốn bị chia rẽ bởi các nhóm chính trị của người Hồi giáo Shiite, Sunni và dân tộc thiểu số Kurd, hiện bất đồng về cách phân chia quyền lực trong chính quyền.

Cuộc nội chiến tại quốc gia láng giềng Syria được cho là đã có những ảnh hưởng xấu đến xung đột tại Iraq.

Phe nổi dậy tại Syria với thành phần đa số là người Hồi giáo Sunni đang cố gắng lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad, vốn là người Hồi giáo gốc Alawite, một nhánh của dòng Shiite

Theo vietbao

Vì sao Mỹ trở thành mục tiêu khủng bố?

NướcMỹphải hứng chịu những vụkhủng bố đẫm máu như không tặc 11/9/2001,thảm sát Sandy Hookvà mới nhất làđánh bom Bostonbởi chính mâu thuẫn nội bộ cũng như loạt động thái "gây hấn" vớithế giớiHồi giáo.

Vì sao Mỹ trở thành mục tiêu khủng bố? - Hình 1

Nước Mỹ chưa nguôi nỗi kinh hoàng của vụ khủng bố 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng thì lại phải chứng kiến các vụ khủng bố lẻ như vụ xả súng vào rạp chiếu phim Người Dơi, thảm sát trường học Sandy Hook và tiếp đến là vụ đánh bom gần đích đường đua marathon Boston ngày 15/4.

Yếu tố Hồi giáo đóng vai trò chính trong số những động cơ này. Theo Wiki, PBS (mạng truyền thông công cộng bất vụ lợi gồm 349 đài truyền hình làm thành viên ở Mỹ) ước tính năm 2009, cộng đồng Hồi giáo có khoảng từ 1,2 đến 1,57 tỷ người trên thế giới, chiếm khoảng 20% dân số thế giới. Khoảng 13% số người Hồi giáo sinh sống tại Indonesia, 20% tại Nam Á, 2% tại Trung Á, 4% tại các quốc gia Đông Nam Á khác, và 15% tại châu Phi hạ Sahara. Ở Trung Đông, số người Hồi giáo chiếm khoảng 20% tổng số tín đồ Hồi giáo trên toàn thế giới. Trong khi đó người Hồi giáo chiếm đến 90% dân số ở Trung Đông.

Mỹ không có thuộc địa ở Trung Đông nhưng lại có mặt ở các nước này để khai thác dầu mỏ, chẳng hạn như Ả-rập Xê-Út, đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Sự có mặt của Mỹ ở Ả-rập Xê-Út không phải là lực lượng quân đội mà là các công ty khai thác dầu dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Lối sống tự do, phóng túng của người Mỹ đi ngược lại với lối sống khép kín của người Hồi giáo và khiến người Hồi giáo khó chịu. Chưa cần phải làm điều gì có hại, chỉ riêng sự xuất hiện của người Mỹ trong vai trò các nhà đầu tư, khai thác theo quan niệm của người Hồi giáo đã gieo rắc văn hóa phương Tây, đi ngược lại những gì được cho là nền tảng luân lý xã hội của người Hồi giáo. Thêm vào đó là ý nghĩ, Mỹ đến đất nước của họ để khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ mà thiên nhiên ban tặng cho họ. Điều đó đã khiến người Hồi giáo thấy thực sự không thoải mái và ghét Mỹ.

Sự cuồng tín tôn giáo khiến họ càng khép kín với thế giới và đời sống kinh tế của họ trở nên lạc hậu. Nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan quy những thất bại của họ là do phương Tây và Mỹ. Do đó họ nung nấu lòng thù hận và xây dựng tổ chức khủng bố để rửa hận.

24/7 Wall St tháng trước đăng tải kết quả khảo sát của Gallup về 10 quốc gia ghét chính quyền của Tổng thống Obama nhất, trong đó có nhiều nước ở Trung Đông nơi người Hồi giáo sinh sống, đứng đầu là Pakistan, 79% người dân ghét Mỹ, tiếp đó là Palestine 77%, Algeria 67%, Lebanon 64%, Ai Cập 62%, Iran 61%, Iraq 60%, Yemen 59%, Hy Lạp 57% và Serbia 57%.

Ngoài ra, nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan cho rằng Mỹ và phương Tây tấn công họ. Một bài viết trên Christian Post dẫn lời của ông Denison, người sống trong thế giới Hồi giáo trong suốt 30 năm cho hay, những phần tử Hồi giáo cực đoan cho rằng, phương Tây đã tấn công họ từ thời Thập tự chinh khi Giáo hoàng Urban II tuyên bố cuộc chiến chống lại người Hồi giáo năm 1095. Tấn công vào bất kỳ tín đồ đạo Hồi nào đều bị coi là tấn công vào cả cộng đồng người Hồi giáo trên thế giới.

Như vậy, việc Mỹ hỗ trợ Israel, đất nước Do Thái, trong cuộc chiến với người Palestine được coi như Mỹ tấn công vào toàn bộ thế giới Hồi giáo.

Theo Wiki, sau Thế chiến thứ 2, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đề xuất việc phân chia Palestine thành 2 nhà nước, một nhà nước Ả Rập và một nhà nước Do Thái với Jerusalem sẽ thuộc quyền quản lý của Liên Hiệp Quốc. Đa số người Do Thái tại Palestine ủng hộ đề xuất này trong khi đó người Ả Rập Hồi giáo lại phản đối. Ngày 14/5/1948, nhà nước Israel của người Do Thái được thành lập. Trong cuộc chiến 6 ngày (1967), Israel đã chiếm Jerusalem, thành phố quan trọng với cả người Hồi giáo và người Do Thái.

Jerusalem là thánh địa quan trọng nhất đối với người Do Thái bởi vì theo Kinh Thánh Do Thái, chính nơi đây vua David của Israel đã xây dựng Thủ đô của vương quốc Israel thống nhất và vua Solomon xây Đền thờ đầu tiên. Còn trong truyền thống Hồi giáo dòng Sunni, đây là thành phố quan trọng thứ 3 (sau Mecca và Medina). Vụ Israel chiếm đóng Jerusalem càng khiến người Hồi giáo thêm phẫn nộ.

Osama bin Laden trong Lá thư gửi Mỹ ngày 24/11/2002 cũng đưa ra lý do vì sao al-Qaeda lại tấn công Mỹ: "Câu trả lời rất đơn giản. Bởi vì chúng (Mỹ) không ngừng tấn công chúng tôi".

Những kẻ Hồi giáo cực đoan không chỉ buộc tội Mỹ hỗ trợ Israel, cho quân hiện diện ở Trung Đông mà còn cho rằng Mỹ "xuất khẩu" văn hóa sang nơi sinh sống của người Hồi giáo qua các bộ phim, âm nhạc, Internet và các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Phần lớn người Hồi giáo là người yêu chuộng hòa bình. Theo thống kê của Gallup, sau vụ tấn công 11/9/2001 làm rung chuyển nước Mỹ, 93% người Hồi giáo thể hiên là những người yêu chuộng hòa bình, 7% là những kẻ cực đoan. Tuy nhiên, chỉ 7% của khoảng 1,5 tỷ tín đồ đạo Hồi trên toàn thế giới thôi cũng tương đương với 100 triệu kẻ cực đoan, điều đó thật nguy hiểm.

Lý do tiếp theo là chính sách ngoại giao của Mỹ, như việc Mỹ tiến hành các cuộc chiến ở Iraq, Afghanistan khiến vô số người Hồi giáo vô tội thiệt mạng khiến họ tích tụ thù hận. Sự phẫn nộ của người Mỹ biến thế giới Hồi giáo trở thành môi trường thuận lợi giúp các nhóm khủng bố tuyển chọn chiến binh thánh chiến. Một bằng chứng rất rõ đó là việc trùm khủng bố bin Laden có thể hoạt động tại Pakistan suốt một thời gian dài mà vẫn qua mặt được Mỹ.

Bên cạnh đó, Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao (theo thống kê của Bộ Lao Động, tới tháng 3, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ là 7,6%), khoảng cách giàu nghèo vẫn còn lớn. Trong lòng xã hội Mỹ có những kẻ cực đoan, không hòa nhập vào cuộc sống không hài lòng với chính sách của Chính phủ và cảm thấy mình bị cô lập và tự cực đoan hóa bản thân.

Nguy cơ của các cuộc khủng bố tự phát

Sau khi nước Mỹ bị rung chuyển bởi vụ tấn công 11/9/2001, an ninh Mỹ đã vô hiệu hóa được nhiều mạng lưới khủng bố có quy mô trên đất Mỹ như tiêu diệt bin Laden, trùm khủng bố al-Qaeda. Nhất cử nhất động của bọn khủng bố đều khó có thể qua mặt được an ninh Mỹ, nước Mỹ có vẻ yên ả hơn. Thế nhưng vụ đánh bom ở sự kiện marathon ở Boston lại một lần nữa khiến người Mỹ cảm thấy bất an trong chính đất nước của mình.

Vụ tấn công của anh em nhà Tsarnaev người gốc Chechnya (Nga) cho thấy, cuộc chiến chống lại những kẻ cực đoan riêng lẻ trong lòng nước Mỹ là vô cùng khó khăn và rất khó phát hiện. Chúng chọn thời điểm là Ngày yêu nước của Mỹ và chọn sự kiện thể thao marathon lớn ở Mỹ để đánh bom nhằm gây thiệt hại khó có thể lường trước được.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
16:28:48 22/02/2025

Tin đang nóng

Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế nàyChưa bao giờ Trường Giang lại như thế này
17:29:57 22/02/2025
Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"
20:13:29 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025
Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"
17:54:40 22/02/2025
"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên
17:29:31 22/02/2025
"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?
21:01:39 22/02/2025

Tin mới nhất

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Tại sao Saudi Arabia muốn làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran?

Tại sao Saudi Arabia muốn làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran?

22:07:03 22/02/2025
Sau khi thành công kết nối Mỹ và Nga, Saudi Arabia tiếp tục đặt mục tiêu trở thành trung gian hòa giải giữa Washington và Tehran.
Thẩm phán Mỹ cho phép chính phủ triệu hồi hàng loạt nhân viên USAID

Thẩm phán Mỹ cho phép chính phủ triệu hồi hàng loạt nhân viên USAID

22:05:43 22/02/2025
Luật sư Lauren Bateman - thuộc nhóm pháp lý Public Citizen, không đề cập trực tiếp đến khả năng kháng cáo nhưng cho biết các bước pháp lý tiếp theo đang được xem xét nhằm tìm kiếm giải pháp lâu dài để ngăn chặn kế hoạch của chính quyền.
Mỹ kêu gọi LHQ ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine

Mỹ kêu gọi LHQ ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine

22:00:21 22/02/2025
Trong phản ứng của mình, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia hoan nghênh dự thảo của Mỹ là động thái tốt , song nhấn mạnh rằng văn kiện này không giải quyết được gốc rễ của cuộc xung đột.
Ukraine đề nghị mua LNG của Mỹ

Ukraine đề nghị mua LNG của Mỹ

21:23:29 22/02/2025
Ông Yermak cho biết thêm Chính phủ Ukraine đang trong quá trình mời các công ty LNG của Mỹ đến nước này để thảo luận về cách đáp ứng nhu cầu LNG từ Mỹ ngay lập tức .
Tổng thống Trump tìm cách định hình nguồn cung năng lượng châu Á bằng khí đốt Mỹ

Tổng thống Trump tìm cách định hình nguồn cung năng lượng châu Á bằng khí đốt Mỹ

21:10:05 22/02/2025
Mỹ cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng việc nhập khẩu LNG từ Mỹ sẽ giúp Nhật Bản và các đồng minh giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, đồng thời tránh được các điểm nghẽn quan trọng như Eo biển Hormuz, Malacca và Biển Đông.
Ấn Độ, Trung Quốc thừa nhận tầm quan trọng duy trì sự ổn định ở các khu vực biên giới

Ấn Độ, Trung Quốc thừa nhận tầm quan trọng duy trì sự ổn định ở các khu vực biên giới

21:05:54 22/02/2025
Bên cạnh đó, hai Ngoại trưởng nhất trí sẽ sớm tổ chức cuộc họp của các cơ quan kỹ thuật hai bên nhằm hoàn thiện khuôn khổ khôi phục các dịch vụ hàng không, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại giữa hai nước.
Các kịch bản của đồng ruble trước tác động của đàm phán Nga - Mỹ

Các kịch bản của đồng ruble trước tác động của đàm phán Nga - Mỹ

20:55:45 22/02/2025
Nhà phân tích Ivan Efanov tại công ty Tsifra Broker, lưu ý rằng tính từ ngày 12/2, thời điểm diễn ra cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga, thì đồng ruble đã tăng giá 8,4% so với USD, 7,1% so với đồng euro và 6,81% so với đ...
Sập mái khu ẩm thực ở Peru khiến nhiều người thương vong

Sập mái khu ẩm thực ở Peru khiến nhiều người thương vong

20:47:08 22/02/2025
Bộ trưởng Nội vụ Juan Jose Santivanez ước tính diện tích mái nhà bị sập là 700 800m2. Ông cho biết cần sử dụng cần cẩu thủy lực để nâng một phần mái nhà chưa sập hẳn để tiếp tục các hoạt động cứu hộ những người có thể bị mắc kẹt.
Tổng thống Trump: Ông Putin và Zelensky nên gặp nhau để giải quyết xung đột Ukraine

Tổng thống Trump: Ông Putin và Zelensky nên gặp nhau để giải quyết xung đột Ukraine

20:43:04 22/02/2025
Một ngày trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News, ông Trump cho biết dù chỉ trích ông Zelensky, ông vẫn sẵn sàng liên hệ thêm với nhà lãnh đạo Ukraine. Ông khẳng định sẽ tương tác nếu Tổng thống Zelensky liên hệ với ông.
Goldman Sachs: Thuế mới có thể khiến các công ty nước ngoài thiệt hại 10 tỷ USD/năm

Goldman Sachs: Thuế mới có thể khiến các công ty nước ngoài thiệt hại 10 tỷ USD/năm

20:35:09 22/02/2025
Nguyên nhân là do dầu nặng từ Canada và khu vực Mỹ Latinh vẫn phụ thuộc vào các nhà máy lọc dầu Mỹ giữa bối cảnh thiếu người mua thay thế và hạn chế về công suất chế biến.
Nga - Mỹ chuẩn bị cho cuộc gặp lần thứ hai giữa đại diện hai nước

Nga - Mỹ chuẩn bị cho cuộc gặp lần thứ hai giữa đại diện hai nước

20:29:19 22/02/2025
Ông thông báo có sự đồng thuận rằng vòng họp cấp thứ trưởng sẽ diễn ra sau cuộc tiếp xúc tham vấn của cấp vụ trưởng của các bộ phận liên quan và cuộc gặp của họ khả năng diễn ra trong khoảng hai tuần tới .

Có thể bạn quan tâm

'Bạn trai' Mỹ Tâm khoe body săn chắc, NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50

'Bạn trai' Mỹ Tâm khoe body săn chắc, NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50

Sao việt

23:57:41 22/02/2025
Diễn viên Mai Tài Phến - bạn trai tin đồn của Mỹ Tâm mặc áo ba lỗ khoe body săn chắc. NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50.
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Phim châu á

23:50:58 22/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương (The Trauma Code: Heroes on Call) đã thành công tái hiện chân thực những thách thức của hệ thống y tế hiện đại, đồng thời tôn vinh nghị lực và sức mạnh con người!
Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Hậu trường phim

23:42:16 22/02/2025
Bức hình này đang khiến cư dân mạng cực lú vì không biết người trong hình là Ninh Dương Lan Ngọc hay mỹ nhân Hoa ngữ Bạch Lộc.
G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

Nhạc quốc tế

23:35:35 22/02/2025
Trưa nay (22/2), G-Dragon đã công bố teaser của MV mới Too Bad trên các kênh thông tin cá nhân của mình, tại các nền tảng như Youtube, Instagram...
Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Sao châu á

23:29:46 22/02/2025
Không quản ngại đường xa, rất nhiều fan đã ra đón cặp đôi girllove hot nhất hiện nay, tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt tại Tân Sơn Nhất.
Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Tv show

22:47:26 22/02/2025
Trong chương trình Khách hàng là thượng đế , Hồ Quang Hiếu có những tiết lộ với Trường Giang và Hoa hậu Mai Phương về cuộc sống sau khi có con đầu lòng.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.
Hamas trao trả đúng thi thể con tin Israel sau sự cố nhầm lẫn

Hamas trao trả đúng thi thể con tin Israel sau sự cố nhầm lẫn

20:27:08 22/02/2025
Theo số liệu từ Cơ quan Y tế Dải Gaza, chiến dịch quân sự của Israel đã khiến hơn 48.000 người Palestine thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là phụ nữ và trẻ em, tuy nhiên con số này không phân biệt rõ bao nhiêu người trong số đó là các ta...