Xúc động những bức thư từ tâm dịch Sơn Lôi hồi âm học sinh Hà Nội
Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc đã viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự.
Vĩnh Phúc những ngày vừa qua được xác định là vùng tâm dịch khi tại địa phương có số người dương tính với virus corona nhiều nhất nước.
Cùng với nỗ lực nội tỉnh, Vĩnh Phúc đã nhận được các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế và lời lời động viên chân thành từ các nơi gửi về.
Trong đó, đặc biệt ấm áp và xúc động là những lá thư của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Trần Quốc Toản ở Hà Nội viết gửi các bạn học sinh Vĩnh Phúc.
Lời lẽ trong những lá thư gửi đến của học sinh tiểu học thật mộc mạc, hồn nhiên mà chan chứa tình cảm yêu thương: “Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus Corona sẽ đầu hàng thôi!”; “Các bạn có thiếu gì không, chúng tớ sẽ gửi đến nhé! Hãy nhớ luôn giữ sức khỏe, tinh thần vui vẻ để chiến đấu với Covid-19″…
Thư của học sinh trường Tiểu học Sơn Lôi A (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hồi âm thư của các bạn học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).
Trong những ngày học sinh Vĩnh Phúc phải nghỉ học để chống lây lan virus corona, nỗi buồn vì phải xa trường lớp chợt tan biến nhờ những lá thư của các bạn học sinh thủ đô Hà Nội.
Từ vùng tâm dịch, học sinh Vĩnh Phúc viết thư hồi âm với các bạn Hà Nội, những người bạn chưa một lần biết mặt mà bỗng thân thiết qua lời thư tâm sự:”Lúc đầu mình và các bạn cũng thấy buồn vì phải tạm dừng việc học và không được chơi đùa. Nhưng bây giờ mình đã hiểu, chúng mình tạm xa trường để giữ sức khỏe cho mình và cho mọi người”; “Cảm ơn các bạn đã gửi khẩu trang, nước rửa tay cùng những lời hỏi thăm động viên chúng tớ”; “Chúng tớ tuy ở vùng dịch nhưng không sợ đâu; Được các bạn động viên chúng mình sẽ đánh bay Covid 19 thôi”; “Tớ mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng hết để chúng tớ lại được đi học”; “Các bạn là những học sinh văn minh và nhân hậu”….
Video đang HOT
Những dòng nhắn gửi của cô giáo Phạm Thị Mai Lan – trường Tiểu học Sơn Lôi A (Vĩnh Phúc) đến thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).
Tình cảm trong sáng của các em học sinh thực sự góp phần điểm tô tinh thần đoàn kết dân tộc, xây đắp tình người tạo nên sức mạnh đẩy lùi và xóa bỏ dịch bệnh.
Cô giáo Vũ Thị Mến, Tổng phụ trách đội trường Tiểu học Sơn Lôi A (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chia sẻ, khi đọc được những bức thư gửi học sinh Vĩnh Phúc của học sinh từ nhiều miền Tổ quốc, ai cũng xúc động.
“Chúng tôi đã chia sẻ đến học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô trong nhà trường, đồng thời nhắn các em: “Hãy viết bức thư trả lời các bạn nhỏ đã quan tâm viết thư chia sẻ, động viên trong khi chúng ta đang phải cách ly phòng chống dịch”.
Thật bất ngờ, sau thời gian phát động không lâu, đã có rất nhiều các em học sinh và cả các thầy cô giáo viết thư hồi đáp các bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.
Thư của học sinh Đỗ Nguyễn Vân Anh, học sinh lớp 3C, Trường tiểu học Sơn Lôi B.
Cô Nguyễn Thị Chương – giáo viên trường Tiểu học Sơn Lôi A chia sẻ: “Những dòng nhắn gửi như: “Vĩnh Phúc cố lên! Sơn Lôi cố lên!”; “Vĩnh Phúc, chúng tôi luôn hướng về các bạn!”; “Sơn Lôi, cách ly địa lý nhưng không ngăn cách trái tim!”… Đặc biệt hơn nữa là những dòng thư chia sẻ, động viên của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hà Nội) và những hành động thiết thực hướng về vùng dịch của Liên Đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tiếp cho chúng tôi động lực lớn lao trong cuộc chiến với Covid-19″.
Còn cô giáo Vũ Thị Thanh Tâm – giáo viên Trường Tiểu học Sơn Lôi A viết: “Xin chân thành cảm ơn tình cảm đẹp đẽ và tấm lòng nhân hậu của những thiên thần trường Tiểu học Lê Văn Tám!
Những dòng tình cảm chứa chan của các em đã làm cho thầy trò Vĩnh Phúc nói chung và Sơn Lôi nói riêng có lòng tin vững chắc rằng chúng tôi sẽ sớm vượt qua dịch bệnh, tin rằng chúng tôi luôn có những tấm lòng luôn sẵn sàng sẻ chia, cầu nguyện cho chúng tôi bình an.
Cảm ơn các em, cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các phụ huynh, những người chưa một lần gặp mặt”.
Được biết đến ngày 20/2, có 15/16 người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, không có bệnh nhân nào tử vong. Bệnh nhân thứ 16 cũng sẽ sớm ra viện trong những ngày tới.
Kết quả này là cơ sở để WHO đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cùng với những nỗ lực và quyết tâm trong công tác dập dịch, không thể không nhắc đến sức mạnh của tinh thần đồng lòng, đoàn kết của cả nước.
Đi qua nạn dịch, mỗi thế hệ trẻ Việt Nam còn được làm giàu thêm về lòng nhân ái, biết chia sẻ tương trợ người gặp khó khăn trong cuộc sống.
Thu Trang
(Từ Vĩnh Phúc)
Theo Dân trí
Đề xuất nghỉ học hết tháng 3: Phụ huynh và giáo viên mong có quyết định sớm
Về việc có nên cho học sinh - sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3 như TP.HCM đề xuất, các giáo viên và phụ huynh cũng có nhiều quan điểm khác nhau nhưng tất cả đều mong có quyết định sớm.
Nhiều trường đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt khi học sinh trở lại đi học - Phạm Hữu
Tại TP.HCM, ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức), cho rằng xung quanh đề xuất nghỉ học hết tháng 3, rất cần câu trả lời sớm từ cấp cao nhất để mỗi trường, mỗi học sinh (HS) và mỗi gia đình chủ đông lên kế hoạch. Thay đổi trong hoàn cảnh này là cần thiết và cần có sự đồng lòng của toàn xã hội thì mới hiệu quả.
Vị hiệu phó này phân tích vì sao mong sớm có quyết định chính thức về vấn đề này: Lớp 9 sẽ thi tuyển vào lớp 10 vào tháng mấy? chấm thi khi nào và các trường THPT sẽ nhận học sinh khi nào? HS lớp 12 sẽ thi THPT khi nào? khi nào có kết quả để nộp hồ sơ vào các trường ĐH?... Và nếu như nghỉ học hết tháng 3, trong khoảng thời gian này HS làm gì?
Cũng theo ông Bình, hiện nay việc thực hiện các hình thức dạy học online mỗi nơi một kiểu, tuỳ khả năng, tuỳ sở thích, chưa có một sự đồng bộ và một chỉ đạo chung để đạt được sự an tâm. Tất cả chỉ là giải pháp chữa cháy nên mọi thứ sẽ phải làm lại khi HS đi học lại. Về phía HS, các em chỉ học khi có áp lực, động lực, mục tiêu và phải có người giám sát. Ngoài ra, sau một kỳ nghỉ thường phải mất ít nhất 1 tuần để quay trở lại với nền nếp, kỷ luật, thói quen đến lớp...
Một giáo viên THPT tại Q.1 cho rằng: Thực tế, việc dạy và học trực tuyến, giao bài nhận bài qua mạng... là giải pháp trong tình huống phát sinh ngoài kế hoạch. Giải pháp dạy học online hiện nay phần lớn để duy trì nếp học tập cho HS, để HS liên hệ nối kết với thầy cô và tạo sự yên tâm cho phụ huynh. Vì vậy, để nhà trường, giáo viên, HS và phụ huynh bớt loay hoay, lo lắng, chờ đợi thì mong chờ một quyết định sớm.
Tới nay, Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL vẫn được xem là nơn an toàn, chưa phát hiện bất cứ ca nhiễm hay nghi nhiễm Covid - 19 nào. Chính vì điều này, rất nhiều phụ huynh ở Cần Thơ cho rằng thành phố nên xem xét phương án cho HS - SV trở lại lớp...
"Tôi cho rằng những nơi không có dịch, thời tiết, khí hậu thuận lợi, có thể kiểm soát tốt thì nên cho HS trở lại trường chứ kéo dài thời gian nghỉ thế này rất vất vả cho phụ huynh và cả cả em. Như con tôi năm nay học lớp 10, thời gian nghỉ vừa qua cũng quanh quẩn ở nhà, tù túng, mình đi làm cũng không an tâm. Trong khi đó những kế hoạch bồi dưỡng, học thêm các kỹ năng hè có coi như phá sản hết", chị Vũ Châu, phụ huynh có con học trường THPT Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ cho biết.
Chị Phạm Thanh Trúc, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, mong muốn: "Sẽ có giải phải cho các cháu sớm đi học lại. Nhà trường và phụ huynh ráng một chút. Ở trường các thầy cô có thể đo thân nhiệt cho các cháu trước khi vào trường. Ở nhà phụ huynh chịu khó theo dõi, nếu con không khoẻ thì cho cháu ở nhà, chứ nghỉ dài dài mà phập phù thế này mệt mỏi cho phụ huynh quá, trong khi kế hoạch học hành của các cháu cũng rất bị động".
Vì vậy, phụ huynh và giáo viên mong có quyết định sớm có nghỉ học hết tháng 3 hay không?
Theo Thanh niên
Đăng hình ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy, sao lại phê bình giáo viên? Nhiều bạn đọc ngạc nhiên và đặt câu hỏi như vậy khi biết tin một giáo viên và hiệu trưởng ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An bị phê bình, nhắc nhở liên quan đến vụ đăng tải hình ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy phòng dịch virus corona lên mạng xã hội. Vì đăng tải tấm ảnh học sinh đeo khẩu trang...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!
Sao châu á
13:20:13 12/03/2025
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con
Thế giới
13:12:41 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
Netizen
13:06:29 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."
Nhạc quốc tế
12:57:05 12/03/2025
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu
Sao thể thao
12:50:44 12/03/2025
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa
Pháp luật
11:26:18 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025