Xuất khẩu vũ khí của Nga đạt 14 tỉ USD
Ngày 17-12, Tổng thống Vladimir Putin cho biết xuất khẩu vũ khí của Nga trong năm nay đã vượt qua 14 tỉ USD, cao hơn dự đoán trước đó hơn 500 triệu USD. Năm 2012 ngành công nghiệp quốc phòng của nước này cũng ký được các hợp đồng xuất khẩu thêm 15 tỉ USD nữa.
Phát biểu tại một phiên họp của Ủy ban chính phủ về công nghiệp quốc phòng, Tổng thống Putin nói, Nga cần mở rộng phạm vi và tăng cường vị thế của mình trên thị trường đối với hoạt động bảo dưỡng và hiện đại hóa trang bị quân sự.
Tổng thống Putin phát biểu tại phiên họp của ủy ban chính phủ về công nghiệp quốc phòng
Trước đó, cơ quan hợp tác kỹ thuật và quân sự Liên Bang Nga đã dự tính xuất khẩu vũ khí trong năm 2012 sẽ là 13,5 tỉ USD.
Video đang HOT
Trong năm 2011, giá trị xuất khẩu vũ khí của Nga đạt 13,2 tỉ USD đủ để bảo đảm vị trí là nhà xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai sau Mỹ. Cơ quan hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ báo cáo giá trị xuất khẩu vũ khí của nước này đạt 34,8 tỉ USD trong năm ngoái.
Ấn Độ là nước nhập khẩu nhiều nhất vũ khí của Nga, cùng với Việt Nam, Myanmar, Venezuela và các nước ở Trung Đông cùng nằm trong số các khách hàng chủ yếu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
Theo ANTD
Iran hiện đại hóa máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh
Phát biểu về bước tiến mới nhất của Iran trong phát triển máy bay chiến đấu và phản lực, giám đốc Tổ chức Công nghiệp Hàng không Iran Manouchehr Manteghi cho biết, Iran đang hiện đại hóa máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh của mình.
Iran gần đây tuyên bố đang sản xuất hai máy bay phản lực mới để đào tạo phi công và chúng sẽ sớm đi vào hoạt động.
Máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh
Phó tư lệnh về huấn luyện của Không quân Iran tướng Manouchehr Yazdani nói Iran đang có nhiều máy bay cho mục đích huấn luyện phi công.
"Ngay lúc này các dự án đang được tiến hành với sự hợp tác của ngành công nghiệp quốc phòng và Bộ quốc phòng để cung cấp nhiều hơn nữa máy bay phản lực cho mực đích huấn luyện phi công", ông Yazdani nhấn mạnh. Ông này cũng khẳng định: "Phản lực huấn luyện Kowsar 88 và Azarakhsh nằm trong số các dự án đang được Iran triển khai. Các nghiên cứu về mặt khái niệm đã được thực hiện và bản kế hoạch chi tiết đã được chuẩn bị đầy đủ và chúng tôi đang có những tiến bộ trông thấy trong lĩnh vực này".
Giống như "Saeqeh" (Thunderbolt), các máy bay phản lực này sẽ sớm đi vào hoạt động.
Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực quốc phòng và khả năng tự cung, tự cấp các hệ thống quốc phòng và trang bị kỹ thuật quân sự.
Nước này cũng liên tục tuyên bố rõ ràng là sức mạnh quân sự của họ hoàn toàn dựa trên học thuyết quốc phòng ngăn chặn và không đe dọa đến các nước khác.
Theo ANTD
Trung Quốc lo ngại việc Việt Nam hợp tác công nghiệp quốc phòng với Italia Hiệp định hợp tác công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Italia sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển quan hệ đồng minh thân thiết giữa Việt Nam và các quốc gia phương Tây, đồng thời nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương Hiệp định sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ âm thầm ngừng một số đơn xin thẻ xanh

Nghiên cứu chưa bình duyệt: con người nuốt hạt vi nhựa khi nhai kẹo cao su

Xung đột Ukraine 'vừa đánh vừa đàm'

Biểu tình lan rộng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 1.100 người bị bắt

Giới tình báo điều trần về những thách thức an ninh lớn nhất của Mỹ

Nga nói sẽ ký thỏa thuận biển Đen nếu Mỹ 'ra lệnh' cho Tổng thống Zelensky

Trung Quốc xác nhận chất độc bị rò rỉ ra phụ lưu sông Dương Tử

Nga muốn thêm nhiều bên tham gia đàm phán ngừng bắn ở Ukraine

Ông Trump chê tranh chân dung, tiểu bang Mỹ phải gỡ bỏ

3 người sống sót khi máy bay rơi giữa băng giá Alaska

Tín hiệu lạc quan sau 12 giờ đàm phán của Mỹ, Nga tại Ả Rập Xê Út

Tổng thống Zelensky: Mỹ đề xuất thỏa thuận khoáng sản mới với Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ
Hậu trường phim
23:18:26 26/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
Pháp luật
23:15:31 26/03/2025
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!
Phim âu mỹ
23:12:26 26/03/2025
Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"
Phim châu á
23:09:22 26/03/2025
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng
Sao việt
22:40:41 26/03/2025
Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê
Ẩm thực
22:09:06 26/03/2025
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần
Nhạc việt
21:53:58 26/03/2025
"Ông hoàng showbiz" bị tịch thu penthouse 89 tỷ đồng, vội giải thích nhưng có hợp lý?
Sao châu á
21:50:34 26/03/2025
Cuộc sống kín tiếng của nghệ sĩ Chế Thanh ở tuổi U.60
Tv show
21:20:36 26/03/2025
Gal Gadot bị dọa giết, Disney tăng cường bảo vệ
Sao âu mỹ
21:11:54 26/03/2025