Xuân Trường tìm lại phong độ từ Hàn Quốc
Chiều 22-10, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu đầu tiên trên đất Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo không ai khác chính là Incheon United, đội bóng từng chiêu mộ tiền vệ Lương Xuân Trường năm 2015 để thi đấu ở K-League.
Theo đề nghị của HLV Park Hang-seo, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Incheon United sẽ không được truyền hình trực tiếp cũng như không mở cửa để khán giả và giới truyền thông vào ghi hình. Đây là biện pháp ngăn chặn việc rò rỉ thông tin về chiến thuật, con người của nhà cầm quân người Hàn Quốc trước sự quan tâm đặc biệt của các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.
Sau 2 chiến tích liên tiếp ở Giải U23 châu Á 2018 và Á vận hội 2018, đội tuyển Việt Nam được xem là một trong những ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch AFF Cup 2018 nên các đội bóng đặc biệt quan tâm đến cách vận hành chiến thuật, con người của HLV Park Hang-seo. Có điều khá thú vị là trận giao hữu sẽ chứng kiến Xuân Trường tái ngộ một số cầu thủ thuộc Incheon United, đội bóng đầu tiên ở Hàn Quốc mà tiền vệ trẻ của HAGL đầu quân. Tuy nhiên, những ký ức của Xuân Trường ở Incheon United không mấy trọn vẹn khi anh rất hiếm được ra sân ở K-League.
Xuân Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Park Hang-seo sau kỳ ASIAD 2018 không thành công và tiểu phẫu cuối V-League Ảnh: Hải Anh
Video đang HOT
Những kỷ niệm đẹp nhất của cầu thủ người Tuyên Quang trong 2 năm chơi bóng ở Hàn Quốc có lẽ là khi khoác áo Gangwon, nơi Xuân Trường được ra sân nhiều hơn và nhờ vậy đã thi đấu rất hay khi về chơi cho U23 Việt Nam tại đấu trường châu lục. Thậm chí, khi biết tin Xuân Trường và tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, bộ đôi cầu thủ Valentinos Sielis và Kim Seung Yong của Gangwon đã dành tặng tiền vệ của HAGL món quà đặc biệt là áo đấu kèm theo chữ ký của 2 cầu thủ này.
Nhận được món quà bất ngờ từ đồng đội cũ, Xuân Trường không giấu được niềm vui. Thông qua mạng xã hội, Trường “híp” đáp lại tình cảm của các đồng đội cũ bằng cách chụp hình kỷ niệm bên cạnh chiếc áo đấu của Gangwon FC và dòng chia sẻ: “Cảm ơn anh trai Kim và bạn cùng phòng Valentinos rất nhiều. Tôi sẽ sớm gặp lại bạn”.
Sau kỳ ASIAD 2018 để lại nỗi thất vọng lớn, Xuân Trường đang nỗ lực trở lại phong độ vốn có, giành suất đá chính ở AFF Cup 2018. Kể từ ngày lên hội quân cùng toàn đội, tiền vệ người Tuyên Quang nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Park Hang-seo. “Trong giai đoạn này, tôi cố gắng tập luyện thêm để cải thiện phong độ. Tôi sẽ chỉ được xuất hiện trên sân thi đấu cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam khi đạt được phong độ tốt nhất” – Xuân Trường thừa nhận.
Theo nld.com.vn
Hậu ASIAD 18, Xuân Trường lên bàn mổ
Sau kỳ ASIAD 18 trên đất Indonesia, tiền vệ Lương Xuân Trường đã trở lại hội quân cùng HAGL và đang cân nhắc chuyện phẫu thuật dứt điểm viêm cuốn mũi.
Không tham dự lễ mừng công ASIAD 2018 để sớm trở về thăm gia đình, chiều 5.9, tiền vệ Lương Xuân Trường đã bay vào Pleiku để hội quân cùng HAGL nhằm chuẩn bị cho những vòng đấu cuối V-League 2018.
Theo lý giải của HLV Dương Minh Ninh, chỗ viêm sưng ở cuốn mũi khiến tiền vệ người Tuyên Quang mất ngủ liên tục, đồng thời ảnh hưởng đến nhịp thở khi thi đấu. Điều này lý giải phần nào thể lực không tốt của Xuân Trường mỗi khi được HLV Park Hang Seo cho ra sân ở Indonesia.
Xuân Trường trở về Việt Nam sau ASIAD 2018.
Lãnh đạo CLB HAGL cho biết Xuân Trường đang tính chuyện phẫu thuật cuốn mũi nếu vết thương không lành. "Đợi Xuân Trường về tập trung cùng đội rồi bác sĩ Đồng Xuân Lâm sẽ thăm khám để tư vấn cho cậu ấy."
"Viêm cuốn mũi có thể tự lành nhưng cũng có thể tái phát bất kì lúc nào. Vậy nên, chúng tôi hy vọng Trường sẽ tiểu phẫu để chữa dứt điểm, sớm trở lại với phong độ tốt nhất", HLV đội bóng phố núi chia sẻ với Zing.vn
Nếu Xuân Trường phải tiểu phẫu, anh sẽ cần tới 10 ngày để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, ban huấn luyện HAGL sẵn sàng tạo điều kiện giúp anh dứt điểm được "cái gai" trong mũi để hồi phục sức khỏe và lấy lại phong độ sớm nhất có thể.
Đội trưởng U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018 chỉ chơi 160 phút sau 6 trận, tức là khoảng 26 phút/trận. Đây là con số khiêm tốn đối với một trụ cột của ĐT và thể hiện rõ sự ảnh hưởng từ vết thương.
Cầu thủ 23 tuổi cũng xuống sắc thấy rõ, da mặt của sần sùi, khuôn mặt hốc hác vì thiếu ngủ. Anh cũng thường xuyên tránh né ống kính máy ảnh và máy quay truyền hình.
V.League 2018 còn 6 vòng đấu nữa, Xuân Trường có vai trò quan trọng trong mục tiêu trụ hạng của đội bóng phú núi. Xa hơn là AFF Cup 2018, Xuân Trường có lẽ nên đoạn tuyệt với mối đe dọa viêm cuốn mũi để có thể trạng tốt nhất cùng ĐT Việt Nam chinh phục đấu trường khu vực.
Theo lịch dự kiến, HLV Park sẽ triệu tập 30 cầu thủ từ ngày 11.10 để chuẩn bị tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 13.10 và kéo dài gần một tháng trước khi về Hà Nội thi đấu giao hữu rồi mới tham dự AFF Cup.
Theo Anh Quyết (Goal/VN)
Xuân Trường bất ngờ có bản sao giống như 2 giọt nước tại Thái Lan Báo chí Thái Lan đã tìm ra một gương mặt giống y hệt Xuân Trường, thậm chí cả hai trông không khác gì anh em sinh đôi... Sau kỳ AFF Cup 2016, báo chí Thái Lan đã có một bài ảnh khá thú vị. Trong đó họ đã tìm thấy những ngôi sao của giải AFF Cup 2016 có khuôn mặt giống hệt...