Xử vụ nguyên chủ tịch hội đồng quản trị đe dọa cưỡng đoạt tiền tỉ

Theo dõi VGT trên

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Tập đoàn tài chính Việt sắp hầu tòa vì cưỡng đoạt 1 tỉ đồng của nguyên Chủ tịch HĐQT một tổng công ty.

Xử vụ nguyên chủ tịch hội đồng quản trị đe dọa cưỡng đoạt tiền tỉ - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo dự kiến, ngày mai (29.9), TAND TP.HCM sẽ đưa Nguyễn Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn tài chính Việt ra xét xử sơ thẩm với cáo buộc “cưỡng đoạt tài sản” của bà Vũ Thúy H., nguyên Chủ tịch HĐQT một tổng công ty.

Theo cáo trạng, cuối tháng 9.2014, Nguyễn Anh Tuấn biết được thông tin một số bài báo viết về “nghi án tham nhũng” liên quan đến hoạt động kinh doanh tại công ty của bà H. Vì vậy, Tuấn nảy sinh ý định lợi dụng các bài báo để đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản bà H.

Để thực hiện ý định, cuối tháng 9.2014 đến đầu tháng 10.2014, Tuấn nhiều lần điện thoại, nhắn tin và gặp bà H., yêu cầu người này đưa tiền cho Tuấn. Tuấn dọa nếu bà H. không làm theo thì tác động báo chí đăng tin và công an vào cuộc điều tra bà H.

Đầu tháng 10.2014, một tờ báo A. đăng bài “Nghi án tham nhũng tại Tổng công ty…”. Vì lo sợ báo chí làm ảnh hưởng đến chồng, ngày 6.10.2014, bà H. chuyển 1 tỉ đồng vào tài khoản của Tuấn. Ngày 7.10.2014, Tuấn bị công an bắt.

Ngọc Lê

Video đang HOT

Theo Thanhnien

Tân Hiệp Phát ứng xử "không đẹp" vụ con ruồi 500 triệu?

- "Vụ việc "con ruồi giá 500 triệu" giữa một người dân ở Tiền Giang và công ty Tân Hiệp Phát đã thể hiện một cách ứng xử "không đẹp" của hai bên", luật sư Tú nhận định.

Người tiêu dùng và doanh nghiệp là hai chủ thể của mối quan hệ cung cầu, luôn tồn tại thống nhất, gắn bó mật thiết với nhau. Người tiêu dùng muốn có sản phẩm tốt nhất và doanh nghiệp muốn phát triển thì hai chủ thể này phải có sự hỗ trợ tương đối lẫn nhau.

Tuy nhiên, vụ việc "con ruồi giá 500 triệu" giữa một người dân ở Tiền Giang và công ty Tân Hiệp Phát đã thể hiện một cách ứng xử "không đẹp" của hai bên.

Trao đổi với luật sư Trương Anh Tú thuộc Đoàn luật sư Hà Nội về vụ việc dưới góc nhìn pháp lý, luật sư cho biết, hiện nay nhiều ý kiến cho rằng hành vi đe dọa tung thông tin lên các phương tiện truyền thông và phát 5.000 tờ rơi về việc chai nước ngọt có ruồi của ông Võ Văn Minh để buộc công ty Tân Hiệp Phát chi tiền có dấu hiệu của "Tội cưỡng đoạt tài sản", với hành vi khách quan là "dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản".

Trong trường hợp này, sự "uy hiếp tinh thần" được hiểu là làm giảm uy tín, giảm giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường, đây vốn được xem là tài sản vô hình của doanh nghiệp, nó gắn liền với doanh nghiệp. Tài sản vô hình đó không phải là của riêng của người đại diện công ty hay của bất kì cá nhân, tổ chức góp vốn nào, tài sản đó được tính vào giá trị doanh nghiệp.

Tân Hiệp Phát ứng xử không đẹp vụ con ruồi 500 triệu? - Hình 1

Vụ việc "con ruồi giá 500 triệu" giữa một người dân ở Tiền Giang và công ty Tân Hiệp Phát đã thể hiện một cách ứng xử "không đẹp" của hai bên.

Với trường hợp của ông Võ Văn Minh tạm thời bị khởi tố về tội danh "Cưỡng đoạt tài sản", ở tội danh này có hai dấu hiệu đặc trưng đó là "Đe dọa sử dụng vũ lực" (sẽ sử dụng vũ lực trong tương lai) và "thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần" ông Minh được cho là phạm tội vì dấu hiệu thứ hai.

Ở dấu hiệu thứ nhất thì hành vi khách quan là rất cụ thể, dễ định lượng khi truy cứu, sự đe dọa được tiến hành trực tiếp đối với người có trách nhiệm quản lý tài sản doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với dấu hiệu "thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần" hiện nay chưa có hướng dẫn cụ thể nên không thể nói ông Minh uy hiếp tinh thần người của Tân Hiệp Phát với hành vi cụ thể là sẽ tung tin làm giảm giá trị thương hiệu.

Vì thương hiệu (giá trị thương hiệu) là của pháp nhân, thuộc về pháp nhân chứ không phải của cá nhân, nên việc làm giảm giá trị thương hiệu đó không thể làm cho người đại diện Tân Hiệp Phát tê liệt tinh thần dẫn đến giao tiền được. Thương hiệu này không gắn với bất kì cá nhân nào của doanh nghiệp do đó cá nhân không thể bị uy hiếp để buộc phải giao tiền.

Nếu người bị hại là cá nhân thì cấu thành tội phạm của tội này rất rõ ràng, cụ thể nhưng ở đây lại là doanh nghiệp, là pháp nhân.

Pháp nhân là một tổ chức được thành lập hợp pháp, có cơ cấu, tổ chức, có tài sản nhưng khái niệm "tinh thần của pháp nhân" chưa được bất cứ từ điển nào định nghĩa và có thể hiểu rằng pháp nhân không thể có yếu tố tinh thần. Chúng ta chỉ nghe nói đến tinh thần của một dân tộc, tinh thần của một con người mà thôi.

Như vậy, dấu hiệu đặc trưng trong mặt khách quan, cũng như chủ thể bị xâm hại của tội phạm này chưa thỏa mãn. Do đó, hành vi của ông Võ Văn Minh chưa đủ yếu tố cấu thành của "Tội Cưỡng đoạt tài sản".

Video liên quan:

Phó chủ tịch Hội TC & BVNTD lên tiếng vụ "con ruồi 500 triệu"

Với quan điểm như trên, luật sư Trương Anh Tú bày tỏ: "Quan điểm của tôi về vấn đề "uy hiếp tinh thần" đối với bị hại là doanh nghiệp như đưa ra ở trên chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh luận vì nó không đi theo lối mòn tư pháp, nhưng tôi tin rằng quan điểm này là khoa học và phù hợp với thực tiễn".

Cứ cho rằng quan điểm trên còn gây tranh cãi thì với quy định tại Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 cho phép người dân có quyền "Yêu cầu bồi thường thiệt hại khi hàng hóa, dịch vụ không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, số lượng, tính năng, công dụng, giá cả hoặc nội dung khác mà tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đã công bố, niêm yết, quảng cáo hoặc cam kết" (Khoản 6, Điều 8, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng).

Trong trường hợp này, ông Minh là người tiêu dùng, có quyền đưa yêu cầu bồi thường và được thương lượng với doanh nghiệp về việc bồi thường đó. Doanh nghiệp có nhiều cách để ứng xử thân thiện hơn thay vì "trở mặt" với người tiêu dùng sau khi đã đàm phán giá bồi thường. Như vậy, điều luật trên đã hóa giải toàn bộ sự buộc tội đối với ông Minh. Trong quá trình giải quyết vụ án này, nếu chúng ta chỉ nhăm nhăm nhìn vào Điều 135 BLHS, thì đó là sự sai lầm tai hại.

Trong trường hợp ông Minh tạo ra chai nước có con ruồi tống tiền DN thì đây là hành vi phạm tội, tuy nhiên không phạm phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Luật sư Tú cũng thẳng thắn cho rằng, quá trình điều tra và bắt giam của công an chưa thực sự chặt chẽ.

"Để vụ việc khách quan và công luận không nghi ngờ phía cơ quan chức năng thì theo tôi trong quá trình lấy lời khai nhất định phải có Luật sư tham gia. Vì nếu không, rất có thể trong quá trình lấy cung, anh Minh sẽ thừa nhận mình đã làm giả ra chai nước ngọt (không loại trừ trường hợp ngay cả khi đó là chai nước có con ruồi thật). Hơn nữa, chưa xác định được chai nước là giả thì chưa phạm tội. Chưa phạm tội sao lại bắt người vội vàng như vậy. Rất nhiều vấn đề cần được làm rõ.

Mặt khác, nếu DN có thiện ý thì họ nên cho người tiêu dùng biết rằng: hành vi đe dọa tung tin kia có thể vi phạm pháp luật và họ sẽ nhờ sự can thiệp của chính quyền ngay từ khi bắt đầu thương lượng và nếu họ đảm bảo được chất lượng hàng tiêu dùng của mình thì ngay từ đầu đã không "xuống nước" để đàm phán... Cái giá 500 triệu tất nhiên là rất lớn nhưng uy tín lại là sự sống còn của một doanh nghiệp. Họ đã đánh đổi sự sống còn đó chỉ để lấy 500 triệu là quá rẻ mạt. Trong trường hợp này thì "Trạng chết chúa cũng băng hà"...", Luật sư Tú cho hay.

PV

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
    10:27:09 21/02/2025
    Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
    07:12:42 21/02/2025
    Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
    15:01:03 20/02/2025
    Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
    23:04:09 20/02/2025
    30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
    07:00:44 21/02/2025
    Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
    16:38:18 21/02/2025
    Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
    10:16:43 22/02/2025
    Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
    00:32:07 22/02/2025

    Tin đang nóng

    Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
    08:44:08 22/02/2025
    Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
    06:23:47 22/02/2025
    Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
    06:33:46 22/02/2025
    Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
    06:25:29 22/02/2025
    Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
    06:57:53 22/02/2025
    Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
    08:09:58 22/02/2025
    Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
    06:24:28 22/02/2025
    Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
    08:20:40 22/02/2025

    Tin mới nhất

    Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

    Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

    11:33:48 22/02/2025
    Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
    Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

    Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

    10:44:40 22/02/2025
    Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, giữ người trong trường hợp khẩn cấp với tài xế xe khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, khiến 6 người chết, 8 người bị thương.
    Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

    Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

    10:30:15 22/02/2025
    Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
    Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

    Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

    10:28:21 22/02/2025
    Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
    Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

    Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

    10:25:50 22/02/2025
    L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
    Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

    Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

    10:11:56 22/02/2025
    Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
    Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

    Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

    09:58:08 22/02/2025
    Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
    Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

    Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

    09:51:11 22/02/2025
    Đưa người lao động sang tới Nga, Phan Công Quốc thu giữ toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân rồi giam lỏng họ trong xưởng may không cho ra ngoài.
    Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

    Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

    09:30:02 22/02/2025
    Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
    Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

    Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

    09:12:34 22/02/2025
    Ông Trương Huy San bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331, khoản 2 - Bộ luật Hình sự.
    Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

    Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

    23:42:13 21/02/2025
    Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
    Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

    Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

    21:46:02 21/02/2025
    Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.

    Có thể bạn quan tâm

    Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

    Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

    Netizen

    13:06:22 22/02/2025
    Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
    Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

    Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

    Lạ vui

    13:05:45 22/02/2025
    Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
    Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?

    Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?

    Sao việt

    13:01:34 22/02/2025
    Netizen phát hiện ra vợ của Vũ Cát Tường có một điều lạ chính là dù thoải mái đăng bài nhưng lại khoá chế độ cho cư dân mạng bình luận.
    Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

    Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

    Hậu trường phim

    12:54:00 22/02/2025
    Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
    Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

    Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

    Sao châu á

    12:50:44 22/02/2025
    Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
    Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

    Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

    Nhạc quốc tế

    12:43:55 22/02/2025
    Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
    Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

    Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

    Nhạc việt

    12:05:22 22/02/2025
    Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
    Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

    Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

    Làm đẹp

    11:48:38 22/02/2025
    Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
    Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

    Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

    Sao thể thao

    11:28:43 22/02/2025
    Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.
    Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

    Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

    Thế giới

    11:22:25 22/02/2025
    Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
    Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

    Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

    Sáng tạo

    11:06:08 22/02/2025
    Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.