Xử vụ đánh chết “cẩu tặc”: Dân phản đối phán quyết của tòa

Theo dõi VGT trên

Rât đông Cảnh sát tinh Quang Tri va lanh đao huyên Gio Linh đa co măt tai sân TAND tinh đê “vân đông” ba con rơi khoi TAND vê nha.

Ngay 28/3, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” đối với 10 bị can liên quan đến cái chết của 2 “cẩu tặc” xay ra vào ngày 29/8/2012, tai huyên Gio Linh, tinh Quang Tri.

Theo đo, HĐXX đã tuyên phạt: Trường: 3 năm tù; Tiến, Trung, Quý, Lợi cùng lãnh 2 năm 6 tháng tù; Hà: 2 năm tù; Huấn, Bình, Kháng, Sơn cùng lãnh 2 năm tù cho hưởng án treo cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, các bị cáo cũng phải bồi thường các khoản phí mai táng và nuôi dưỡng 2 con của 2 bị hại đến tuổi trưởng thành.

Xử vụ đánh chết cẩu tặc: Dân phản đối phán quyết của tòa - Hình 1

Ngươi dân “vây” TAND tinh Quang Tri phan đôi mưc an Tòa tuyên cho cac bi cao đanh chêt 2 “câu tăc”.

Sau khi Toa tuyên an, hang trăm ngươi dân va ngươi thân cua cac bi cao đa thể hiện thái độ không đông tinh.

Đê phan đôi mức án nay, hang trăm ngươi dân đa không vê nha ma đưng lai sân cua TAND tinh Quang Tri, mua bánh mi, nươc, tổ chức ăn uông tai chỗ đê đoi găp băng đươc thâm phan của phiên toa. Tuy nhiên, yêu câu nay đa không đươc cơ quan chưc năng châp thuân.

Ngươi dân bưc xuc nói, bản an danh cho cac bi cao là quá cao. Họ cho răng, cac bi cao đanh chêt 2 “câu tăc” la không phai cô y giêt ngươi. Cac bi cao vì quá bức xúc nên đã băt cac “câu tăc”, không may xảy ra sư viêc đang tiêc.

Đich thân trương Công an va Chu tich huyên Gio Linh đa khuyên ba con binh tĩnh, rơi tru sơ toa an. Nhưng ngươi dân kiên quyết đòi găp trực tiếp thâm phan của phiên toa để đưa y kiên rồi mơi chịu vê.

Xử vụ đánh chết cẩu tặc: Dân phản đối phán quyết của tòa - Hình 2

Video đang HOT

Người dân cô thu tai sân toa an đòi gặp thẩm phán của phiên tòa

Sau đó, Trương công an va Chu tich huyên Gio Linh đa đưng ra hưa vơi ba con răng: “14h ngày 29/3, đich thân Trương Công an va Chu tich huyên se tô chưc cuôc găp măt vơi ngươi dân tai Hôi trương thôn Nhĩ Trung, cung ba con lam đơn kiên nghi gưi cac cơ quan chưc năng vê vu an nay.

Đê lam băng chưng cho viêc hai can bô chưc năng huyên Gio Linh hưa vơi ba con, nhiêu ngươi dân đa dung điên thoai, may quay phim ghi hinh lúc hai vi lanh đao nay hưa.

Sau khi hai vi lanh đao đưa ra lời hứa, ngươi dân đa châp nhân ra vê.

Theo Khampha

"Cẩu tặc" hoành hành: Bị đốt vẫn không tởn!

Chính sự manh động, liều lĩnh của "cẩu tặc" là một phần nguyên nhân khiến người dân quá khích. Khi bắt được "cẩu tặc", nhiều người đã "tự xử" trước khi cơ quan chức năng có mặt.

LTS: Trong vòng chưa đầy 3 năm kể từ khi một "cẩu tặc" bị người dân đánh rồi đổ xăng đốt cùng với xe máy, trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số địa phương khác đã xảy ra hàng chục vụ xử "cẩu tặc" gây rúng động. Tất cả đều xuất phát từ sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng trộm chó vốn được người dân gọi là những kẻ cướp của. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân quá khích, mỗi khi truy bắt được cẩu tặc thường "tự xử" trước khi giao cho cơ quan chức năng, dẫn đến sự việc đau lòng.

Người chết, xe bị đốt trụi...

Giữa tháng 12 vừa qua, người dân xóm 6, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) khi đang chuẩn bị bữa cơm tối thì nghe tiếng tri hô có bọn trộm chó. Cả làng lao ra đường truy bắt. Lúc này, 4 tên "cẩu tặc" đi trên 2 xe máy liều lĩnh cầm mã tấu, kích điện đánh trả người dân. 2 cẩu tặc nhanh chóng tẩu thoát, 2 đối tượng còn lại vì ngã xe nên đã chạy ra một cánh đồng rồi ra QL1A tẩu thoát, trên tay vẫn cầm 2 kiếm dài. Chiếc xe máy 2 đối tượng bỏ lại bị người dân đốt chạy rụi.

Trước đó 2 năm, ngày 7/6/2010, toàn xã Hưng Đông, thành phố Vinh mất điện. Sau đó, người ta nghe tiếng tri hô rượt đuổi 2 tên trộm chó. Lúc ấy, nhiều gia đình vẫn ngủ say nên không biết. Tới sáng sớm, khi đi làm, mọi người mới tá hỏa phát hiện xác một người đàn ông đã bị đốt cháy biến dạng cùng với chiếc xe máy cháy rụi. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Đình Phong (SN 1983, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Theo phán đoán, nạn nhân đã bị đánh chết, cắt gân ở khu vực cạnh UBND xã Hưng Đông trước khi kéo ra đồng cánh đồng vắng để thuận lợi cho việc thiêu cháy.

Cách hành xử dã man ấy khiến nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình. Đây không còn là hành vi vi phạm pháp luật nữa mà còn là hành vi vô nhân đạo. Thậm chí rất nhiều cơ quan báo chí đã lên án và lưu ý người dân không được phép manh động trong những vụ việc tương tự. Tuy nhiên, sau đó vụ việc chìm vào quên lãng và người nhà nạn nhân cũng không dám lên tiếng, bởi đơn giản, người thân của họ là người có tội.

Cẩu tặc hoành hành: Bị đốt vẫn không tởn! - Hình 1

Hai anh em "cẩu tặc" bị người dân đánh chết và trọng thương tại huyện Yên Thành

Cách làm không triệt để của cơ quan điều tra cũng như thái độ "im lặng" của người nhà nạn nhân đã vô tình tạo nên một tiền lệ xấu. Từ năm 2010 tới nay, đã có hàng chục vụ người dân "tự xử" cẩu tặc, đốt xe, đánh trọng thương thậm chí là đánh chết người trước khi cơ quan chức năng có mặt.

Ngày 27/6/2012, người dân xóm 2 xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu phát hiện 2 đối tượng đi xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Hưng Yên, trên tay cầm dụng cụ bắt trộm chó. Người dân liền tri hô đuổi theo 2 người này. Sau một hồi rượt đuổi như phim hành động, 2 cẩu tặc bị người dân áp sát chặn đầu xe ngã xuống đường. Một đối tượng may mắn chạy thoát, đối tượng còn lại (tỉnh Hưng Yên) bị người dân đánh hội đồng đến tử vong. Chiếc xe máy của 2 đối tượng này cũng bị người dân châm lửa đốt cháy rụi. Sau khi "xử" cẩu tặc, người dân thu giữa được một bao tải đựng 3 con chó và một bộ dụng cụ bắt chó.

Đến gần cuối năm 2012, một vụ dân "tự xử" cẩu tặc lại diễn ra. Sự việc bắt đầu từ việc chó nhà ông Phạm Bá Cậy ở xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc bị 2 cẩu tặc bắt trộm. Ông Cậy thấy vậy nên đã tri hô và đuổi theo. Nhưng 2 cẩu tặc Hoàng Công Hiệp, Đào Ngọc Lâm (cùng trú xã Nghi Long, Nghi Lộc) đã đánh trả khiến ông Cậy phải nhập viện cấp cứu. Người dân trong xã sau đó đã truy đuổi và bắt được Hiệp và "tự xử". Kết quả, xe máy 2 cẩu tặc bị đốt cháy rụi, Hiệp bị người dân đánh tử vong. Khi người nhà Hiệp đến, người dân yêu cầu viết giấy cam kết đền bù chi phí thuốc men cho ông Cậy (20 triệu đồng) mới cho mang xác Hiệp về an táng.

Cẩu tặc hoành hành: Bị đốt vẫn không tởn! - Hình 2

Hàng ngàn người dân vây đánh cẩu tặc, ngăn xe chở kẻ bị đánh trọng thương đi cấp cứu.

Trước đó, người dân xã Tân Thành, huyện Yên Thành cũng thường xuyên bị mất trộm chó. Điều này đã tạo nên một sự căn phẫn trong nhân dân. Đến sáng 10/6/2013, người dân xã Tân Thành phát hiện 2 cẩu tặc đi trên xe máy nên đã đuổi đánh rồi đốt xe máy khiến 1 người trọng thương, 1 người tử vong. Hai tên trộm chó được xác định là hai anh em ruột Nguyễn Trọng Hóa (27 tuổi) và Nguyễn Trọng Minh (24 tuổi), đều ngụ xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Cả hai anh em đều nghiện ma túy nặng.

Truy đuổi "cẩu tặc" như phim hành động

Huyện Nghi Lộc (Nghệ An) từng được xem là điểm nóng về nạn trộm chó kể cả số vụ bị bắt trên địa bàn này và các vụ bị bắt trên địa bàn khác. Tại xã Nghi Long (Nghi Lộc), người dân nhiều lần truy đuổi "cẩu tặc" như phim hành động.

Ông Hoàng Văn Thìn (xóm 6, xã Nghi Long) bức xúc: "Trước đây, xóm chúng tôi mất chó nhiều vô kể. Mỗi khi bắt được bọn trộm chó, người dân đều đánh cho một trận nhừ tử rồi giao nộp cho công an. Thế nhưng, sau khi xử phạt hành chính, chúng lại tiếp tục về đây bắt trộm chó. Bởi có xử phạt thì chỉ cần bắt 1 - 2 con chó là bù lại được. Vì vậy, bọn trộm chó ngày càng lộng hành. Bây giờ, chỉ cần có báo động là cả làng ùa ra đánh ngay".

Cẩu tặc hoành hành: Bị đốt vẫn không tởn! - Hình 3

Ông Hoàng Văn Thìn (xóm 6, xã Nghi Long) bức xúc kể chuyện cẩu tặc vào nhà cướp chó

Cũng theo ông Thìn, nguyên nhân người dân bức xúc và manh động như vậy là vì họ mất chó quá nhiều mà những tên vào bắt trộm chó quá manh động, liễu lĩnh. Đỉnh điểm là những năm 2011 - 2012, "cẩu tặc" còn vào tận nhà để cướp chó.

Nhà anh Nguyễn Đình Tuấn (xóm 6, Nghi Long) cũng mất chó trong một tình huống như vậy. Lúc đó, khoảng 15h chiều, anh vừa ra khỏi nhà để ra sân vận động của xóm xem đánh bóng chuyền thì hai tên "cẩu tặc" vào nhà bắt lấy một con chó đang nhốt trong cũi rồi ngang nhiên đi ra. Nhiều người nhìn thấy nhưng bọn trộm chó đã lên xe chạy, một trong hai đối tượng còn giơ kiếm lên vẫy chào "bye bye".

Không lâu sau, cũng trong xóm này, tại nhà bà Giai, một mình bà ở nhà, 2 tên "cẩu tặc" chạy xe máy vào sân rồi kéo lấy sợi dây đang xích con chó trên tay bà rồi trả lời "cho xin con chó". Bà van xin nhưng bọn chúng cười hô hố rồi phóng xe chạy đi. Thậm chí, khoảng đầu tháng 12/2013 vừa qua, một nhóm thanh niên không rõ danh tính giả vờ vào nhà anh Nguyễn Văn Nương (cùng xóm 6, Nghi Long) chơi rồi xin nước uống. Thế nhưng, một lúc sau khi đám "khách" này ra về thì con chó lăn đùng ra chết. Nguyên nhân được xác định là do có người đã bỏ bã chó.

Cẩu tặc hoành hành: Bị đốt vẫn không tởn! - Hình 4

Ông Nguyễn Văn Lộc, xóm phó, công an viên xóm 6, xã Nghi Long lý giải nguyên nhân dân phẫn nộ trước nạn trộm chó.

Ông Nguyễn Văn Lộc, công an viên, xóm phó xóm 6 (xã Nghi Long) bức xúc: "Không riêng gì xóm này mà cả xã đều mất chó. Có nhà nhốt chó, xích lại sau nhà nhưng bọn chúng còn mang kiếm vào uy hiếp chủ nhà rồi mang chó đi. Chủ nhà đành bất trước sự hung hãn, trắng trợn của bọn chúng. Nuôi chó để giữ nhà, thế nhưng chủ nhà lại phải suốt ngày giữ chó. Con chó là vật nuôi thân thiết trong nhà, chúng ngang nhiên vào cướp trắng trợn, dân bức xức là điều tất nhiên. Ở đây, người dân không còn so sánh về giá trị vật chất nữa. Có khi bắt được kẻ trộm xe máy chắc gì đã bị đánh chết nhưng nếu bắt được kẻ trộm chó, nếu không can thiệp kịp thời, mạng sống của các đối tượng này sẽ khó giữ".

Sau hàng loạt vụ mất trộm chó rồi dẫn đến án mạng, người dân đã nghĩ ra nhiều cách để ngăn chặn trộm chó. Lập ra hàng trăm barie, cắt cử người chốt chặn tại các đường ra vào các xóm, là cách làm độc đáo ở các xã huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đón đọc Kỳ 2: Trộm chó hoành hành: Lập 100 barie chống "cẩu tặc" vào 19h ngày 25/1

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Sao châu á

23:10:57 11/03/2025
Những chia sẻ của kênh YouTube Viện Garo Sero vào chiều 11/3 về mối quan hệ giữa tài tử Kim Soo Hyun và nữ diễn viên đoản mệnh Kim Sae Ron khiến nhiều người choáng váng.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.