Xử lý nghiêm hành động khủng bố của các tổ chức phản động

Thời gian gần đây, các tổ chức phản động lưu vong như “ Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời ”, “ Triều đại Việt Nguyễn ”… đã liên tiếp có các hoạt động khủng bố, phá hoại , vi phạm pháp luật Việt Nam.

Quá trình điều tra, ngăn chặn các âm mưu của các thế lực thù địch, các cơ quan chức năng đã chỉ ra những thủ đoạn khủng bố, chống phá của những tổ chức phản động và xử lý nghiêm những đối tượng gây ra.

Thành lập nhóm vũ trang để khủng bố

Theo tài liệu của các cơ quan chức năng, tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân (tức Đào Văn, sinh năm 1952, quốc tích Mỹ, từng là quân nhân chế độ Việt Nam Cộng hòa) cầm đầu thành lập tại Mỹ.

Tổ chức này móc nối với người trong nước hoặc cho người Việt ở hải ngoại nhập cảnh vào Việt Nam tiến hành các hoạt động chống phá.

Cuối năm 2016, Đào Minh Quân, Phạm Lisa (Phạm Thị Anh Đào, sinh năm 1979, quốc tịch Mỹ) và một số đối tượng thông qua mạng xã hội chỉ đạo số cơ sở nội địa tăng cường lôi kéo, phát triển lực lượng; tập hợp, thành lập các nhóm vũ trang “Phượng Hoàng”, “Mãng Xà”, “Biệt động quân”, “Vệ binh quốc gia”; “Đại Việt”… thực hiện ý đồ ba sạch (đốt sạch, giết sạch, phá sạch) nhằm khủng bố, ám sát cán bộ, phá hoại các mục tiêu, công trình trọng điểm trong nước.

Bị sự dụ dỗ của các đối tượng ở nước ngoài, thành viên của các nhóm vũ trang trên đã tích cực triển khai những hoạt động khủng bố vô cùng nguy hiểm.

Xử lý nghiêm hành động khủng bố của các tổ chức phản động - Hình 1

Đối tượng Đào Minh Quân. Ảnh: Bộ Công an/TTXVN phát

Trong đó phải kể đến nhóm vũ trang có tên “Phượng Hoàng” gồm các đối tượng Thái Hàn Phong , Nguyễn Đức Sinh, Nguyễn Ngọc Tiền, Đặng Hoàng Thiện, Nguyễn Thị Chung và Ngô Thụy Tường Vy đã thực hiện hành vi đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bằng bom xăng và đặt bom xăng tại sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 4/2017.

Gần đây nhất là nhóm đối tượng thuộc nhóm phản động “Triều đại Việt Nguyễn” – tổ chức tách ra từ tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã thực hiện việc đánh bom trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình khiến 3 người bị thương.

Kẻ chủ mưu là Nguyễn Khanh (sinh năm 1964, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) khai nhận có mối quan hệ mật thiết với đối tượng lưu vong tên Ngô Hùng (tự xưng là Tổng tư lệnh của nhóm Triều đại Việt Nguyễn, hiện ở Mỹ).

Ngô Hùng phong chức cho Khanh là “Tỉnh trưởng khu tự trị Đồng Nai” rồi chuyển 120 triệu đồng cho Khanh và giao nhiệm vụ cho đối tượng này tổ chức người chế tạo chất nổ để gây nổ tại trụ sở các cơ quan chính quyền.

Có thể thấy, những tổ chức phản động lưu vong đã không chỉ còn lợi dụng những vấn đề xã hội trong nước để kích động người dân tham gia biểu tình như trước mà đã tổ chức, chỉ đạo những cơ sở trong nước có hành động khủng bố vũ trang nguy hiểm, không màng đến sự nguy hiểm cho người dân và cả các thành viên thực hiện.

Video đang HOT

Xử lý nghiêm minh

Nhận diện rõ âm mưu, hành động khủng bố nguy hiểm ngày càng gia tăng của các tổ chức phản động lưu vong, các cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng đã tập trung lực lượng, nhanh chóng điều tra truy xét, bắt giữ và đưa ra xét xử những đối tượng khủng bố phá hoại, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nói về quá trình điều tra truy xét nhóm đối tượng gây nổ tại trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM chia sẻ: Nhận định ban đầu của ban chuyên án, vụ án đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra có thể xuất phát từ nhiều động cơ nhưng động cơ phá hoại do bọn phản động, khủng bố thực hiện là khả năng cao nhất.

Trích xuất camera an ninh cho thấy hai đối tượng gây nổ sau khi tẩu thoát đã dừng lại gần khu vực chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh) để cởi áo khoác ở bên ngoài rồi theo hướng cầu Sài Gòn đi Đồng Nai.

Các lực lượng phá án đã rà soát hàng trăm đối tượng nằm trong diện nghi vấn để sàng lọc và phát hiện chính Nguyễn Tuấn Thành (sinh năm 1990) là kẻ chế tạo quả nổ cung cấp cho các đối tượng gây án.

Ngày 24/6, khi phát hiện Thành đi chơi cùng nhóm bạn ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai), các trinh sát đã khống chế bắt giữ. Từ đây, nút thắt của vụ án được tháo gỡ và kẻ chủ mưu Nguyễn Khanh và các đồng phạm lần lượt sa lưới. Hiện Cơ quan Công an đang hoàn thiện hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngoài vụ án trên, liên quan đến những vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ thời gian vừa qua trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh những ngày đầu tháng 6/2018, Công an TP.HCM cho biết: Đến nay, Cơ quan điều tra đã khởi tố 3 vụ án với 3 đối tượng về tội “Chống người thi hành công vụ”, 1 vụ với 4 đối tượng về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, 1 vụ 1 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, 1 vụ 1 đối tượng về tội “Phá rối an ninh”.

Đối với hành vi khủng bố, Nhà nước Việt Nam đã chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử phạt nghiêm minh các đối tượng khủng bố, xâm phạm đến an ninh quốc gia. Tại phiên tòa xét xử nhóm đối tượng đặt bom xăng sân bay Tân Sơn Nhất và đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.HCM đã nhận định, các bị cáo đã bị các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài lợi dụng, lôi kéo, kích động tham gia vào tổ chức phản động, chống đối lại chính quyền và nhân dân bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền xuyên tạc trên mạng xã hội, tham gia biểu tình, tuyển dụng thành viên, chế tạo vũ khí…

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến an ninh quốc gia, xâm phạm vào tài sản, sức khỏe của nhân dân. Vì vậy, cần phải có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Từ đó, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo từ 5 – 16 năm tù về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân”.

Tới đây, TAND TP.HCM sẽ tiếp tục đưa ra xét xử 12 bị cáo thuộc tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” của Đào Minh Quân về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; xét xử những đối tượng tham gia tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng.

Đây tiếp tục là những biện pháp nghiêm khắc, răn đe những đối tượng trong và ngoài nước có âm mưu khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; đồng thời cảnh báo người dân nhìn rõ thủ đoạn, chiêu trò của các thế lực thù địch, không để bị lợi dụng tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân cả nước.

Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, trong thời gian qua, ảnh hưởng của mạng xã hội ngày càng lớn, nhiều thông tin tiêu cực, sai lệch được phổ biến, dễ tiếp cận hơn cả các thông tin chính thống của các cơ quan báo chí.

UBND TP đặc biệt quan tâm, theo dõi xuyên suốt những thông tin trên mạng xã hội để có biện pháp cụ thể, không để tình trạng thông tin không đúng sự thật tràn lan trên mạng xã hội.

Các cơ quan chức năng của TP tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giữ gìn an ninh trật tự xã hội; chú trọng công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ những chính sách của Đảng và Nhà nước chứ không để kẻ xấu tung tin sai lệch, lợi dụng kích động.

Theo TTXVN

Kẻ khủng bố ở Tân Sơn Nhất: "Đặt bom nhằm vào lãnh đạo cấp cao"

Thiện khai đánh bom ở sân bay dịp lễ 30.4 năm 2017 vì có nhiều lãnh đạo cấp cao từ Hà Nội vào TP.HCM.

Ngày 4.6, trả lời TAND Cấp cao tại TP.HCM trong phiên xem xét đơn xin giảm án, Đặng Hoàng Thiện (25 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) - cầm đầu hai vụ khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất và kho xe tang vật Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đều tỏ ra thành khẩn.

Tháng 6.2016, Thiện tham gia tổ chức của Đào Minh Quân và Phạm Lisa (sống ở nước ngoài), kết nối với nhiều người thực hiện chỉ đạo của hai người này. Đến đầu tháng 4.2017, Phạm Lisa chỉ đạo Thiện, Sinh cùng đồng phạm nghiên cứu mua vật liệu chế tạo bom xăng, đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 - Công an TP.Biên Hòa khiến toàn bộ nhà kho và 320 xe cháy rụi, thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng. Phạm Lisa tiếp tục chỉ đạo Thiện nghiên cứu chuẩn bị chế tạo bom kích nổ bằng điều khiển từ xa, khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ 30.4.

Thiện thừa nhận là người chế tạo bom gas để thực hiện cả hai vụ nổ. Về kế hoạch đặt bom gas ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ 30.4 năm 2017, Thiện cho biết do Phạm Lisa chỉ đạo. "Bà ta nói thời điểm này sẽ có nhiều lãnh đạo cấp cao của Nhà nước từ Hà Nội vào. Làm như vậy sẽ tạo được tiếng vang cho tổ chức", Thiện khai.

Nam thanh niên nói chỉ nhận của Phạm Lisa hơn 8 triệu đồng thông qua tài khoản của bạn gái. Việc bị cáo khai ba lần nhận tiền của Phạm Lisa thông qua người đàn bà tên Nguyễn Thị Chung tại cơ quan điều tra và phiên sơ thẩm là không đúng. Thực tế, số tiền dùng để mua nguyên liệu chủ yếu là tiền cá nhân.

Giải thích về việc thay đổi lời khai, Thiện cho rằng, lúc đó sợ bạn gái biết dùng tiền cá nhân để làm những việc sai phạm sẽ trách, nên giấu.

Kẻ khủng bố ở Tân Sơn Nhất: Đặt bom nhằm vào lãnh đạo cấp cao - Hình 1

Thiện tại toà. Ảnh: Thành Nguyễn

Kêu gọi đồng phạm nhận tội

Còn Sinh cho biết gia nhập nhóm phản động CT47, Phượng Hoàng của Phạm Lisa và Đào Minh Quân từ năm 2016, thường xuyên trao đổi với các thành viên qua Facebook. Cuối năm đó, Sinh và đồng phạm lên kế hoạch khủng bố vào dịp Tết nguyên đán 2017 và lễ kỷ niệm 30.4.

Theo chỉ đạo của Phạm Lisa, Lê Hùng Cường sẽ mang súng đến cho Sinh. Nhưng thực ra khi gặp nhau hai người mới sang Campuchia mua khẩu súng K59 và 9 viên đạn. Trong một lần xô xát khi đánh bạc ở huyện Hóc Môn (TP.HCM), Sinh bị công an tịch thu khẩu súng nhưng may mắn trốn thoát sang Lào.

Tại đây, Sinh nhận lệnh của Phạm Lisa, kêu về Việt Nam tập hợp lực lượng. Anh ta sau đó gặp Thiện tại nhà của Thái Hàn Phong (tỉnh Bình Thuận) chế tạo bom gas chuẩn bị hoạt động khủng bố nhằm tạo tiếng vang.

Sau khi khảo sát, Sinh và đồng phạm quyết định chọn kho xe tang vật số một của Công an TP.Biên Hòa làm mục tiêu. Bởi ở đây không có người trông coi, tường rào thấp... nên chúng dễ ra tay. Đầu tháng 4.2017, nhóm Sinh chia thành ba mũi ném bom gas khiến hơn 300 xe trong kho cháy rụi.

"Bị cáo rất ăn năn, vợ bị cáo đã bỏ đi, hiện còn 3 con nhỏ. Xin tòa khoan hồng để bị cáo sớm được đoàn tụ gia đình. Bị cáo đã cố gắng khắc phục được 10 triệu đồng thiệt hại và cam kết sau khi ra tù sẽ đi làm để tiếp tục bồi thường", Sinh nói.

Sinh cũng kêu gọi các bị cáo khác thành khẩn thừa nhận hành vi để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. "Bị cáo kịch liệt lên án các tổ chức Việt Nam lâm thời do Đào Minh Quân và Phạm Lisa cầm đầu. Chúng đã dụ dỗ lôi kéo bị cáo và nhiều người vào con đường sai trái, xuyên tạc nói xấu chính quyền", Sinh tỏ ra thành khẩn.

Kẻ khủng bố ở Tân Sơn Nhất: Đặt bom nhằm vào lãnh đạo cấp cao - Hình 2

Các bị cáo sau phiên xử. Ảnh: Thành Nguyễn

Phạm tội do cú sốc tâm lý

Cùng Thiện lên kế hoạch đánh bom xăng tại sân bay Tân Sơn Nhất và trực tiếp kích hoạt quả bom tại nhà ga quốc tế, song bị cáo Ngô Thụy Tường Vy cho rằng không tham gia vào tổ chức phản động của Phạm Lisa, không có động cơ chính trị. Bị cáo chỉ cùng Thiện gây rối trật tự công cộng.

"Thời điểm đó bị cáo bị cú sốc tâm lý do thất nghiệp, tinh thần không ổn định nên cùng Thiện gây rối để tạo tiếng vang. Bị cáo nói với Thiện nếu là bom khói không nguy hiểm thì mới tham gia. Vì vậy mức án 11 năm tù đối với bị cáo là quá nặng, mong HĐXX xem xét", Vy nói.

Theo điều tra, sau khi bàn bạc kế hoạch với Vy, tối 22.4, Thiện đặt một quả ở tầng 3 nhà giữ xe, quả còn lại Vy và Phát đặt tại cột số 9 ga quốc tế. Chỉ quả bom ở cột số 9 phát nổ gây cháy và làm hành khách hoảng loạn.

Kẻ khủng bố ở Tân Sơn Nhất: Đặt bom nhằm vào lãnh đạo cấp cao - Hình 3

Bị cáo Vy (áo trắng, hàng trên) tạm biệt người thân sau phiên tòa. Ảnh: Thành Nguyễn

Nhiều bị cáo kêu oan

Bị cáo buộc là người cung cấp nguồn tài chính cho nhóm khủng bố từ Phạm Lisa, Chung một mực kêu oan. Bị cáo nói không tham gia hay là thành viên của tổ chức phản động nào, cũng không liên lạc với Phạm Lisa.

Khi tòa công bố lời khai trước đó cũng như của chồng mình thì Chung cho rằng: "Lúc đó bị cáo rất nhớ con. Cán bộ điều tra nói nếu nhận tội là được thả về với con nên khai như vậy. Còn chồng bị cáo khai gì bị cáo không biết. Bị cáo chưa bao giờ đưa tiền cho Thiện".

Một số bị cáo khác cũng cho rằng không tham gia vào nhóm khủng bố hoặc đề nghị tòa xem xét mình phạm tội khác chứ không như cáo buộc. Bởi họ chưa thực hiện hành vi phạm tội, chưa gây hậu quả mà chỉ có tư tưởng chống đối chính quyền, muốn tự do dân chủ.

Hồi cuối năm ngoái, TAND TP.HCM tuyên phạt Thiện mức án 16 năm tù, Sinh 10 năm tù, 13 đồng phạm còn lại nhận án 5-14 năm cùng về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Các bị cáo còn bị quản thúc 3-5 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.Riêng Lê Thị Thu Phương (22 tuổi, bạn gái Thiện) bị tuyên một năm sáu tháng tù treo về tội Không tố giác tội phạm.Nhà chức trách xác định, Quân và Phạm Lisa còn chỉ đạo Thiện và đồng phạm thành lập nhiều nhóm khác chuẩn bị lực lượng để thực hiện các vụ khủng bố ở nhiều nơi trên cả nước. Hai kẻ chủ mưu đang bị truy nã quốc tế.

Theo Hải Duyên (VNE)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Công an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh BìnhCông an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh Bình
18:16:09 16/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạnVụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn
18:33:40 17/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
12:41:56 18/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặngCon nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng
19:15:07 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025

Tin đang nóng

Rộ tin Youtuber/Tiktoker nổi tiếng trong giới công nghệ vừa qua đời, chuyến đi cuối cùng thành thảm cảnhRộ tin Youtuber/Tiktoker nổi tiếng trong giới công nghệ vừa qua đời, chuyến đi cuối cùng thành thảm cảnh
15:20:46 18/09/2025
Tóc Tiên dọn ra khỏi biệt thự, Touliver có thay đổi khác lạ nhất từ trước đến nay?Tóc Tiên dọn ra khỏi biệt thự, Touliver có thay đổi khác lạ nhất từ trước đến nay?
13:44:06 18/09/2025
Sao nữ kết hôn chỉ sau 6 ngày hẹn hò, từng sợ sinh con vì chồng kém sắcSao nữ kết hôn chỉ sau 6 ngày hẹn hò, từng sợ sinh con vì chồng kém sắc
13:52:02 18/09/2025
"Búp bê dao kéo" Việt Nam mỗi tháng thay 1 gương mặt, học Lisa mặt quần siêu ngắn nhưng... thê thảm"Búp bê dao kéo" Việt Nam mỗi tháng thay 1 gương mặt, học Lisa mặt quần siêu ngắn nhưng... thê thảm
11:25:33 18/09/2025
Phi Thanh Vân thông báo lấy chồng lần 3Phi Thanh Vân thông báo lấy chồng lần 3
14:04:45 18/09/2025
Người phụ nữ 50 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng: Biến căn hộ 65m thành tổ ấm thanh lịch với 550 triệu đồngNgười phụ nữ 50 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng: Biến căn hộ 65m thành tổ ấm thanh lịch với 550 triệu đồng
13:06:22 18/09/2025
Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phêBị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê
11:35:28 18/09/2025
Ford Explorer cũ rao giá chưa tới 700 triệu đồngFord Explorer cũ rao giá chưa tới 700 triệu đồng
12:24:58 18/09/2025

Tin mới nhất

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

16:49:28 18/09/2025
Các lực lượng chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

12:20:05 18/09/2025
Công an đang trích xuất camera khu vực ngã ba Hà Thành (xã Sơn Hạ, tỉnh Quảng Ngãi) tìm thủ phạm bỏ bé trai sơ sinh vào thùng rác.
Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

11:51:06 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.
Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

17:51:17 17/09/2025
Một vụ việc táo tợn xảy ra ở chung cư mini trên phố Đội Cấn, Hà Nội. Gã đàn ông bịt mặt lẻn vào sân chung cư, lấy túi xách và sàm sỡ phụ nữ trong đêm khuya.

Có thể bạn quan tâm

Vụ thi thể thiếu nữ trong cốp xe "hoàng tử 2k5 showbiz": Lộ ảnh nam ca sĩ đưa tiền bịt miệng trước đại họa

Vụ thi thể thiếu nữ trong cốp xe "hoàng tử 2k5 showbiz": Lộ ảnh nam ca sĩ đưa tiền bịt miệng trước đại họa

Sao âu mỹ

17:18:34 18/09/2025
Cô gái 15 tuổi - nạn nhân qua đời trong tình trạng bị phân xác - được cho là có mối quan hệ với nam ca sĩ 2K5 nổi tiếng này.
Người đàn ông 70 tuổi trèo qua ban công nhảy xuống đường, rơi trúng bà cụ

Người đàn ông 70 tuổi trèo qua ban công nhảy xuống đường, rơi trúng bà cụ

Thế giới

17:00:22 18/09/2025
Một vụ việc thương tâm vừa xảy ra tại Milan (Italy), khi bà Francesca Manno (83 tuổi) bị người hàng xóm 70 tuổi rơi trúng và tử vong tại chỗ.
Bên trong ngôi làng 'một quả thận'

Bên trong ngôi làng 'một quả thận'

Lạ vui

16:26:18 18/09/2025
Sau mỗi ca ghép tạng xuyên biên giới Bangladesh - Ấn Độ là một mạng lưới tinh vi, vận hành bằng giấy tờ giả, hối lộ và lòng tham.
Hoa hậu Việt Nam vừa sinh con trai đầu lòng, không thể ngờ ngày em bé chào đời lại "định mệnh" thế này!

Hoa hậu Việt Nam vừa sinh con trai đầu lòng, không thể ngờ ngày em bé chào đời lại "định mệnh" thế này!

Sao việt

16:22:43 18/09/2025
Sau nhiều tháng mong chờ, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân vừa hạnh phúc thông báo đã chào đón nhóc tỳ đầu lòng ở tuổi 36.
Scandal lớn nhất lịch sử ngành giải trí Hong Kong bị nhắc lại

Scandal lớn nhất lịch sử ngành giải trí Hong Kong bị nhắc lại

Sao châu á

15:18:01 18/09/2025
Trên kênh YouTube riêng, đạo diễn Vương Tinh đề cập đến vụ bê bối ảnh nóng gần 20 năm trước của Chung Hân Đồng và Trần Quán Hy.
Victoria cuối cùng cũng thừa nhận việc kinh doanh lỗ nặng khiến David Beckham phải "gánh nợ" còng lưng

Victoria cuối cùng cũng thừa nhận việc kinh doanh lỗ nặng khiến David Beckham phải "gánh nợ" còng lưng

Sao thể thao

15:15:49 18/09/2025
Victoria Beckham tung trailer phim tài liệu riêng trên Netflix: Tự nhận cô nàng cau có, hé lộ cảnh nợ hàng triệu bảng và drama Rolls-Royce gây bão.
Dàn diễn viên nhí gây sốt, lần đầu xuất hiện trong "Cách em 1 milimet"

Dàn diễn viên nhí gây sốt, lần đầu xuất hiện trong "Cách em 1 milimet"

Phim việt

15:14:15 18/09/2025
Lần đầu góp mặt trên màn ảnh nhỏ, dàn diễn viên nhí của Cách em 1 milimet đã gây ấn tượng bởi diễn xuất hồn nhiên, trong trẻo, gợi nhớ ký ức tuổi thơ cho khán giả
Showbiz Việt có một nam ca sĩ được gọi là "Thái tử", visual và sự nghiệp gần 20 năm thế nào mà fan có thể "sĩ" cả đời?

Showbiz Việt có một nam ca sĩ được gọi là "Thái tử", visual và sự nghiệp gần 20 năm thế nào mà fan có thể "sĩ" cả đời?

Nhạc việt

15:12:22 18/09/2025
Trong gần 20 năm sự nghiệp, Noo Phước Thịnh đã khẳng định mình không chỉ bằng chuỗi bản hit triệu view, mà còn bằng sự chỉn chu và bền bỉ hiếm có.
Mẫu xe huyền thoại thế hệ mới gây sốc vì thiết kế lạ lẫm, "fan" khó nhận ra

Mẫu xe huyền thoại thế hệ mới gây sốc vì thiết kế lạ lẫm, "fan" khó nhận ra

Ôtô

14:33:04 18/09/2025
Tuy vậy, quyết định sản xuất Clio 6 tại Thổ Nhĩ Kỳ cùng việc chỉ trang bị động cơ hybrid thay vì xe điện hoàn toàn tiếp tục làm dấy lên nhiều chỉ trích trong nước, từ giới bảo thủ cho đến các tổ chức môi trường.
Siêu hit APT. cán mốc 2 tỷ view, Rosé phá kỷ lục chưa từng có chỉ trong 10 tháng!

Siêu hit APT. cán mốc 2 tỷ view, Rosé phá kỷ lục chưa từng có chỉ trong 10 tháng!

Nhạc quốc tế

14:15:02 18/09/2025
Lên sóng bất ngờ ngày 18/10/2024, APT. chỉ mất 10 tháng để đạt con số 2 tỷ view, phá kỷ lục chưa từng có trong lịch sử làng nhạc.
Phá cách táo bạo với chân váy mini

Phá cách táo bạo với chân váy mini

Thời trang

13:46:56 18/09/2025
Áo corset màu nâu đất tạo nên sự cổ điển cho bộ trang phục.Phom áo ôm sát cùng với chi tiết đan dây nổi bật, phối với váy mini màu nâu cùng tông không chỉ giúp tôn dáng mà còn thể hiện sự mạnh mẽ