Xử lý nghiêm cán bộ có biểu hiện bao che “vàng tặc”
Liên quan đến việc đẩy đuổi gần 1.000 “ vàng tặc” tại Khe Hạng vừa qua, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra chỉ thị xử lý nghiêm cán bộ, công chức có biểu hiện bao che, bảo kê cho hoạt động khai thác quặng vàng trên địa bàn.
Những ngày đầu tháng 4/2013 vừa qua, đoàn truy quét hoạt động khai thác quặng vàng của UBND tỉnh Nghệ An do Công an tỉnh dẫn đầu đã “đột nhập” vùng Khe Hạng, xã Cắm Muộn, huyện biên giới Quế Phong. Tại đây đoàn đã tháo dỡ, phá bỏ nhiều đồ nghề, công cụ… của các đối tượng khai thác vàng; đẩy đuổi, vận động gần 1.000 “vàng tặc” ra khỏi khu vực.
Sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức có biểu hiện bao che, bảo kê cho “vàng tặc”.
Video đang HOT
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giao Chủ tịch UBND huyện Quế Phong chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn huyện; chỉ đạo xã Cắm Muộn tiếp quản các điểm mỏ khai thác quặng vàng trái phép; Thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn xã Cắm Muộn theo quy định của pháp luật. Chủ tịch tỉnh cũng nhấn mạnh sẽ làm rõ, xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức có biểu hiện bao che, bảo kê cho hoạt động khai thác quặng vàng trên địa bàn xã Cắm Muộn.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh có biện pháp quản lý lâu dài, hiệu quả các điểm mỏ vàng thường xuyên có hoạt động khai thác trái phép trên địa bàn tỉnh. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện nghiêm túc những việc đã giao ở trên và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trước ngày 30/4/2013.
Theo Dantri
Đẩy đuổi gần 1.000 vàng tặc trong cuộc truy quét lớn nhất tỉnh
Một cuộc truy quét vàng tặc được xem là lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn Nghệ An vừa được các ban ngành liên quan thực hiện. Gần 1.000 người đang tụ tập khai thác vàng đã bị lực lượng chức năng đẩy đuổi ra khỏi địa bàn.
Theo cơ quan chức năng, thời gian gần đây, tại khu vực Khe Hạng, bản Huồi Máy, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, thuộc tiểu khu 144, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống, đang diễn ra tình trạng khai thác vàng trái phép. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh đã phối hợp với các ban ngành liên quan huy động khoảng 150 người tiến hành truy quét, đẩy đuổi vàng tặc.
Dẫn đầu đoàn truy quét là Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, chia làm hai hướng tấn công. Tại hiện trường, cả khu vực đồi Khe Hạng rộng hơn 1.000 m2 có đến 60 lều bạt được dựng lên, hàng chục bể nước tự tạo, hàng trăm hố lớn và sâu do các đối tượng khai thác vàng trái phép để lại.
Tại đây những ngày bình thường có từ 800 - 1.000 đối tượng tụ tập khai thác. Tuy nhiên do có thông tin "rò rỉ" nên khi đoàn chức năng ập vào, rất nhiều đầu nậu và phu vàng đã kịp lẩn trốn.
Đoàn công tác đã tháo dỡ từ 40-60 lán trại, các công trình phục vụ cho việc khai thác vàng; thu giữ 25 máy nghiền đá, 2.000 lít dầu diezen được chôn dưới lòng đất. Đoàn đã tiêu hủy toàn bộ số dầu, vô hiệu hóa các máy móc liên quan đến đào đãi vàng, yêu cầu các vàng tặc san lấp một số hầm sâu, dỡ toàn bộ lán trại và yêu cầu mọi người rời bãi vàng. Đồng thời, đoàn cũng đã lập biên bản bàn giao hiện trạng cho chính quyền địa phương quản lý.
Khu vực đồi Khe Hạng như một bãi chiến trận.
Đoàn dùng máy rà kim loại và phát hiện những máy móc liên quan đến việc đào đãi vàng được các đầu nậu chôn sâu dưới đất.
Theo Dantri
Gã anh ruột đồi bại, gạ tình em gái rồi cưỡng hiếp cháu nhỏ Lợi dụng hơi men có sẵn trong người, Tương gạ cô em gái ruột của mình quan hệ nhưng bất thành. Khi "tia" thấy em gái ra khỏi nhà thì Tương lại dở trò đồi bại với chính đứa cháu ruột mới 6 tuổi gọi mình bằng bác ruột. Chân dung Lô Văn Tường Ngày 22 - 3, hành vi "hiếp dâm trẻ...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Giết người do... làm vịt hoảng sợ
Có thể bạn quan tâm

Hạn hán nghiêm trọng vùng Sừng châu Phi do hoạt động của con người
Thế giới
11:49:39 12/03/2025
Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người
Netizen
11:16:35 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi
Sao thể thao
11:06:16 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
Tin nổi bật
10:45:55 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?
Sao châu á
10:14:49 12/03/2025
Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ
Hậu trường phim
10:13:09 12/03/2025