Xử “đinh tặc”: Còn cẩu tặc, ném đá xe khách thì sao?

Đa số người dân đồng ý xử phạt “đinh tặc” trong dự thảo Luật Hình sự (sửa đổi) song cũng bức xúc với “cẩu tặc”, ném đá xe khách trên đường

Dự thảo Bộ luật Hình sự đã bổ sung một điều mới để xử lý hành vi cố ý rải vật sắc nhọn (đinh tặc) trên đường bộ. Theo đó, người nào cố ý đặt, rải vật sắc, nhọn trên đường bộ hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 30-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

Mức phạt tiền từ 100-500 triệu đồng hoặc phạt tù từ 2-7 năm đối với hành vi vi phạm một trong các trường hợp:Phạm tội từ 2 lần trở lên; trên các tuyến đường cao tốc; trên các đoạn đường đèo, dốc hoặc các đoạn đường nguy hiểm khác; gây hậu quả nghiêm trọng.

Mức phạt tù tăng từ 7-12 năm nếu hành vi đó được xác định là “gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng; tái phạm nguy hiểm”.

Xử đinh tặc: Còn cẩu tặc, ném đá xe khách thì sao? - Hình 1

Rải đinh, vật nhọn, đinh tự chế trên đường sẽ bị phạt tù đến 12 năm.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng-Vụ phó Vụ Pháp luật hình sự-hành chính (Bộ Tư pháp), hiện nay “đinh tặc” đang bị áp dụng xử lý theo Điều 203 Bộ luật Hình sự quy định về tội “cản trở giao thông đường bộ”. Việc áp dụng quy định này thì phải chờ hậu quả xảy ra mới xử lý được, như thế thì không còn phù hợp trong tình hình hiện nay, không đảm bảo tính răn đe nữa.

Do vậy, “Ban soạn thảo đưa ra đề xuất xử nặng như vậy nhằm đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa cao đối với một hành vi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn tới tai nạn giao thông nghiêm trọng”, ông Dũng nói.

Trước quy định xử phạt hành vi rải đinh, vật nhọn trên đường trong dự thảo Bộ Luật hình sự (sửa đổi), người dân bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình.

Video đang HOT

Bình luận trên Đất Việt, độc giả Đào Huy Hoàng nhận xét: “Phải đưa hành vi rải đinh vào bộ luật hình sự sớm, phạt tù giam 12 năm và phạt tiền thật nặng như trên thì may ra mới đủ sức răn đe”.

Độc giả Nguyễn Văn Thảo: “Hoan hô Quốc hội đã xây dựng Bộ luật với những điều khoản rất thiết thực với cuộc sống”.

Bạn đọc Trần Trương nhận xét: “Rải đinh ra đường không là việc nhỏ. Đó là tội phạm phá hoại an ninh quốc gia. 12 năm tù là rất đúng tội danh”.

Nhận xét về hành vi rải đinh, vật nhọn trên đường, bạn Cố đô cho rằng: “Đinh tặc là quá nguy hiểm, gây ra tai nạn nghiêm trọng trên đường, nếu đường cao tốc thì tai nạn liên hoàn , cần làm nghiêm chuyện này, không có nước nào trên thế giới có chuyện như chúng ta….

Tuy nhiên, về mức phạt đối với hành vi này, một số độc giả đề xuất vẫn còn chưa đủ.

Độc giả Nguyễn Minh Long nhận xét: “Theo ý cá nhân thì chỉ cần một lần vi phạm là đủ, phạt tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình. Nếu có lần thứ hai chứng tỏ luật chưa đủ sức răn đe”.

Độc giả Mr. Đại cho rằng: “Thậm chí có mức án chung thân hay tử hình với loại tội phạm này, tôi cũng đồng ý”.

Bên cạnh đó, vấn đề khác được một số độc giả quan tâm là những “biến tướng trong xử lý” đối với hành vi rải đinh, vật nhọn trên đường.

Bạn Hồng Nhung bày tỏ suy nghĩ: “Tôi ủng hộ mức phạt như vậy. Nhưng có một vấn đề là nếu bắt được đinh tặc tại hiện trường thì có gì để đảm bảo đinh tặc không “”đút lót “”….Giải quyết được vấn đề này thì như thế thì mới đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật”.

Đa số độc giả khác đề xuất đưa hành vi trộm, cướp chó, ném đá vào tàu, xe khách, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi… cũng cần phải xử lý hình sự.

Độc giả Đinh Văn Chung nhận xét trên Đất Việt: “Phải mạnh tay như thế mới được. Tôi mong có chế tài xử nặng bọn cướp chó nữa”.

Bạn Tèo đề xuất ý kiến: “Bổ sung tội đầu độc nhân dân từ việc lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi”.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến đồng tình với việc đưa đinh tặc vào xử lý hình sự, độc giả Tuấn Long lại có nhận xét ngược lại: “Nếu xử lý cách này thì chẳng nhẽ cái gì cũng hình sự hóa sao . Theo tôi trước hết vẫn phải là biện pháp giáo dục, để con người biết cái ác mà tránh”.

Độc giả Quân Trần Đình nêu đề xuất xung quanh việc xử đinh tặc: “Hình phạt như vậy cũng hợp lý. Nhưng bên cạnh đó phải tạo được nhiều công ăn việc làm hơn nữa, nền giáo dục phải đậm tính nhân văn nhân bản chứ không chạy theo giá trị đồng tiền thì con người sẽ thương yêu nhau và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng hơn”.

Bạn đọc Phúc bày tỏ: “Tôi nghĩ ngoài Luật thì nhân dân sẽ là “tai mắt” hữu hiệu để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, bắt bọn tội phạm này. Không thể để bọn tội phạm này kiếm đồng tiền bất lương từ sự “không may” của người tham gia giao thông”.

Linh Lan (Tổng hợp)

Theo_Báo Đất Việt

Mang "hàng nóng" đi bảo vệ bạn, "đụng" cảnh sát trên đường

Khi bị tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra, các đối tượng bỏ chạy.

Vào khoảng 2 giờ ngày 5.9, tổ công tác phòng chống tội phạm của Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) phát hiện 4 đối tượng đi trên 2 xe mô tô trên đường TL 870B (đoạn gần nghĩa trang liệt sĩ tỉnh) có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra, các đối tượng bỏ chạy về hướng cầu Trung An.

Tổ công tác truy đuổi đến khu vực ấp 3, xã Trung An, TP.Mỹ Tho thì bắt được 3 đối tượng gồm Nguyễn Thành Đức (SN 1993, ngụ phường 5, TP.Mỹ Tho), Vũ Đình Khang (SN 2001, ngụ xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) và Trần Văn Tấn (SN 1991, ngụ xã Trung An, TP.Mỹ Tho). Riêng đối tượng tên Tài bỏ xe trốn thoát).

Qua khám xét người và phương tiện, tổ công tác đã thu giữ 1 dao tự chế (mã tấu) và 1 súng bắn bi sắt (sử dụng hơi ga).

Mang hàng nóng đi bảo vệ bạn, đụng cảnh sát trên đường - Hình 1

Hung khí bị cơ quan chức năng thu giữ

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vào tuần trước, Trần Văn Tấn bị nhóm đối tượng khác ở xã Trung An chém gây thương tích nên Tấn nhờ Khang, Đức và Tài đưa về nhà giùm, nếu trên đường về thấy nhóm đối tượng đã chém Tấn thì sẽ trả thù. Trước khi đi, Tài mang súng bắn bi sắt, Đức mang 1 dao tự chế. Khi cả nhóm đang trên đường đi thì gặp tổ công tác của Công an TP.Mỹ Tho nên bỏ chạy và bị bắt giữ.

Công an TP.Mỹ Tho đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính, xử phạt gần 4,2 triệu đồng đối với Nguyễn Thành Đức về hành vi điều khiển xe mô tô vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ và tàng trữ hung khí nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng Trần Văn Tấn và Vũ Đình Khang cũng đang được Công an TP.Mỹ Tho đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Riêng đối tượng Tài, cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, truy bắt để điều tra làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.

Theo_Dân việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Tòa không chấp nhận hoãn thi hành ánVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Tòa không chấp nhận hoãn thi hành án
21:46:25 16/09/2025
Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng vềTruy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về
23:41:34 15/09/2025
Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm bạn nhậuBắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm bạn nhậu
16:33:12 16/09/2025
Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của ông Trần Văn ThứcTạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của ông Trần Văn Thức
08:28:33 16/09/2025
Hy hữu khi con nợ và chủ nợ tố cáo lẫn nhau, cả hai cùng nhận án tùHy hữu khi con nợ và chủ nợ tố cáo lẫn nhau, cả hai cùng nhận án tù
11:32:42 16/09/2025
Lời khai nghi phạm trộm 30 cây vàng trong ô tô ở TPHCMLời khai nghi phạm trộm 30 cây vàng trong ô tô ở TPHCM
07:55:14 16/09/2025
Ly kỳ vụ án 'giết người' xảy ra 40 năm trước và những uẩn khúc chưa sáng tỏLy kỳ vụ án 'giết người' xảy ra 40 năm trước và những uẩn khúc chưa sáng tỏ
11:02:52 16/09/2025
Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?
23:05:03 16/09/2025

Tin đang nóng

Rộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tùRộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tù
15:16:32 17/09/2025
"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?
15:23:32 17/09/2025
Nữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổiNữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổi
17:19:13 17/09/2025
Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!
15:46:01 17/09/2025
Thiên An bị xóa tên?Thiên An bị xóa tên?
14:44:40 17/09/2025
NSND Khải Hưng: Tôi sốc khi Khải Anh nghỉ việc ở VTVNSND Khải Hưng: Tôi sốc khi Khải Anh nghỉ việc ở VTV
15:07:55 17/09/2025
Xét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần haiXét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần hai
18:22:04 17/09/2025
Vợ Duy Mạnh khổ sở cầu xinVợ Duy Mạnh khổ sở cầu xin
16:07:09 17/09/2025

Tin mới nhất

Giải cứu một thanh niên bị "bắt cóc online", tống tiền 200 triệu đồng

Giải cứu một thanh niên bị "bắt cóc online", tống tiền 200 triệu đồng

19:53:18 17/09/2025
N.V.M.T. rời nhà đi học và bị một đối tượng lạ gọi điện qua mạng xã hội, giả danh công an, đe dọa liên quan đến vụ án rửa tiền và yêu cầu rời khỏi nhà thuê phòng nghỉ để làm việc.
Thanh niên bị 2 đối tượng đánh tới tấp, cô gái đi cùng lao vào căn ngăn

Thanh niên bị 2 đối tượng đánh tới tấp, cô gái đi cùng lao vào căn ngăn

18:29:32 17/09/2025
Ngày 17/9, Công an phường Tân An (TP Cần Thơ) đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ hai đối tượng dùng cây tua vít đâm, đánh nam thanh niên bị thương.
Chủ tiệm vàng ở Hà Nội bị nhân viên 'qua mặt', ẵm tiền tỷ 2 lần trong ngày

Chủ tiệm vàng ở Hà Nội bị nhân viên 'qua mặt', ẵm tiền tỷ 2 lần trong ngày

18:15:39 17/09/2025
Nhân viên một tiệm vàng ở Hà Nội đã lần lượt lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của cả vợ và chồng chủ một tiệm vàng ở Hà Nội số tiền hơn 3 tỷ đồng trong cùng 1 ngày.
Bé gái 6 tuổi bị gã lạ mặt dụ dỗ, chở đi, công an xuyên màn đêm truy tìm

Bé gái 6 tuổi bị gã lạ mặt dụ dỗ, chở đi, công an xuyên màn đêm truy tìm

18:02:54 17/09/2025
Thấy bé gái 6 tuổi đứng một mình, Quân đã dụ dỗ rồi chở nạn nhân vào vườn mãng cầu. Công an truy tìm dấu vết trong đêm và phát hiện đối tượng giữ cháu bé tại chòi canh vườn.
Mang rái cá lên Facebook bán, người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố

Mang rái cá lên Facebook bán, người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố

17:55:37 17/09/2025
Trần Thị Huế lên mạng xã hội Facebook tìm người để bán rái cá. Khi đang trên đường vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Hà Nội giao hàng cho người mua, Huế bị công an bắt giữ.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được đề nghị giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được đề nghị giảm án

16:37:25 17/09/2025
Ngày 16/9, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xem xét kháng cáo của gần 20 bị cáo trong vụ khai thác cát trái phép, gây thiệt hại gần 294 tỷ đồng cho Nhà nước.
Khởi tố đối tượng mua bán số đề nhận phơi gần nửa tỷ đồng/ngày

Khởi tố đối tượng mua bán số đề nhận phơi gần nửa tỷ đồng/ngày

16:20:35 17/09/2025
Lưu Tiến Dũng (SN 1984, ngụ tỉnh Vĩnh Long) sử dụng mạng xã hội để mua bán lô đề và chỉ trong một ngày đã nhận phơi đề với số tiền gần nửa tỷ đồng.
Làm rõ 342 cá nhân liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị

Làm rõ 342 cá nhân liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị

14:11:24 17/09/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan.
Trốn thuế và buôn lậu, anh em ruột "nhà Asanzo" lãnh án

Trốn thuế và buôn lậu, anh em ruột "nhà Asanzo" lãnh án

14:06:35 17/09/2025
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tam 4 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung 100 triệu đồng về tội Buôn lậu, 2 tỷ đồng cho tội Trốn thuế ; phạt bị cáo Phạm Xuân Tình 2 năm 6 tháng về tội Trốn thuế, phạt bổ sung 50 triệu đồng.
Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp ở Phú Quốc

Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp ở Phú Quốc

13:59:43 17/09/2025
Vào khoảng tháng 10/2021, nhóm Đặng Văn Lĩnh, Nguyễn Văn Nguyên thuộc Công ty LHD đang thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (nay là đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang) với dự án Làng hoa Phú Quốc.
Xét xử vụ thâu tóm "đất vàng" của Tổng công ty lương thực miền Nam

Xét xử vụ thâu tóm "đất vàng" của Tổng công ty lương thực miền Nam

13:46:28 17/09/2025
Lập công ty, góp vốn và chỉ sau 33 ngày ký hợp đồng góp vốn, Đinh Trường Chinh đã sang tay 99% vốn góp (tương ứng giá trị khu đất) cho một công ty khác với giá 1.683 tỷ đồng.
Hai kẻ gây ra 3 vụ cướp giật tài sản hơn 300 triệu đồng ở Tây Ninh

Hai kẻ gây ra 3 vụ cướp giật tài sản hơn 300 triệu đồng ở Tây Ninh

13:03:51 17/09/2025
Trong vòng hơn 2 tháng, Giang Đức Cường và Đoàn Thái Học liên tiếp thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản tại TPHCM và Tây Ninh, chiếm đoạt số vàng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện kỹ thuật ướp xác lâu đời nhất thế giới được tìm thấy tại Việt Nam

Phát hiện kỹ thuật ướp xác lâu đời nhất thế giới được tìm thấy tại Việt Nam

Sức khỏe

19:57:55 17/09/2025
Các nhà khoa học Australia vừa công bố phát hiện về bằng chứng ướp xác lâu đời nhất thế giới có mẫu vật tìm thấy tại Việt Nam, Trung Quốc và Indonesia với niên đại khoảng 14.000 năm.
Đúng 6h sáng ngày mai, thứ Năm 18/9/2025, 3 con giáp 'rước được núi vàng', công danh sự nghiệp phất phát, thoát khỏi đói nghèo, tiền về đầy két

Đúng 6h sáng ngày mai, thứ Năm 18/9/2025, 3 con giáp 'rước được núi vàng', công danh sự nghiệp phất phát, thoát khỏi đói nghèo, tiền về đầy két

Trắc nghiệm

19:48:26 17/09/2025
Thần Phật che chở, 3 con giáp rước được núi vàng, công danh sự nghiệp phất phát, thoát khỏi đói nghèo, tiền về đầy két.
Tổng thống Vladimir Putin mặc quân phục, thị sát thao trường tập trận

Tổng thống Vladimir Putin mặc quân phục, thị sát thao trường tập trận

Thế giới

19:47:46 17/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cuộc tập trận chung quy mô lớn Zapad-2025 giữa Nga và Belarus được thiết kế để đẩy lùi các cuộc tấn công, với việc áp dụng bài học từ chiến sự tại Ukraine.
Giấu quá khứ làm nghề "bán hoa", tôi ê chề khi chồng nói một câu

Giấu quá khứ làm nghề "bán hoa", tôi ê chề khi chồng nói một câu

Góc tâm tình

19:44:00 17/09/2025
Những năm qua, tôi sống trong nỗi lo sợ thường trực, chỉ sợ bí mật nghề nghiệp của mình bị phát hiện. Nhưng nào ngờ...
Hot girl Vbiz từ bỏ hào quang, lấy chồng đại gia, sống trong biệt thự trăm tỷ, U40 nhìn như chị gái của con trai

Hot girl Vbiz từ bỏ hào quang, lấy chồng đại gia, sống trong biệt thự trăm tỷ, U40 nhìn như chị gái của con trai

Sao việt

19:34:51 17/09/2025
Nhiều người khen ngợi con trai hot girl giờ đã lớn trong khi đó, Huyền Baby ở tuổi 40 và đã là mẹ của 2 con nhưng vẫn cứ trẻ trung, xinh đẹp như mới đôi mươi.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Tin nổi bật

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Sao thể thao

19:14:27 17/09/2025
Từ chỗ được xem là gương mặt triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam, Đặng Thị Hồng (2006) bất ngờ rơi vào tình cảnh khó khăn khi nhận lệnh cấm thi đấu vô thời hạn
Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Lạ vui

19:12:10 17/09/2025
Tuy phải bỏ ra số tiền lớn 4,5 tỷ đồng để mua con trâu có vẻ ngoài độc lạ nhưng người mua lại rất ưng ý, nhiều người có mặt không khỏi ngỡ ngàng.
Queen Mantis: Bi kịch mẹ sát nhân, con cảnh sát nghẹt thở tới từng giây

Queen Mantis: Bi kịch mẹ sát nhân, con cảnh sát nghẹt thở tới từng giây

Phim châu á

19:00:29 17/09/2025
Gây ám ảnh với mối quan hệ mẹ con sát nhân - cảnh sát đầy căng thẳng cùng màn hóa thân xuất sắc của Go Hyun Jung, Queen Mantis đang trở thành tâm điểm chú ý hiện nay.
Thủ khoa tốt nghiệp gây sốt vì xinh đẹp tiếp tục là thủ khoa Ngoại thương

Thủ khoa tốt nghiệp gây sốt vì xinh đẹp tiếp tục là thủ khoa Ngoại thương

Netizen

18:39:43 17/09/2025
Nguyễn Lê Hiền Mai, thủ khoa toàn quốc khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 vừa tiếp tục được vinh danh tại Trường ĐH Ngoại thương hôm nay. Mai từng gây sốt mạng bởi vẻ đẹp thanh xuân vườn trường.
Vì sao bộ phim Hàn đầy sắc màu âm mưu và quyền lực này lại được kỳ vọng là bom tấn của năm, vừa xem đã thấy cực cuốn, không dứt ra nổi?

Vì sao bộ phim Hàn đầy sắc màu âm mưu và quyền lực này lại được kỳ vọng là bom tấn của năm, vừa xem đã thấy cực cuốn, không dứt ra nổi?

Hậu trường phim

18:08:53 17/09/2025
Trong khi thị trường K-drama đang bùng nổ với hàng loạt dự án từ lãng mạn, gia đình cho đến trinh thám, Giông Tố (Tempest) đã bước ra như một ngoại lệ.