Xpander tăng doanh số, nới rộng khoảng cách với Innova, XL7
Mẫu xe của Mitsubishi tiếp tục thể hiện sự áp đảo trong phân khúc xe đa dụng tại Việt Nam, trong khi đó Suzuki hay Toyota đẩy mạnh cạnh tranh nhưng vẫn còn khoảng cách khá xa so với đối thủ.
Xe đa dụng tiếp tục tăng trưởng
Không dễ để đánh bại Xpander trong hạng xe MPV khi tháng 10 vừa qua Mitsubishi bán được 1.683 xe. Con số này tăng nhẹ hơn 200 chiếc so với tháng trước nhưng cũng đủ giúp hãng nới rộng khoảng với các đối thủ phía sau.
Mitsubishi Xpander vẫn đứng đầu trong phân khúc MPV tại Việt Nam
Nếu xếp chung XL7 vào phân khúc này thì đây được xem là đối thủ xứng tầm nhất của Xpander. Mẫu xe của Suzuki tháng qua bán được 799 chiếc, bằng một nửa so với Xpander.
Video đang HOT
Còn cộng gộp cả XL7 và Ertiga thì doanh số tháng này là 931 chiếc, chỉ tăng nhẹ so với con số 874 chiếc của tháng 9. Nói cách khác, XL7 bán chạy hơn nhưng Ertiga lại giảm.
Lợi thế của Suzuki Ertiga hay XL7 là mức giá rẻ hàng đầu phân khúc. Tuy nhiên, những lùm xùm về chất lượng xe, nguồn cung linh kiện cùng hạn chế về mạng lưới phân phối, bảo dưỡng là những rào cản khi khách hàng chọn xe Suzuki.
Với sự xuất hiện của phiên bản mới, Innova tháng 10 bán được 505 xe, cao gấp hơn hai lần so với tháng 9. Tuy nhiên, kết quả này chưa bằng một phần ba doanh số của Xpander. Một đại diện khác của Toyota là Rush cũng tăng gấp đôi doanh số trong tháng qua lên 453 xe.
Song cộng cả ba model nhà Toyota trong phân khúc MPV là Innova, Rush và Avenza thì tổng xe bán được tháng 10 cũng chỉ đạt 959 chiếc. Như vậy, Toyota và Suzuki đang tranh nhau vị trí thứ hai ở mảng xe đa dụng, trong khi Mitsubishi đã vượt hẳn lên trên với khoảng cách đủ an toàn.
Khuyến mại, nâng cấp để cạnh tranh
Xpander đánh trúng tâm lý của khách hàng Việt là cần một mẫu xe 7 chỗ với kiểu dáng ưa nhìn, các trang bị đủ dùng cùng mức giá dễ tiếp cận hơn nên đã soán ngôi đầu của Innova. Mitsubishi cũng theo sát thị trường khi tung ra nhiều chương trình kích cầu.
Xpander MT với giá 555 triệu đang được tặng 50% lệ phí trước bạ tương đương mức giảm giá khoảng 28 triệu đồng. Phiên bản AT nhập khẩu cũng được tặng lệ phí trước bạ trị giá khoảng 32 triệu, bản lắp ráp hưởng chính sách ưu đãi từ nhà nước. Tất cả các dòng xe này đều tặng thêm bảo hiểm vật chất khoảng 8,5-10 triệu đồng.
Bản nâng cấp 2020 giúp Toyota Innova tăng doanh số nhưng vẫn còn cách xa so với đối thủ
Sự xuất hiện của phiên bản 2020 ngay lập tức giúp Innova tăng doanh số. Mẫu xe này còn 750 triệu cho phiên bản MT, giảm 21 triệu đồng nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với Xpander hay Ertiga, XL7. Trong khi đó, các phiên bản khác tăng giá và model cao nhất lên gần một tỷ đồng.
Trong top 10 xe bán chạy nhất hằng tháng, Xpander là cái tên duy nhất trong phân khúc MPV lọt danh sách. Mẫu xe này xếp hạng 5 trong tháng 10, còn tháng trước đó ở vị trí số 7. Hơn hai năm trước khi Xpander chưa được Mitsubishi đưa về Việt Nam, Innova từng “làm mưa làm gió” ở dòng xe đa dụng.
Phân khúc xe đa dụng tháng 10/2020: Mitsubishi Xpander bán gấp ba lần Toyota Innova
Phân khúc xe đa dụng tháng 10 ghi nhận việc mẫu Mitsubishi Xpander đạt doanh số khá tốt, với lượng xe bán ra gấp ba lần so với đối thủ Toyota Innova, bất chấp việc mẫu xe này mới có phiên bản nâng cấp mới.
Với hơn 1.600 xe bán ra trong tháng 10/2020, Mitsubishi Xpander vẫn là mẫu xe bán tốt nhất phân khúc MPV tại Việt Nam. Với doanh số này, mẫu Mitsubishi Xpander đã nâng tổng số xe bán từ đầu năm lên 11.589 xe, chiếm tới 45% phân khúc MPV tại Việt Nam tính từ đầu năm.
Trong khi đó, dường như đang có sự phân hoá về đối tượng khách hàng khi với những người kinh doanh vận tải lựa chọn mẫu Mitsubishi Xpander thì khách hàng cá nhân, nếu lựa chọn phân khúc MPV sẽ tìm đến mẫu xe có cá tính hơn, điều đó cho thấy vì sao Suzuki XL7 và Toyota Rush lại có được những kết quả kinh doanh khá tốt trong tháng 10 vừa qua.
Ngoài ra, sự thành công của các mẫu xe kể trên dẫn đến kết quả kinh doanh tất yếu của các mẫu xe không tạo ra được sự khác biệt, trong đó có có KIA Rondo và Toyota Avanza.
Doanh số phân khúc xe đa dụng tháng 10/2020:
Xe gia đình dưới 1 tỉ đồng: Xpander, XL7 'bứt tốc', Innova 'hết thời'? Những đối thủ trong phân khúc xe gia đình dưới 1 tỉ đồng, đặc biệt là Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 liên tiếp bứt phá doanh số khiến không ít người đặt câu hỏi liệu Toyota Innova phải chăng đã "hết thời"? Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu phân khúc MPV và bỏ xa các đối thủ về doanh số. Khép lại gần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đối thủ của Santa Fe lộ diện trên đường phố, có thể mở bán trong tháng này

SUV đô thị đẹp long lanh, công suất 208 mã lực, giá gần 790 triệu đồng

Honda giới thiệu xe thể thao mạnh 200 mã lực, giá hơn 1,1 tỷ đồng

Xế cổ Rolls-Royce được phục chế thành xe điện

Kia Sorento 2025: Giá quốc tế từ 730 triệu đồng, sắp bán tại Việt Nam

Mercedes-Benz GLC EV 2026 ra mắt, thách thức BMW iX3 và Audi Q6 e-tron

Lexus làm mới dòng sedan cỡ nhỏ

Chiêm ngưỡng chiếc xe điện Trung Quốc dài gần 6m, trần kính toàn bộ

Tham vọng drone taxi bay sắp thành hiện thực?

5 mẫu xe cũ đáng tin cậy từ những năm 2000 đến giờ vẫn đáng mua

Xe điện Mustang Mach-E bán chạy hơn Mustang xăng

Ngắm trước mẫu xe thể thao điện hai cửa Concept C của Audi
Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thiên An bất ngờ tung full tin nhắn làm giấy khai sinh, lần đầu đáp trả về họp báo 2 tiếng
Sao việt
00:26:44 11/09/2025
Nữ ca sĩ đình đám bị tố cố tình vi phạm pháp luật, có nguy cơ "bóc lịch"?
Sao châu á
00:24:08 11/09/2025
Lại thêm 1 phim Việt cực cuốn làm khán giả hóng mòn mỏi, nữ chính ai nghe tên cũng nổi da gà
Phim việt
00:02:00 11/09/2025
Đoạn clip viral: Phu nhân phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay trên bàn tiệc, chi tiết quan trọng liên quan đến hạt đậu phộng
Phim châu á
23:57:50 10/09/2025
Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu
Thế giới
23:48:43 10/09/2025
Selena Gomez gây sốc visual trước thềm đám cưới: Xinh đẹp sắc sảo khó tin
Sao âu mỹ
23:39:13 10/09/2025
NSƯT Tân Nhàn là nữ ứng viên Phó giáo sư duy nhất ngành Nghệ thuật 2025
Nhạc việt
23:22:29 10/09/2025
Kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị trên phim trường 50 ha của 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
23:07:11 10/09/2025
Lamine Yamal được ưu ái đặc biệt, gây bất ổn phòng thay đồ Barca
Sao thể thao
21:58:59 10/09/2025
Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến
Sức khỏe
21:10:53 10/09/2025