Xót thương bé bỏ rơi bị chân khoèo và nhiễm HIV

Theo dõi VGT trên

Không có được một hình hài “đẹp đẽ”, thêm vào đó em lại bị chính mẹ đẻ của mình bỏ lại tại bệnh viện lúc mới chào đời. Hiện tại cùng một lúc bị nghi ngờ nhiễm HIV, tật chân khoèo và viêm phổi -khiến sự sống của em thật mong manh

Em bé đáng thương đó có cái tên “Đào Văn Cam” sinh ngày 27/7/2012 tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang. Kể về cái tên này của em, y tá Nguyễn Thị Minh (Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang) cho biết “Khi cháu chào đời thì mẹ cháu bỏ lại luôn tại bệnh viện với lời nhắn muốn đặt tên con như vậy. Trong hồ sơ bệnh án chúng tôi tiếp nhận được có ghi thông tin gia đình : mẹ là Đào Thị Hạt, sinh năm 1976, bà ngoại là Bùi Thị Sửu quê ở Phi Mô – Lạng Giang. Cháu bé được sinh bằng phương pháp tự nhiên và các xét nghiệm của mẹ cháu cho biết chị bị nhiễm HIV”

Xót thương bé bỏ rơi bị chân khoèo và nhiễm HIV - Hình 1

Bị bỏ lại tại bệnh viện Bắc Giang, bé Cam có tật chân khoèo và đang nghi ngờ nhiễm HIV

Sau khi bị bỏ lại phía bệnh viện đã tìm cách liên hệ với gia đình nhưng không được nên đã chuyển vào trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên ở đây bé được chăm sóc, cho ăn cho uống, còn tiền để chữa tật chân khoèo thì hoàn toàn không có kinh phí. Trao đổi với ông Tá Quang Vĩnh (Giám đốc trung tâm bảo trợ tỉnh Bắc Giang) được biết : Các cháu bé ở trung tâm được chăm sóc ăn uống còn về tiền chữa bệnh thì chúng tôi không thể lo được. Hiện tại ở đây mỗi cháu cũng chỉ có suất là 20.000 đồng để mua thuốc hàng tháng. Vì thế nên việc điều trị cho bé Cam cũng là quá sức đối với trung tâm nơi em đang được nuôi dưỡng.

Không có mẹ chăm sóc cho bú mớm, lại mang tật và bị mắc bệnh viêm phổi nên em quấy khóc nhiều. Thương con đến đứt ruột, một số mẹ ở Hà Nội đã góp tiền giúp đưa Cam xuống bệnh viện Nhi TW để bó bột và nắn lại đôi bàn chân. Hiện tại cứ 1 lần/ tuần người của Trung tâm lại đưa em xuống Hà Nội, còn tiền viện phí chữa trị đành phải nhờ hết mọi người ở đây. Bác Mịn (người trực tiếp chăm sóc và đưa bé xuống Hà Nội) cho biết “Mỗi lần bế cháu xuống đây chữa chân, nghe nó khóc xót ruột lắm. Trộm vía cháu ngoan lắm, những lúc đau quá vì đôi chân mới khóc thét lên. Không ai cho bú mớm, cháu hoàn toàn phải ăn sữa ngoài của các mẹ cho, mỗi lần nhìn nó khát sữa trông tội nghiêp lắm”

Xót thương bé bỏ rơi bị chân khoèo và nhiễm HIV - Hình 2

Không được mẹ cho bú mớm nên Cam “khát sữa” bú một mạch hết bình sữa mẹ Diệu Hà mang cho

Cũng một kiếp con người, có mặt trên cõi đời này mới hơn 1 tháng tuổi em đã phải trải qua 4 lần bó chân và đang phải sử dụng thuốc dành cho bệnh HIV. Hiện tại em chưa có một xét nghiệm chính xác nào cho biết bị nhiễm HIV bởi theo bác sĩ cho biết sau 3 tháng mới tiến hành lấy mẫu máu thử. Tuy nhiên dù có điều xấu nhất xảy ra đến với cậu bé tội nghiệp này thì những tháng ngày được sống vẫn là những ngày vui khi em nhận được tình yêu thương của mọi người.

Chị Diệu Hà (Hội viên hội cha mẹ Nhân Ái) không cầm được nước mắt mỗi khi gặp con tại bệnh viện Nhi TW: “Thằng bé trông tội quá, mỗi lần con xuống chị em trong hội lại vào pha sữa cho bú và tắm rửa cho con. Con ăn được và rất ngoan nên không quấy khóc. Mỗi lần bế ẵm trên tay là con lại thiêm thiếp ngủ rất ngon … thế mới biết con khao khát vòng tay người mẹ đến như thế nào”

Cùng tâm trạng với chị Hà, nhiều mẹ mỗi khi nghe con khóc thét trong phòng bó chân đều đau đớn như có ai xát muối vào trái tim mình. Đôi bàn chân khòng khèo quặn lại nên phải bó bột nẹp vào để nắn chỉnh nhưng sức thằng bé con mới hơn 1 tháng tuổi nó đau lắm nên cứ ngằn ngặt khóc. Thương con các mẹ ra sức dỗ nhưng nước mắt cũng giàn giụa ra hết. Với một đứa trẻ bình thường bị bỏ rơi đã rất tội nghiệp, đằng này Cam lại mang tật nên càng tội nghiệp hơn.

Xót thương bé bỏ rơi bị chân khoèo và nhiễm HIV - Hình 3

Cứ mỗi tuần 1 lần, bé Cam được đưa xuống bệnh viện Nhi TW để bó chỉnh lại đôi chân khoèo bằng số tiền gom góp được của một số mẹ tại Hà Nội

Ở Bệnh viện Nhi TW, nghe thấy tiếng em khóc thét vì sợ hãi trong phòng bó chân rồi lại ngủ ngoan trên tay các mẹ khi được dỗ dành, tôi cũng thấy thấy có điều gì nghèn nghẹn .Xung quanh các em bé khác được bố mẹ bế ẵm yêu thương, còn với em không một người thân thích. Em còn bé bỏng non nớt quá, nào có tội tình gì đâu khi có mặt trên cõi đời này mà gia đình nỡ vứt bỏ. Tôi chợt nghĩ căn bệnh thế kỉ và đôi chân khoèo ấy sẽ chẳng còn là gì nếu như em được yêu thương và che chở ?!…

Video đang HOT

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mọi thông tin của bé Cam, bạn đọc liên lạc qua số ĐT của ông Tá Quang Vĩnh (Giám đốc trung tâm bảo trợ tỉnh Bắc Giang)

ĐT: 0904744777

Hoặc chị Bích Thủy (Hội viên hội cha mẹ Nhân Ái khu vực tỉnh Bắc Giang) – 0912428494

2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Theo Dantri

Xót thương cậu bé 5 tuổi không có ngón chân

Thực ra bé Việt Anh khi mới sinh ra cũng có ngón chân như bao đứa trẻ bình thường. Có điều căn bệnh quái ác đã khiến những ngón chân của em dính lại với nhau, mà mọi người vẫn hay gọi là cậu bé "đi giày quanh năm".

Ngày 28/8, chúng tôi gặp lại bé Nguyễn Việt Anh (5 tuổi, quê ở thôn Văn Giang, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), bệnh nhân đầu tiên được Bệnh viện Nhi Trung ương ghép tủy để chữa trị căn bệnh ly thượng bì bóng nước mà dân gian vẫn còn gọi là bệnh "lột da ếch". Cách đây hơn 1 năm, bé Việt Anh đã được các bác sĩ thực hiện kỹ thuật ghép tủy chữa trị căn bệnh quái ác trên và được xem là ca phẫu thuật thành công mỹ mãn, khi những vết tổn thương trên cơ thể của em từ 100% thì nay chỉ còn lại khoảng 30 đến 40%.

Xót thương cậu bé 5 tuổi không có ngón chân - Hình 1

Dù được đánh giá là ca ghép tủy chữa trị bệnh "lột da ếch" thành công đầu tiên ở BV Nhi Trung ương, nhưng bé Việt Anh vẫn còn mang quá nhiều thương tổn trên cơ thể

Nhưng tận mắt chứng kiến di chứng còn sót lại, hay nói đúng hơn là chưa được giải quyết triệt để trên cơ thể của bé Việt Anh, chúng tôi không khỏi xót xa. Những vết thương đỏ loét, chỉ cần chạm nhẹ là máu tuôn chảy bất kỳ lúc nào. Mặt, đầu, lưng, bụng, hai tay và hai chân, không đâu là không thấy những tổn thương ghê sợ từ căn bệnh hiểm nghèo đang hoành hành trên cơ thể của cậu bé đáng thương.

Bà Trần Thị Thúy Nga, năm nay đã 65 tuổi, đang lọ mọ vệ sinh thân thể cho bé Việt Anh. Dù tuổi cao, mắt không còn tinh anh nữa, nhưng bà làm rất thuần thục, bởi đơn giản bà đã làm công việc này suốt 5 năm qua, khi mà cậu bé vừa ra đời đã phải gánh chịu những đau đớn không từ nào tả nỗi.

"Nó bé vậy thôi, nhưng giờ cái gì cũng biết. Có một điều lạ, đau thế nhưng nó vẫn dũng cảm chịu đựng, chẳng mấy khi than khóc, kêu la quấy rầy bố mẹ và tôi đâu. Chỉ có những lúc ngứa quá, đau quá không chịu nổi nó mới than, như là cách để cảm thấy bớt đau chứ không phải để làm bố mẹ phải phiền lòng. Mà nó nói như ông cụ non ý, rằng: "ối giời ơi là giời, ngứa thế này làm sao chịu được", bà Thúy Nga vừa băng cho bé Việt Anh vừa kể với tôi.

Xót thương cậu bé 5 tuổi không có ngón chân - Hình 2

Đôi bàn chân của Việt Anh giờ không còn ngón chân nào nữa, ngoài ra trên cơ thể gặp nhiều thương tổn thường xuyên gây viêm da

Nhập viện lần này, bé Việt Anh bị dị ứng da đỏ rực cả cơ thể. Rất may sau 1 tuần nằm điều trị, các bác sĩ đã chữa khỏi việc dị ứng cho em. Mẹ em là chị Trần Thị Hiền, sau 1 tuần theo con thì nay để lại cho bà chăm cháu rồi về quê làm việc, bởi công việc không bỏ được.

"Mẹ của cháu làm công nhân may, làm ngày nào nhận lương ngày đó nên đâu dám nghỉ nhiều. Bố thì làm ruộng nên thu nhập chẳng đáng là bao, trong khi ngoài Việt Anh còn có 1 chị 11 tuổi và 1 em trai 3 tuổi. Cũng may là cháu rất ngoan, không thì bố mẹ cũng chẳng làm được gì để mà nuôi các cháu ăn học chứ chưa nói là chạy chữa bệnh tật", bà Thúy Nga chép miệng.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Vũ Chí Dũng, Trưởng khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé Việt Anh bị nhiễm khuẩn ở những chỗ lở loét gây ra viêm da. Sau 1 tuần điều trị tạm thời đã đẩy lùi được việc nhiễm khuẩn, tuy nhiên những tổn thương ở da thì vẫn chưa có phương cách gì điều trị hiệu quả. Cách khả thi nhất vẫn là băng bó ở các vết thương để tránh nhiễm trùng trở lại.

Nhìn bé Việt Anh, chúng tôi lại dấy lên sự xót xa, thương cảm vì những đớn đau mà em đang phải chịu đựng hàng ngày. Hai bàn chân của em cứ như người đi giày quanh năm, vì không còn ngón chân nào nữa do da thịt dính cả vào nhau. Riêng đôi bàn tay của các em thì không bị dính ngón, cũng nhờ bà nội phải thường xuyên "xé" các ngón ra mới được như bây giờ. Thế nhưng với những vết thương đỏ loét chi chít ở chân và tay, cậu bé 5 tuổi chỉ còn cách chịu đựng. Những vết thương ghê sợ đó, chúng tôi ngỡ chỉ cần một va chạm nhẹ cũng đủ lớp da toác ra và máu sẽ chảy xối xả.

Xót thương cậu bé 5 tuổi không có ngón chân - Hình 3

Cậu bé mới 5 tuổi nhưng rất dũng cảm chịu đựng căn bệnh hành hạ hàng ngày

5 tuổi, cậu bé giờ vẫn chỉ nặng 11kg. 5 tuổi, có nghĩa là đã hơn 1.800 ngày cậu bé yếu ớt phải chịu đựng sự hành hạ của căn bệnh khốc liệt và đầy đau đớn. Tôi chỉ mừng cho em, cùng với thời gian thì sự dũng cảm của cậu bé càng mạnh mẽ. Chỉ có dũng cảm mới có thể đối mặt với chính nỗi đau của chính mình.

Bác sĩ Vũ Chí Dũng thông tin thêm, căn bệnh mà Việt Anh mắc phải không ai có thể gánh thay cả, nhưng điều mà giúp em tốt hơn tình trạng như bây giờ là bồi bổ về dinh dưỡng. Nếu em được uống loại sữa dinh dưỡng tốt hơn, được chăm sóc đầy đủ hơn, cơ thể sẽ có thêm nhiều sức đề kháng. "Chúng tôi biết hoàn cảnh khó khăn của bố mẹ cháu bé, nên khi điều trị ở đây không lấy bất cứ đồng viện phí nào. Ngoài ra còn hỗ trợ 3 bữa cơm mỗi ngày cho 2 bà cháu, chỉ lo lắng là khi về nhà, cậu bé sẽ thiếu thốn trăm bề...", bác sĩ Dũng sẻ chia.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ ChiĐiều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
21:50:47 10/03/2025

Tin đang nóng

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tayBố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay
05:41:11 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae RonMỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
06:32:42 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnhSự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
05:58:07 12/03/2025
Phạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâmPhạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâm
07:47:53 12/03/2025
Giết người do... làm vịt hoảng sợGiết người do... làm vịt hoảng sợ
06:46:37 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ

07:40:03 10/03/2025
Thấy nhóm khoảng chục người chặn xe máy người đi đường kiểm tra giấy tờ có dấu hiệu không bình thường nên người dân dùng điện thoại quay lại clip.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Pháp luật

08:30:25 12/03/2025
Ông Lưu Anh Tuấn và cấp dưới thừa nhận hành vi sai phạm trong việc không khai báo đầy đủ nguồn gốc, khai báo sai mã hàng hóa xuất khẩu tổng oxit đất hiếm với trị giá hơn 379 tỷ đồng.
Chọn 1 lá bài để biết trong năm nay bạn có nên đổi công việc không?

Chọn 1 lá bài để biết trong năm nay bạn có nên đổi công việc không?

Trắc nghiệm

08:27:14 12/03/2025
Hãy rút 1 lá bài để nhận thông điệp dành riêng cho bạn.30 ngày tới, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi thế nào? Chọn 1 lá bài Tarot để nhận thông điệp
Ông bố Hà Nội chi 1,3 tỷ đồng 'bê chung cư' vào xe tải, đưa cả nhà đi 'hàn gắn'

Ông bố Hà Nội chi 1,3 tỷ đồng 'bê chung cư' vào xe tải, đưa cả nhà đi 'hàn gắn'

Du lịch

08:25:50 12/03/2025
Anh Thắng (Hà Nội) mua một chiếc xe tải, thiết kế và thi công phần thùng xe thành một căn chung cư với đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp để gia đình thoải mái du lịch khắp Việt Nam.
Phiến quân bắt giữ 35 hành khách trong vụ tấn công tại Tây Nam Pakistan

Phiến quân bắt giữ 35 hành khách trong vụ tấn công tại Tây Nam Pakistan

Thế giới

08:17:47 12/03/2025
Trong khi đó, "Quân đội Giải phóng Balochistan" (BLA) tuyên bố đã bắt giữ 182 hành khách làm con tin trên chuyến tàu Jaffar Express trong suốt 6 giờ và sát hại 20 quân nhân Pakistan.
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Bố ruột trả bố nuôi 1 tỷ để đòi lại con

Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Bố ruột trả bố nuôi 1 tỷ để đòi lại con

Phim việt

08:09:27 12/03/2025
Ông Huấn mang 1 tỷ đồng tới trả cho bố Bình công nuôi nấng để đổi lấy Việt, nhưng ông ta đã bị cả nhà đuổi thẳng cổ.
Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi

Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi

Mọt game

08:04:50 12/03/2025
Ubisoft đang triển khai đợt giảm giá lớn trên Steam, mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho một số tựa game như giảm 50% cho Star Wars: Outlaws hay giảm 75% cho The Division 2.
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?

Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?

Sao châu á

07:56:00 12/03/2025
Người này cho biết Kim Sae Ron bị công ty quản lý yêu cầu tham gia 1 buổi tiệc tiếp khách và bị ép uống rượu vào ngày xảy ra tai nạn xe.
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2

Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2

Sao việt

07:40:20 12/03/2025
Diễn viên Phi Ngọc Ánh thừa nhận bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2, khiến sức khỏe và công việc bị ảnh hưởng. Thời gian đầu biết mắc bệnh, nữ diễn viên quyết định không chia sẻ với gia đình.
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Sức khỏe

07:07:52 12/03/2025
Người bị cao huyết áp cùng với việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, thì áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ẩm thực

06:02:47 12/03/2025
Ba chỉ heo ngâm bia nướng là một món ăn hấp dẫn, kết hợp giữa vị béo ngậy của thịt, hương thơm đặc trưng từ bia và lớp vỏ ngoài xém vàng đầy quyến rũ.