Xóa sổ “luật con” về đất đai

Phát biểu tại phiên thảo luận dự luật Đất đai(sửa đổi) chiều qua 15.1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị việc sửa đổi luật lần này cố gắng thành bộ luật hoàn chỉnh , hạn chế tối đa việc ban hành nhiều nghị định, thông tư hướng dẫn .

Bớt quyền “ưu tiên” cho nhà nước

Báo cáo những nội dung đã bổ sung, chỉnh sửa của dự luật, Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh Quang cho biết dự luật đã bỏ quy định nhà nước được ưu tiên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua tài sản gắn liền với đất, đồng thời bổ sung thêm một số quy định về trách nhiệm của nhà nước trong lĩnh vực đất đai, như cung cấp thông tin đất đai cho các tổ chức, cá nhân nhằm bảo đảm quyền được tiếp cận các thông tin về quản lý, sử dụng đất đai của các tổ chức, cá nhân.

Xóa sổ luật con về đất đai - Hình 1

Dự luật Đất đai (sửa đổi) thu hẹp các trường hợp nhà nước thu hồi đất cho các dự án kinh tế – xã hội – Ảnh: Ngọc Thắng

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, nội dung chương 6 liên quan đến thu hồi đất, bồi thường về đất, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất cũng đã bổ sung nhiều quy định mới trên cơ sở tiếp thu ý kiến các ĐBQH và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. Theo đó, về thu hồi đất, đã bổ sung quy định theo hướng làm rõ hơn các trường hợp nhà nước thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh thu hồi đất để sử dụng vào mục đích lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng thu hẹp các trường hợp nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội làm rõ căn cứ để thu hồi đất.

Ban soạn thảo cũng đã bổ sung các quy định về nguyên tắc hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, các khoản hỗ trợ cho người dân, bao gồm: hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề và tạo việc làm đối với trường hợp thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp hỗ trợ tái định cư đối với trường hợp thu hồi đất ở của hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất mà phải di chuyển chỗ ở hỗ trợ khác. Đồng thời, quy định UBND cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức lập và thực hiện các dự án tái định cư trước khi thu hồi đất khu tái định cư tập trung phải xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ đảm bảo bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ, phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn xây dựng.

Linh hoạt trong xác định giá đền bù

Video đang HOT

Về tài chính đất đai và giá đất, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết ban soạn thảo đã bổ sung thêm một điều so với dự luật trình QH, trong đó không quy định cụ thể trong dự thảo về các phương pháp xác định giá đất mà giao cho Chính phủ quy định cụ thể cho phù hợp với từng loại đất.

Dự luật quy định việc xác định giá đất phải đảm bảo nguyên tắc theo mục đích sử dụng đất tại thời điểm nhà nước có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, tính giá trị quyền sử dụng đất khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và tính các khoản nghĩa vụ tài chính khác theo quy định. Nguyên tắc khác là phải phù hợp với giá đất phổ biến của loại đất có cùng mục đích sử dụng đã chuyển nhượng, đấu giá quyền sử dụng đất thành công (sau đây gọi chung là giá đất thị trường) hoặc phù hợp với thu nhập từ việc sử dụng đất kèm theo một số nguyên tắc khác.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cũng đặt tình huống: nếu công bố giá đất năm nay là 1 triệu đồng/m2 chẳng hạn, sau đó công bố quy hoạch về một dự án kinh tế – xã hội nào đó, giá đất ở đó lập tức tăng cao, nhưng năm sau mới thực hiện đền bù cho dân với giá công bố năm nay thì dân có “chịu” không? Theo Chủ tịch QH, đã gọi là thị trường thì giá phải điều chỉnh, nếu quy định một giá áp dụng cho nhiều chức năng là không ổn, phải chi tiết hóa, cụ thể ra, vì đất rừng khác, nông thôn, đô thị khác.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đồng thời nhấn mạnh đến việc sửa luật Đất đai lần này cố gắng bảo đảm thành một bộ luật hoàn chỉnh, hạn chế tối đa các nghị định, thông tư hướng dẫn dưới luật, “làm sao để khi ban hành luật là có thể đem ra áp dụng”.

Lấy ý kiến nhân dân từ 1.2 đến 31.3

Liên quan đến nội dung lấy ý kiến nhân dân về toàn bộ dự luật Đất đai, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đề nghị cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra chỉnh lý lại dự thảo Nghị quyết của Ủy ban TVQH theo hướng giao Chính phủ tổ chức thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân từ ngày 1.2 đến hết ngày 31.3.2013. Trong tuần này, TVQH sẽ ban hành Nghị quyết về lấy ý kiến nhân dân về dự luật Đất đai sửa đổi.

Theo nghị trình, dự luật Đất đai sửa đổi sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân sẽ được bổ sung, hoàn chỉnh, trình QH xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2013).

Theo TNO

Bộ trưởng TN-MT: Hiệu lực quản lý đất đai vẫn thiếu và yếu

Được yêu cầu báo cáo thêm về vấn đề giải quyết khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai, Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh Quang đã báo cáo giải pháp để thời gian tới nâng cao năng lực quản lý đất đai, khắc phục bất cập dẫn tới khiếu nại tố cáo của công dân.

Bộ trưởng TN-MT bày tỏ sự đồng tình và xin tiếp thu ý kiến của các đại biểu phát biểu về những tồn tại, bức xúc xung quanh khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai. Ông Quang nhận định, đó là những ý kiến sâu sắc về nguyên nhân tình hình khiếu kiện nhiều, kéo dài phức tạp trong lĩnh vực đất đai thời gian vừa qua.

Ngoài nguyên nhân khách quan do lịch sử đã trải qua nhiều giai đoạn, thay đổi lớn về chủ sở hữu đất dẫn đến những tranh chấp phức tạp, khó phân giải, Bộ trưởng TN-MT xác nhận, nguyên nhân chủ quan mới là cơ bản, quan trọng.

Bộ trưởng TN-MT: Hiệu lực quản lý đất đai vẫn thiếu và yếu - Hình 1

Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh Quang (giữa) nhận định những vụ khiếu kiện đất đai kéo dài chủ yếu do nguyên nhân chủ quan

Theo ông Quang, thời gian qua có nhiều thay đổi về pháp luật đất đai. Hiện có đến hàng chục văn bản điều chỉnh, gây khó khăn cho cả người quản lý và người sử dụng đất khi thi hành.

"Việc tổ chức thực hiện quy định cũng có vấn đề, nhất là liên quan thu hồi đất của chính quyền các cấp cũng như cán bộ thực thi công vụ. Nếu giải quyết được nguyên nhân này tình hình sẽ khác" - ông Quang nhấn mạnh yêu cầu tập trung giải quyết vấn đề này.

Bộ trưởng TN-MT cũng xác định trách nhiệm Bộ mình trong vấn đề này.

Bàn về giải pháp tháo gỡ tình hình, theo ông Quang, cốt yếu nhất là phải nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước ở các cấp - khâu đang có nhiều vấn đề, vừa thiếu vừa yếu hiện nay. Ông Quang đề xuất phải làm tốt từ cấp dưới, giải quyết khiếu nại theo nguyên tắc tôn trọng nguyện vọng người dân, sau mới bàn tới cấp TƯ.

Việc sửa Luật Đất đai, là đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo, ông Quang cho biết, Bộ TN-MT đã cố gắng đẩy nhanh tiến độ. Dự thảo luật được đưa ra trình xin ý kiến Quốc hội lần đầu trong kỳ họp này, sẽ tiếp tục được bàn thảo căn cơ trong kỳ họp đầu năm tới.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh báo cáo thêm về việc giải quyết 528 vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài theo chỉ đạo của Thủ tướng. Theo thống kê, phân loại, trong số này có 509 vụ khiếu nại, 19 vụ tố cáo (khiếu nại đất đai chiếm 79,9%, trong đó khiếu nại liên quan đến việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng chiếm 51%, 29% là các vụ tranh chấp đất đai...).

Tỷ lệ các vụ khiếu kiện tồn đọng kéo dài, một lần nữa được khẳng định, vẫn tập trung nhiều nhất trong lĩnh vực đất đai, trong đó có vụ việc kéo dài đến 20 năm, qua nhiều cấp giải quyết. Địa phương có số vụ tồn đọng nhiều nhất là TPHCM, Hà Nội.

Tổng Thanh tra Chính phủ thông tin, qua rà soát, thanh tra đã nắm được 2 loại vụ việc có thể chấm dứt được là những vụ sau khi được tổ chức đối thoại, người dân đã đồng tình rút đơn khiếu kiện và nhưng vụ việc đã qua hết các cấp giải quyết, người dân vẫn không đồng tình dù không còn cách xử lý nào khác. Số này có hơn 300 vụ, chiếm 74%.

Có 27% số vụ việc xác định có sai phạm của chính quyền, Thanh tra Chính phủ đã giao giải quyết lại theo hướng tăng quyền lợi cho người dân. Ngoài ra còn 41 vụ việc Thủ tướng đang xem xét, cho ý kiến.

Đánh giá kết quả chung, ông Huỳnh Phong Tranh khẳng định, gần đây hiện tượng khiếu kiện đông người vẫn còn nhưng phần lớn là những vụ việc mới. Điều đó chứng tỏ những vụ việc tồn đọng hiện bức xúc đã lắng dịu bớt, bà con đã yên lòng hơn để chờ đợi giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền.

Ông Tranh cũng nêu một số khó khăn, đề nghị có hướng tháo gỡ là yêu cầu xem lại trách nhiệm một số cơ quan chức năng. Vừa qua có hiện tượng các cơ quan đùn đẩy, tránh né, gây bức xúc cho người khiếu nại. Ông Tranh đề xuất mỗi đại biểu Quốc hội cùng tham gia giải quyết vụ việc ở các địa phương để tạo sự đồng thuận.

Tổng Thanh tra hứa đến cuối năm sẽ tập trung giải quyết dứt điểm 528 vụ việc này, đảm bảo chất lượng để hạn chế tối đa việc khiếu tố tiếp.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam
12:32:41 21/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà TĩnhBão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh
22:03:27 21/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025
Bão Ragasa tăng cấp nhanhBão Ragasa tăng cấp nhanh
12:28:48 20/09/2025

Tin đang nóng

Tin nóng vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: Cảnh sát chính thức lên tiếng, 3 nhân vật bị triệu tập xử lý!Tin nóng vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: Cảnh sát chính thức lên tiếng, 3 nhân vật bị triệu tập xử lý!
06:13:05 22/09/2025
Có ai cứu được Britney Spears?Có ai cứu được Britney Spears?
06:52:50 22/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Lý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh BìnhLý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh Bình
08:00:59 22/09/2025
10 nàng hồ ly đẹp nhất Trung Quốc: Phạm Băng Băng bét bảng, hạng 1 nhan sắc bỏ xa thế gian phàm tục10 nàng hồ ly đẹp nhất Trung Quốc: Phạm Băng Băng bét bảng, hạng 1 nhan sắc bỏ xa thế gian phàm tục
05:59:17 22/09/2025
Văn Toàn khoe iPhone 17 mới cứng, hóa ra Hòa Minzy mới là người "quẹt thẻ": Trừ thẳng 70 triệu vào nợ!Văn Toàn khoe iPhone 17 mới cứng, hóa ra Hòa Minzy mới là người "quẹt thẻ": Trừ thẳng 70 triệu vào nợ!
08:53:22 22/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025
Khám phá công dụng của rau kinh giớiKhám phá công dụng của rau kinh giới
06:02:39 22/09/2025

Tin mới nhất

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

08:47:47 22/09/2025
Đám cháy bùng phát từ ki-ốt ở chợ Xuân Thới Sơn trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?

Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?

06:53:36 22/09/2025
Theo luật sư, điều quan trọng hiện nay là tập trung bảo vệ môi trường sư phạm. Việc truy cứu trách nhiệm của người đăng tải clip không nên đặt nặng hơn việc xử lý chính hành vi bạo lực học đường.
Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

20:54:33 21/09/2025
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một học sinh lớp 7 của Trường THCS Đại Kim (Hà Nội) túm tóc, ấn đầu một giáo viên xuống khiến cô không kịp chống cự, phản kháng.
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

20:40:06 21/09/2025
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân người đàn ông nằm chết ven đường, bên cạnh thi thể có 2 lồng chim
Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

16:23:18 21/09/2025
Sáng cùng ngày, hai anh em ruột (một người 50 tuổi và một người 47 tuổi; ngụ hẻm 614 đường song hành Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long) nối dây điện từ nhà ra ruộng nước để chích cá.
Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

16:15:13 21/09/2025
So với đầu giờ sáng nay 21-9, bão Ragasa tiếp tục mạnh thêm 2 cấp, lên cấp 14-15, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

16:10:01 21/09/2025
Chiều 21-9, Công an xã Hóc Môn (TP HCM) phối hợp các đơn vị liên quan tìm thấy thi thể thiếu niên đi câu cá bị trượt xuống sông mất tích.
Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

09:58:19 21/09/2025
Người phụ nữ chở theo hai con nhỏ bằng xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì va chạm với xe ô tô. Hậu quả, cả 3 người tử vong.
Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

09:46:32 21/09/2025
Khi lùi xe vào cây xăng dầu Mai Dịch 1 (phường Phú Diễn, Hà Nội), ô tô đã húc đổ một trụ bơm, đè lên hai xe máy và gây cháy. Một nhân viên cây xăng bị trụ ngã trúng người nhưng may mắn kịp chạy thoát.
Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

22:12:03 20/09/2025
Chỉ trong vòng hơn một ngày, bão Ragasa đã tăng 5 cấp và đang hướng vào Biển Đông. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão có thể mạnh lên cấp 16, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

17:05:43 20/09/2025
Sau khoảng 24 giờ, bão Ragasa đã tăng 4 cấp và có khả năng mạnh thêm trong những giờ tới. Dự kiến từ ngày 23/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Biển Đông.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang

Pháp luật

10:45:10 22/09/2025
Chiều muộn đi làm về, bà nội không thấy Q.A. nên đã hô hoán mọi người tập trung đi tìm, sau đó phát hiện thi thể cháu trong bao tải ở vườn sau nhà.
Agentic AI: Thế hệ trí tuệ nhân tạo mới đang thay đổi cuộc chơi

Agentic AI: Thế hệ trí tuệ nhân tạo mới đang thay đổi cuộc chơi

Thế giới số

10:39:36 22/09/2025
Theo chuyên gia AI Enver Cetin của công ty toàn cầu Experience Engineering: Agentic AI có thể định nghĩa bằng một từ: Sự chủ động. Agentic AI hiểu được mục tiêu, tầm nhìn của người dùng và bối cảnh vấn đề để tự đưa ra giải pháp.
Sau 12h ngày 22/9, 3 con giáp có vận trình lên dốc, sự nghiệp lên như diều gặp gió, tài chính nở hoa

Sau 12h ngày 22/9, 3 con giáp có vận trình lên dốc, sự nghiệp lên như diều gặp gió, tài chính nở hoa

Trắc nghiệm

10:33:41 22/09/2025
Theo tử vi dự đoán, 3 con giáp sau làm đâu thắng đó, tương lai xán lạn, sống trong giàu sang.Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, hầu hết các kế hoạch của tuổi Sửu diễn
iPhone 17 Pro Max vs Galaxy S25 Ultra: Đâu mới là 'ông vua' flagship năm 2025?

iPhone 17 Pro Max vs Galaxy S25 Ultra: Đâu mới là 'ông vua' flagship năm 2025?

Đồ 2-tek

10:33:14 22/09/2025
iPhone 17 Pro Max vừa lên kệ và không ngạc nhiên khi chiếc máy này nhanh chóng nằm trong top những smartphone đáng chú ý nhất năm 2025.
Siêu xe điện BYD lập kỷ lục tốc độ tối đa 495 km/h, lấn át Bugatti và Koenigsegg

Siêu xe điện BYD lập kỷ lục tốc độ tối đa 495 km/h, lấn át Bugatti và Koenigsegg

Ôtô

10:25:36 22/09/2025
Đây cũng là chiếc xe thương mại đầu tiên sử dụng nền tảng dùng cho đường điện 1.200 Volt cùng bộ pin mật độ cao vượt trội so với tất cả các mẫu xe BYD khác.
Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân cũng cực ngon, đem xào trứng được món giàu canxi, tốt cho sức khỏe

Cây này tưởng chỉ ăn lá, ai ngờ thân cũng cực ngon, đem xào trứng được món giàu canxi, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

10:14:50 22/09/2025
Món trứng xào thân cây rau này rất giản dị nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Bức ảnh hé lộ nhân cách thật khiến Jeon Ji Hyun bị cả MXH tấn công

Bức ảnh hé lộ nhân cách thật khiến Jeon Ji Hyun bị cả MXH tấn công

Hậu trường phim

10:12:30 22/09/2025
Jeon Ji Hyun đang đối diện với cú sốc lớn trong sự nghiệp khi danh tiếng của cô ở thị trường giải trí Trung Quốc lao dốc không phanh.
Rashford bị trừng phạt trong chiến thắng của Barcelona

Rashford bị trừng phạt trong chiến thắng của Barcelona

Sao thể thao

09:57:59 22/09/2025
Marcus Rashford chỉ vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Getafe ở vòng 5 La Liga rạng sáng 22/9.
Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'

Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'

Netizen

09:56:29 22/09/2025
Ngoài gương mặt sáng, nụ cười đẹp, Lee Ye Dam còn hút hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội nhờ vóc dáng nóng bỏng.
Honda BeAT 2025 chính thức ra mắt màu mới tại Malaysia, giá gần 38 triệu đồng

Honda BeAT 2025 chính thức ra mắt màu mới tại Malaysia, giá gần 38 triệu đồng

Xe máy

09:42:26 22/09/2025
Honda BeAT 2025 vừa ra mắt tại Malaysia với hai màu sắc mới, giá bán từ 6.090 RM (khoảng 38 triệu đồng), chưa bao gồm thuế đường bộ, bảo hiểm và đăng kí xe, giữ nguyên động cơ 108cc và thiết kế gọn nhẹ, hướng đến nhóm khách hàng trẻ.
"Mỹ nữ 4000 năm" bất ngờ bị cuốn vào drama sau cái chết ngã lầu cực bí ẩn của Vu Mông Lung

"Mỹ nữ 4000 năm" bất ngờ bị cuốn vào drama sau cái chết ngã lầu cực bí ẩn của Vu Mông Lung

Sao châu á

09:41:01 22/09/2025
Việc người đẹp này lặn tăm, không một lời thương tiếc tiễn đưa đồng nghiệp lần cuối khiến dân tình thấy có gì đó sai sai.