Xét xử vụ Hứa Thị Phấn: Bị cáo cố tình đưa con nhỏ vào tòa
Trong những ngày phiên tòa xét xử Hứa Thị Phấn và đồng phạm diễn ra, bị cáo Bùi Thị Kim Loan ôm theo con nhỏ mới 1 tháng tuổi vào dự tòa. Dù tòa cho phép bị cáo vắng mặt nhưng Loan không đồng ý. Còn luật sư của Loan thì xin hoãn xử vì sức khỏe của Loan và con nhỏ không đảm bảo để dự tòa.
Ngày 10/5, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Tín – viết tắt TrustBank, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển Phú Mỹ) cùng 27 đồng phạm. Các bị cáo bị truy tố ở 2 tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Bị cáo Loan tiếp tục đưa con nhỏ tới tòa
Trước khi phiên tòa bắt đầu, chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo đã nhận được đơn cầu cứu khẩn cấp của luật sư Nguyễn Thị Thanh Thảo liên quan tới vấn đề sức khỏe hậu sản của bị cáo Bùi Thị Kim Loan (nguyên kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ, trợ thủ đắc lực của Hứa Thị Phấn). Theo đó, luật sư cho rằng sức khỏe hậu sản của bị cáo Loan không đủ để tiếp tục tham gia phiên tòa.
Theo chủ tọa phiên tòa, HĐXX đã tạo điều kiện cho bị cáo Loan nên đã phân công 1 thẩm phán và thư ký đến tận nhà bị cáo làm việc dưới sự chứng kiến của luật sư. Tại đây, đại diện tòa đề nghị sẽ xử vắng mặt để đảm bảo sức khỏe cho bị cáo và đứa trẻ con bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo Loan không đồng ý.
Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Loan tiếp tục đưa con nhỏ đến tòa, không thông báo trước cho HĐXX nên HĐXX không chủ động được trong việc đề nghị bác sĩ, điều dưỡng có mặt tại phiên toà để chăm sóc cho con bị cáo Loan.
Chủ toạ cũng thông báo, ngày nào bị cáo Loan mang con đến toà, đề nghị lực lưỡng dẫn giải phải thông báo cho HĐXX, đưa mẹ con bị cáo Loan vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau phòng xử. Trong trường hợp ai đó cố tình đưa đứa bé vào phòng xử, đề nghị lực lượng dẫn giải báo lại để chủ toạ phiên toà và HĐXX xử lý theo quy định pháp luật.
Theo chủ toạ, sáng nay bị cáo Loan đưa con nhỏ lên toà và HĐXX đã bố trí cho bị cáo cùng con vào phòng chăm sóc đặc biệt. Với điều kiện trụ sở TAND TPHCM đang trùng tu, sửa chữa, phía toà án đã làm tất cả những gì có thể.
“Tất nhiên phòng chăm sóc đặc biệt cũng không đủ điều kiện như các phòng ở bệnh viện đạt tiêu chuẩn, nhưng khi có bác sĩ và điều dưỡng sẽ ở bên cạnh thì cũng không ảnh hưởng đến sức khoẻ của cháu nhỏ”, chủ toạ nhấn mạnh.
Đồng thời, chủ toạ thông báo, khi bị cáo Loan giao cháu nhỏ cho điều dưỡng và bác sĩ thì bị cáo Loan phải vào phòng xử án. Trong trường hợp bị cáo Loan cố tình không chuyển giao cháu nhỏ cho điều dưỡng thì lực lượng dẫn giải không cho bị cáo Loan ôm con nhỏ vào phòng xử án, và đây xem như là trường hợp bị cáo Loan vắng mặt không có lý do.
Video đang HOT
Theo chủ toạ, để đảm bảo an toàn cho cháu bé, con bị cáo Loan thì các bác sĩ, điều dưỡng chỉ giao con nhỏ lại cho bị cáo Loan, không giao cho bất cứ ai khác.
Xuân Duy
Theo Dantri
Nữ bị cáo ôm theo con nhỏ đến phiên tòa xét xử Hứa Thị Phấn
Bùi Thị Kim Loan được xác định là người giúp sức tích cực cho Hứa Thị Phấn để rút tiền ra khỏi ngân hàng. Trước khi mở phiên tòa ít ngày thì Loan sinh con nhỏ và phải mang cả con tới phiên tòa.
Ngày 8/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Tín - viết tắt TrustBank, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển Phú Mỹ) cùng 27 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm.
Các bị cáo bị truy tố ở 2 tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Trong phiên tòa sáng nay, bị cáo Hứa Thị Phấn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe yếu. Theo kết quả giám pháp y thì sức khỏe của bà Phấn chỉ còn 7%, không có khả năng đi lại.
Bùi Thị Kim Loan được xác định là người giúp sức tích cực cho Hứa Thị Phấn để rút tiền ra khỏi ngân hàng. Trước khi mở phiên tòa ít ngày thì Loan sinh con nhỏ và phải mang cả con tới phiên tòa.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho bị cáo Loan và con của bị cáo, HĐXX đã triệu tập các bác sĩ sản nhi tới tòa. Do phiên tòa kéo dài nhiều ngày nên HĐXX cho phép bị cáo Loan vắng mặt nếu sức khỏe không đảm bảo. Khi trả lời câu hỏi của HĐXX thì bị cáo Loan được ngồi để trả lời.
Ngoài bị cáo Bùi Thị Kim Loan còn có bị cáo Ngô Kim Huệ cũng vừa sinh con chưa đầy 2 tháng. Điều đáng chú ý là 2 bị cáo này mang thai sau khi bị khởi tố.
Bị cáo Bùi Thị Kim Loan mang cả con nhỏ vừa sinh vành móng ngựa
Bị cáo Ngô Kim Huệ cũng vừa có con nhỏ
Các bị cáo tại phiên tòa
Phiên tòa do thẩm phán Phạm Lương Toản - Chánh tòa hình sự TAND TPHCM, làm chủ tọa. Đại diện Viện KSND TPHCM tham gia phiên tòa theo sự phân công của Viện KSND Tối cao là ông Đỗ Mạnh Bông và bà Nguyễn Quỳnh Lan.
Để phục vụ công tác xét xử vụ án này, TAND TPHCM đã triệu tập hơn 100 cá nhân, pháp nhân là các ngân hàng thương mại tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và người làm chứng.
Trong đó bị án Phạm Công Danh (đại diện toàn bộ các cá nhân góp vốn cổ phần nhóm Thiên Thanh) cũng được trích xuất tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Bị cáo Hoàng Văn Toàn nguyên chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Tín
Phiên tòa có sự tham gia của gần 60 luật sư
Bị án Phạm Công Danh cũng được triệu tập tới phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan
Phiên tòa có sự tham gia của 5 kiểm sát viên
Hiện nay có 51 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, bị cáo Hứa Thị Phấn có 4 luật sư bào chữa gồm: luật sư Phạm Ngọc Trung, luật sư Lưu Văn Tám, luật sư Trương Thị Minh Thơ, luật sư Trương Vĩnh Thủy.
Ngoài ra, Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang, bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, cũng mời 4 luật sư bảo vệ là luật sư Phan Trung Hoài, luật sư Nguyễn Huy Thiệp, Nguyễn Thành Công và luật sư Vũ Phi Long.
Phiên tòa dự kiến kéo dài tới ngày 31/5.
Xuân Duy
Theo Dantri
Vụ án Hứa Thị Phấn: Không nên cho trẻ sơ sinh vào phòng xét xử Để chăm sóc sức khỏe cho bị cáo Loan và con nhỏ nên HĐXX quyết định bố trí phòng chăm sóc đặc biệt sát phòng xét xử để các bác sĩ chăm sóc, lúc nào xét hỏi thì bị cáo Loan mới vào phòng xử. Ngày 9/5, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cây xanh ngã đổ đè xe máy, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

ASEAN tuyên bố không trả đũa thuế quan Mỹ

Thương lái thu mua xác ve sầu giá 2 triệu đồng/kg làm gì?

Mở "cánh cửa thép" trong quan hệ thương mại Việt - Mỹ

Các địa phương hoàn thành phương án sáp nhập tỉnh, xã trước 1/5

Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

Người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ em do chở bé gái mới quen

5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ ở TPHCM

Bé trai 5 tuổi bị vật lạ cứa đứt chân khi tắm biển Nha Trang

Hai mẹ con tử vong dưới gầm xe tải ở giao lộ cửa ngõ TPHCM

TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường
Có thể bạn quan tâm

Chồng đại gia đúng là trưởng FC của Chị Đẹp "bé Heo" khi book banner quảng cáo vợ khắp nơi, Huyền Baby được nhắc tới
Nhạc việt
15:25:17 11/04/2025
Giới trẻ Trung Quốc thà ở khách sạn hơn đi thuê nhà
Netizen
15:07:30 11/04/2025
Gia đình Kim Sae Ron bất ngờ xác nhận video con gái thân mật với người lạ, tiết lộ 1 thông tin lật tình thế!
Sao châu á
15:07:05 11/04/2025
Sau 'cú phanh' thuế quan của Tổng thống Mỹ: Ai là mục tiêu kế tiếp?
Thế giới
15:04:45 11/04/2025
Nữ ca sĩ bị chồng ép bỏ nghề: Cuộc sống như cầm tù, không biết xã hội bên ngoài sống sao
Tv show
15:04:44 11/04/2025
Hoàng Trọng Duy Khang, cầu thủ liên tục ghi bàn cho U17 Việt Nam là ai?
Sao thể thao
15:01:51 11/04/2025
Bạn gái 8 năm gửi thẳng HURRYKNG ảnh nam rapper đang hôn má 1 cô gái, phản hồi sau đó gây chú ý
Sao việt
15:01:48 11/04/2025
Cha con hợp tác lừa đảo gần 100 nhà hàng để 'ăn chùa'
Lạ vui
14:59:39 11/04/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 16: Bố ông Nhân hào hứng khi biết bạn gái Nguyên mang thai
Phim việt
14:46:46 11/04/2025
Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn
Pháp luật
14:20:33 11/04/2025