Xét xử băng nhóm dùng súng giả cướp tiệm vàng
Nghiện ma túy nhiều năm trời, hai bị cáo cùng nhau đi cướp tiệm vàng và kéo theo người vợ vào vòng tù tội.
Ba bị cáo tại phiên tòa
Sáng 6/8, TAND Thị xã Dĩ An – Bình Dương xét xử lưu động băng nhóm dùng súng giả cướp 27 chiếc nhẫn tại tiệm vàng Kim Nguyệt, phường An Bình, thị xã Dĩ An.
Các bị cáo gồm Nguyễn Thanh Sang (SN 1985), Vương Quốc Thành (SN 1987) và vợ là Trần Thị Thu Thảo (SN 1990), cùng ngụ thị xã Dĩ An.
Sang và Thành bị truy tố tội “cướp tài sản”, Thảo bị truy tố tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Theo cáo trạng, Sang và Thành là người nghiện ma túy nên rủ nhau đi cướp tiệm vàng.
Khoảng 18h50 ngày 18/6, Thành chở Sang tới doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bạc – đá quý và dịch vụ cầm đồ Kim Nguyệt (tiệm vàng Kim Nguyệt) tại số 15/13 Kha Vạn Cân thuộc khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An.
Video đang HOT
Sang rút khẩu súng giả trong người ra uy hiếp bảo vệ và những người có mặt trong tiệm. Thành dùng búa đập bể tủ kính, bốc vàng bỏ vào ba lô. Thành bốc 2 lần chiếm đoạt được 27 chiếc nhẫn vàng 18k. Sau đó cả hai lên xe tẩu thoát.
Sang lấy một chiếc nhẫn ra đi bán. 26 chiếc còn lại được Sang và Thành gói lại giấu vào bụi cỏ. Sau đó, Sang đưa cho Thảo một chiếc nhẫn vàng nhờ đi bán dùm. Thảo biết là vàng do chồng cướp nhưng vẫn đồng ý.
Tối 19/6, Sang và Thành ra bụi cỏ nơi cất giấu vàng lấy 1 chiếc nhẫn mang bán dần. Trong một lần bán số vàng này, nhóm cướp bị lực lượng dân phòng phường An Bình phát hiện. Cả ba bỏ lại 24 chiếc nhẫn tẩu thoát.
Đến ngày 24/6, được sự vận động của gia đình, Sang đến công an thị xã Dĩ An đầu thú. Hôm sau, công an bắt khẩn cấp Thành và Thảo.
Tại tòa, Sang khai do mình và Thành quá đói thuốc nên đi cướp. Sang đã “chơi” ma túy đã 13 năm. Để có tiền mua ma túy, Sang nhiều lần vay mượn. Gần đây Sang phát hiện mình bị nhiễm HIV ở giai đoạn cuối. Thành cũng khai mình chơi ma túy đã 6 năm. Mỗi ngày dùng 2 liều heroin
Thảo cho rằng sau khi bán vàng lần thứ nhất Thảo đã khuyên chồng đi tự thú. Nhưng sau đó vì thương chồng, Thảo mới đi theo bán giúp. Các bị cáo đồng ý với cáo trạng và tỏ thái độ hối hận.
HĐXX tuyên phạt Sang 9 năm tù, Thành 8 năm 6 tháng tù, Thảo 2 năm tù.
Theo Khampha
Bắt 2 nghi can cướp tiệm vàng tại Bình Dương
Ngày 25.6, Cơ quan CSĐT, Công an TX.Dĩ An, Bình Dương, cho biết đã bắt 2 nghi can gây ra vụ cướp tại tiệm vàng Kim Nguyệt (số 15/13 Kha Vạn Cân, phường An Bình, TX.Dĩ An) vào tối 18.6.
Cơ quan điều tra lấy lời khai của Thành - Ảnh: Mã Phong
Hai nghi can lần lượt là: Nguyễn Thanh Sang (29 tuổi, tự Bé gãi, ngụ KP.Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An); Vương Quốc Thành (27 tuổi, tự Vàng, ngụ KP.Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An).
Như thông tin Thanh Niên Online đã đưa, khoảng 19 giờ ngày 18.6, có 2 thanh niên dùng súng và búa đi xe Wave bước vào tiệm vàng Kim Nguyệt khống chế bảo vệ và chủ tiệm vàng để cướp. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến mọi người không kịp phản ứng. Sau khi cướp, cả hai lên xe tẩu thoát về hướng QL1.
Sang bị bắt giữ tại cơ quan công an - Ảnh: Mã Phong
Trong lúc điều tra, ngày 20.6, Công an TX.Dĩ An nhận được tin báo của chủ tiệm vàng Kim Thành Toàn (phường An Bình, TX.Dĩ An) về việc có 2 thanh niên đem 24 chiếc nhẫn nam đến tiệm vàng này để bán. Vì nghi ngờ chủ tiệm vàng báo công an nên hai thanh niên này bỏ lại vàng và tẩu thoát.
Qua xác minh từ camera an ninh tại tiệm vàng Kim Thành Toàn, công an nhận dạng được 2 thanh niên nói trên là Sang và Thành. Ngày 24.6, Công an TX.Dĩ An bắt Sang và Thành.
Số vàng bị cướp tại tiệm vàng Kim Nguyệt - Ảnh: Mã Phong
Tại cơ quan công an, Sang và Thành khai nhận toàn bộ sự việc.
Theo đó, vào chiều 18.6 vì không có tiền chơi ma túy nên Sang rủ Thành đi cướp tiệm vàng. Để thực hiện, Sang sử dụng một khẩu súng giả bắn ra lửa, Thành mang theo cây búa để đi cướp.
Sang dùng xe máy của mình chở Thành đi trên đường Kha Vạn Cân. Khi đến trước tiệm vàng Kim Nguyệt thì trời mưa, tiệm vàng vắng người nên cả hai quyết định ra tay.
Vào tiệm Sang dùng súng giả đe dọa bảo vệ và người nhà tiệm vàng, Thành dùng búa đập tủ kính hốt vàng rồi cả hai bỏ chạy.
Theo TNO
Chân dung 2 nghi can dùng súng cướp tiệm vàng ở Bình Dương Hai đối tượng nói giọng miền Tây, sử dụng phương tiện gây án là xe Wave Anpha màu đỏ. Khuôn mặt và hình dáng 2 tên này đã được Cơ quan điều tra nhận diện. Cuối ngày 19/6, nguồn tin từ Công an TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết: Qua phân tích hình ảnh từ 2 camera thu được tại hiện...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm
Có thể bạn quan tâm

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
Sao việt
22:30:04 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025