Xem “lô cốt tử thần” sau vụ 13 người chết cháy trong quán karaoke
Hình ảnh đáng sợ sau vụ cháy karaoke trên phố Trần Thái Tông chính là những ngôi nhà kín mít như lô cốt.
Quán karaoke như lô cốt tử thần khiến việc thoát hiểm vô cùng khó khăn khi xảy ra hỏa hoạn
Vụ hỏa hoạn trên phố Trần Thái Tông chiều 1/11 khiến 13 người chết vẫn đang trong giai đoạn điều tra làm rõ nguyên nhân. Vụ việc sẽ còn ám ảnh những người may mắn thoát nạn một thời gian dài.
Chứng kiến cảnh hoang tàn của vụ cháy càng thấy việc tuân thủ các qui định PCCC cấp thiết hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, cách thiết kế ngôi nhà cao tầng, đặc biệt là những ngôi nhà được dùng làm quán karaoke cũng cần phải xem xét lại một cách cẩn trọng.
Một số hình ảnh phóng viên Báo Giao thông ghi lại sau vụ cháy quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông:
Những người buôn bán phế liệu được thuê để dọn dẹp đống hoang tàn của vụ hỏa hoạn. Vật dụng bị lửa thiêu vương vãi khắp nơi
Video đang HOT
Cục nóng của một chiếc điều hòa trở thành sắt vụn
Chính “ma trận” của những khung sắt đã cản trở việc tiếp cận của lính cứu hỏa
Mặt trước ngôi nhà số 72 (ngoài cùng bên trái) được xây hoàn toàn bằng gạch, không có bất kỳ khoảng hở nào để thoát ra ngoài. Đây là một trong những ngôi nhà bị ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn phát ra từ quán karaoke số 68 Trần Thái Tông
Phía sau quán karaoke số 68 Trần Thái Tông. Đây là nơi hàng xóm phải dùng xà beng bậy cửa cuốn để cứu người, một người dân tại đây cho biết
Các vật dụng trong quán đều dễ cháy. Tất cả đều thành than sau vụ hỏa hoạn
Mặt sau quán karaoke được bố trí thang thoát hiểm. Một số nhân viên trong quán đã thoát ra ngoài bằng thang này
Tuy nhiên, theo quan sát, 2 ngôi nhà số 70 và 72 không có thang thoát hiểm. Hầu hết các nhà này đều được xây kiên cố từ 8 đến 9 tầng
Sau vụ hỏa hoạn 3 ngày, chủ ngôi nhà số 72 vội vàng lắp đặt thang thoát hiểm
Công việc hết sức khẩn trương vì ai nấy đều bàng hoàng với hậu quả khủng khiếp của vụ cháy
Theo Ngọc Ánh (Báo Giao Thông)
Sau vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội, Đà Nẵng kiểm tra nhà mặt phố liền kề
Đó là thông tin do Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.Đà Nẵng thông tin vào sáng 3.11.
Theo Đại tá Lê Ngọc Hai, Phó Giám đốc Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng, công tác thanh kiểm tra các quán karaoke, bar, nhà hàng... trên địa bàn TP.Đà Nẵng lâu nay vẫn diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên qua vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội, Thủ tướng chính phủ đã có công điện tăng cường công tác PCCC, Sở Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng đã làm dự thảo có nhiều điểm mới trình lên UBND, Thành ủy Đà Nẵng xem xét phê duyệt. Trong đó, ngoài việc thanh kiểm tra công tác PCCC theo luật định, sắp tới TP.Đà Nẵng sẽ tăng cường kiểm tra cả các nhà mặt phố liền kề.
Một vụ cháy nhà mặt phố trên địa bàn TP. Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên)
Theo Đại tá Hai, các nhà mặt phố liền kề lâu nay chỉ vận động, khuyến cáo tăng cường công tác PCCC. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các nhà mặt phố hiện chủ nhà chỉ ở 1 phần, còn mặt tiền chủ yếu kinh doanh.
"Họ kinh doanh nhiều mặt hàng rất dễ cháy nổ như sản xuất, bán nệm mút, vải lụa, dầu, sơn...Những mặt hàng này rất dễ cháy nổ. Trong khi đó, chủ nhà chỉ trang bị bình chữa cháy cầm tay, thiết kế nhà phần lớn không đảm bảo an toàn PCCC. Thực tế cho thấy, khi cháy ở nhà mặt phố liền kề thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Sau khi dự thảo được phê duyệt, Sở Cảnh sát PCCC cùng các ngành sẽ đồng loạt kiểm tra và bắt buộc các chủ nhà trang bị thiết bị báo cháy...", Đại tá Hai cho biết.
Theo Danviet
Sau vụ cháy 13 người chết, phát hiện nhiều quán karaoke không phép Chủ quán karaoke thường nhờ người đứng ra giao dịch, mỗi phòng hát thường vượt số nhân viên, lối thoát nạn không đảm bảo. Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông khiến 13 người chết (Ảnh: Triệu Quang) Ngày 3/11, gần 2 ngày sau khi xảy ra vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'
Có thể bạn quan tâm

Tiktoker Thu Thảo Daily khóc nức nở vì tài khoản bị cấm vĩnh viễn, lý do sốc!
Netizen
15:46:48 27/03/2025
Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
Sao châu á
15:22:10 27/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'
Hậu trường phim
15:19:40 27/03/2025
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao
Sao việt
15:17:09 27/03/2025
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn
Nhạc việt
15:15:09 27/03/2025
Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng
Sức khỏe
15:14:52 27/03/2025
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp
Thế giới
14:53:15 27/03/2025
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm
Lạ vui
14:48:25 27/03/2025
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước
Tin nổi bật
13:47:08 27/03/2025