Xem khách Tây “khổ sở” với món khoái khẩu của người Việt
Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, với thực khách nước ngoài, đây là món ăn lạ không hề dễ xơi. Hãy xem cách họ phản ứng thế nào trước món ăn được đánh giá là “kinh dị nhất thế giới”.
Trứng vịt lộn là món ăn chế biển từ quả trứng vịt khi phôi đã hình thành. Đây là món ăn bình dân, quen thuộc mà bổ dưỡng ở Việt Nam, được ưa chuộng tại một số quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Campuchia, Lào.
Trứng vịt lộn bán ở khắp nơi tại Philippines
Video đang HOT
Ở Việt Nam, trứng vịt lộn không thể thiếu rau răm và gừng thái sợi
Ở Philippines, món ăn được gọi là Balut. Trứng ở đây thường được ấp non hơn, tối đa trong 17 ngày. Khi ăn, thực khách khéo léo đập dập phần đầu trứng rồi dùng thìa xúc phần bên trong và thưởng thức với chút muối. Còn ở Việt Nam, trứng vịt lộn luôn có rau răm và gừng thái sợi ăn kèm. Ngoài ra, người Việt còn sáng tạo thêm trứng cút lộn hay thậm chí cả trứng gà lộn với nhiều cách chế biến khác nhau.
Phóng viên của Business Insider thưởng thức món trứng vịt lộn trong một nhà hàng tại New York (Mỹ)
Món ăn bổ dưỡng là thế, nhưng với khách nước ngoài, trứng vịt lộn lại trở thành “nỗi kinh hoàng”. Nhiều tạp chí ẩm thực của trên thế giới xếp món ăn này trong danh sách những thực phẩm kinh dị nhất. Cùng theo chân phóng viên của trang Business Insider (Mỹ) trải nghiệm và chứng kiến cách phản ứng của mỗi người khi thưởng thức trứng vịt lộn. (Xem clip)
Việt Hà
Theo Dantri/businessinsider
Bắt nhóm cướp thiếu niên chém du khách nước ngoài
Công an phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 (TP.HCM) vừa lập hồ sơ phối hợp cùng Đội cảnh sát hình sự Công an quận 1 điều tra xử lý băng nhóm gồm toàn thiếu niên gây án, cướp trên địa bàn. Điều đáng nói, nhóm này đã chém du khách nước ngoài gây thương tích vào rạng sáng 19.10 để cướp tài sản.
Một số thành viên băng cướp nhí nhưng vẻ ngoài từng trải, già trước tuổi. Nguồn: ANTĐ
Khoảng 21h tối 26.10, chị V và chị N đi bộ đến dạ cầu Calmette thuộc phía đường Võ Văn Kiệt để chơi. Bất ngờ có một nhóm thiếu niên xông đến gí dao vào hai nạn nhân đe doạ, buộc giao hết tài sản. Hai nạn nhân đã đưa cho nhóm cướp này 2 điện thoại di động, hơn 1 triệu đồng và chìa khoá xe.
Khi nhóm cướp đi khỏi, hai nạn nhân đã trình báo công an. Nhận được tin báo, Công an phường Nguyễn Thái Bình cùng lực lượng dân phòng đã xuống hiện trường, truy bắt được 5 thiếu niên gồm: Võ Tuấn Kiệt, Nguyễn Lê Bảo Di, Phạm Ngọc Thành, Huỳnh Hữu Lộc và Nguyễn Hữu Tài (từ 11 đến 14 tuổi). Riêng nghi can cầm dao đe doạ nạn nhân đã bỏ trốn.
Tại cơ quan công an, nhóm thiếu niên này còn thừa nhận thực hiện vụ chém du khách nước ngoài (ông Sebastian Gretz, người Đức) vào rạng sáng 19.10, khi ông này đi dạo cùng bạn gái tại ven kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (phường Nguyễn Thái Bình). Nhóm cướp sau khi chém nạn nhân đã lục túi lấy tiền, điện thoại rồi tẩu thoát, sau đó tiếp tục gây ra vụ việc vào tối 26.10 và bị bắt.
Theo_Dân việt
Trinh sát đặc nhiệm lao xe tóm gọn tên cướp túi xách Phát hiện tên cướp vừa giật túi xách của du khách nước ngoài các trinh sát đặc nhiệm nhanh chóng lao xe vào và bắt gọn đối tượng Phát hiện tên cướp vừa giật túi xách của du khách nước ngoài, các trinh sát đặc nhiệm nhanh chóng lao xe vào và bắt gọn đối tượng. Vụ t rinh sát đặc nhiệm lao...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025