Xe Subaru thêm an toàn với hệ thống EyeSight mới
EyeSight sẽ tích hợp các tính năng điều khiển hành trình thích ứng, phanh trước va chạm và cảnh báo chuyển làn đường để đảm bảo an toàn cho người lái.
Trong triển lãm New York 2012 diễn ra vào tháng 4 tới, hãng Subaru sẽ giới thiệu tới người hâm mộ một hệ thống hỗ trợ người lái mới mang tên EyeSight trên Legacy và Outback phiên bản 2013. Về cơ bản, EyeSight sẽ tích hợp các tính năng điều khiển hành trình thích ứng, phanh trước va chạm và cảnh báo chuyển làn đường. Ngoài ra, công nghệ mới của gia đình Subaru còn có thể dò tìm những chướng ngại vật trước mũi xe đang đỗ và hạn chế nguy cơ hư hỏng nếu va chạm xảy ra.
Theo hãng Subaru, hệ thống EyeSight sử dụng 2 camera CCD. Hệ thống được đặt bên trong xe, cụ thể là đỉnh kính chắn gió. Nhiệm vụ của EyeSight là xử lý hình ảnh để xác định những phương tiện di chuyển phía trước xe cũng như chướng ngại vật và làn giao thông.
Hệ thống EyeSight được đặt trong xe Subaru.
Thông tin video được chuyển tới máy tính EyeSight vốn kết nối với hệ thống phanh và điều khiển bướm ga điện tử của xe. Ở tốc độ dưới 30,5 km/h, EyeSight có thể phát hiện khách bộ hành trên đường đi của xe và được kích hoạt để giảm nhẹ hoặc thậm chí tránh va chạm. Tùy theo từng điều kiện cụ thể, hệ thống sẽ tự động dừng xe hoàn toàn để tránh tai nạn.
Video đang HOT
Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng cảnh báo chuyển làn đường. Cụ thể, hệ thống sẽ phát hiện thời điểm xe di chuyển ra ngoài làn đường đã định. Trong khi đó, tính năng điều khiển hành trình thích ứng lại giúp xe duy trì khoảng cách an toàn với những phương tiện phía trước. Phanh hoặc tăng tốc để duy trì tốc độ và khoảng cách di chuyển mục tiêu của người lái cũng là nhiệm vụ của hệ thống điều khiển hành trình thích ứng.
Theo kế hoạch, hệ thống EyeSight sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Sau đó, hệ thống dần dần sẽ được trang bị cho toàn bộ dòng xe Subaru, ngoài Legacy và Outback như đã nói ở trên.
Theo Autopro
Subaru ngừng sản xuất minicar
Subaru, thương hiệu ô tô thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji, sẽ ngừng sản xuất xe siêu nhỏ (minicar) để tập trung vào các dòng xe nhỏ và cỡ trung đem lại lợi nhuận cao hơn.
Pleo - một mẫu minicar của Subaru. Tại Nhật Bản, loại xe này được gọi là kei-car (xe dùng động cơ có dung tích xy-lanh khoảng 660cc)
Mặc dù thị trường Nhật Bản vẫn có nhu cầu cao đối với xe minicar, nhưng tập đoàn Fuji không đủ khả năng tự sản xuất từ minicar cho tới ô tô du lịch cỡ lớn. Fuji hiện bán khoảng 600.000 xe mỗi năm trên toàn thế giới.
Một lý do nữa là ô tô cỡ nhỏ đem lại lợi nhuận thấp, và việc sản xuất Sambar, mẫu xe cỡ nhỏ ra mắt từ năm 1961, sẽ chấm dứt trong tuần này. Công ty đã bán được gần 3,7 triệu chiếc Samba.
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác vẫn tập trung vào thể loại minicar. Nissan và Mitsubishi năm ngoái đã lập một liên doanh để phát triển xe minicar, còn Honda đang đưa công nghệ của xe minicar vào xe du lịch cỡ lớn hơn.
Phó chủ tịch Fuji Heavy Industries, ông Motohisa Miyawaki, cho biết, số lượng kỹ sư cần huy động để phát triển xe minicar cũng bằng các xe du lịch cỡ lớn hơn. Do đó, Fuji sẽ để Subaru tập trung phát triển động cơ với các xy-lanh đối xứng ngang đặc trưng, cùng với hệ dẫn động 4 bánh và các công nghệ an toàn, nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm thật khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.
Không đầu tư sản xuất xe minicar nữa, nhưng với các thoả thuận hợp tác đã ký với Toyota, tập đoàn Fuji Heavy sẽ vẫn lấy xe minicar của Daihatsu, thương hiệu con của Toyota, về phân phối.
Xe minicar hiện chiếm hơn 30% thị phần ô tô tại Nhật Bản.
Nhật Minh
Theo dân trí
Subaru ra mắt 3 mẫu xe mới tại Saigon Autotech 2012 Sở hữu gian hàng rộng nhất tại triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2012, hãng xe Nhật Bản Subaru dự kiến sẽ trình làng 3 mẫu xe mới là XV 2.0i premium, BRZ và WRX STI A-Line. Subaru XV 2.0i Premium được trang bị động cơ Subaru Boxer hoàn toàn mới, thể hiện khả năng phản ứng tăng tốc nhanh với mô-men xoắn...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản
Thế giới
19:01:41 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025