Xe khách gặp nạn thảm khốc đã phớt lờ biển cấm và can ngăn
Trước khi xảy ra tai nạn, đoàn dừng xe ăn cơm, chủ nhà hàng đã cảnh báo xe to đi vào rất nguy hiểm. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm, đoàn khách vẫn đi. Người sống sót kể lại vụ việc trong bàng hoàng và chan chứa nước mắt.
Lời cảnh báo định mệnh
Bà Nguyễn Thị Toan, SN 1958 (chị gái ông Nguyễn Mộng Tùng, nạn nhân tử nạn trong vụ lật xe ở Lào Cai) kể, khi đoàn dừng lại ăn cơm ở nhà hàng Đoàn Oanh, ông chủ nhà hàng đã can ngăn đừng đi vào vì đường xấu và hẹp. Tuy nhiên vì háo hức với việc đi lễ, cùng với việc lái xe chưa có kinh nghiệm nên cả đoàn vẫn quyết định đi tiếp.
“Đoạn đường vào đền ông Hoàng Bảy rất xấu, toàn ổ voi. Những hố đường liền kề nhau, chúng tôi nghe tiếng gầm xe chạm xuống đường kêu rầm rầm. Chiếc xe nảy lên, loạng choạng khiến cho mọi người trên xe bắt đầu lo sợ.
Bà Toan kể lại sự việc trong bàng hoàng
Hai vợ chồng em tôi ngồi trên ghế đầu. Trên xe mọi người đã liên tục giục nhau niệm Phật cầu trời cho xe qua đoạn nguy hiểm. Nhưng càng lúc chiếc xe càng chồm lên. Tôi bò về phía cuối xe và gọi dặn em mình ôm lấy chân ghế. Lúc đấy thì chiếc xe đã mất lái và xe lao đi nhẹ bẫng. Chiếc xe rơi lộn mấy vòng…”, bà Toan bàng hoàng kể lại.
“Xe nó lăn vòng nào là tôi biết vòng ý. Đến khi xe không lăn được nữa tôi biết là tôi sống rồi. Tôi mới vớ được cái điện thoại thấy còn sáng đi soi và gọi: “Tùng ơi! Tùng! Xuân ơi. Các em ơi! Tôi không nghe thấy tiếng em tôi trả lời nữa, đến khi sờ được nó thì hai đứa em tôi đã ngừng thở mất rồi”, nói đoạn bà ôm mặt khóc trong nỗi đau đớn vô cùng của người phải chứng kiến cái chết của người thân.
Nhiều người sống sót trong vụ xe lao xuống vực ở Lào Cai kể rằng, lúc chiếc xe mất lái có muốn dừng lại để nhảy ra ngoài cũng không kịp nữa. Chỉ có trong vòng gần 10 phút chiếc xe đã rơi xuống vực. Khoảnh khắc ấy, tiếng la khóc, tiếng mẹ gọi con, vợ gọi chồng… hoảng loạn. Trong giờ phút đó ai cũng sợ mất người thân hơn là sợ chính mình mất mạng.
Được biết tuyến đường này tài xế chưa bao giờ đi. Đây là tuyến đường khó đi, nguy hiểm. Người có kinh nghiệm cho biết, đường này chỉ đi được xe 35 chỗ ngồi trở xuống, xe 45 chỗ không thể lưu thông.
Phớt lờ biển cấm
Video đang HOT
Chiếc xe chở 47 người nằm dưới vực sâu (Ảnh: Ngọc Triển)
Đoàn xuất phát từ lúc 3 giờ sáng ngày 25/10 ở Hải Phòng, dự kiến vào được đền Quan Hoàng Bảy lúc 19 giờ tối cùng ngày. Ông Phạm Trung Kiên, 68 tuổi, Chủ tịch CLB Sông Lô tại Hải Phòng, người đứng ra tổ chức chuyến di lễ cho biết, dự định đi lễ ông Hoàng Bảy đã được lên lịch từ lâu. Theo lịch trình, đoàn sẽ đi lên đền Quan Hoàng Bảy (Bảo Hà, Lào Cai) trước rồi tới đền Đôi Cô Cam Đường, đền Mẫu Thượng Sa Pa và cuối cùng là lên Sa Pa du lịch. Do lái xe thiếu kinh nghiệm và chủ quan nên mặc dù bên đường có biển cấm xe trọng tải 2,5 tấn đi vào, chiếc xe vẫn đi tiếp. Đoạn đường rất xấu nên khi xe vào sâu khoảng 9 km, phát hiện rất nhiều xe đang trong tình trạng bị tắc đường không di chuyển được, cả đoàn thống nhất quay xe ra.
“Không ngờ khi xe chúng tôi vừa quay ra được 3km thì thấy xe cứ lao đi rất nhanh, chao đi chao lại khiến mọi rất lo sợ. Tôi hỏi lái xe mới biết là xe bị mất phanh, xì lốp, không điều khiển được nữa. Vừa nghe tới đó, tất thảy hơn 40 người trên xe liền hoảng hồn, hò hét dừng lại. Tôi chỉ kịp nói với mọi người câu cuối cùng là “bình tĩnh, bám chắc tay vào thành xe”. Vừa dứt lời, chiếc xe lao liền xuống vực. Xe lao tới đâu, cây đổ rạp tới đó. Cảnh tượng trong xe hỗn loạn chưa từng thấy. Xe chạm đất thì tôi không biết gì nữa”, ông Kiên nhớ lại.
Khi tỉnh dậy, ông Kiên đi tìm vợ trong không gian tối om. “Tôi gọi vợ mãi không thấy trả lời, liền cố bò ra khỏi xe cùng người em rể đi tìm. Mãi sau tôi mới phát hiện vợ mình bị thành xe đè bẹp”, ông Kiên đau đớn nói.
Ông Kiên cho biết thêm, đoàn của ông mỗi năm đi lễ khoảng 6 – 7 lần và lần nào cũng thuê xe của Công ty Nguyên Thành Đạt Tính. Sau khi sự việc xảy ra, phía công ty này đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 30 triệu đồng.
Thu Hằng
Theo Dantri
Vụ tai nạn ở Lào Cai: Tang thương chìm ngập đất Cảng
Đám tang của những nạn nhân trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai khiến thành phố Cảng chìm trong tang thương và nước mắt
Đắng lòng đám tang hai vợ chồng trẻ
Vào khoảng 18h30 ngày 25/10, Km 74 200 thuộc lộ 279 thuộc xã Yên Sơn, (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng. Xe khách mang biển số 15B-01076 khi đi qua địa phận này bất ngờ mất lái và lao xuống vực sâu chừng 30m.
Khi đó, xe đang chở 47 người di chuyển từ Hải Phòng lúc 3 giờ sáng ngày 25/10 với đích đến dự kiến là đền Bảo Hà để làm lễ cầu may. Tuy nhiên, khi còn cách đền Bảo Hà chừng 15km, do sự cố sạt đường, xe phải quay đầu về thị trấn Phố Ràng thi găp nạn.
Nguồn tin từ công an huyện Bảo Yên cho biết, vụ tai nạn trên đã khiến 7 hành khách tử vong, 29 người bị thương, có nhiều trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh Báo Lào Cai)
Tối ngày 26/10, tất cả 7 hành khách thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tai nạn đã về đến Hải Phòng. Đón những đoàn xe trở về, hàng trăm người thân của các nạn nhân khóc cạn nước mắt.
Đến chiều 27/10, đám tang một số nạn nhân tử nạn đã diễn ra trong cơn mưa nước mắt của những người thân. Do số lượng nhà tang lễ tại Hải Phòng có hạn, hơn nữa theo nguyện vọng người thân một số gia đình, ngày 28/10, tang lễ của những người còn lại mới được tiến hành. Không khí tang thương bao trùm trên nhiều dãy phố. Sự ra đi đột ngột của các nạn nhân khiến nỗi đau càng thêm chồng chất.
Đắng lòng nhất trong số các nạn nhân, có lẽ là việc tử nạn của hai vợ chồng Nguyễn Mộng Tùng (SN 1968) và Nguyễn Thị Xuân (SN 1968), cùng trú tại Hoàng Lâu, Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng. Đến thời điểm này, người thân của hai vợ chồng vẫn không tin sự việc xảy ra lại đau lòng đến thế. Theo người thân hai vợ chồng nạn nhân, hai vợ chồng Tùng bằng tuổi, chết cùng giờ. Hai vợ chồng nạn nhân Tùng mới cưới nhau được hơn 1 năm, chưa có người con chung nào, chị Xuân có 2 người con riêng. "Bình thường hai đứa yêu nhau lắm, cuộc sống hai vợ chồng khá giả. Giờ hai vợ chồng cùng chết, khổ các con, không còn bố lại không còn mẹ. Những người thân chúng tôi như đứt từng khúc ruột, sự việc xảy ra bất ngờ và đau đớn quá", một người thân anh Tùng cho biết.
Đám tang hai vợ chồng được tổ chức vào sáng ngày 28/10 tại nhà tang lễ Quân khu 3 (Hải Phòng) nhìn hai con gục bên linh cữu cha mẹ, mà tất cả những người thân không thể kìm lòng, có người khẽ lau nước mắt, có người nước mắt vỡ òa.
Đẫm nước mắt đám tang các nạn nhân.
Đớn đau, vật vã, khóc than đó là tâm trạng của chị Nguyễn Thị Hà (27 tuổi), vợ anh Nguyễn Ngọc Nam (29 tuổi) trú đường Hàng Kênh (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), nạn nhân tử nạn trong vụ tai nạn kinh hoàng. Người vợ trẻ khóc ngất khi thấy thi thể chồng mình.
Cố gạt những giọt nước mắt nhưng mãi vẫn trào ra, chị tâm sự với giọng nghẹn ngào. Theo lời chị Hà, anh Nguyễn Ngọc Nam đang chuẩn bị đi lao động ở nước ngoài. Trước khi sang bên nước bạn, anh muốn đi lễ nên đi cùng vợ chồng chị gái."Anh ấy mới gọi điện về bảo em đưa 2 con nhỏ đi chơi, ai ngờ cuộc gọi sau là tin dữ. Giờ em và hai người con đã mất anh ấy thật rồi, không biết cuộc sống mai này sẽ ra sao?". Trong lúc mẹ đang tâm sự nghẹn ngào trong nước mắt, thì hai con nhỏ của Nam vẫn hồn nhiên nô đùa, dường như các cháu chưa thể nhận biết những mất mát lớn lao sẽ theo các cháu suốt cuộc đời, khi không còn người cha bên cạnh.
Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng.
Trước đó 14h chiều ngày 27/10, tại nhà tang lễ Quân Khu 3 (TP Hải Phòng) đã diễn ra tang lễ bà Nguyễn Thị Kim Phúc ở số 8/123/173 đường Hàng Kênh, quận Lê Chân (Hải Phòng), nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn. Những người thân dự lễ tang đều không cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của bà. Người nhà nạn nhân Phúc cho biết, ngày 25/10, khi biết tin bà Kim Phúc đi lễ tại Lào Cai nhiều người thân đã can ngăn nhưng bà vẫn quyết tâm đi. Bà Nguyễn Thị Kim Phúc đi lễ cùng hai cô con gái là Đặng Thị Thoàn (43 tuổi), Đặng Thị Thuận cùng cháu ngoại Bùi Đức Tuấn (5 tuổi, con chị Thuận) trong chuyến này. Sau khi xe bị rơi xuống vực, bà Phúc tử vong, còn hai con gái bị gãy xương quai xanh, quai hàm rất nặng.
Phút giây tử thần và nỗi đau vĩnh viễn mất người thân
Trở về Hải Phòng sau khi trải qua những giây phút hãi hùng, những nhân chứng của vụ việc may mắn sống sót vẫn chưa hết vẻ bàng hoàng. Nhiều người đã trở về trong nỗi đau tột cùng khi những người thân đi cùng trong đoàn đã tử nạn.
Người nhà nạn nhân khóc cạn khô dòng nước mắt
Kể lại giây phút kinh hoàng mà bản thân đã từng chứng kiến, đã từng trải qua ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, bà Nguyễn Thị Toàn không giấu nỗi sự kinh hãi cho biết: "Ngày 25/10 đoàn gồm 47 người cả lái phụ xe, xuất phát từ TP Hải Phòng đi Lào Cai để lễ bái đền Bảo Hà. Khi đi ai cũng rất háo hức, trong đoàn khi đó tôi đi cùng hai vợ chồng em trai và em dâu. Xe chạy gần một ngày thì đến địa phận huyện Bảo Yên, cách đền Bảo Hà khoảng 15 km, đường bị lở nên xe không thể đi tiếp. Mọi người đứng vái vọng ngôi đền rồi lên ô tô quay về thị trấn Phố Ràng để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến địa phận trên thì xe mắc lỗi, lao xuống vực. Trong ranh giới giữa sự sống và cái chết ấy, tôi bám vào hai ghế, người nằm xấp dưới sàn xe. Khi xe đảo lộn, tôi gọi em tôi Tùng ơi, em bám vào đi thì không thấy em tôi trả lời. Trong lúc xe lăn xuống, tôi nằm niệm phật, cầu mong sự an lành sẽ đến. Khi xe dừng lăn do có cây lớn chắn, tôi văng ra ngoài, quay nhìn lại thấy cảnh tượng thật kinh hoàng. Gọi mãi không thấy hai vợ chồng em tôi đâu. Tôi cố kêu cứu. May khi đó có chiếc ô tô đi qua. Sau khi biết tin hai em tôi qua đời, tôi như rụng rời chân tay".
Vụ tai nạn kinh hoàng lấy đi 7 mạng người, khiến 29 người bị thương, đẩy nhiều gia đình vào cảnh tang thương đau đớn. Hiện nay, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang tìm nguyên nhân, điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Kiến thức
Tai nạn kinh hoàng ở Lào Cai: Lái xe bất chấp biển cấm Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, tài xế của chiếc xe gặp nạn đã phớt lờ biển cấm đối với loại xe trọng tải từ 2,5 tấn trở lên. Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Ảnh: Báo Lào Cai Công an huyện Bảo Yên cho biết, tại ngã ba thị trấn Phố Ràng, các cơ quan chức năng đã đặt biển...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau

Việt Nam lại tăng vượt bậc về chỉ số hạnh phúc, lập kỷ lục mới

Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera

Cảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc

Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh
Có thể bạn quan tâm

Sancho khiến MU khó xử
Sao thể thao
14:26:32 21/03/2025
Jisoo (BLACKPINK) thanh lịch trên tạp chí Vogue Hàn Quốc
Phong cách sao
14:06:48 21/03/2025
Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh
Pháp luật
14:00:39 21/03/2025
Cặp đôi "trai Nam gái Bắc" chia tay gây sốc: Vừa bí mật tặng quà, chưa đầy 2 tuần đã... đường ai nấy đi
Netizen
12:31:56 21/03/2025
Tài tử Alec Baldwin nhiều lần bị vợ mắng trước công chúng
Sao âu mỹ
12:30:57 21/03/2025
Gây tiếng ồn lúc nửa đêm, ê-kíp 'Anh trai vượt ngàn chông gai' xin lỗi
Nhạc việt
12:28:23 21/03/2025
Hot nhất MXH: Kinh hoàng khoảnh khắc phim trường cháy rụi, dàn diễn viên hạng A hoảng loạn tháo chạy
Hậu trường phim
12:20:41 21/03/2025
Kế hoạch viện trợ quân sự của EU cho Ukraine gặp nhiều trở ngại
Thế giới
12:13:08 21/03/2025
6 cách kết hợp với trà xanh giúp giảm cân
Làm đẹp
12:12:26 21/03/2025
Sao nữ bất ngờ lên tiếng đầy hoang mang giữa drama tình ái của Ngọc Kem - ViruSs
Sao việt
12:02:35 21/03/2025