Xe dù, bến cóc náo loạn dịp cuối năm: Trên chỉ đạo nóng, dưới thờ ơ?

Theo dõi VGT trên

Cuối năm, lượng khách đi lại tăng đột biến, cùng với đó xe dù, bến cóc trên địa bàn Thủ đô tấp nập cả ngoại và nội thành.

Xe dù, bến cóc náo loạn dịp cuối năm: Trên chỉ đạo nóng, dưới thờ ơ? - Hình 1

Xe khách đón trả khách trên QL2 đoạn giao cắt với lối vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Giăng lối khắp ngoại thành lẫn nội thành

Trên QL2 (đoạn giao với cao tốc Hà Nội – Lào Cai) từ nhiều năm qua tồn tại nhiều bến “cóc”. Những bến “cóc” này tồn tại kéo theo mỗi ngày hàng chục lượt xe “dù” ra vô đón, trả khách gây nguy hiểm cho người đi đường, dẫn đến mất an toàn trật tự giao thông.

Trước đó, có mặt tại nút giao thông này, PV Tạp chí GTVT ghi nhận xe khách chạy tuyến Mỹ Đình – Yên Bái – Lào Cai chạy ‘rùa bò’ đón khách; nhiều xe máy phải phanh gấp để tránh xe này. Xe khách này tiếp tục chạy lên cao tốc, đón hai người khách, chất hàng hóa khoảng 5 phút. Sau đó xe di chuyển đến Km10 đón khách trước khi chạy thẳng về Yên Bái – Lào Cai…

Đại diện Đội TTGT huyện Sóc Sơn cho biết tuyến QL2 (đoạn giao cắt với cao tốc Nội Bài – Lào Cai) là một trong những điểm nóng xe “dù”, bến “cóc” tại cửa ngõ phía Bắc Thủ đô. Trong đợt cao điểm, thanh tra giao thông phối hợp với CSGT, Công an huyện Sóc Sơn sẽ liên tục tuần tra xử lý để hạn chế các xe khách ra vào, đón trả khách, tránh gây nguy hiểm cho người dân. Đối với trường hợp nhà xe cố tình vi phạm nhiều lần sẽ có văn bản gửi tới các nhà xe hoặc Sở GTVT nơi xe đăng ký để có biện pháp xử lý.

Không chỉ các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô tồn tại xe “dù”, bến “cóc”, mà ngay tại trung tâm TP, các nhà xe vẫn ngang nhiên đón, trả khách bất chấp biển cấm.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí GTVT, khu vực ngã tư phố Vọng – Trường Chinh (Q.Thanh Xuân), hướng từ Giải Phóng đi Lê Duẩn là nơi dừng thả khách của nhiều hãng xe. Đáng lưu ý, đây lại là nút giao, phương tiện lưu thông đông, đổ về từ nhiều hướng khác nhau, như vào đường Đại La, Minh Khai, Lê Thanh Nghị…

Xe dù, bến cóc náo loạn dịp cuối năm: Trên chỉ đạo nóng, dưới thờ ơ? - Hình 2

Khu vực cầu vượt Vọng giao cắt với đường Giải Phóng từng đoàn xe khách nối đuôi nhau vi phạm, nhưng tuyệt nhiên không bắt gặp sự kiểm tra nào từ phía lực lượng chức năng

Ngày 14/12, chỉ trong vòng khoảng 15 phút, chúng tôi ghi nhận có khoảng 5 xe (loại 16 – 30 chỗ), thuộc nhiều hãng xe, như: H2 (Hải Hiền), xe Lý Thảo (Thanh Hóa), xe Giỏi Hoa (Thái Bình), Mai Định (Hải Phòng)… dừng thả khách tại khu vực này. Khi hành khách vừa xuống, những xe ôm truyền thống lập tức đến bắt khách khiến cho khung cảnh trở nên bát nháo, hỗn loạn. Tại địa điểm này, những biển báo cấm dừng, đỗ hoàn toàn không có tác dụng.

Video đang HOT

Tương tự, tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai (Q.Đống Đa); khu vực đường Lê Thanh Nghị (đoạn giao cắt với đường Giải Phóng)…; bất chấp hệ thống camera phạt nguội “đỏ đèn” hoạt động, nhiều nhà xe biển 15 (Hải Phòng), 34 (Hải Dương) và 14 (Quảng Ninh) vô tư bắt khách trá hình, biến tướng, có biểu hiện hoạt động bến “cóc”, xe “dù” gây bát nháo, mất trật tự giao thông.

Bến cóc 8.000 mét vuông thi gan cùng tuế nguyệt

Còn tại khu đô thị Pháp Vân, tình trạng này xuất hiện đã nhiều năm nay, nhất là sau đợt Hà Nội điều chuyển các tuyến xe phía Nam từ bến Mỹ Đình sang bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm. Nhiều xe không vào bến mà hoạt động chui, đón trả khách tràn lan.

Trên phố Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), mỗi ngày có hàng chục xe khách biển Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Sài Gòn… lập “bến cóc” bắt khách và bốc xếp hàng hóa.

Các xe này còn tập kết tại khu vực vườn hoa đường Trần Thủ Độ và len lỏi vào các tuyến phố để đón khách sai quy định.

Xe dù, bến cóc náo loạn dịp cuối năm: Trên chỉ đạo nóng, dưới thờ ơ? - Hình 3

Tại lô đất C1/CQ1 khu đô thị Pháp Vân (Hoàng Liệt, Hoàng Mai) một bãi xe rộng 8.000 mét vuông tồn tại trái phép trên đất dự án gây bức xúc cho người dân trong khu vực

Đáng nói, tại lô đất C1/CQ1 khu đô thị Pháp Vân, thuộc quản lý của Công ty CP lắp máy điện nước và xây dựng, gần 2 năm nay bất chấp lệnh cưỡng chế của Ủy ban nhân dân phường Hoàng Liệt, một bãi xe “lậu” rộng 8.000 mét vuông vẫn thách thức hoạt động bất kể ngày đêm, trở thành điểm đón trả khách của nhiều nhà xe “trá hình” tuyến Bắc – Nam. Sự tồn tại trái phép của “bến xe” tại lô đất C1/CQ1 khu đô thị Pháp Vân luôn gây tình trạng ùn tắc và giao thông hỗn loạn tại khu vực Bến xe Nước Ngầm, nhất là vào các dịp lễ Tết.

Những hệ lụy gây ra cho xã hội là rất lớn, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì đến nay tụ điểm này vẫn ngang nhiên tồn tại, bất chấp lệnh đóng cửa hồi cuối năm 2019. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chính phủ, Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo TTGT phối hợp với các đơn vị lập kế hoạch kiểm tra xử lý các điểm đón, trả khách không đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Trần Nhật Quang, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết TTGT sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương tăng cường kiểm tra các phương tiện hoạt động tại các điểm điểm hoạt động đón, trả khách trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, chú trọng các hành vi lợi dụng dịp cao điểm để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến “cóc” tại các khu vực trọng điểm.

“Thanh tra Sở tăng cường xử lý tình trạng xe khách chở quá số người quy định, lắp thêm ghế, giường để nhồi nhét hành khách hoặc tháo bớt ghế, giường để vận chuyển hàng hóa. Bố trí lực lượng thường trực 24/24, chốt chặn khu vực bến xe để xử lý các xe tuyến cố định chạy sai hành trình vận tải và xử lý nghiêm các hoạt động vận tải hành khách có dấu hiệu bến “cóc”, xe “dù” cản trở, ùn tắc giao thông tại khu vực cổng và các tuyến đường xung quanh bến”, ông Quang thông tin.

Xe dù, bến cóc phá vỡ trật tự vận tải khách

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài khiến lĩnh vực vận tải hành khách nói chung, vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ nói riêng lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

Đã vậy, các doanh nghiệp (DN) vận tải khách hoạt động trong các bến xe khách liên tỉnh và cả DN quản lý, khai thác bến xe còn đang phải đối mặt với tình trạng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình vây hãm, tranh giành khách quyết liệt.

Trong khi số lượng xe khách từ 16 chỗ trở lên đăng ký hoạt động tại 4 bến xe liên tỉnh của TP Hồ Chí Minh chỉ có gần 5.000 xe, thì tổng số xe khách từ 10 chỗ trở lên đăng ký kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng tại Sở GTVT thành phố đã lên đến 19.427 xe; số lượng xe thực sự kinh doanh vận tải khách du lịch, lữ hành chỉ có khoảng 272 xe của 54 DN. Lượng xe hợp đồng trá hình chạy tuyến cố định ngoài bến hùng hậu như vậy đã khiến các bến xe khách chính thống ngày càng vắng khách.

Tại Bến xe Miền Đông (BXMĐ) cũ, những năm trước đây, mỗi ngày bến xe này có đến 23 - 24 ngàn hành khách đi xe cùng 1.150 lượt xe xuất bến. Khách đi xe vẫn tăng lên, nhưng trước thời điểm xảy ra dịch bệnh, lượng khách của bến đã giảm chỉ còn 16 - 18 ngàn người với khoảng 850 lượt xe xuất bến/ngày. Bị xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình chạy tuyến cố định ngoài bến cạnh tranh, chèn ép một cách bất bình đẳng, nhiều DN vận tải, nhà xe trong bến với cả ngàn đầu xe đã lần lượt bỏ BXMĐ cũ ra ngoài mở phòng vé, đón khách tại các quận nội thành và khu vực trung tâm thành phố.

Xe dù, bến cóc phá vỡ trật tự vận tải khách - Hình 1

Bến cóc đối diện Bến xe Miền Đông cũ hoạt động rầm rộ hằng ngày.

Những năm trước, tuyến TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt lúc cao điểm mỗi ngày BXMĐ cũ có đến 2 - 3 ngàn khách xuất bến, đến nay đã gần như bị mất tuyến vào tay xe hợp đồng trá hình ngoài bến. Tương tự, tuyến TP Hố Chí Minh - Vũng Tàu, lượng khách vào bến đi xe cũng chỉ còn rất ít.

Trong khi xe khách về bến chủ yếu vào rạng sáng và xuất bến là ra ngay cửa ngõ thành phố ít gây áp lực cho giao thông, thì hàng ngàn lượt xe dù, xe hợp đồng trá hình tràn vào nội thành đón trả khách vào giờ cao điểm, giờ hành chính gây áp lực không nhỏ lên hạ tầng giao thông vốn đã quá tải nghiêm trọng.

Xe ngoài bến gây thất thu cho ngân sách cũng là vấn đề phải nhắc đến. Công ty Vận tải khách Kumho - Samco mỗi ngày chỉ có chừng 40 - 50 chuyến xe chạy các tuyến ngắn từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Buôn Ma Thuột... Chưa tính các khoản phí, lệ phí bến bãi nộp cho bến xe, DN này cũng đã đóng thuế lên tới con số 20 tỉ đồng mỗi năm.

Do đó với lượng khách lên tới hàng chục ngàn người hàng ngày không vào bến đi xe, DN vận tải, nhà xe ngoài bến đã tránh được khoản thuế VAT 10% rất lớn trên giá vé. Thực tế cho thấy, tiền thuế thu được từ các DN vận tải loại lớn như T.B (khoảng 80 chuyến xe mỗi ngày), P.T (lúc cao điểm có tới 600 chuyến/ngày) xe từ TP Hồ Chí Minh chạy đến nhiều tỉnh thành với sức chở trên 25 ngàn khách, thì mỗi DN cũng chỉ nộp được khoản thuế chưa tới con số 10 tỉ đồng mỗi năm.

Không chỉ là xe ngoài bến "đè" xe trong bến, mà bến cóc cũng ngang nhiên chèn ép bến xe chính thống nhiều năm qua. Ngay đối diện cổng vào BXMĐ cũ là 2 bến cóc tại số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh với hơn 100 đầu xe hoạt động bất hợp pháp trên các tuyến ra miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc trá hình bằng "Bãi trông giữ xe" từ nhiều năm nay nhưng cả lực lượng chức năng và chính quyền quận Bình Thạnh đều không thể dẹp bỏ.

Hai bến cóc này vẫn ngày đêm de dọa gây nguy cơ cháy nổ, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, đối với BXMĐ cũ. Xe về 2 bến cóc này chủ yếu vào rạng sáng và chạy đi các tỉnh vào buổi tối nên Thanh tra GTVT đã từng ra quân lập chốt kiểm soát khách, hàng hóa trên xe ra vào trong nhiều ngày vào giờ hành chính, song không hiệu quả. UBND phường 26, quận Bình Thạnh từng nhiều lần xử phạt, tuy nhiên mức xử phạt chỉ là vài triệu đồng và không có chế tài kiên quyết kèm theo nên không đủ sức răn đe.

Hàng ngày 2 bến cóc này luôn kín cổng để che đậy hoạt động ì xèo của một bến xe bên trong. Cổng vào chỉ chừa lại một lối nhỏ cho khách vào đi xe hoặc đến giao nhận hàng hóa; cổng chính của 2 bến cóc chỉ được mở khi có xe ra vào, sau đó lại đóng kín. Dù UBND thành phố đã yêu cầu quận Bình Thạnh phải xóa sổ 2 bến cóc này, nhưng hiện bến vẫn mặc sức hoành hành.

Điều này khiến nhiều nhà xe, DN vận tải trong bến đều buộc phải đặt vấn đề 2 bến cóc này đã được một vài cán bộ địa phương "chống lưng" nên mới tồn tại hàng chục năm và ngày càng ngang nhiên thách thức giới vận tải chính thống như vậy.

Để giải quyết vấn nạn xe "dù" bến "cóc", từ lâu Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã công bố 9 điểm đón, trả khách phục vụ vận tải hành khách tuyến cố định hướng ra khu vực miền Đông Nam bộ. Sở GTVT cũng đã cho cắm một loạt biển báo cấm dừng, cấm đỗ đối với xe khách từ 16 chỗ trở lên ở nhiều tuyến đường như: Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, Điện Biên Phủ...

Thậm chí, để dẹp tình trạng đón trả khách ngoài bến tại 107 vị trí đã được xác định, cách nay chưa lâu, Sở GTVT thành phố còn cho cắm thêm biển báo cấm dừng, cấm đỗ với xe khách ở 37 tuyến đường thuộc nhiều quận nội thành như đường Phó Cơ Điều, Tân Hưng, Phạm Hữu Chí, Tân Thành ở quận 5; đường Bàu Cát 4, Ni Sư Huỳnh Liên, ở quận Tân Bình...

Tuy nhiên, tại những khu vực đã được cắm biển báo cấm dừng, đỗ, nhiều lái xe vẫn đối phó bằng cách chạy rề rà ven đường để khách lên xuống xe hoặc cho xe chạy vào hẳn trong nhà, trong trụ sở DN để đối phó với CSGT, Thanh tra GTVT. Những đoạn đường có biển báo cấm đối với xe khách, camera của Sở GTVT, nhà dân, cơ quan dày đặc nhưng đến nay việc xử phạt nguội đối với xe khách vi phạm qua hình ảnh rất ít.

Theo Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm, việc xử lý xe khách vi phạm tại những nơi đã cắm biển báo cấm, trách nhiệm chính thuộc về các UBND các quận. Song thực tế thời gian qua, nhiều địa phương vẫn thờ ơ, coi đây là nhiệm vụ của CSGT và Thanh tra GTVT.

Nhằm tiếp tục mạnh tay xử lý các loại xe khách liên tỉnh chạy tuyến cố định hoạt động ngoài các bến xe, cuối tháng 9 vừa qua, Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thanh tra GTVT và các đơn vị trực thuộc triển khai một loạt các biện pháp như: Thành lập tổ kiểm tra chuyên đề về công tác kiểm tra, xử lý xe hợp đồng và du lịch hoạt động trá hình tương tự như hình thức xe chạy tuyến cố định thường xuyên tổ chức đón, trả khách không đúng quy định tại các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Chí Thanh, Sư Vạn Hạnh, Hùng Vương, Nguyễn Duy Dương, Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão... cũng như khu vực trung tâm thành phố, gồm các quận 1, 3, 5, 10 và khu vực xung quanh BXMĐ cũ.

Yêu cầu Phòng Quản lý Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị thuộc Sở rà soát, triển khai lắp đặt biển báo cấm dừng xe và đỗ xe, hoặc cấm đỗ xe trên các đoạn đường trong danh sách 107 điểm có tổ chức hoạt động đón, trả khách trước trụ sở hoặc trong khuôn viên trụ sở, bãi xe... Nghiên cứu, đề xuất hạn chế lưu thông phương tiện trên 16 chỗ tại các tuyến đường thường xuyên có tổ chức đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực trung tâm thành phố và khu vực xung quanh BXMĐ cũ.

Phòng Quản lý Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các phòng chuyên môn rà soát, điều chỉnh hoặc bổ sung vị trí lắp đặt một số camera giám sát tại các tuyến đường thường xuyên có tổ chức đón, trả khách không đúng quy định ở khu vực trung tâm thành phố và khu vực xung quanh BXMĐ cũ để xử phạt qua hình ảnh. Để ngăn chặn xe khách trá hình một cách căn cơ, lãnh đạo Sở GTVT cũng giao các đơn vị trực thuộc Sở GTVT khẩn trương nghiên cứu các tuyến vành đai; đề xuất phương án tổ chức hạn chế hoạt động của xe khách trên 30 chỗ trong khu vực trung tâm thành phố.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng đã làm việc với các đơn vị vận tải có tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách theo hợp đồng và du lịch trá hình, thường xuyên tổ chức đón, trả khách không đúng quy định để khuyến khích các đơn vị vào hoạt động tại các bến xe. Sở GTVT thành phố sẽ có văn bản gửi đến các Sở GTVT tỉnh, thành phố có DN kinh doanh vận tải đang có phương tiện hoạt động vận chuyển hành khách theo hợp đồng và du lịch nhưng hoạt động tương tự như hình thức xe tuyến cố định để chấn chỉnh, chế tài.

Để hỗ trợ BXMĐ cũ và mới vừa được đưa vào hoạt động ngày 10/10 vừa qua, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị Công an thành phố cùng UBND các quận 2, 9, Thủ Đức và Bình Thạnh phối hợp, hỗ trợ kiểm tra, xử lý vi phạm về đón trả khách.

Trong đó tập trung vào các khu vực xung quanh bến xe, các tuyến dọc hành trình của xe khách từ bến cũ ra bến mới và diển hình là 2 bến cóc đối diện BXMĐ nêu trên. Giải pháp quyết liệt như vậy, nhưng kết quả dẹp xe khách hợp đồng trá hình chạy tuyến cố định ngoài các bến xe đến đâu còn phải trông chờ vào trách nhiệm của chính quyền các quận, huyện.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầmThót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm
06:19:06 01/03/2025
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025
22:07:52 01/03/2025

Tin đang nóng

Kết quả vụ tranh gia sản Từ Hy Viên: 761 tỷ tiền thừa kế chia đôi, chồng Hàn có cú "lật kèo" gây sốcKết quả vụ tranh gia sản Từ Hy Viên: 761 tỷ tiền thừa kế chia đôi, chồng Hàn có cú "lật kèo" gây sốc
21:52:45 02/03/2025
Thông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón conThông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón con
19:11:51 02/03/2025
Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"
18:53:32 02/03/2025
Loạt sao vướng vòng lao lý đầu năm 2025: Sốc nhất vụ 1 "nam thần thanh xuân" đang đối mặt với án tử hìnhLoạt sao vướng vòng lao lý đầu năm 2025: Sốc nhất vụ 1 "nam thần thanh xuân" đang đối mặt với án tử hình
20:47:17 02/03/2025
Hồng Vân ngưỡng mộ hôn nhân của nữ thông dịch viên và chồng Tây hơn 26 tuổiHồng Vân ngưỡng mộ hôn nhân của nữ thông dịch viên và chồng Tây hơn 26 tuổi
23:16:38 02/03/2025
Khoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lạiKhoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lại
19:01:25 02/03/2025
Một trường THPT phải giải trình việc thuê thầy về cúng bái giữa sânMột trường THPT phải giải trình việc thuê thầy về cúng bái giữa sân
20:42:36 02/03/2025
Hé lộ ảnh hiếm của chồng cũ Từ Hy Viên và con gái, cuộc chiến giành quyền nuôi con chính thức ngã ngũ?Hé lộ ảnh hiếm của chồng cũ Từ Hy Viên và con gái, cuộc chiến giành quyền nuôi con chính thức ngã ngũ?
22:06:11 02/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội

Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội

14:46:25 28/02/2025
Người dân khu vực đê hữu Hồng, phường Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa phát hiện một người đàn ông tử vong trong ô tô dừng bên đường.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

07:38:50 28/02/2025
Từ việc mâu thuẫn khi tham gia giao thông trên địa bàn thị xã Sông Công (Thái Nguyên), tài xế Mazda CX-5 đã xô xát, đụng chân tay với người đàn ông cao tuổi lái xe máy.
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng

07:20:28 28/02/2025
Ngày 27-2, mạng xã hội xôn xao hình ảnh một chủ đại lý vé số ở Bình Dương khoe ngồi bên hàng chục cọc tiền của người mua vé số trúng thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy - Văn Toàn thân thiết ra sao mà chủ động "xào couple" rồi cho vay 4 tỷ không suy nghĩ?

Hòa Minzy - Văn Toàn thân thiết ra sao mà chủ động "xào couple" rồi cho vay 4 tỷ không suy nghĩ?

Sao việt

23:56:41 02/03/2025
Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước mối quan hệ của Hòa Minzy và Văn Toàn. Cả hai luôn đồng hành và hỗ trợ nhau trong công việc, sự nghiệp.
Oscar 2025: Phim 18+ ngập cảnh nóng được kỳ vọng thắng lớn, bom tấn có Selena Gomez làm nên bất ngờ?

Oscar 2025: Phim 18+ ngập cảnh nóng được kỳ vọng thắng lớn, bom tấn có Selena Gomez làm nên bất ngờ?

Hậu trường phim

23:45:26 02/03/2025
ộ phim Emilia Pérez có Selena Gomez đang dẫn đầu đường đua với 13 đề cử. Tuy nhiên, khả năng chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất lại nghiêng về bộ phim ngập tràn cảnh nóng Anora.
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê thậm tệ vì phá nát nguyên tác, nam chính diễn đơ như "tượng đá ngàn năm"

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê thậm tệ vì phá nát nguyên tác, nam chính diễn đơ như "tượng đá ngàn năm"

Phim châu á

23:42:51 02/03/2025
Ngày 1/3, bộ phim cổ trang Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính 5 tập đầu tiên gây ra những tranh cãi trên MXH.
'Cha tôi người ở lại' tập 7: Mẹ Nguyên trả tiền nuôi con cho bố Bình

'Cha tôi người ở lại' tập 7: Mẹ Nguyên trả tiền nuôi con cho bố Bình

Phim việt

23:33:21 02/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 7, Liên tới gặp ông Bình để nói lời cảm ơn vì đã nuôi dưỡng Nguyên, đồng thời đưa cho ông một khoản tiền.
Channing Tatum hẹn hò người mẫu kém 19 tuổi sau khi chia tay Zo Kravitz

Channing Tatum hẹn hò người mẫu kém 19 tuổi sau khi chia tay Zo Kravitz

Sao âu mỹ

23:25:50 02/03/2025
Tài tử Channing Tatum công khai xuất hiện bên nữ người mẫu Inka Williams tại bữa tiệc trước thềm lễ trao giải Oscar.
Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng nghẹn lòng trước người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng nghẹn lòng trước người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Tv show

23:22:27 02/03/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Bảo Trâm trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng và dàn khách mời không khỏi xót xa.
Bắc Bling vừa ra mắt đã nhận gạch đá, Hòa Minzy nói gì?

Bắc Bling vừa ra mắt đã nhận gạch đá, Hòa Minzy nói gì?

Nhạc việt

23:08:02 02/03/2025
Nhiều người bày tỏ rằng Hòa Minzy nếu đã làm MV về chủ đề văn hóa thì nên viết đúng chính tả, không nên viết theo kiểu nửa Tây - nửa Việt như thế.
G-Dragon nói 1 câu cực gắt, "var thẳng" lời chê bai trưởng nhóm nữ đại mỹ nhân

G-Dragon nói 1 câu cực gắt, "var thẳng" lời chê bai trưởng nhóm nữ đại mỹ nhân

Nhạc quốc tế

22:58:07 02/03/2025
Hơn 1 tuần đã trôi qua, nhưng chủ đề liên quan đến màn hợp tác giữa G-Dragon và Karina vẫn cực hot trên các diễn đàn Kpop.
Trai xinh gái đẹp Hà Nội xếp hàng dài ở cửa hàng Starbucks mới khai trương, có gì mà hot đến vậy?

Trai xinh gái đẹp Hà Nội xếp hàng dài ở cửa hàng Starbucks mới khai trương, có gì mà hot đến vậy?

Netizen

22:35:27 02/03/2025
Vừa khai trương vài ngày, cửa hàng Starbucks mới ở Hà Nội đã nhanh chóng trở thành điểm đến hot thu hút giới trẻ Hà thành.
Xem mắt với tài phiệt, mỹ nữ ngây thơ nổi tiếng showbiz từ chối ngay sau buổi hẹn đầu tiên vì lý do bất

Xem mắt với tài phiệt, mỹ nữ ngây thơ nổi tiếng showbiz từ chối ngay sau buổi hẹn đầu tiên vì lý do bất

Sao châu á

21:45:41 02/03/2025
Cái kết của mối quan hệ giữa mỹ nhân này với đối tượng xuất thân từ nhà giàu và lý do đằng sau đó không khỏi làm người hâm mộ bất ngờ.
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường

Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường

Pháp luật

21:22:05 02/03/2025
Công an xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã vào cuộc để làm rõ việc nhóm người lạ bán sữa cho người dân trên địa bàn với giá cao.