Xe điện VinFast: “Hãy đợi đấy!”

Người Nhật mới chỉ vừa tuyên bố về chiến lược xe điện thì người Việt đã đóng xong công để mang sang tận Mỹ những bất ngờ của riêng họ.

Xe điện VinFast: Hãy đợi đấy! - Hình 1

Nói cho vui một chút, nhưng có thể thấy VinFast đã tính toán cẩn trọng thế nào cho mục tiêu xe điện của hãng: từ sản phẩm thử nghiệm năng lực và thị trường, từ kế hoạch huy động vốn quốc tế đến sự chủ động về công nghệ cũng như hạ tầng cung ứng; và mới đây là sự hé mở về một dải sản phẩm ở đầy đủ các phân khúc và không có sự kén chọn về khách hàng.

A,B,C,D,E – VinFast không đánh rơi nhịp nào luôn

Nhất quán – tôi đánh giá về “lối đi” xe điện của VinFast bằng hai từ như vậy khi hãng công bố lộ trình tới năm 2023 của mình. Ở đó tuyệt nhiên không “sự lựa chọn đa dạng” lập lờ giữa “giảm thiểu” và “không phát thải” CO2 kiểu Toyota hay túc tắc chuyển đổi trong 10-15 năm tiếp theo như các hãng xe lớn khác.

Xe điện VinFast: Hãy đợi đấy! - Hình 2
Sản phẩm xe điện VinFast trải khắp các phân khúc

VinFast đi theo và cạnh tranh với Tesla – đây là con đường tôi đã nhận định trong loạt chia sẻ về giấc mơ Mỹ của hãng xe Việt. Vì vậy, họ cần những bước đi nhanh thực sự của một ông lớn – giống như cách DW REV đã nói tại CES 2022: “Chính sách của VinFast giống với vị thế của người dẫn đầu thị trường khi cho phép thời hạn bảo hành lên tới 10 năm”.

Trở lại với những mẫu xe mà hãng đã chính thức ra mắt, chúng ta thấy sự tổng hòa của các giá trị Đức từ nền tảng đến công nghệ. Khung gầm, động cơ, hộp số, cảm biến… đều chia sẻ với những gì các hãng xe châu Âu đang có. Điều này giúp họ đủ tự tin để lên đơn đặt hàng với đội ngũ thiết kế, sản xuất và với cả chính thị trường quốc tế bằng khả năng cung ứng cho đa dạng nhu cầu.

Xe điện VinFast: Hãy đợi đấy! - Hình 3
VinFast VF9

Mặc dù đi theo xu thế chung về thiết kế SUV xong VinFast không quên dự phòng về một mẫu sedan cỡ lớn cũng như một mẫu compact SUV với vai trò kiểu như e34-P nhằm chờ đợi quân bài từ phía các đối thủ. Lọt sàng xuống nia, nếu khách hàng cảm thấy ngột ngạt giữa những giới hạn lựa chọn đến từ Tesla, Mercedes-Benz hay BMW, Volkswagen, Hyundai, Kia thì đổi qua VinFast – khả năng được tiêu tiền và đặt móng bỗng thoáng đầu hơn rất nhiều.

Video đang HOT

Bỏ xe xăng – VinFast “khóa chặt” Customer Journey

Việc bà Thủy Lê công bố VinFast sẽ chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện đúng ra chỉ làm bất ngờ với những người ít xem thời sự, bởi mọi động thái suốt thời gian qua của VinFast đã cho thấy họ đã hoàn tất “thử việc” trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Giờ đây, VinFast sẽ chỉ làm xe điện – nghĩa là làm cái sản phẩm mà họ muốn bằng cách tự tạo ra nó từ trên bản vẽ cho đến showroom chứ không còn mang tiếng “đi mượn” như trước.

Xe điện VinFast: Hãy đợi đấy! - Hình 4
VinFast quyết định dừng sản xuất xe xăng

Bằng pha “quay xe” cực gắt này, VinFast sẽ giữ chân khách hàng một cách hiệu quả trong hành trình mua hàng: từ Sale tới After Sales sẽ đều là chính hãng trong vòng vài năm sắp tới. Ai làm trong nghành ô tô cũng hiểu, bán cái xe chỉ là bước khởi đầu của doanh thu còn bảo trì, bảo dưỡng và phụ tùng mới là những nguồn thu nuôi sống thương hiệu. Việc VinFast “too fast too first” như vậy là một bước đi thể hiện khôn ngoan trong kinh nghiệm của một người trẻ.

Vậy còn Fadil với Lux sẽ đi về đâu? Liệu có hẩm hiu như Chevrolet? Câu trả lời là không hẳn vì toan tính của VinFast thật sự là “toan tính”. Chúng ta đều biết giá trị cốt lõi của Lux là BMW, của Fadil là Chevrolet và cho tới bây giờ, những chiếc BMW 5 Series F10 và X5 F15 vẫn chạy đầy đường, đồ dễ kiếm như Toyota và rẻ như xe Tàu. Chẳng vậy mà giá phụ tùng chính hãng của VinFast dễ chịu giật mình nếu so với “ngôi sao ba cánh” hay “quạt gió hai màu”, thậm chí cạnh tranh sòng phẳng với chợ giời về độ phá giá. Quyết định cuối cùng một lần nữa vẫn thuộc về người trả tiền – bạn thích cái gì mà thôi.

Thêm áp lực cho thị trường xe điện Việt

Rất tình cờ tôi thấy EV portfolio của VinFast sáng nay đang nhắm trúng với những gì Kia-Hyundai đang có ở Việt Nam từ phân khúc sản phẩm tới giá bán. Kiểu như VF9 1,4 tỷ tương đương Carnival; VF8 là Sorento trong tầm giá 1 tỷ; còn VF6 sẽ chung sân với Kona ở nhóm dưới. Sở dĩ tôi có liên tưởng như vậy bởi tới lúc này, chỉ có Thaco đang tỏ ra khá nhanh nhạy với xe điện khi họ cũng đã mang Kia EV6 về để chạy thử nghiệm tại Chu Lai. Và theo cảm nhận cá nhân, EV6 sẽ đối đầu với chính VF7 trong cuộc chiến của những chiếc xe thiết kế kiểu Hàn Quốc khi mẫu xe của VinFast mang trên mình sự tổng hòa của một chiếc Kona cỡ lớn pha trộn với EV6. Có lẽ chính vì vậy những thông tin liên quan tới VF7 vẫn được giữ kín và sẽ làm cho Thaco khá đau đầu trong việc định giá cũng như cấu hình sản phẩm cho EV6 trước khi chính thức mở bán vào khoảng giữa năm nay.

Xe điện VinFast: Hãy đợi đấy! - Hình 5
VinFast VF7

Ở phần còn lại với các nhà nhập khẩu xe châu Âu, sự giới hạn về sản phẩm sẽ là rào cản khiến họ trở thành bạn chơi khó chịu với “gã chủ nhà” trong vòng 5 năm tới. Hãy nhìn Porsche và những dự định còn chật vật của Mercedes-Benz Việt Nam chúng ta có thể cảm nhận được xuống tiền chơi xe điện châu Âu lúc này chưa thực sự phải lúc.

Vậy ai là người đủ sức giải bài toán thách thức từ VinFast? Trung Quốc và đám đông hùng mạnh của họ. Bằng cách nào – tôi sẽ chia sẻ trong các bài viết sau vì ngay chính người Mỹ cũng đang phải chật vật ngăn cản làn sóng xe điện từ quốc gia đông dân nhất toàn cầu này.

Tóm lại, điều tôi thấy e ngại lúc này với xe điện của VinFast chính là xe giao tới khách hàng vẫn chưa đăng ký, đăng kiểm và phải chạy biển tạm ngoài phố – nom cũng không hay lắm, nhất là với nhóm khách hàng được chọn mặt gửi vàng nhận xe đợt đầu.

Những điều cần biết về VinFast trong năm 2022: Từ khuyến mãi đến chiến lược mới

VinFast liên tiếp ra mắt những mẫu xe điện mới tại triển lãm CES 2022 và đi kèm 1 tuyên bố ấn tượng.

Những điều cần biết về VinFast trong năm 2022: Từ khuyến mãi đến chiến lược mới - Hình 1

1. Đội hình sản phẩm và giá xe VinFast: 4 xe xăng, 6 xe điện

Những mẫu xe VinFast hiện đang phân phối tại Việt Nam hiện nay gồm có: xe điện VF e34; xe xăng Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Riêng mẫu xe xăng President đã được bán ra từ lâu với số lượng giới hạn.

Những điều cần biết về VinFast trong năm 2022: Từ khuyến mãi đến chiến lược mới - Hình 2
Xe VinFast VF8

Tại triển lãm Los Angeles Auto Show (LA Auto Show) 2021, VinFast đã chính thức ra mắt mẫu 2 mẫu xe điện mới là VF e35 và VF e36. Tuy nhiên, 2 mẫu xe này sau đó đã thống nhất lại 1 cách gọi tại tất cả các thị trường là VF8 và VF9.

VF8 sẽ phân phối 2 phiên bản là VF8 Eco giá 1,057 tỷ đồng và VF8 Plus giá 1,237 tỷ đồng. Trong khi đó, VF9 cũng có 2 phiên bản là Eco giá 1,443 tỷ đồng và Plus giá 1,572 tỷ đồng.

Những điều cần biết về VinFast trong năm 2022: Từ khuyến mãi đến chiến lược mới - Hình 3
Xe VinFast VF7

VinFast bắt đầu nhận đặt cọc 2 mẫu VF8 và VF9 từ ngày 6/1/2022 và giá xe tại mỗi thị trường là khác nhau. Cụ thể, VinFast VF8 có giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, khoảng 36.100 Euro thị châu Âu. Trong khi đó, VF9 có giá từ 56.000 USD tại thị trường Mỹ và khoảng 49.280 Euro tại châu Âu.

Vào đầu năm 2022, tại triển lãm CES 2022, VinFast tiếp tục giới thiệu thêm 3 mẫu SUV mới là VF5, VF6 và VF7 tới công chúng quốc tế. Tuy nhiên, mức giá những mẫu xe này vẫn chưa được công bố và VinFast hiện cũng chưa nhận đơn đặt cọc.

2. VinFast sẽ ngừng sản xuất xe chạy xăng từ cuối năm 2022

VinFast chính thức giao chiếc xe đầu tiên đến tay người tiêu dùng vào khoảng giữa năm 2019. Như vậy, sau gần 3 năm chính thức ra mắt thị trường, VinFast công bố sẽ trở thành hãng xe điện 100% từ cuối năm 2022. Các mẫu xe chạy xăng như Fadil, Lux A2.0 hay Lux SA2.0 sẽ bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho xe điện.

Những điều cần biết về VinFast trong năm 2022: Từ khuyến mãi đến chiến lược mới - Hình 4
VinFast sẽ ngừng sản xuất xe chạy xăng từ cuối năm 2022

Hãng ô tô Việt sẽ trở thành một trong những hãng xe tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để chuyển sang sản xuất xe thuần điện, giống như xu hướng của nhiều thương hiệu trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra, tham vọng của VinFast không chỉ là bán xe trong nước mà còn muốn phát triển trở thành một thương hiệu toàn cầu. Đó là lý do hãng xe Việt chọn ra mắt các mẫu xe mới của mình tại các triển lãm quốc tế. Hãng cũng đặt trụ sở tại nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Úc,...

3. Ưu đãi của VinFast và chính sách hỗ trợ năm 2022

Hiện tại, hai mẫu SUV điện đầu bảng của VinFast được áp dụng chính sách bảo hành 10 năm và thay mới pin khi có hư hỏng, hoặc khả năng tiếp nhận sạc dưới 70%.

Những điều cần biết về VinFast trong năm 2022: Từ khuyến mãi đến chiến lược mới - Hình 5
Xe VinFast VF6

Đối với những khách hàng mua xe VinFast VF8 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như: tặng 01 bộ sạc di động kèm theo xe, voucher tương ứng là 150 triệu đồng, sử dụng để mua xe, gói dịch vụ ADAS và Smart Services trọn đời trị giá 132 triệu đồng, gói nghỉ dưỡng tại biệt thự Vinpearl trong 7 ngày. Khách mua mẫu VinFast VF9 cũng nhận được ưu đãi tương tự trừ voucher trị giá 250 triệu đồng.

Ngoài ra, kể từ ngày 1/3/2022, dòng xe điện sản xuất trong nước sẽ nhận được ưu đãi giảm 100% phí trước bạ. Bên cạnh đó, đề xuất giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% cũng được thông qua và đang chờ thời gian áp dụng. Khách hàng mua xe VinFast chạy điện trong thời gian tới sẽ còn nhận được mức giá ưu đãi hơn nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Luật sư lên tiếng nói thẳng về việc Ngọc Trinh có bị xử lý hay không sau khi 'nổ' mua 11ha đất23:46Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Hồng Vân đau xót, Nhã Phương, Lệ Quyên cùng cả showbiz bàng hoàng khi Nguyễn Quang Dũng báo tin buồn18:50Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng06:02HOT: Lý Nhã Kỳ mặc váy đính hàng nghìn viên pha lê, lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes04:37Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời03:02Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ tập 8: Minh 'bắt quả tang' Vũ và Mai Anh gặp nhau02:33Bạn thân Ngọc Trinh tiết lộ sự thật việc ‘nữ hoàng nội y’ mua 11ha đất, nói về việc ‘nổ’ gây xôn xao30:10Bị hỏi 5 triệu Jack chu cấp có đủ tiêu không, Thiên An nói rõ tình hình tài chính gây bàng hoàng07:06Midu tự tin diện bikini khoe cận vòng 1 cỡ khủng và vòng eo 54 ‘siêu thực’ lấn át Ngọc Trinh30:57Ngọc Trinh bị bóc mẽ ‘xạo xạo’ khi vung tiền mua 11 héc ta đất tại Bảo Lộc03:18

Tiêu điểm

Xe bus cao cấp Mercedes-Benz, chính thức được Thaco sản xuất
15:56:34 21/05/2022
Mitsubishi Xpander 2022 xuất hiện tại đại lý
06:55:55 21/05/2022
Toyota Wigo cũ rao giá tới 1,2 tỉ đồng tại Việt Nam
21:53:46 21/05/2022
Chủ xe VinFast Fadil tiết lộ 4 lý do bỏ qua i10, Morning: 'Không bóng bẩy nhưng sử dụng mới thấy nhiều thứ vượt trội'
16:39:58 22/05/2022
Khách Việt dài cổ chờ nhận xe, đại lý giở chiêu vòi vĩnh thêm tiền
20:04:16 21/05/2022
Ô tô điện 'made in Japan' giá 300 triệu là có thật: Giấc mơ xe điện giá rẻ cho người Việt sắp thành hiện thực?
15:24:16 22/05/2022
Những điều không phải ai cũng biết về xe điện
20:00:59 22/05/2022
Ngôi "nhà di động" tạm bợ kỳ lạ trên nóc chiếc xe ôtô sedan
10:07:23 21/05/2022
Ảnh chi tiết Nissan X-Trail 2022 vừa ra mắt
06:52:59 22/05/2022
Ngắm cận cảnh Hongqi H5 2022, "đối thủ" Mercedes-Benz E-Class
08:04:36 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?
19:21:50 22/05/2022
Sao Việt hôm nay 22/5: Chồng Hà Thanh Xuân nói về con gái riêng
20:10:54 22/05/2022
Á hậu Việt Nam mua 15 triệu/cặp vé ra sân Mỹ Đình xem chung kết
19:40:09 22/05/2022
Trường Giang - Nhã Phương và dàn sao Vbiz vỡ oà trước chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31
22:10:11 22/05/2022
Sao nam Vbiz bị tài xế 'khủng bố ngôn từ', nghe không kịp vuốt mặt
20:01:10 22/05/2022
Tài tử "Chuyện tình Harvard" ở tuổi 41: Đằng sau nụ cười ấm áp là sự ám ảnh vì mối tình đầu đổ vỡ, cuộc sống cô đơn làm bạn với cá
20:35:22 22/05/2022
TP.HCM: Điều tra vụ bé gái tử vong cạnh người mẹ nằm bất động trong phòng trọ
22:16:23 22/05/2022
Vỡ òa khoảnh khắc CĐV TP HCM mừng U23 Việt Nam ghi bàn
22:12:36 22/05/2022
Sao Việt được quốc tế săn đón: Lý Nhã Kỳ đi xe của BTC Cannes
21:50:59 22/05/2022
Thắng U23 Thái Lan, U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31
21:01:24 22/05/2022

Tin mới nhất

Sắp hết giảm lệ phí trước bạ, xe nhập ồ ạt về nước

19:48:30 22/05/2022
Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam tăng trở lại

Chi tiết Brabus Crawler 900 giá gần 1 triệu USD, giới hạn 15 chiếc

18:57:13 22/05/2022
Brabus Crawler 900 gây ấn tượng nhờ kiểu dạng cực kỳ gọn nhẹ. Toàn bộ vỏ ngoài chiếc xe địa hình được làm hoàn toàn bằng sợi carbon với khung gầm dạng bậc thang

Nissan Kicks - SUV cỡ B có thể ra mắt Việt Nam vào tháng sau - được phóng viên nước ngoài đánh giá thế nào?

17:09:54 22/05/2022
Với hệ truyền động e-Power, Nissan Kicks cũng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm lái mới lạ cho người dùng, nhất là những ai chưa từng lái ô tô điện

Còn 10 ngày để sở hữu xe VinFast “hàng hiếm” với chi phí hấp dẫn chưa từng có

16:22:53 22/05/2022
Khách hàng mua VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 trong tháng 5/2022 sẽ nhận được ưu đãi giá hấp dẫn từ VinFast, được sử dụng 2 voucher Vinhomes để tiết kiệm hơn khi mua xe, đồng thời được hưởng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Có sẵn 1,7 tỷ đồng, bạn cũng chưa chắc có cơ hội sở hữu chiếc Volvo S60 2 năm tuổi này

16:00:18 22/05/2022
ODO của chiếc xe mới dừng lại ở con số hơn 1.000 km.Mới đây, một chiếc Volvo S60 thuộc phiên bản R-Design đời 2020 đã được đưa lên sàn xe cũ với mức giá gần 1,719 tỷ đồng sau 2 năm sử dụng

Kia Carnival tăng giá 3 lần trong hơn nửa năm tại Việt Nam: Bản cao nhất gần 1,85 tỷ đồng, vẫn đắt khách hơn nhiều MPV phổ thông

15:56:59 22/05/2022
Mặc dù tăng giá và không đổi trang bị, Kia Carnival vẫn có giá bán hấp dẫn hơn các đối thủ khác trong phân khúc. Ra mắt lần đầu vào tháng 10/2021 tức là mới hơn nửa năm nhưng Kia Carnival đã có 3 lần điều chỉnh giá

Từng 'làm mưa làm gió' thị trường cùng Toyota Zace, Mitsubishi Jolie giờ được bán lại với giá 115 triệu đồng

15:50:45 22/05/2022
Mẫu xe 7 chỗ huyền thoại một thời của Mitsubishi được định giá chỉ ngang tầm một chiếc Vespa mới.Ngày 19/5, một chủ xe đã đăng bài rao bán một mặt hàng mà có thể đem đến cho nhiều lái xe cảm giác hoài niệm của những năm 2000. Đó là chiế...

Ảnh độc: Cận cảnh loại xe buýt lạ lùng ở Việt Nam năm 1996

15:47:59 22/05/2022
Do có vẻ ngoài độc đáo, ngày nay Renault Goélette là đối tượng được dân sưu tầm tìm kiếm và mua lại với giá cao trên thị trường

Roewe RX5 2022 - mẫu xe đầu tiên sở hữu màn hình trượt trên táp-lô

15:43:20 22/05/2022
Màn hình 27 inch, kết hợp giữa bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí của Roewe RX5 2022 mới có thể trượt qua, trượt lại trên mặt táp-lô

Xem trước Hyundai Accent 2023 sắp ra mắt: Đèn pha thấp như Lux A2.0, kiểu dáng khó chê, đấu Vios và City

15:28:35 22/05/2022
Hyundai Accent 2023 đang trong quá trình thử nghiệm, và dự kiến ra mắt toàn cầu ngay cuối năm nay.Thế hệ thứ 5 của Hyundai Verna (hay còn gọi là Accent tại Việt Nam) đã ra mắt từ năm 2017, và đây là thời điểm thích hợp cho sự xuất hiện ...

Gỡ khó cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

14:32:38 22/05/2022
Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2...

Triệu hồi KIA Telluride do lỗi cụm đồng hồ kỹ thuật số

14:28:49 22/05/2022
Gần 2.800 chiếc KIA Telluride đang bị triệu hồi tại Mỹ vì màn hình kỹ thuật số ở cụm đồng hồ có thể bị lỗi và không hiển thị thông tin, làm tăng nguy cơ tai nạn

Ngắm "cỗ máy thời gian" DeLorean DMC-12 của Back to the Future bằng gỗ

12:02:08 22/05/2022
Mọi chi tiết của chiếc xe DeLorean DMC-12 huyền thoại trong bộ phim nổi tiếng Back to the Future đều được tái tạo hết sức cẩn thận bằng gỗ

Trước khi đi du lịch đường dài, chủ xe ô tô cần phải làm gì?

11:21:29 22/05/2022
Để có chuyến du lịch vào mùa hè thuận lợi và an toàn, các chủ xe cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất phát.Mỗi mùa hè, hầu hết các gia đình đều có một chuyến du lịch đường dài trên chiếc xế yêu của mình

Cách nổ máy ô tô, xử lý nhanh gọn khi chìa khóa thông minh bất ngờ hết pin

11:19:16 22/05/2022
Mỗi hãng xe ô tô có thể có những cách xử lý khác nhau khi chìa khóa thông minh hết pin nhưng nhìn chung đều tuân thủ theo 1 quy trình nhất định

Những bộ phận cần kiểm tra khi ô tô 'ngốn' nhiên liệu bất thường

10:51:44 22/05/2022
Xe ô tô tiêu hao nhiên liệu là điều khó tránh khỏi trong quá trình vận hành. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Kia Carnival tăng giá bán hai phiên bản cao nhất

10:40:59 22/05/2022
Ở lần điều chỉnh giá bán này, sẽ chỉ có bản Signature tăng giá, trong khi các bản còn lại vẫn giữ nguyên.Mới đây, website của Kia tại Việt Nam bất ngờ cập nhật giá bán mới của mẫu MPV Carnival

Giá thành pin xe điện sẽ tăng trong 4 năm tới

09:27:04 22/05/2022
Người mua xe điện có thể phải trả thêm từ 1.500 đến 3.000 đô la/xe, do giá pin xe điện dự báo sẽ tăng 22% trong 4 năm tới, theo CNBC

Dù sắp phá sản, SsangYong Motor vẫn cố ra mắt mẫu xe gầm cao mới

09:23:53 22/05/2022
SsangYong Motor dù đang làm thủ tục phá sản vẫn nỗ lực có những sản phẩm mới nhằm giữ hy vọng sẽ quay trở lại đầu tư, vực dậy hãng xe

Xe để lâu không chạy có cần thay dầu động cơ?

08:10:28 22/05/2022
Làm sao để biết định mức thay nhớt xe ô tô? Xe để lâu không chạy có cần thay dầu động cơ? Đó là những câu hỏi rất phổ biến và cần được giải đáp

SUV và xe tải vẫn thống trị thị trường Mỹ mặc dù giá nhiên liệu tăng cao

08:08:16 22/05/2022
Toyota dẫn đầu về doanh thu của dòng xe SUV, nhưng Tesla cũng đang phát triển mạnh mẽ. Giá xăng tăng nhanh không làm thay đổi sở thích của người tiêu dùng Mỹ khi mua ô tô

Top 10 xe bán tải cho cảm giác lái thú vị nhất năm 2022

06:47:46 22/05/2022
Tạp chí Hot Cars vừa gợi ý cho khách hàng 10 mẫu xe bán tải cho cảm giác lái thú vị nhất năm 2022. Đứng đầu là Toyota Tundra

Supercar Blondie sờ tận tay Mercedes-Maybach off-road đầu tiên

21:39:17 21/05/2022
Mẫu concept Mercedes-Maybach off-road có một không hai này quả thực là một cỗ máy hết sức ấn tượng, nhưng tiếc là nó chỉ tồn tại ở dạng xe trưng bày

Nhiều công ty ôtô hàng đầu không tuân thủ mục tiêu về biến đổi khí hậu

20:11:54 21/05/2022
Tổ chức phi chính phủ Influence Map chuyên đánh giá các mục tiêu và chính sách về khí hậu của các doanh nghiệp, chỉ 2 trong số 12 hãng sản xuất ôtô hàng đầu thế giới sản xuất đủ số lượng xe điện vào năm 2030 để tuân thủ các mục tiêu the...

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố đã phá hủy gần 1.000 UAV của Ukraine kể từ 24/2

Thế giới

00:45:02 23/05/2022
Gần 1.000 phương tiện bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 22/5

Mê đắm với bộ ảnh cosplay Atago Azur Lane “trắng không tì vết`”

Cosplay

23:57:57 22/05/2022
Nhiều người xem hẳn sẽ phải đứng ngồi không yên trước sự quyến rũ của bộ ảnh cosplay Atago được thực hiện bởi nữ coser người Trung Quốc

U23 Việt Nam nhận thưởng 2 tỷ đồng

Bóng đá việt nam

23:53:29 22/05/2022
Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng biểu dương thành tích của U23 Việt Nam sau trận chung kết SEA Games 31. Hai tỷ đồng từ VFF là khoản thưởng đầu tiên thầy trò HLV Park Hang-seo nhận sau thành tích giành HCV SEA G...

Các tựa game PC cực nhẹ nhàng bạn có thể “chiến” mà không cần card rời

Game offline

23:51:11 22/05/2022
Không phải ai cũng có thể sở hữu một máy tính với đầy đủ linh kiện khủng, card đồ họa mạnh. Vậy nên nếu bạn muốn tìm một tựa game PC cấu hình thấp, hãy thử tham khảo 5 game dưới đây nhé

Thùy Tiên đi 'bão': Răng hô, hớt hải nhưng DUYÊN

Sao việt

23:49:55 22/05/2022
Trong không khí tưng bừng của tối đặc biệt 22/5, nhiều ngôi sao đã ra đường đi bão ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu

Sức khỏe

23:44:36 22/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều ca măc bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh cơ quan này đang mở rộng theo dõi tại những quốc gia thường không ghi nhận các ca mắc bệnh này

Trung Quốc Cấm Trẻ Dưới 18 Chơi Game, Cháu Nội Nhờ Ông Đăng Ký Game Dùm Rồi Bị Lộ Chỉ Vì Chơi Quá Giỏi Lúc 3 Giờ Sáng

Game online

23:43:38 22/05/2022
Theo thông tin trước đó, với luật mới, trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online vào cuối tuần và 1 giờ mỗi ngày. Luật này được áp dụng nhằm siết chặt quản lý và hạn chế tối đa những vấn đề tiêu cực của việc nghiện game ảnh hưởng trực...

Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Sao châu á

23:36:45 22/05/2022
Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép

"Thái tử" của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: "Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi"

Esport

23:24:39 22/05/2022
Như chúng ta đã biết thì tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, các đội tuyển lớn như T1, RNG và G2 Esports đều đã có thành tích toàn thắng. Mặc dù họ chỉ phải gặp những đội tuyển dưới cơ nhưng việc giữ được chuỗi trận toàn thắng này ...

Cha của Nhâm Mạnh Dũng: 'Gia đình tôi quá tự hào'

Bên lề sân cỏ

23:22:03 22/05/2022
22h30 ngày 22/5, trên đường rời sân Mỹ Đình, gia đình ông Nhâm Ngoan (sinh năm 1973, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vẫn chưa hết vui sướng và tự hào

Hậu vệ Chelsea chia tay cô bạn gái nóng bỏng

Sao thể thao

23:13:22 22/05/2022
Hậu vệ Ben Chilwell của Chelsea đã trở lại cuộc sống độc thân sau khi kết thúc mối quan hệ với người mẫu Camila Kendra

Điểm mặt những diễn viên đóng phản diện cực chất của màn ảnh Việt, chuyển sang vai thiện vẫn được 'mọt phim' ủng hộ nhiệt tình

Hậu trường phim

22:49:48 22/05/2022
Mặc dù bị ghét cay ghét đắng, thậm chí gây ám ảnh khi đóng vai phản diện nhưng khi chuyển sang vai tốt, các diễn viên này lột xác hoàn toàn, thậm chí còn có được tình cảm của đông đảo khán giả