Xe container đâm xe khách, 2 người chết, nhiều người nước ngoài bị thương
Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe container khiến 2 người tử vong và 12 người khác bị thương, trong đo co nhiêu du khach nươc ngoai.
Hiện trường vụ tai nạn
Theo thông tin từ lực lượng chức năng Hà Tĩnh, vào khoảng 23h tối qua (6/5), xe container BKS 29C – 56077 kéo theo rơ-mooc BKS 29R – 04052 do anh Nguyễn Công Định (SN 1988, trú Nam Định) điều khiển, lưu thông trên QL1A hướng Nam Bắc.
Khi đi đến thôn Đồng Phú (xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) thì xảy ra va chạm với xe khách BKS 29B – 60050 do anh Trần Văn Hạnh (SN 1973, trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển chạy cùng chiều. Lúc này trên xe khách chở theo nhiều hành khách.
Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách Nguyễn Văn Hạnh và chị Trần Thị Miết (hành khách, trú Quảng Bình) tử vong trên đường đi cấp cứu.
Chiếc xe khách bị nát bét phần đầu
Ngoài ra có 12 người trên xe khách bị thương nặng phải đưa vào BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Trong đó có 4 người nước ngoài.
Tại hiện trường xe khách bị tông biến dạng, méo mó, nát bét phần đầu. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.
Video đang HOT
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi động viên những hành khách bị thương
Hiện, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tới thăm hỏi động viên các hành khách bị thương đồng thời chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Danh sách những người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh:
1. Hoàng Trần Như Ngọc (28 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế)
2. Nguyễn Xuân Vương (29 tuổi, trú Hà Nội)
3. Rimajol Bejamin (34 tuổi, quốc tịch Pháp)
4. Belriard Aurellie (32 tuổi, quốc tịch Pháp)
5. Ramus Lolck Rosenbcek (29 tuổi, quốc tịch Đan Mạch)
6. Emma Soffia Elkjcer Emil Sdottir (20 tuổi, quốc tịch Đan Mạch)
7. Phạm Thị Thảo (60 tuổi, trú Hà Nam)
8. Nguyễn Thị Kim Chi (30 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế)
9. Hồ Quang Huy (2 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế)
10. Nguyễn Thị Diệp (46 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế)
11. Trần Thị Minh Thơm (31 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế)
12. Nguyễn Đức Lâm (29 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế)
Bình Dương: Thiếu nữ bị xe bồn cán chết trên đường về quê
Hiện trường vụ tai nạn khiến cô gái trẻ tử vong.
Vào trưa nay 7/5, xe bồn mang BKS 54Z-9427 lưu thông trên quốc lộ 13 hướng từ TP HCM về Bình Dương. Khi đến ngã tư Cầu Ông Bố ( phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy do anh Hà (22 tuổi, quê Nghê An) điều khiển chở theo chị Ksor H’Tuyết (19 tuổi, quê Gia Lai).
Cú va chạm khiến đôi nam nữ ngã ra đường, chị H’Tuyế bị bánh xe bồn cán qua người tử vong tại chỗ, anh Hà may mắn thoát nạn, chỉ bị xây xát. Tại hiện trường, thi thể nạn nhân nằm bên cạnh chiếc xe máy, anh Hà cho biết, hai anh chị đang trên đường về quê thì gặp nạn.
Vụ tai nạn xảy ra giữa ngã tư khiến giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn. Hơn 2 giờ sau, thi thể nạn nhân và các phương tiện được đi đi phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, anh Nguyễn Hoàng Ng. (22 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) điều khiển xe máy trên quốc lộ 13 theo hướng từ tỉnh Bình Dương về TP.HCM, khi còn cách ngã tư cầu Ông Bố (khoảng 200m) thì ôm cua rẽ vào đường Nguyễn Trãi. Do không làm chủ được tay lái, anh Ng. đã tông vào dải phân cách rồi ngã ra đường tử vong tại chỗ.
Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.
Xuân Sinh – Hà An – Trung Kiên
Theo Dantri
Tin mới về cặp rắn nằm trên mộ vô danh ở Quảng Bình
Một trong hai con rắn được người dân đồn thổi là "rắn thần" đã bị chết.
Cặp rắn mẹ con mà người dân cho là "rắn Thần" xuất hiện trên mộ. (Ảnh: NLĐ)
Sáng 2.3, trao đổi với PV, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một trong hai con rắn được đồn thổi là "rắn thần" xuất hiện tại ngôi mộ vô danh ở địa bàn xã đã chết. Con rắn bị chết là con rắn bé, được người dân gọi là rắn con.
"Sau khi con rắn chết, người dân mang đốt rồi bỏ vào ly hương", ông Trọng cho biết.
Theo ông Trọng, ngôi mộ nơi hai con rắn xuất hiện theo người dân địa phương kể là mộ của một bà ăn xin nhưng không rõ danh tính. Người dân phát hiện hai con rắn trên ngôi mộ từ ngày 24.2 (mồng 9 Tết Mậu Tuất). Dù nhiều người dân tới cúng bái, thậm chí sờ vào thân rắn nhưng "rắn thần" vẫn nằm trên ngôi mộ không hề sợ hãi hoặc bỏ đi.
"Từ mồng 9 đến ngày 12 Tết, cứ 7h30 sáng con rắn bò ra nằm trên ngôi mộ, đến 19 giờ tối thì chui vào khe đá. Tuy nhiên, tới ngày 13-14 thì rắn nằm luôn trên ngôi mộ không bò vào. Mấy ngày liền như vậy nên sức khỏe con rắn (mẹ) đã yếu", ông Trọng nói.
Ông Trọng cho biết thêm, hiện vẫn có rất đông người dân kéo về ngôi mộ vô danh để xem con rắn và cúng bái. Công an địa phương giữ đã cắt cử lực lượng để đảm bảo trật tự tại khu vực ngôi mộ xuất hiện con rắn.
Trong khi đó, ông Trần Văn Hạnh (53 tuổi, ở huyện Quảng Trạch) một người am hiểu về loài rắn khẳng định với phóng viên rằng, 2 con "rắn thần" mà người dân đang tôn thờ thực chất chỉ là một cặp rắn nước, một cá thể đực và một cá thể cái. "Đây có thể là 2 mẹ con rắn nước. Người dân không nên mê tín về đây cúng bái tránh bị kẻ xấu nhân danh thánh thần lừa đảo" - ông Hạnh nói.
Theo Danviet
Doanh nghiệp nuôi tôm kêu cứu tỉnh: Kiến nghị của doanh nghiệp là chính đáng! Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, lời kêu cứu của Công ty TNHH Growbest Hà Tĩnh (Cty Growbest) với Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm giải quyết, bàn giao 90ha bị "đóng băng" hơn một năm qua khiến công ty này không thể triển khai dự án nuôi tôm công nghệ cao là hoàn toàn chính đáng. Tỉnh đang gấp rút triển khai...