Xây tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vladivostok, Nga

Theo dõi VGT trên

Lãnh đạo thành phố Vladivostok hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Tổng lãnh sự quán Việt Nam về việc xây dựng Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vladivostok, nơi Người đã nhiều lần dừng chân trên chặng đường cách mạng từ chủ nghĩa yêu nước đến với chủ nghĩa Mác-Lênin.

Xây tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vladivostok, Nga - Hình 1

Ông Igor Puskarov (thứ hai, bên trái) tại buổi làm việc

Đây là kết quả buổi làm việc giữa Tổng lãnh sự tại Vladivostok Trần Duy Thi, và Hội trưởng Hội người Việt tại tỉnh Primorye Đỗ Tuấn Việt với Thị trưởng thành phố Vladivostok Igor Puskarov và Phó Thị trưởng TP. Vladivostok A.N. Yurov ngày 4/6/2015.

Ông Igor Puskarov hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Tổng lãnh sự quán về việc xây dựng Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ anh minh của nhân dân Việt Nam, Nhà hoạt động văn hóa lỗi lạc của nhân dân thế giới, Người bạn lớn và chí tình của nhân dân Nga tại thành phố Vladivostok, nơi Người đã nhiều lần dừng chân trên chặng đường cách mạng từ chủ nghĩa yêu nước đến với chủ nghĩa Mác-Lênin.

Theo ông Igor Puskarov, hai bên cần phối hợp tìm nơi đắc địa để xây tượng đài, vừa tỏ lòng kính trọng đối với Bác Hồ, vừa quảng đại đối với nhân dân và du khách, đồng thời cần thu hút sự tham gia của các nhà chuyên môn, nhằm bảo đảm tượng đài đẹp về hình thể và trường tồn về vật liệu.

Trong không khí thân tình và cởi mở của buổi làm việc, hai bên cũng nhất trí cho rằng hiện nay là thời điểm có nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác vốn đã bị ngưng trệ từ khi Liên Xô tan rã đến nay giữa thành phố Vladivostok và Việt Nam. Đó là: nhân dân hai bên luôn nâng niu quan hệ truyền thống tốt đẹp; Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt-Nga đã thống nhất chủ trương thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể giữa Việt Nam và Viễn Đông là một trong những ưu tiên quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; hai bên có nhiều tiềm năng và thế mạnh có thể bổ trợ lẫn nhau, nhất là về nông nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy sản, về du lịch, về giáo dục và đào tạo…

Mặt khác, một loạt các biện pháp pháp lý, hành chính, kinh doanh đang được triển khai tích cực nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thông thoáng cho hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Viễn Đông, nhất là tại Vladivostok (Luật về khu phát triển kinh tế vượt trội (khu kinh tế thí điểm) đã có hiệu lực. Dự luật về cảng tự do tại Vladivostok sẽ được thông qua trong những tháng tới).

Hiệp định tự do thương mại vừa được ký kết giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu chắc chắn sẽ góp phần chắp cánh cho đà phát triển hợp tác giữa Việt Nam và Vladivostok ngày càng phát huy hiệu quả. Hiện nay, doanh nghiệp nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Campuchia đã bén chân tại mảnh đất đầy tiềm năng và triển vọng này. Hy vọng rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bỏ lỡ nhịp.

Hai bên cũng nhất trí cần trao đổi các đoàn gọn nhẹ để giới thiệu và khai thác các cơ hội kinh doanh và đầu tư lẫn nhau. Nhân dịp này, ông Igor Puskarov nhắc lại lời mời và rất mong sẽ được đón tiếp lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh sang thăm thành phố Vladivostok nhân dịp kỷ niệm 155 ngày thành lập của thành phố vào tháng 7/2015.

An Bình

Video đang HOT

Theo Dantri

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với các nhà lãnh đạo Trung Quốc

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường bày tỏ vui mừng được đón tiếp và hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, chiều ngày 8/4, tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với đồng chí Lý Khắc Cường, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với các nhà lãnh đạo Trung Quốc - Hình 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung QuốcLý Khắc Cường

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành chúc mừng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, đi sâu cải cách toàn diện, tăng cường xây dựng Đảng và quản lý đất nước theo pháp luật từ sau Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc; chúc Đảng, Chính phủ, nhân dân Trung Quốc sẽ hoàn thành thắng lợi Quy hoạch 5 năm lần thứ 12, thực hiện thành công các mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giả và chủ nghĩa xã hội đặc sắc của Trung Quốc.

Đề cập về quan hệ hai Đảng, hai nước trong 65 năm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ và trân trọng sự giúp đỡ hết sức to lớn, có hiệu quả của nhân dân Trung Quốc trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam; nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với đồng chí Lý Khắc Cường kết quả hội đàm với đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình; đề nghị Chính phủ hai nước tăng cường chỉ đạo việc thực hiện đầy đủ, có hiệu quả những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định, đi vào chiều sâu và ngày càng thiết thực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với các nhà lãnh đạo Trung Quốc - Hình 2

Thủ tướng Lý Khắc Cường bày tỏ vui mừng được đón tiếp và hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thủ tướng Lý Khắc Cường bày tỏ vui mừng được đón tiếp và hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; nhiệt liệt chúc mừng những kết quả to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam; tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Trao đổi về quan hệ hai nước, hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, tăng cường sự tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi nước và lợi ích của nhân dân hai nước, đối với hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Hai bên trao đổi sâu rộng về việc tăng cường chỉ đạo việc thực hiện đầy đủ, có hiệu quả những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, thúc đẩy hợp tác thực chất trên tất cả các lĩnh vực, nhất trí tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển ổn định, cân bằng, bền vững, nhất là trong thúc đẩy thương mại biên giới, mua bán gạo, phát triển du lịch v.v...; đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực và giữa các địa phương hai nước; thực hiện tốt các thỏa thuận về biên giới trên đất liền giữa hai nước; nghiêm túc thực hiện "Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc", sử dụng tốt cơ chế đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt - Trung, cùng nhau kiểm soát tốt bất đồng, xử lý thỏa đáng các vấn đề nảy sinh, duy trì hòa bình ổn định trên biển, đồng thời đẩy nhanh đàm phán thực chất để tìm ra các giải pháp thỏa đáng về vấn đề trên biển và thúc đẩy hợp tác ngoài Vịnh Bắc Bộ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chuyển lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mời Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường sang thăm Việt Nam vào thời điểm thích hợp. Thủ tướng Lý Khắc Cường chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với các nhà lãnh đạo Trung Quốc - Hình 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với đồng chí Trương Đức Giang

* Cùng ngày, tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với đồng chí Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng sang thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đúng vào năm hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; cho rằng trong 65 năm qua, quan hệ hai Đảng, hai nước trải qua các biến động của lịch sử, tuy có những giai đoạn khó khăn nhưng hợp tác hữu nghị vẫn là dòng chính; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp, ổn định lâu dài với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, luôn xác định đây là chủ trương nhất quán trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng trong bối cảnh cả hai nước đều đang đẩy mạnh công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc đẩy mạnh hơn nữa giao lưu, hợp tác thiết thực, có hiệu quả giữa Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội hai nước có vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước, là kênh quan trọng để tăng cường sự hiểu biết và tin cậy giữa hai bên; ủng hộ Quốc hội Việt Nam cùng Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc mở rộng trao đổi đoàn các cấp, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm công tác lập pháp quản lý đất nước.

Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trương Đức Giang bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; đánh giá chuyến thăm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển ổn định, lành mạnh, góp phần tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Đồng chí Trương Đức Giang khẳng định tình hữu nghị truyền thống do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được tiếp tục kế thừa, gìn giữ và không ngừng củng cố, phát huy; chúc mừng Việt Nam vừa đăng cai tổ chức thành công IPU-132; khẳng định lãnh đạo cấp cao Trung Quốc luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Đồng chí Trương Đức Giang đã giới thiệu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình hình hoạt động và các bài học kinh nghiệm của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng hai bên cần kiên trì nỗ lực củng cố và tăng cường tin cậy chính trị giữa hai Đảng, hai nước thông qua việc lãnh đạo cấp cao hai bên thường xuyên gặp gỡ, trao đổi ý kiến một cách chân thành, thẳng thắn, thiết thực; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả giao lưu, hợp tác trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội... và các lĩnh vực đầu tư thương mại v.v...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã cử đoàn đại biểu tham dự và đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132 được tổ chức tại Việt Nam vừa qua; nhiệt liệt chúc mừng thành công của Kỳ họp lần thứ 3 của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XII; chuyển lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời Ủy viên trưởng Trương Đức Giang sang thăm Việt Nam vào thời điểm thích hợp. Đồng chí Trương Đức Giang chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Cuối buổi chiều nay, tại Điếu Ngư Đài, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với đồng chí Du Chính Thanh, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân (Chính hiệp) Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp lại đồng chí Du Chính Thanh trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần này; bày tỏ vui mừng được chứng kiến những thành tựu to lớn trong phát triển đất nước của nhân dân Trung Quốc từ sau Đại hội XVIII của Đảng Cộng sản Trung Quốc; chúc mừng thành công của Kỳ họp thứ 3 của Chính hiệp khóa XII vừa qua; tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc nhất định sẽ tiếp tục thu được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đi sâu cách toàn diện, xây dựng Đảng và quản lý đất nước, hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những đóng góp của quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Chính hiệp Trung Quốc và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với quan hệ hai nước trong thời gian qua và mong rằng hai cơ quan sẽ tiếp tục đi sâu hợp tác thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong năm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao cũng như trong thời gian tới, nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, củng cố hơn nữa nền tảng hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Chủ tịch Chính hiệp Du Chính Thanh bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cho rằng chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đạt kết quả rất tích cực và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước; bày tỏ những ấn tượng rất tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam tháng 12-2014 và vui mừng trước những phát triển tích cực của quan hệ hai nước.

Về quan hệ hai nước, hai bên nhất trí cần kiên trì nỗ lực củng cố và tăng cường tin cậy chính trị giữa hai Đảng, hai nước và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các thỏa thuận đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình ổn định, đưa quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, bền vững.

Sau cuộc hội kiến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã dự chiêu đãi chính thức của Chủ tịch Chính hiệp Du Chính Thanh tại Điếu Ngư Đài.

Theo Vũ Duy-Hà Thắng-Lê Bảo

VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Nữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt NamNữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt Nam
19:55:32 27/02/2025
Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?
21:54:08 27/02/2025
Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"
20:03:14 27/02/2025
Mỹ nhân Việt đổi đời chỉ nhờ 1 cái bĩu môi, cả body lẫn nhan sắc đều thăng hạng đỉnh cao sau 8 nămMỹ nhân Việt đổi đời chỉ nhờ 1 cái bĩu môi, cả body lẫn nhan sắc đều thăng hạng đỉnh cao sau 8 năm
23:35:23 27/02/2025
Vợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tinVợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tin
20:28:33 27/02/2025
Lộ tin nhắn gây ớn lạnh của "nam thần thanh xuân" đang bị điều tra vì dính líu vụ giết người tàn bạoLộ tin nhắn gây ớn lạnh của "nam thần thanh xuân" đang bị điều tra vì dính líu vụ giết người tàn bạo
21:34:19 27/02/2025
Hình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thứcHình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thức
21:25:02 27/02/2025
Trần Tiến: "Tôi ở nhà anh Trịnh Công Sơn đúng 3 ngày thì trốn đi lang thang, ngủ ngoài công viên"Trần Tiến: "Tôi ở nhà anh Trịnh Công Sơn đúng 3 ngày thì trốn đi lang thang, ngủ ngoài công viên"
23:23:29 27/02/2025

Tin mới nhất

Bên trong kế hoạch của Anh nhằm 'quyến rũ' Mỹ bằng chi tiêu quốc phòng bất ngờ

Bên trong kế hoạch của Anh nhằm 'quyến rũ' Mỹ bằng chi tiêu quốc phòng bất ngờ

06:01:58 28/02/2025
Thủ tướng Anh Keir Starmer gây bất ngờ với kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên 2,5% GDP - một động thái táo bạo nhằm củng cố quan hệ với Mỹ, đặc biệt dưới thời Tổng thống Trump.
Lá chắn chiến lược của Nhật Bản trước thách thức ở châu Á - Thái Bình Dương

Lá chắn chiến lược của Nhật Bản trước thách thức ở châu Á - Thái Bình Dương

06:00:18 28/02/2025
Những chiếc tàu ngầm này được thiết kế để thực hiện nhiều vai trò, bao gồm tác chiến chống tàu ngầm (ASW), tác chiến chống tàu nổi (ASuW) và các nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo.
Học thuyết quân sự của Mỹ bị lung lay bởi các cuộc xung đột ở Ukraine và Trung Đông

Học thuyết quân sự của Mỹ bị lung lay bởi các cuộc xung đột ở Ukraine và Trung Đông

05:42:44 28/02/2025
Chuyên gia Ferrari chỉ ra rằng chiến thắng nhanh chóng của Mỹ trước Iraq vào đầu thập niên 1990 đã dẫn tới một niềm tin sai lầm rằng đạn dược dẫn đường chính xác là yếu tố quyết định trong các cuộc xung đột tương lai.
Tổng thống Nga lạc quan về quan hệ với Mỹ

Tổng thống Nga lạc quan về quan hệ với Mỹ

05:40:07 28/02/2025
Tổng thống Putin nêu rõ Nga và Mỹ có chung mong muốn khôi phục quan hệ song phương và đang dần giải quyết khối lượng lớn các vấn đề mang tính hệ thống và chiến lược trong cấu trúc toàn cầu.
Áo thành lập chính phủ liên minh 3 đảng

Áo thành lập chính phủ liên minh 3 đảng

05:38:15 28/02/2025
Trước đó, các cuộc đàm phán nhằm thành lập chính phủ liên minh giữa đảng Nhân dân và đảng Tự do cực hữu (FP), lực lượng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, đã đổ vỡ.
WHO duy trì tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

WHO duy trì tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

05:34:00 28/02/2025
WHO khuyến cáo các quốc gia tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh, tăng cường xét nghiệm, và đảm bảo nguồn lực y tế để kiểm soát đợt bùng phát này.
Điện Kremlin tuyên bố về năm vùng lãnh thổ đã sáp nhập từ Ukraine

Điện Kremlin tuyên bố về năm vùng lãnh thổ đã sáp nhập từ Ukraine

05:30:20 28/02/2025
Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cùng ngày cho biết Moskva sẽ từ chối bất kỳ lệnh ngừng bắn nào chỉ nhằm đóng băng cuộc xung đột dọc theo chiến tuyến hiện tại, vốn để lại một số phần lãnh thổ Nga dưới sự kiểm soát của Ukrain...
Chính phủ Hungary cấm tổ chức diễu hành Budapest Pride ở nơi công cộng

Chính phủ Hungary cấm tổ chức diễu hành Budapest Pride ở nơi công cộng

05:28:07 28/02/2025
Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Viktor Orbán phát biểu vào cuối tuần trước và khuyên những người tổ chức không nên chuẩn bị cho sự kiện vì cho rằng điều đó chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc.
Cháy rừng lại bùng phát ở Đông Bắc Nhật Bản

Cháy rừng lại bùng phát ở Đông Bắc Nhật Bản

05:27:28 28/02/2025
Hiện giới chức Nhật Bản chưa thể xác định liệu 2 đám cháy ở Ofunato có liên quan đến nhau hay không, do đám cháy mới nhất bùng phát gần khu vực đám cháy đầu tiên.
Mỹ cấm quân nhân chuyển giới phục vụ trong quân đội

Mỹ cấm quân nhân chuyển giới phục vụ trong quân đội

05:26:48 28/02/2025
Trong bản ghi nhớ, Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Mỹ không cho phép những người chuyển giới gia nhập quân đội và sẽ ngừng thực hiện hoặc tạo điều kiện cho các thủ tục liên quan đến chuyển đổi giới tính cho các quân nhân.
Nga lên tiếng phản đối chiến tranh thương mại toàn cầu

Nga lên tiếng phản đối chiến tranh thương mại toàn cầu

05:24:02 28/02/2025
"Chúng tôi đang phát triển các chiến lược của mình, phục vụ tốt nhất cho lợi ích của chúng tôi và lợi ích các đối tác của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là tránh các cuộc chiến thuế quan", ông nói thêm.
Nga và Mỹ bắt đầu đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nga và Mỹ bắt đầu đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ

05:20:46 28/02/2025
Cuộc đàm phán được xem là phép thử ban đầu cho khả năng tái lập quan hệ song phương và đặt nền tảng để tiến tới các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn bị khán giả đòi xóa sổ vì dở khủng khiếp, ai chưa xem là tránh được cả "kiếp nạn"

Phim Hàn bị khán giả đòi xóa sổ vì dở khủng khiếp, ai chưa xem là tránh được cả "kiếp nạn"

Phim châu á

06:02:31 28/02/2025
Bộ phim truyền hình Kick Kick Kick Kick của đài KBS2 hiện đang là một chủ đề nóng rất được truyền thông xứ củ sâm quan tâm.
Cha Tôi Người Ở Lại: Em gái cùng mẹ khác cha của nam chính xuất hiện, vì sao "ăn đứt" bản Trung?

Cha Tôi Người Ở Lại: Em gái cùng mẹ khác cha của nam chính xuất hiện, vì sao "ăn đứt" bản Trung?

Phim việt

06:00:49 28/02/2025
Cha Tôi Người Ở Lại vừa phát sóng tập 6 trên VTV3 tối 26/2. Ở tập này, nhân vật Cát Tiên, em gái cùng mẹ khác cha của Nguyên (Trần Nghĩa) đã xuất hiện.
Hàn Quốc đừng làm phim về du hành vũ trụ nữa!

Hàn Quốc đừng làm phim về du hành vũ trụ nữa!

Hậu trường phim

06:00:10 28/02/2025
When the Stars Gossip của Lee Min Ho nối dài chuỗi những thất bại của dòng phim khoa học viễn tưởng, du hành vũ trụ tại Hàn.
Hamas sẵn sàng tham gia đàm phán ngừng bắn giai đoạn hai

Hamas sẵn sàng tham gia đàm phán ngừng bắn giai đoạn hai

05:16:05 28/02/2025
Trong thỏa thuận hiện tại, Israel chấp nhận việc rút khỏi Hành lang Philadelphi vào ngày thứ 42 và hoàn thành vào ngày thứ 50 (tức 10/3) của giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn.
Cẩn thận với hội chứng người đỏ do thuốc

Cẩn thận với hội chứng người đỏ do thuốc

Sức khỏe

04:35:03 28/02/2025
Hội chứng người đỏ biểu hiện khác nhau ở những bệnh nhân khác nhau. Trong trường hợp nặng, có thể xảy ra tụt huyết áp và sốc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, cần thận trọng và sử dụng hợp lý các loại thuốc dễ gây ra hội ...
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Pháp luật

00:00:05 28/02/2025
Nguyễn Thị Phượng là đối tượng đã dùng mạng xã hội facebook thực hiện hành vi đăng thông tin có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.
Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Sao châu á

23:44:29 27/02/2025
Lý Nhược Đồng quả thực đã bảo dưỡng nhan sắc tốt hơn so với nhiều người nhưng không đến mức không hoàn toàn thay đổi như những gì được khen ngợi trên mạng xã hội.
4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

Phim âu mỹ

23:37:36 27/02/2025
Đây là những bộ phim 18+ hay nhất của nữ diễn viên được mệnh danh là biểu tượng nhan sắc của thế kỷ 20 Jennifer Connelly.
Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Sao thể thao

23:34:58 27/02/2025
Mạng xã hội vừa chấn động bởi một hành động bất ngờ của Cristiano Ronaldo trong trận đấu mới nhất của Al Nassr thuộc vòng 22 Saudi Pro League hôm 26/2.
Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Nhạc quốc tế

23:28:53 27/02/2025
Ở track Like JENNIE, nữ thần tượng không ngần ngại đốp chát anti, đáp trả thẳng thắn trước những định kiến tiêu cực bủa vây mình.
Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Sao việt

23:25:36 27/02/2025
Sam chia sẻ hình ảnh mới bên gia đình nhỏ trên trang cá nhân, gương mặt của ông xã được cô khéo léo dùng icon che chắn.