Xác người kẹt trên mũi tàu cao tốc Nhật Bản
Các bộ phận cơ thể người kẹt trên mũi tàu bị hư hỏng đi từ Hakata tới Tokyo hôm qua.
Mũi đoàn tàu Nozomi 176 bị hư hỏng nặng chiều ngày 14/6. Ảnh: NNN.
Lái tàu của một đoàn tàu cao tốc Shinkansen khác đã phát hiện sự khác thường trên toa đầu tiên của tàu Nozomi 176 vào khoảng 14h10 hôm qua, ít lâu sau khi nó xuất phát ở ga Kokura, thành phố Kitakyushu, theo Japan Times.
Ở trạm dừng tiếp theo tại ga Shin-Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, đoàn tàu 16 toa đã được kiểm tra khẩn cấp. Các nhà chức trách phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người, bao gồm thân trên và một cánh tay , kẹt ở vết nứt lớn trên mũi tàu. Hiện chưa rõ giới tính cái xác . Nhiều vết máu cũng dính trên mũi tàu.
Cảnh sát nhà ga Yahatanishi cho hay một nhân viên của công ty đường sắt Tây Nhật Bản đã phát hiện vài món quần áo ở phía đông một đường hầm ở Kitakyushu, đoạn nằm giữa ga Hakata và Kokura.
Video đang HOT
Cảnh sát đã rà soát khu vực này. Họ nghi ngờ tai nạn xảy ra ở đây và phát hiện thêm một vài bộ phận cơ thể người trên đường ray phía tây đường hầm. Công ty đường sắt Tây Nhật Bản cho hay không có công nhân bảo dưỡng nào làm việc trên đường ray hay trong đường hầm vào khoảng thời gian đó. Có thể là người lạ đã xâm nhập vào khu vực này.
Lái tàu trên chiếc Nozomi 176 đã nghe thấy âm thanh bất thường giữa ga Hakata và Kokura, nhưng không kiểm tra và đoàn tàu vẫn tiếp tục vận hành tới ga Shin-Shimonoseki.
Hồng Hạnh
Theo vnexpress.net
Vụ lật tàu SE 19 tại Thanh Hoá: 11 người thương vong
Vụ lật tàu do va chạm với xe ben khiến 2 lái tàu bị tử vong, 9 người trên tàu bị thương, trong đó một số trường hợp nặng đã được chuyển ra BV Việt Đức điều trị.
Sáng 24/5, trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chia sẻ với những nạn nhân vụ lật tàu.
Bộ trưởng thăm hỏi nạn nhân vụ lật tàu đang được điều trị tại BV Tĩnh Gia.
Tại bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia hiện có 3 bệnh nhân đang được điều trị. Bộ trưởng động viên, thăm hỏi các nạn nhân, yêu cầu bệnh viện tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa tốt nhất cho các bệnh nhân. Bộ trưởng cũng đề nghị điều trị miễn phí cho các nạn nhân vụ lật tàu.
Đang được điều trị tại BV Tĩnh Gia, bệnh nhân Nguyễn Văn Giàu ở Vĩnh Phúc cho biết cả gia đình đang trên đường vào Đà Nẵng du lịch. Khi cả nhà đang ở toa số 1 thì xảy ra tai nạn. May mắn, vợ và con anh Giàu không bị thương, còn anh bị chấn thương nhẹ đang được theo dõi tại bệnh viện.
Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban quốc gia về an toàn giao thông, trong số các nạn nhân thương vong do vụ tai nạn lật tàu, hiện đã có 2 nạn nhân nặng được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về BVĐK Vinh- Nghệ An điều trị.
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hỏa có chắn tàu. Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.
Vụ tai nạn đã khiến hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là anh Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và anh Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.
Ngoài ra còn 9 người trên tàu bị thương gồm 3 nhân viên tàu và 6 hành khách đã được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức ( Hà Nội).
Trước đó, vụ tai nạn xe ben va chạm tàu hỏa xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/5. Tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang.
Hồng Hải
Theo Dân trí
Qua nhiều năm vẫn té ngửa với tiêu chuẩn để thành lái tàu Câu chuyện ngực lép, "thấp bé nhẹ cân" không được thi bằng lái xe hai bánh đã qua nhiều năm và những tưởng chuyện "hài" như vậy sẽ "đố dám lập lại" đối với các đơn vị xây dựng dự thảo thông tư hướng dẫn thi hành. Thế nhưng, dư luận lại thảng thốt khi mới đây bộ Y tế đưa ra lấy...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lần theo manh mối được cung cấp tới vách đá, chuyên gia hân hoan tìm thấy loài "tuyệt chủng" hơn 170 năm

Thị trấn kỳ lạ, nơi con người và báo hoa mai chung sống hòa hợp

Phát hiện kinh hãi: 778 mảnh nhựa trong dạ dày chú chim trên đảo hoang sơ nhất

Phát hiện 100 kg vàng trong giếng cạn ở Trung Quốc

Người hầu gái trở thành nhà thiên văn học

Ngộ nghĩnh chó Akita trở thành giám đốc sân bay ở Nhật Bản

Chủ căn nhà 1.000 m không chịu di dời dù được bồi thường hơn 5,8 tỷ đồng, tuyên bố: "Chúng tôi muốn số tiền bồi thường cao gấp đôi"

Phát hiện đối tượng bí ẩn, hình cầu hoàn hảo nằm sâu trong vũ trụ

Phát hiện gần 5kg vàng trị giá 5,7 tỷ đồng bên trong bức tường một căn nhà thuê

Một nguồn năng lượng đang nằm im dưới chân chúng ta - và nó có thể nuôi sống nhân loại trong 170.000 năm

"Báu vật khác thường" tại mỏ đất hiếm lớn nhất thế giới: Có thể thay đổi tương lai nhân loại

Đột nhập cửa hàng bánh kẹo, 2 tên trộm có hành động khiến nhiều người sốc nặng
Có thể bạn quan tâm

Yadea Việt Nam ra mắt 3 dòng xe máy điện thế hệ mới
Xe máy
13:32:21 25/05/2025
Kia Carnival 2026: Đẹp hơn, thông minh hơn
Ôtô
13:27:24 25/05/2025
Đại úy Lương Nguyệt Anh và Bảo Thanh làm rạng danh quê hương Bắc Giang
Sao việt
13:12:37 25/05/2025
Doãn Hải My khoe chân dài, visual "bạch nguyệt quang", nhưng spotlight thuộc về "đôi giày thị phi" khiến Văn Hậu bị đồn sa sút
Sao thể thao
13:01:30 25/05/2025
Chàng trai 1m68 bị gia đình phản đối kịch liệt vì yêu cô gái 'khổng lồ' cao 2m2
Netizen
12:59:24 25/05/2025
Vẻ đẹp "thần sầu" của nữ thần gây tiếc nuối nhất Kpop, 30 tuổi vẫn là "bạch nguyệt quang"
Nhạc quốc tế
12:48:44 25/05/2025
3 góc thường bị bỏ quên trong nhà đặt đúng một chậu cây là ngăn được thất thoát tiền bạc
Sáng tạo
12:12:11 25/05/2025
6 thói quen hằng ngày giúp giảm nếp nhăn quanh miệng
Làm đẹp
11:49:41 25/05/2025
Xôn xao clip xe máy "kẹp 3", lạng lách thách thức cảnh sát
Tin nổi bật
11:37:45 25/05/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết tuần mới, cơ hội nào sẽ gõ cửa bạn: Công việc, tiền bạc hay tình yêu viên mãn?
Trắc nghiệm
11:37:08 25/05/2025