Xã ký xác nhận cấp đất cho cả cháu bé mới 1 tuổi và chưa sinh

Thời điểm công dân có đơn đề nghị cấp trích lục đất, có 2 trường hợp vừa mới 1 tuổi và chưa sinh, thế nhưng UBND xã Quảng Đại (Thanh Hóa) vẫn ký xác nhận đồng ý và sau đó được nhận chuyển nhượng bàn giao đất và cấp sổ đỏ.

Sáng 21.9, ông Lưu Hùng Sơn, Chánh Văn phòng Thành ủy TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Sầm Sơn vẫn đang kiểm tra, làm rõ việc sai phạm của cán bộ xã Quảng Đại liên quan đến việc xác nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho cả cháu bé mới 1 tuổi và người chưa sinh.

Xã ký xác nhận cấp đất cho cả cháu bé mới 1 tuổi và chưa sinh - Hình 1

Giấy xác nhận chuyển quyền sử dụng đất và cấp đất ở cho người mới 1 tuổi và người chưa chào đời của UBND xã Quảng Đại (huyện Quảng Xương) – nay là TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là những tồn tại, sai phạm của cán bộ xã Quảng Đại, thời điểm xã này đang thuộc đơn vị hành chính của UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Ngày 1.1.2016, xã này đã sáp nhập về TP.Sầm Sơn.

Trước đó, UBND TP.Sầm Sơn nhận được đơn khiếu nại của 5 công dân ở thôn 8, xã Quảng Đại, TP.Sầm Sơn, về việc họ có khai hoang, canh tác trên khu đất ở thôn 8 từ năm 1976 đến 1993 (thời điểm này họ có đóng lệ phí sử dụng đất. Từ năm 1993 đến nay, do mưa bão nên UBND xã Quảng Đại không thu phí. Đến tháng 3.2017, người dân thấy ông Nguyễn Bá Hiệp (quê xã Quảng Đại, hiện sống trong TP.HCM) đổ đất san lấp mặt bằng khu đất và 5 hộ dân mới biết diện tích đất trên đã được UBND huyện Quảng Xương cấp cho ông Hiệp và người nhà ông Hiệp.

Từ khiếu nại trên, UBND TP.Sầm Sơn đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và cho thấy năm 1994, ông Hiệp mua đất và được UBND xã Quảng Đại giao đất có phiếu thu tiền. Số tiền ông Hiệp nộp cho xã thời điểm đó là 2.000 USD (tương tương 22 triệu đồng), diện tích đất được giao là 2.000m2.

Đến ngày 6.12.1995, ông Đặng Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Đại (hiện là Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng, TP.Sầm Sơn) ký xác nhận chuyển quyền sử dụng đất và đề nghị cấp trích lục đất cho ông Nguyễn Bá Hiệp và 8 người thân của ông Hiệp. Từ cơ sở đó, ngày 14.12.2015, ông Hiệp và 8 người thân đã được UBND huyện Quảng Xương cấp 9 GCNQSDĐ.

Qua xác minh, UBND TP.Sầm Sơn đã chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình ký xác nhận và các biên bản bàn giao đất của UBND xã Quảng Đại ngày 6.12.1995 có những điểm bất hợp lý.

Cụ thể, thời điểm nhận chuyển nhượng và nhận bàn giao đất của UBND xã Quảng Đại năm 1995, ông Nguyễn Bá Lê Huyên (SN 1994) mới 1 tuổi, bà Lường Thị Quỳnh Nhung (SN 1996), thời điểm đó chưa sinh.

Đến thời điểm này, qua kiểm tra, hiện trạng khu đất được cấp 9 GCNQSDĐ không có nhà ở và công trình trên đất. Còn theo quy hoạch được phê duyệt của huyện Quảng Xương thì khu đất này không phải đất ở mà được quy hoạch sử dụng vào mục đích đất sản xuất kinh doanh.

Vì thế, theo UBND TP.Sầm Sơn, việc cấp 9 GCNQSDĐ nêu trên vi phạm quy định tại khoản 3, Điều 23, Nghị định 43/2014/NĐ-CP và khoản 1, Điều 8, Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ…

Video đang HOT

Xã ký xác nhận cấp đất cho cả cháu bé mới 1 tuổi và chưa sinh - Hình 2

Danh sách cấp đất có cả tên ông Nguyễn Bá Lê Huyên và bà Lường Thị Quỳnh Nhung…

Xã ký xác nhận cấp đất cho cả cháu bé mới 1 tuổi và chưa sinh - Hình 3

… được UBND TP.Sầm Sơn kiểm tra và xác định rõ trong báo cáo là mới 1 tuổi và chưa sinh.

Đặc biệt, hồ sơ đề nghị cấp 9 GCNQSDĐ nêu trên được Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quảng Xương xét duyệt ngày 16.12.2015. Tuy nhiên, Quyết định số 4758/QĐ-UBND của UBND huyện Quảng Xương về việc cấp GCNQSDĐ được ký ngày 14.12.2015 (có trước ngày duyệt hồ sơ 2 ngày).

Từ những bất hợp lý trên, Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn giao Phòng Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định thu hồi 9 GCNQSDĐ được cấp sai quy định, giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thanh tra, Đảng ủy xã Quảng Đại xem xét, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức xã Quảng Đại năm 2015 có liên quan đến sai phạm, khuyết điểm trên.

Đồng thời, UBND TP.Sầm Sơn ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ đối với 9 GCNQSDĐ nêu trên, yêu cầu UBND xã Quảng Đại tính toán để trả lại số tiền đã thu của ông Hiệp năm 1994 và quản lý khu đất trên.

Ông Lưu Hùng Sơn cho biết hiện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Sầm Sơn đang kiểm tra, xem xét xử lý sai phạm đối với ông Đặng Ngọc Vũ, Bí Thư Đảng ủy xã Quảng Hùng, người có trách nhiệm trong việc ký các hồ sơ, ông Phạm Văn Huyền (hiện là Chủ tịch UBND xã Quảng Đại) chịu trách nhiệm trong việc lập hồ sơ đề nghị cấp 9 GCNQSDĐ trái quy định.

“Hiện nay vẫn chưa có kết quả xử lý, khi nào xem xét, kiểm tra xong thì ủy ban kiểm tra sẽ báo cáo Thường trực TP.Sầm Sơn xử lý. Khi nào có báo cáo chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”- ông Sơn thông tin.

Theo Tuấn Minh (NLĐ)

Hợp nhất 3 văn phòng: Giảm hàng trăm chánh văn phòng

Với 3 văn phòng đoàn ĐBQH, HĐND, UBND như hiện nay, có 189 chánh văn phòng, ít nhất 378 phó chánh văn phòng. Nếu hợp nhất sẽ giảm được 126 chánh văn phòng và ít nhất 126 phó chánh văn phòng.

Chiều nay, UB Thường vụ QH cho ý kiến về đề án và dự thảo nghị quyết của UB Thường vụ QH về việc thí điểm hợp nhất văn phòng đoàn ĐBQH, văn phòng HĐND và văn phòng UBND cấp tỉnh.

Hợp nhất 3 văn phòng: Giảm hàng trăm chánh văn phòng - Hình 1

Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc

Theo đề án, văn phòng đoàn ĐBQH của cả nước có tổng số biên chế hành chính là 377 người, trong đó có 50 chánh văn phòng, 57 phó, 270 chuyên viên, 190 người là hợp đồng lao động.

Còn văn phòng HĐND cấp tỉnh có 1.552 biên chế, trong đó 63 chánh văn phòng, 118 phó chánh văn phòng, 137 phòng, 125 trưởng phòng, 186 phó trưởng phòng, 605 chuyên viên và 444 hợp đồng lao động.

Văn phòng UBND cấp tỉnh có 6.368 biên chế, trong đó 62 chánh văn phòng, 199 phó chánh văn phòng, 719 phòng, 667 trưởng phòng, 1.025 phó trưởng phòng, 4569 chuyên viên, viên chức và 1.549 hợp đồng lao động.

Việc hinh thanh 3 văn phòng riêng làm cho bộ máy cồng kềnh, nhiều phòng, nhiều cấp phó, khó tập trung nguồn lực và phát sinh tăng trụ sở. Việc này dẫn đến tình trạng các lĩnh vực công tác bị chia nhỏ, cắt khúc, nhiều tầng nấc trung gian...

Trên toan quôc se co 189 cơ quan va trên 500 lanh đao cơ quan câp sơ (tương đương GĐ, PGĐ sơ)...

3 văn phòng này cũng hinh thanh nhiêu đơn vi trung gian câp phong. Hiên tai, chi co văn phòng đoàn ĐBQH không thành lập phòng, con văn phòng HĐND va văn phong UBND cấp tỉnh đêu thanh lâp phong vơi tông sô 856 phong. Trong đo, văn phong HĐND co 137 phong, văn phòng UBND có 719 phòng.

Số lượng công chức giữ vị trí lãnh đạo quản lý cấp phòng lớn (khoảng 2.000 trưởng phó phòng văn phòng HĐND và văn phòng UBND), có nơi dẫn đến mất cân đối giữa số người giữ chức danh lãnh đạo, quản lý với số công chức tham mưu.

Việc hợp nhất 3 văn phòng này góp phần tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy tổ chức văn phòng gọn nhẹ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, tiết kiệm, giảm chi thường xuyên; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công vụ, công chức và cải cách chính sách tiền lương.

Khi thực hiện hợp nhất 3 văn phòng, sẽ giảm được 2 đầu mối cơ quan tương đương cấp sở ở mỗi địa phương; tương ứng với đó giảm được 2 cấp trưởng và 3 cấp phó, nhiều đầu mối cấp phòng và trưởng, phó phòng.

Theo tính toán sơ bộ, với 3 cơ quan độc lập như hiện nay, có 189 chánh văn phòng, ít nhất 378 phó chánh văn phòng, nếu thành lập văn phòng chung sẽ giảm được 126 chánh văn phòng và ít nhất 126 chó chánh ăn phòng.

10 tỉnh thành thí điểm trong năm 2019

Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự kiến đưa vào thực hiện thí điểm khoảng 10 tỉnh, TP, bao gồm: Bắc Kạn, Đà Nẵng, Hà Giang, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Thái Bình, TP.HCM, Tây Ninh, Tiền Giang.

Ngoài các địa phương trên, khuyến khích các tỉnh, TP còn lại tiếp tục tham gia thực hiện theo mô hình thí điểm hợp nhất 3 văn phòng. Thời gian thưc hiên thí điểm dự kiến trong năm 2019.

Theo đó văn phòng chung có chánh văn phòng, các phó chánh văn phòng và các đơn vị trực thuộc. Trong thời gian thực hiện thí điểm, số lượng phó chánh văn phòng không vượt quá số lượng cấp phó hiện có trước khi hợp nhất.

Kể từ năm 2020, số lượng phó chánh văn phòng này không quá 4 người; đối với Hà Nội và TP.HCM không quá 5 người.

Chánh văn phòng, phó chánh văn phòng do chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức sau khi thống nhất với chủ tịch HĐND cùng cấp và trưởng đoàn ĐBQH.

Về số lượng phòng, ông Phúc cho biết, đề án đề xuất địa phương chủ động lựa chọn 1 trong 2 phương án: thành lập không quá 11 phòng và thành lập 7 phòng.

Hợp nhất 3 văn phòng: Giảm hàng trăm chánh văn phòng - Hình 2

Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Khắc Định

Đại diện cơ quan thẩm tra, Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho rằng chỉ nên xác định số lượng cấp phó của văn phòng sau khi hợp nhất không vượt quá số lượng cấp phó hiện có. Đồng thời giao cho địa phương xây dựng lộ trình để đến năm 2020 có số lượng phó chánh văn phòng theo quy định chung.

UB Pháp luật cho rằng không cần thiết phải quy định quá cụ thể về cơ cấu tổ chức của văn phòng chung mà chỉ nên quy định số lượng tối đa của các đơn vị trực thuộc có thể là 10-11 phòng và giao cho các địa phương chủ động quyết định căn cứ vào tình hình, điều kiện thực tế.

UB Pháp luật cũng đề nghị không quy định nội dung 3 phó chánh văn phòng đồng thời là 3 thư ký như dự thảo.

Thu Hằng

Theo VNN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trầnNguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
21:18:30 21/05/2025
Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa LòLễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò
20:36:41 21/05/2025
Nam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCMNam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCM
10:17:42 21/05/2025
Kiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm raKiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm ra
21:05:26 21/05/2025
Vụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến NguyễnVụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến Nguyễn
17:55:55 21/05/2025
Tổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngàyTổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngày
21:40:16 22/05/2025
CSGT chới với trên yên xe máy, khống chế nam thanh niên ở TPHCMCSGT chới với trên yên xe máy, khống chế nam thanh niên ở TPHCM
16:34:32 22/05/2025
DJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nháiDJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nhái
23:40:10 21/05/2025

Tin đang nóng

Trợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chếtTrợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chết
19:31:42 22/05/2025
Hình ảnh Ngân 98 làm việc tại Sở An toàn thực phẩm TP.HCM giữa lùm xùm thuốc giảm cân nghi có chất cấmHình ảnh Ngân 98 làm việc tại Sở An toàn thực phẩm TP.HCM giữa lùm xùm thuốc giảm cân nghi có chất cấm
21:02:13 22/05/2025
Nữ nghệ sĩ ở nhà 350m2 đẹp như resort tại Cầu Giấy, hôn nhân viên mãn bên chồng gia thếNữ nghệ sĩ ở nhà 350m2 đẹp như resort tại Cầu Giấy, hôn nhân viên mãn bên chồng gia thế
23:46:06 22/05/2025
Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ diễn viên hàng đầu vừa đột ngột qua đời vì ung thưXót xa hình ảnh cuối cùng của nữ diễn viên hàng đầu vừa đột ngột qua đời vì ung thư
21:16:31 22/05/2025
30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online
18:28:35 22/05/2025
Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?
23:24:18 22/05/2025
Điều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu HiểnĐiều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu Hiển
18:22:53 22/05/2025
Người yêu cũ danh hài Hoài Linh tuổi 47: Cuộc sống kín tiếng, vẫn giữ hình xăm khuôn mặt Hoài Linh ở ngựcNgười yêu cũ danh hài Hoài Linh tuổi 47: Cuộc sống kín tiếng, vẫn giữ hình xăm khuôn mặt Hoài Linh ở ngực
21:26:03 22/05/2025

Tin mới nhất

Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ 7 học sinh bị lũ cuốn ở Quảng Ninh

Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ 7 học sinh bị lũ cuốn ở Quảng Ninh

23:33:07 22/05/2025
Liên quan vụ 7 học sinh bị lũ cuốn ở Quảng Ninh, lực lượng chức năng chiều nay đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nh...
Tiếng kêu thất thanh sau khi ô tô lao xuống ao, lật ngửa khiến người phụ nữ tử vong

Tiếng kêu thất thanh sau khi ô tô lao xuống ao, lật ngửa khiến người phụ nữ tử vong

23:29:19 22/05/2025
"Nghe tiếng gọi thất thanh tôi chạy ra. Khi thấy chiếc xe nằm lật ngửa dưới ao, tôi thực sự sốc. Chúng tôi cố gắ...
Vì sao thực phẩm giả, kém chất lượng bán tràn lan tại TP.HCM?

Vì sao thực phẩm giả, kém chất lượng bán tràn lan tại TP.HCM?

23:27:32 22/05/2025
Tình trạng thực phẩm giả, kém chất lượng tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe...
TP.HCM: Xe đạp điện dựng trước kho hàng chuyển phát nhanh phát nổ, cháy ngùn ngụt

TP.HCM: Xe đạp điện dựng trước kho hàng chuyển phát nhanh phát nổ, cháy ngùn ngụt

23:22:39 22/05/2025
Chiếc xe đạp điện dựng trên vỉa hè, trước một kho hàng của một dịch vụ chuyển phát nhanh ở đường ...
Thông tin mới vụ dầu gội, kem chống nắng của công ty chồng Đoàn Di Băng

Thông tin mới vụ dầu gội, kem chống nắng của công ty chồng Đoàn Di Băng

23:15:49 22/05/2025
Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu công ty của chồng Đoàn Di Băng thu hồi và tiêu huỷ 2 sản phẩm mỹ phẩm dầu gội v&...
Vụ sụt lún đường dẫn cầu Hòa Bình: Khảo sát không phát hiện túi bùn?

Vụ sụt lún đường dẫn cầu Hòa Bình: Khảo sát không phát hiện túi bùn?

23:02:31 22/05/2025
Nguyên nhân sụt lún đường dẫn cầu Hòa Bình (Tây Ninh) nhiều khả năng do túi bùn cục bộ dưới nền đ&...
Đoàn kiểm tra bị 'nhốt' khi kiểm tra cơ sở chữa bệnh bằng nước

Đoàn kiểm tra bị 'nhốt' khi kiểm tra cơ sở chữa bệnh bằng nước

22:54:30 22/05/2025
Trong khi đang kiểm tra một cơ sở chữa bệnh bằng cách cho bệnh nhân uống nhiều nước ở Nghệ An, đoàn kiểm tra bị ...
'Ngân 98' đến Sở An toàn thực phẩm TP.HCM trình bày những gì?

'Ngân 98' đến Sở An toàn thực phẩm TP.HCM trình bày những gì?

22:46:22 22/05/2025
'Ngân 98' phủ nhận liên quan đơn vị nghi sản xuất sản phẩm giảm cân chứa chất cấm tại buổi làm việc vớ...
Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM

Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM

21:34:16 22/05/2025
TP HCM có 79 ca mắc COVID-19; thấp hơn nhiều so cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, khoảng 2-3 tuần gần đây, TP ghi nhận số ca mắc COV...
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hết mái dột lại tới sàn lộ khe hở 'bẫy' hành khách

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hết mái dột lại tới sàn lộ khe hở 'bẫy' hành khách

21:31:56 22/05/2025
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất mới được đưa vào khai thác nhưng đã xảy ra tình trạng dột nước, đ&aacut...
Tai nạn liên hoàn giữa 5 xe trước khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, 2 người tử vong

Tai nạn liên hoàn giữa 5 xe trước khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, 2 người tử vong

21:23:08 22/05/2025
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô và 2 xe máy trước khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức ...
TPHCM xác minh, thẩm tra vụ TikToker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá

TPHCM xác minh, thẩm tra vụ TikToker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá

16:40:43 22/05/2025
Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã yêu cầu các đơn vị thẩm tra, xác minh đối với Chi nhánh Công ty Cổ p...

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đời bi kịch của tuyệt sắc giai nhân Việt đẹp "như tiên nữ giáng trần", nổi tiếng vượt biên giới

Cuộc đời bi kịch của tuyệt sắc giai nhân Việt đẹp "như tiên nữ giáng trần", nổi tiếng vượt biên giới

Hậu trường phim

23:54:32 22/05/2025
Có những vẻ đẹp không bị thời gian xóa nhòa, mà theo năm tháng càng trở nên huyền thoại - Thẩm Thúy Hằng ...
Lời khai nhận hối lộ của bí thư phường Hoàng Liệt

Lời khai nhận hối lộ của bí thư phường Hoàng Liệt

Pháp luật

23:38:53 22/05/2025
Dưới danh nghĩa tiếp nhận ủng hộ "quỹ công đoàn phường", Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt và...
Hôm nay nấu gì: Cơm tối 4 món dễ nấu lại trôi cơm vô cùng

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 4 món dễ nấu lại trôi cơm vô cùng

Ẩm thực

23:34:13 22/05/2025
Thực đơn cơm tối 4 món dễ nấu lại trôi cơm vô cùng. Tuy không quá cầu kỳ nhưng món ăn nào cũng ngon miN...
2 "thánh đường" tại TP.HCM tan hoang, một nam NSND xót xa: Cái chết tức tưởi

2 "thánh đường" tại TP.HCM tan hoang, một nam NSND xót xa: Cái chết tức tưởi

Sao việt

23:31:54 22/05/2025
NSND Thanh Điền đã bày tỏ niềm xót xa của ông khi hai sân khấu lớn, huy hoàng một thời tại TP.HCM là sân khấu Tr&...
Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng

Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng

Nhạc quốc tế

23:15:02 22/05/2025
Chiều 22/5, nền tảng phân phối vé mega concert có G-Dragon cập nhật bài đăng chi tiết, giải thích về lỗi kỹ thuật khi...
Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang

Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang

Nhạc việt

22:55:35 22/05/2025
Hàng loạt nghệ sĩ như Soobin, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Thiều Bảo Trâm cùng các chương trình Tân binh toàn n...
Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa

Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa

Thế giới

22:44:14 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nam Phi Cyril Ramaphosa đã có những tranh cãi xung quanh cáo buộc diệt chủng ng&#...
Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh

Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh

Tv show

22:37:11 22/05/2025
Thể hiện ca khúc 'Vợ tôi' trên sân khấu, thí sinh Đăng Nguyên khiến Ốc Thanh Vân và giám khảo thích thú...
Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ

Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ

Sao châu á

21:41:40 22/05/2025
Theo tờ HK01, tài tử Tân Bến Thượng có tiếng tiết kiệm ở showbiz Trung Quốc. Tiền không thiếu, nhưng cuộc sống thư...