WHO: Toàn bộ vaccine đã phê duyệt đều kháng biến thể nCoV
WHO cho biết toàn bộ các loại vaccine đã được phê duyệt đều có hiệu quả chống biến thể nCoV, nhưng cảnh báo những tiến bộ vẫn còn mong manh.
“Tất cả các biến thể nCoV đã xuất hiện đều phản ứng với các loại vaccine đã được phê duyệt, sẵn có”, giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge nói tại cuộc họp báo hôm nay, thêm rằng tất cả biến thể đều có thể được kiểm soát bằng các biện pháp xã hội và y tế công cộng hiện được áp dụng.
Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge họp báo ở Đan Mạch năm ngoái. Ảnh: Reuters .
Tuy nhiên, ông cảnh báo những tiến triển trong cuộc chiến chống đại dịch vẫn còn “mong manh” và cần tránh đi lại trên phạm vi quốc tế.
“Ngay bây giờ, khi đối mặt với mối đe dọa vẫn tiếp tục và sự bất ổn mới, chúng ta cần tiếp tục thận trọng và cân nhắc hoặc tránh đi lại phạm vi quốc tế”, Kluge nói, đồng thời cho rằng các ổ lây nhiễm ở châu Âu có thể nhanh chóng lan rộng.
Kluge cho biết cái gọi là biến thể Ấn Độ, có thể dễ lây lan hơn, đã được xác định ở ít nhất 26 trong số 53 quốc gia thuộc khu vực châu Âu của WHO. Hiện chỉ 23% người dân trong khu vực được tiêm một liều vaccine và chỉ 11% đã tiêm đủ hai liều.
Kluge cảnh báo người dân cần tiếp tục thận trọng. “Vaccine có thể là ánh sáng cuối đường hầm, nhưng chúng ta không thể bị ánh sáng đó làm mờ mắt”, ông nói.
Châu Âu đang nới lỏng các hạn chế vào thời điểm mùa du lịch đang đến gần, khi tình hình dịch cải thiện nhờ chiến dịch tiêm chủng. Bình luận của được Kluge đưa ra một ngày sau khi đại sứ 27 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu, cho phép người đã tiêm đủ liều vaccine được EU cấp phép nhập cảnh. Trong khi đó, những người đã tiêm vaccine nằm trong danh sách phê duyệt khẩn cấp của WHO sẽ được xem xét.
Người dân từ các quốc gia được xác định là “an toàn” cũng được nhập cảnh vào EU. Quốc gia “an toàn” được định nghĩa là nước không ghi nhận nhiều hơn 25 ca mới trên 100.000 người trong 14 ngày trước đó, xu hướng phải ổn định hoặc giảm dần. Theo tiêu chí hiện tại, chỉ người dân từ 7 quốc gia, bao gồm Australia, Israel và Singapore, có thể vào EU.











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em
Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
Sao việt
22:01:15 10/03/2025
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết
Tin nổi bật
22:01:08 10/03/2025
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật
Pháp luật
21:55:51 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025