WHO: Nhiều nước chật vật đối phó với tình trạng thiếu nhân viên y tế

Theo dõi VGT trên

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, không dưới 55 quốc gia trên thế giới đang phải chật vật đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế, trong đó các nước châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

WHO: Nhiều nước chật vật đối phó với tình trạng thiếu nhân viên y tế - Hình 1
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện ở West Roxbury, bang Massachusetts, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế liên quan tới đại dịch COVID-19.

Báo cáo mới nhất của WHO cho hay không dưới 55 quốc gia trên thế giới đang phải chật vật đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế, trong bối cảnh lực lượng lao động này có xu hướng tìm kiếm các cơ hội việc làm thu nhập cao hơn ở những nước phát triển hơn.

Cũng theo WHO, các nước giàu đã gia tăng nỗ lực tuyển dụng nhân viên y tế trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Video đang HOT

Theo báo cáo của WHO, các nước châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 37 quốc gia đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế. Thực trạng này có thể khiến các nước châu Phi khó hoàn thành Chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân trước năm 2030, một cam kết then chốt trong Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Tiến sỹ Jim Campbell, Giám đốc phụ trách chính sách nhân viên y tế của WHO, cho biết các quốc gia Vùng Vịnh lâu nay thường phụ thuộc vào nguồn lao động nhân viên y tế quốc tế.

Một số nước giàu thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trên thực tế đã tăng cường hoạt động tuyển dụng để ứng phó với COVID-19 và bù đắp sự thiếu hụt nhân viên y tế trong thời gian đại dịch.

Để giúp các nước bảo vệ hệ thống chăm sóc y tế mong manh, WHO vừa đưa ra một danh sách cập nhật những đảm bảo và hỗ trợ lực lượng lao động y tế, trong đó nêu bật các quốc gia có số lượng ít nhân viên chăm sóc y tế lành nghề.

WHO nhấn mạnh “những quốc gia này cần được ưu tiên hỗ trợ để phát triển lực lượng nhân viên y tế, cùng với đó là việc có thêm những đảm bảo nhằm hạn chế hoạt động tuyển dụng quốc tế trong lĩnh vực này.”

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lên tiếng ủng hộ việc mọi quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, phù hợp với Các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, kêu gọi các nước “tôn trọng các quy định trong danh sách hỗ trợ và bảo vệ lực lượng nhân viên y tế của WHO”.

'Khắc tinh' của đại dịch

Trong 3 năm qua, thế giới đã hiểu rõ hơn về COVID-19 cũng như có "vũ khí" cần thiết và những chiến lược phòng ngừa hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giúp các nước từng bước trở lại cuộc sống bình thường.

Ngày 11/3 năm nay đánh dấu tròn 3 năm Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra, là đại dịch toàn cầu. Trong 3 năm qua, thế giới đã hiểu rõ hơn về COVID-19 cũng như có "vũ khí" cần thiết và những chiến lược phòng ngừa hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giúp các nước từng bước trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, WHO vẫn quyết định duy trì cảnh báo ở cấp độ cao nhất với đại dịch này trên toàn cầu, trong khi nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại về nguy cơ đại dịch tiếp diễn.

Khắc tinh của đại dịch - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc Trung Quốc, đất nước đầu tiên phát hiện các mắc bệnh COVID-19 cuối năm 2019, chính thức dỡ bỏ chính sách hạn chế nghiêm ngặt "Không-COVID", bước vào giai đoạn mới kiểm soát COVID-19 từ đầu năm 2023 có thể coi là "bước ngoặt" trong cuộc chiến kéo dài ứng phó với virus SARS-CoV-2. Kể từ ngày WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, virus SARS-CoV-2 đã không ngừng biến đổi thành các "biến thể đáng quan ngại" (VOC), gồm Alpha, Beta, Gamma, Delta và Omicron, cùng hàng chục "biến thể đáng quan tâm" (VOI). Tuy nhiên, sự biến đổi không ngừng của SARS-CoV-2 cũng thúc đẩy thế giới nhanh chóng điều chế vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Các chiến dịch tiêm chủng được triển khai rầm rộ đã giúp giảm số ca mắc mới COVID-19, số ca bệnh nặng và tử vong trên thế giới, qua đó chứng minh hiệu quả mà vaccine mang lại trong cuộc chiến chống dịch. Theo WHO, hiện khoảng 90% dân số thế giới có mức độ miễn dịch nhất định đối với virus SARS-CoV-2 do đã mắc bệnh hoặc tiêm vaccine trước đó. Nhờ kết quả bao phủ vaccine, từ cuối tháng 2/2022 - tức là hơn 2 năm sau khi đại dịch bùng phát, nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu, đã dỡ bỏ hầu hết biện pháp hạn chế liên quan COVID-19, mở cửa trở lại nền kinh tế và khôi phục cuộc sống bình thường. Hiện ngày càng nhiều quốc gia hướng tới coi COVID-19 là căn bệnh đặc hữu và chuyển sang "sống chung an toàn".

Dù COVID-19 hiện không còn là nỗi lo thường trực như trước, nhưng WHO tiếp tục đánh giá dịch bệnh này vẫn là tình trạng y tế khẩn cấp trên toàn cầu (PHEIC). Trong cuộc họp cuối tháng 1 vừa qua, cơ quan này đã quyết định duy trì cảnh báo ở cấp độ cao nhất, cho rằng đại dịch vẫn gây ra một cuộc khủng hoảng ở cấp độ quốc tế. Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus nhận định khó có thể loại bỏ hoàn toàn virus SARS-CoV-2 trong "một sớm, một chiều". Giới chuyên gia cũng chung quan điểm rằng đây vẫn là một mối đe dọa.

Tiến sĩ Amesh Adalja, học giả cao cấp tại Trung tâm An ninh y tế Johns Hopkins ở Baltimore (Mỹ), cho rằng COVID-19 sẽ vẫn luôn hiện hữu do virus SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục biến đổi. Trong khi đó, bà Akiko Iwasaki, Giáo sư về miễn dịch học tại Đại học Yale (Mỹ), cảnh báo thế giới vẫn chưa đối mặt với biến thể có khả năng lây truyền cao nhất, trong khi khả năng miễn dịch từ vaccine đã "suy giảm đáng kể". Theo bà, điều này tạo cơ hội để virus liên tục biến đổi trong tương lai gần. Liên quan đến vaccine, nhà miễn dịch học Matthew Miller tại Đại học McMaster (Canada) cho rằng các loại vaccine phòng COVID-19 hiện nay không phù hợp với các biến thể đang lưu hành. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra những loại vaccine tốt hơn, có tác dụng lâu dài và hiệu quả hơn.

Sau 3 năm, virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu người và gây thiệt hại kinh tế hàng nghìn tỷ USD, mà còn làm lộ rõ những hạn chế về khả năng ứng phó toàn cầu đối với đại dịch. Theo nhận định của WHO, tình trạng bất bình đẳng vẫn là rào cản lớn nhất trong cuộc chiến chấm dứt đại dịch, mà như khẳng định của Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus, đây chính là nguyên nhân khiến đại dịch kéo dài. Ở rất nhiều quốc gia kém phát triển, những công cụ như vaccine, phương pháp điều trị hay chẩn đoán vẫn chưa đến được với những người dân cần chúng nhất, đặc biệt là người già và nhân viên y tế. Nhiều hệ thống y tế trên khắp thế giới đang phải vật lộn để đối phó với COVID-19 cũng như tình trạng nhân viên y tế mệt mỏi. Trong khi đó, niềm tin của người dân vào các công cụ an toàn và hiệu quả để kiểm soát COVID-19 đang bị hủy hoại bởi một loạt thông tin sai lệch...

Trên quan điểm đó, từ tháng 2 vừa qua, WHO đã khởi động các cuộc đàm phán để thúc đẩy một thỏa thuận về đại dịch toàn cầu, trong đó đề cập những biện pháp nhằm bảo đảm rằng thế giới ứng phó mạnh mẽ và công bằng hơn nếu xảy ra đại dịch tiếp theo. Đó là việc dự trữ thuốc và vaccine để WHO phân phối cho các nước nghèo, tránh lặp lại kịch bản thiếu hụt như trong đại dịch COVID-19, hay thiết lập mạng lưới chuỗi cung ứng để bảo đảm phân bổ nguồn lực nhanh chóng và công bằng hơn. Mục tiêu của WHO là tăng cường khả năng chống chọi của thế giới trước các đại dịch trong tương lai, đồng thời không để bất cứ quốc gia nào bị bỏ lại phía sau.

Ở thời điểm hiện tại, khó có thể chắc chắc khi nào WHO sẽ tuyên bố COVID-19 không còn là đại dịch. Trong khi đó, giới chuyên gia y tế nhận định, sau COVID-19, thế giới có thể sẽ phải đương đầu những đại dịch khác, nhất là khi các điều kiện để bùng phát đại dịch như chiến tranh, nạn đói, thiên tai, dịch bệnh, đang hội tụ với tần suất và cường độ lớn chưa từng thấy.

Mặc dù vậy, theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus, thế giới bước sang năm thứ tư của đại dịch với vị thế tốt hơn nhiều so với cách đây 1 năm. Những mất mát và thất bại mà đại dịch gây ra trong 3 năm qua giúp thế giới nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của đoàn kết và hợp tác toàn cầu, bởi đây chính là "khắc tinh" của mọi đại dịch. Một thỏa thuận về đại dịch toàn cầu được kỳ vọng sẽ giúp thế giới xích lại gần nhau hơn để sẵn sàng và chủ động ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thươngMáy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương
14:18:59 06/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuậnÔng Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận
21:56:55 05/03/2025

Tin đang nóng

Quý Bình âm thầm gửi tin nhắn liên quan đến vợ trước khi qua đời, nghẹn ngào khi đọc đến dòng cuối cùngQuý Bình âm thầm gửi tin nhắn liên quan đến vợ trước khi qua đời, nghẹn ngào khi đọc đến dòng cuối cùng
06:42:41 07/03/2025
Quý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệpQuý Bình vẫn dang dở việc nhận bằng NSƯT, cuối đời tránh mặt đồng nghiệp
10:44:38 07/03/2025
Mâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sátMâu thuẫn phân chia tài sản, anh đâm chết em trai rồi tự sát
07:41:56 07/03/2025
NÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên chính thức lên tiếng xin lỗi vụ ồn ào quảng cáo kẹo rau củNÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên chính thức lên tiếng xin lỗi vụ ồn ào quảng cáo kẹo rau củ
06:38:43 07/03/2025
Những nghệ sỹ tài năng, nổi tiếng quê Bắc NinhNhững nghệ sỹ tài năng, nổi tiếng quê Bắc Ninh
07:42:07 07/03/2025
Hai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sảnHai người chồng của Từ Hy Viên gặp gỡ bàn về phân chia tài sản
10:55:14 07/03/2025
Hốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều ÂnHốt hoảng với gương mặt sưng vù, đơ như tượng sáp của Trần Kiều Ân
07:00:23 07/03/2025
Điều nổi loạn nhất cuộc đời Quý BìnhĐiều nổi loạn nhất cuộc đời Quý Bình
07:12:21 07/03/2025

Tin mới nhất

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ kêu gọi tìm kiếm nền hòa bình công bằng, bền vững giữa Nga và Ukraine

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ kêu gọi tìm kiếm nền hòa bình công bằng, bền vững giữa Nga và Ukraine

13:33:21 07/03/2025
Lời kêu gọi được đưa ra trong cuộc họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ, được triệu tập sau khi tuần trước Nga phủ quyết các điều khoản sửa đổi của dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an (HĐBA) về cuộc xung đột Ukraine.
Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán, bác phương án ngừng bắn tạm thời ở Ukraine

Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán, bác phương án ngừng bắn tạm thời ở Ukraine

13:19:25 07/03/2025
Đại sứ Kelin nhấn mạnh rằng Nga yêu cầu một cách tiếp cận nghiêm túc đối với vấn đề này, kèm theo một thỏa thuận an ninh châu Âu thực sự nghiêm túc.
Thuế quan của Mỹ thay đổi chóng mặt, Mexico và Canada loay hoay tìm lối thoát

Thuế quan của Mỹ thay đổi chóng mặt, Mexico và Canada loay hoay tìm lối thoát

13:14:16 07/03/2025
Dù cùng chung tâm lý bức xúc, nhưng Mexico và Canada lại thể hiện thái độ khác nhau. Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum nhấn mạnh tôn trọng Tổng thống Trump và quan hệ hợp tác chặt chẽ với Mỹ, trong khi Canada thẳng thắn chỉ trích tình...
Tổng thống Trump giới hạn quyền lực của ông Elon Musk trong chính quyền

Tổng thống Trump giới hạn quyền lực của ông Elon Musk trong chính quyền

12:58:20 07/03/2025
Ông Trump nhấn mạnh mong muốn giữ lại những công chức liên bang có năng lực thay vì thực hiện các đợt sa thải quy mô lớn, song vẫn duy trì mục tiêu cắt giảm bộ máy hành chính.
Giao tranh đẫm máu giữa quân chính phủ Syria và tay súng chính quyền cũ

Giao tranh đẫm máu giữa quân chính phủ Syria và tay súng chính quyền cũ

12:47:08 07/03/2025
Chính phủ trung ương đã điều động lực lượng tiếp viện với hàng chục xe quân sự đến thành phố Latakia từ nhiều tỉnh khác, bao gồm Hama, Homs và Idlib.
Điện Kremlin phản ứng trước lời kêu gọi 'chạy đua vũ trang' từ châu Âu

Điện Kremlin phản ứng trước lời kêu gọi 'chạy đua vũ trang' từ châu Âu

12:42:45 07/03/2025
Đài RT cho biết, Thủ tướng Ba Lan cũng đã nhấn mạnh: Châu Âu phải sẵn sàng cho cuộc đua này và Nga sẽ thua cuộc giống như Liên Xô cách đây 40 năm nhằm ám chỉ rằng EU sẽ tự trang bị vũ khí nhanh hơn Nga.
Mỹ đặt điều kiện hoà bình cho Gaza, Hamas cảnh báo sát hại con tin

Mỹ đặt điều kiện hoà bình cho Gaza, Hamas cảnh báo sát hại con tin

12:39:33 07/03/2025
Trước đó, Hamas cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần đe dọa người Palestine, coi đây là sự ủng hộ đối với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhằm rút khỏi thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và siết chặt phong tỏa khu vực này.
Canada hoãn đợt áp thuế bổ sung thứ hai với hàng hóa Mỹ

Canada hoãn đợt áp thuế bổ sung thứ hai với hàng hóa Mỹ

12:17:08 07/03/2025
Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, ông LeBlanc nêu rõ Canada sẽ tiến hành đợt áp thuế thứ hai đối với hàng hóa Mỹ trị giá 125 tỷ CAD (87 tỷ USD) từ ngày 2/4, trong khi tiếp tục nỗ lực để gỡ bỏ hoàn toàn các mức thuế.
240.000 người Ukraine có thể bị trục xuất khi Tổng thống Trump đảo ngược chính sách

240.000 người Ukraine có thể bị trục xuất khi Tổng thống Trump đảo ngược chính sách

12:07:35 07/03/2025
Tháng trước, chính quyền Tổng thống Trump đã tạm dừng xử lý đơn xin nhập cư đối với những người đã vào Mỹ theo một số chương trình tạm trú nhân đạo của chính quyền cũ.
Nga tấn công ồ ạt, chiếm thêm làng Andriivka của Ukraine

Nga tấn công ồ ạt, chiếm thêm làng Andriivka của Ukraine

11:58:50 07/03/2025
Quân đội Nga đã tập trung vào việc giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Donbass, phía Đông của Ukraine, bao gồm Donetsk và Lugansk, sau khi thất bại trong nỗ lực tiến vào thủ đô Kiev trong những tuần đầu tiên của cuộc chiến.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ sau vài phút cất cánh

Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ sau vài phút cất cánh

11:47:38 07/03/2025
Sự cố này diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi một chuyến bay khác của Starship cũng kết thúc bằng vụ nổ. Điều này đặt ra thách thức lớn cho tham vọng của Elon Musk trong việc chế tạo một tên lửa có thể đưa con người lên Mặt Trăng và Sao H...
Hàn Quốc: Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc tạm ngừng tập trận bắn đạn thật

Hàn Quốc: Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc tạm ngừng tập trận bắn đạn thật

11:43:13 07/03/2025
Hôm 6/3, trong cuộc diễn tập, 2 máy bay tiêm kích KF-16 đã bất thường thả 8 quả bom MK-82 xuống ngoài khu vực huấn luyện ở Pocheon, cách Seoul khoảng 40 km về phía Bắc, khiến 15 người bị thương và 8 tòa nhà bị hư hại.

Có thể bạn quan tâm

Lễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninh

Lễ nhập quan của diễn viên Quý Bình: Vợ và người thân buồn bã, tăng cường thắt chặt an ninh

Sao việt

13:47:50 07/03/2025
Mẹ và các anh chị em của nam diễn viên cũng túc trực, ai cũng lộ rõ nét buồn bã và suy sụp. Bóng dáng mẹ Quý Bình ngồi lặng lẽ quan sát mọi thứ đang diễn ra khiến nhiều người xót xa, đau lòng.
Joshua Zirkzee càng đá càng hay

Joshua Zirkzee càng đá càng hay

Sao thể thao

13:47:10 07/03/2025
Người hâm mộ MU đã có cái nhìn hoàn toàn khác về tiền đạo Joshua Zirkzee sau trận hòa 1-1 của đội nhà với Real Sociedad, ở lượt đi vòng 1/8 Europa League.
Từ giữa đến cuối tháng 2 âm lịch, 3 con giáp hứng trọn tinh hoa, sự nghiệp hưng thịnh

Từ giữa đến cuối tháng 2 âm lịch, 3 con giáp hứng trọn tinh hoa, sự nghiệp hưng thịnh

Trắc nghiệm

13:46:11 07/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp hứng trọn tinh hoa, sự nghiệp hưng thịnh, thành công trải thảm hồng, sống trong vinh hoa phú quýtừ giữa đến cuối tháng 2 âm lịch này nhé!
Không thời gian - Tập 56: Niềm tin vào bộ đội của người dân bản đã trở lại

Không thời gian - Tập 56: Niềm tin vào bộ đội của người dân bản đã trở lại

Phim việt

13:42:24 07/03/2025
Bộ đội luôn hy sinh thầm lặng vì dân, dù vất vả xa nhà, những việc làm của họ là minh chứng cho điều đó. Và niềm tin của người dân dành cho họ chưa bao giờ vơi cạn.
Khoảng 20 quốc gia có thể sẽ tham gia 'liên minh tự nguyện' tại Ukraine

Khoảng 20 quốc gia có thể sẽ tham gia 'liên minh tự nguyện' tại Ukraine

Uncat

13:40:13 07/03/2025
Theo các quan chức của Anh, nhóm quốc gia trên, chủ yếu gồm các đối tác châu Âu và Khối thịnh vượng chung, trong tuần này đã tổ chức các cuộc hội đàm nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
Clip hot: IU làm gì Park Bo Gum mà khiến tài tử bấn loạn, hoảng hồn, "ngũ quan bay tán loạn" thế này?

Clip hot: IU làm gì Park Bo Gum mà khiến tài tử bấn loạn, hoảng hồn, "ngũ quan bay tán loạn" thế này?

Sao châu á

13:39:47 07/03/2025
Biểu cảm của Park Bo Gum khi phát hiện bị chơi khăm trong talk show mới đây đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội xứ Hàn.
Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!

Dàn Anh Trai - Chị Đẹp đồng loạt thông báo hủy show tại Đà Lạt trước giờ G, với cùng 1 lý do!

Nhạc việt

13:32:41 07/03/2025
Sáng 7/3, khi chỉ còn vài tiếng nữa là đến giờ tổ chức Happy Day Concert 2025, hầu hết các nghệ sĩ cùng đồng loạt đăng tải thông báo sẽ không tham gia chương trình, với lý do giống nhau.
Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

Pháp luật

12:56:00 07/03/2025
Nghi ngờ vợ có mối quan hệ tình cảm với ông H., Liêm chạy xe máy từ Ninh Thuận đến TP Thủ Đức đâm ông H. nguy kịch...
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Tin nổi bật

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi

Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi

Sáng tạo

11:38:17 07/03/2025
Một người phụ nữ ở Hà Nam (Trung Quốc) chia sẻ rằng cô rất thích trồng hoa giấy, ban đầu nhà cô có 3 chậu hoa nhỏ, nhưng cảm thấy chưa đủ đô nên cô quyết định mua thêm một chậu nữa.
Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ

Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ

Lạ vui

11:28:29 07/03/2025
Video ghi lại cảnh một người đàn ông khạc nhổ vào bánh roti trong khi đang chuẩn bị phục vụ cho khách tại một đám cưới đã khiến dư luận phẫn nộ.