WHO: Chính trị ‘đầu độc’ điều tra nguồn gốc Covid-19

Theo dõi VGT trên

Quan chức WHO cảnh báo nỗ lực tìm hiểu nguồn gốc Covid-19 đang bị cản trở bởi chính trị, đồng thời khẳng định các nhà khoa học cần không gian để giải quyết bí ẩn.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu tách biệt khoa học với chính trị và để tiếp tục tìm kiếm câu trả lời mà chúng ta cần trong một bầu không khí tích cực, thích hợp”, giám đốc mảng phản ứng khẩn cấp của WHO Michael Ryan nói với các phóng viên tại Thụy Sĩ ngày 28/5.

“Toàn bộ quá trình này đang bị chính trị đầu độc”, ông nói thêm.

WHO: Chính trị đầu độc điều tra nguồn gốc Covid-19 - Hình 1

Giám đốc mảng phản ứng khẩn cấp của WHO Michael Ryan tại Thụy Sĩ tháng 5/2019. Ảnh: Reuters .

Một nhóm nghiên cứu do WHO dẫn đầu đã dành 4 tuần ở Trung Quốc, làm việc với các nhà nghiên cứu nước này. Họ cho biết trong một báo cáo vào tháng ba rằng virus có thể đã truyền từ dơi sang người thông qua một loài động vật khác. Họ nói rằng “giả thiết nCoV bị rò rỉ do sự cố trong phòng thí nghiệm rất khó xảy ra”.

Nhưng nhiều chính trị gia và một số nhà khoa học không hài lòng. Hôm 26/5 Biden ra lệnh cho các cơ quan tình báo Mỹ báo cáo trong vòng 90 ngày liệu nCoV xuất phát từ động vật hay sự cố phòng thí nghiệm. Mỹ hôm 27/5 kêu gọi WHO thực hiện cuộc điều tra thứ hai. Tuy nhiên, WHO nói hôm 28/5 rằng họ chưa có kế hoạch.

Malaysia sẽ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc đầu tiên trong hơn một năm khi nước này đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, đè nặng lên hệ thống y tế.

Video đang HOT

Sau khi ghi nhận ca mới trong một ngày cao kỷ lục 8.290 trường hợp vào 28/5, văn phòng Thủ tướng Muhyiddin Yassin thông báo toàn bộ đất nước sẽ “phong tỏa” kể từ 1/6 đến 14/6, “đóng cửa hoàn toàn tất cả lĩnh vực kinh tế, xã hội”, chỉ những cơ sở kinh doanh được coi là thiết yếu mới được phép hoạt động.

Malaysia đã tránh được đợt bùng phát nghiêm trọng vào năm ngoái bằng cách thực hiện các biện pháp hạn chế cứng rắn, bao gồm phong tỏa. Nhưng ca nhiễm bắt đầu tăng mạnh vào đầu năm nay, khiến chính phủ dần thắt chặt các hạn chế và áp đặt tình trạng khẩn cấp.

Giới chức cam kết đẩy mạnh triển khai tiêm chủng, chương trình vốn bị chỉ trích là chậm chạp và hỗn loạn, đồng thời cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa. Malaysia, đất nước 32 triệu người, ghi nhận tổng cộng 549.514 trường hợp và 2.552 ca tử vong.

Thế giới đã ghi nhận 159.221.296 ca nhiễm nCoV và 3.380.076 ca tử vong, tăng lần lượt 460.503 và 11.044, trong khi 141.693.939 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers .

Theo AFP , số ca Covid-19 mới trên toàn thế giới đã giảm tuần thứ 4 liên tiếp, nhờ tình trạng cải thiện ở châu Âu. Cụ thể, số ca mới trong một ngày tuần qua giảm 13% xuống còn 554.200.

Ca nhiễm ở châu Âu tuần qua giảm 24%. Mức giảm mạnh nhất được ghi nhận ở Thụy Điển, giảm 51% xuống còn 1.900 ca mới mỗi ngày, tiếp theo là Ba Lan (giảm 47%), Đức (41%), Ukraine (33%) và Thụy Sĩ (33%).

Đại dịch cũng chậm lại ở châu Á khi ca mới tuần qua giảm 19%, Mỹ và Canada cũng giảm 15%. Nhưng châu Phi đi ngược với xu hướng này khi ca nhiễm tăng 10%, trong khi Trung Đông tăng 5% còn Mỹ Latinh và Caribe tăng 4%.

Mặc dù tình hình dịch ở châu Âu nói chung cải thiện, Anh là quốc gia chứng kiến đại dịch tăng tốc nhanh nhất, với số ca mới tăng 74% lên mức 2.600 ca mỗi ngày. Tiếp theo là Bahrein (55%), Bangladesh (50%), Kuwait (46%) và Malaysia (43%).

Theo số liệu chính thức, Ấn Độ, nơi số ca mắc mới giảm 23% trong tuần này, vẫn là quốc gia ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm nhất, với trung bình 228.100 ca mỗi ngày. Tiếp theo là Brazil với 64.000 ca, giảm 3%, Argentina (30.900, tăng 5%), Mỹ (22.500, giảm 23%) và Colombia (20.300, tăng 30%).

Tính theo bình quân đầu người, các quốc gia ghi nhận nhiều ca nhất trong tuần này là Maldives với 2.042 trên 100.000 dân, Seychelles (1.404 ca) và Bahrain (1.148 ca). Điều đáng lo ngại là cả ba đều là những nước đang dẫn đầu về chiến dịch tiêm chủng, đã tiêm cho hơn một nửa dân số.

Ấn Độ cũng tiếp tục ghi nhận số ca tử vong cao nhất, với 4.016 người mỗi ngày, tiếp theo là Brazil (1.797), Mỹ (661), Colombia (494) và Argentina (491).

Thủ tướng Hun Sen quyết "sờ gáy" những ông trùm tai tiếng ở Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang báo hiệu các biện pháp cứng rắn đối với những ông trùm kinh doanh được phong danh hiệu Hoàng gia sau hàng loạt vụ bê bối đáng xấu hổ, báo Asia Times nhận định.

Thủ tướng Hun Sen quyết sờ gáy những ông trùm tai tiếng ở Campuchia - Hình 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: AFP).

Duong Chhay, con trai một gia đình tài phiệt và là một ông trùm kinh doanh bất động sản, đã bị bắt giữ hồi đầu năm nay khi đánh đập vợ dã man. Người vợ sau đó đã đệ đơn ly hôn và tố cáo các hành động của chồng.

Vào đầu tháng 5, tranh cãi bùng nổ khắp Campuchia khi Mean Pich Rita, một sinh viên đại học và từng là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Miss Grand Campuchia, bị bắt sau khi Heng Sear, một tài phiệt nổi tiếng ở nước này, cáo buộc cô về tội ăn cắp. Tuy nhiên, Pich Rita sau đó đã phát trực tiếp trên Facebook cáo buộc chính ông Heng Sear đã cưỡng hiếp cô và cô chỉ tự vệ vì bị tấn công tình dục.

Trong một vụ bê bối khác ít được chú ý hơn, người dân Campuchia trong những tháng gần đây đã chứng kiến sự sụp đổ của một công ty đầu tư theo "mô hình Ponzi". Điều gây chú ý là công ty này do một gia đình tài phiệt nổi tiếng điều hành. Các ông trùm kinh doanh cũng bị bắt vì vi phạm lệnh phong tỏa, cách ly trong đại dịch Covid-19.

Tòa phúc thẩm của Campuchia trong tháng này đã trả tự do cho doanh nhân Kith Theang - anh trai của tài phiệt quyền lực Kith Meng. Hai năm trước, doanh nhân Kith Theang đã bị kết án 4 năm tù vì tội cầm đầu một đường dây phân phối ma túy ở thủ đô Phnom Penh. Kith Theang được giảm xuống còn 2 năm trong tháng này và bất ngờ được thả tự do.

Nhiều nhà tài phiệt được chính quyền Campuchia phong danh hiệu oknha (nghĩa là quý tộc), một danh hiệu được cấp theo sắc lệnh Hoàng gia cho những thường dân đóng góp ít nhất 500.000 USD cho chính phủ.

Trong động thái được xem là báo hiệu sự cứng rắn đối các ông trùm kinh doanh được phong danh hiệu Hoàng gia, ngày 17/5, Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh thành lập một nhóm liên bộ thanh tra cách thức trao các danh hiệu cao quý. Theo các nguồn tin, chiến dịch này có thể sẽ diễn ra trong những tuần tới hoặc tháng tới trong bối cảnh chính phủ đang nỗ lực siết lại giới tinh hoa kinh tế.

Việc các nhà tài phiệt cư xử không phù hợp hầu như không phải là điều mới lạ ở Campuchia. Họ từng xuất hiện trên các bản tin vì ẩu đả, vướng vào những cuộc tình ngoài luồng hoặc bị buộc tội vì liên quan đến những vụ tai nạn chết người.

Asia Times cho rằng, có thể chính phủ của ông Hun Sen hiện đang bắt đầu sờ gáy những ông trùm tai tiếng trong bối cảnh người dân phải hứng chịu nhiều khó khăn do đại dịch. Hàng trăm nghìn người Campuchia đã mất kế sinh nhai và nền kinh tế suy thoái lần đầu tiên vào năm ngoái sau nhiều thập niên. Trong bối cảnh hiện tại, người dân không muốn chấp nhận chuyện người giàu không bị sờ tới.

Tuy nhiên, động thái của Thủ tướng Hun Sen cho thấy xu thế lớn hơn: các ông trùm không còn ảnh hưởng lớn đối với giới chính trị Campuchia. Asia Times cho rằng đây là sự thay đổi lớn trong mối quan hệ giữa giới chính trị và giới kinh doanh kể từ những năm 1990.

Năm 1994, chính phủ Campuchia yêu cầu bất kỳ doanh nhân nào quyên góp 100.000 USD cho nhà nước sẽ nhận được danh hiệu Hoàng gia oknha. Vào thời điểm đó, đối với giới chức chính quyền Campuchia, các tài phiệt đóng vai trò đầu tàu trong quá trình phát triển của đất nước, khi GDP của Campuchia quá thấp và chính phủ gần như hoàn toàn dựa vào viện trợ nước ngoài. Từ nguồn tiền của các nhà tài trợ quốc tế cũng như các tài phiệt trong nước, chính phủ Campuchia đầu tư vào các công trình cơ sở hạ tầng trong những năm 2000, với nhiều trường học, bệnh viện hoặc cầu đường.

Truyền thông địa phương dẫn các nguồn tin báo cáo cho biết, trong khi vào năm 2004 chỉ có 20 oknha thì con số này tăng lên khoảng 200 vào năm 2008 và hơn 700 vào năm 2014. Ba năm sau, chính phủ ra quyết định mới: các doanh nhân phải quyên góp 500.000 USD, chứ không phải 100.000 USD, để có được danh hiệu này.

Giờ đây, động lực phát triển đã thay đổi ở Campuchia. Các tài phiệt của Campuchia không còn ảnh hưởng nhiều đến nền chính trị nước này. Thủ tướng Hun Sen giờ đây tỏ rõ sự không hài lòng đối với những hành vi không tử tế của họ. Và chính phủ Campuchia có thể tận dụng các biện pháp cứng rắn với các ông trùm tai tiếng để củng cố niềm tin của người dân - đặc biệt là khi nền kinh tế vẫn còn yếu trong đại dịch - cũng như chứng tỏ nỗ lực giải quyết nạn tham nhũng và bất bình đẳng giàu nghèo gia tăng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng bắn trước khi ký thỏa thuận khoáng sản?
11:21:10 08/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?Liệu 'chiếc ô hạt nhân' của Pháp có đủ để bảo vệ toàn bộ châu Âu?
13:15:31 09/03/2025
Ghen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệpGhen tỵ nơi công sở, người phụ nữ bỏ độc vào nước uống của đồng nghiệp
07:17:44 08/03/2025
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấuTrung Quốc áp dụng kỹ thuật hơn 2.000 năm trước cho máy bay chiến đấu
11:29:11 08/03/2025
Tổng thống Ukraine tiết lộ một số nội dung về cuộc đàm phán với Mỹ tại Saudi ArabiaTổng thống Ukraine tiết lộ một số nội dung về cuộc đàm phán với Mỹ tại Saudi Arabia
21:05:08 08/03/2025
Trước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt NgaTrước cuộc họp với Ukraine, Tổng thống Trump cân nhắc áp lệnh trừng phạt Nga
13:41:55 08/03/2025

Tin đang nóng

Lễ tang diễn viên Quý Bình: Hàng nghìn người chen lấn trước nhà tang lễLễ tang diễn viên Quý Bình: Hàng nghìn người chen lấn trước nhà tang lễ
15:04:09 09/03/2025
Lễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưaLễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưa
16:03:50 09/03/2025
"Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị""Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị"
17:40:07 09/03/2025
Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!Nghệ sĩ Xuân Hinh nhắn 1 câu cho Sơn Tùng M-TP mà cả cõi mạng nổi bão!
15:01:24 09/03/2025
Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
18:34:00 09/03/2025
Nhan sắc Harper Beckham dưới "ống kính huỷ diệt" Getty: Là tiểu thư tài phiệt sang chảnh, lúc hoá cô bé trong sáng thanh thuầnNhan sắc Harper Beckham dưới "ống kính huỷ diệt" Getty: Là tiểu thư tài phiệt sang chảnh, lúc hoá cô bé trong sáng thanh thuần
15:12:44 09/03/2025
Lễ truy điệu nghệ sĩ Quý Bình: Lâm Khánh Chi - Phương Thanh đến tiễn biệt, di ảnh đặt kín lối điLễ truy điệu nghệ sĩ Quý Bình: Lâm Khánh Chi - Phương Thanh đến tiễn biệt, di ảnh đặt kín lối đi
15:11:45 09/03/2025
Gil Lê công khai gọi Xoài Non là vợ, netizen "chấm hóng" ngày thành đôiGil Lê công khai gọi Xoài Non là vợ, netizen "chấm hóng" ngày thành đôi
14:55:53 09/03/2025

Tin mới nhất

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan

20:00:14 09/03/2025
Vụ 2 tiêm kích KF-16 của Không quân Hàn Quốc thả nhầm 8 quả bom xuống khu dân cư khiến quân đội Hàn Quốc và Mỹ phải tạm dừng các cuộc tập trận bắn đạn thật.
Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

Thách thức quân sự và ngoại giao của châu Âu

19:57:47 09/03/2025
Một rủi ro lớn trong tiến trình hòa bình hiện tại là khả năng xuất hiện hai con đường song song: Mỹ đưa ra kế hoạch có lợi cho Nga và châu Âu đưa ra kế hoạch có lợi cho Ukraine
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga

19:57:24 09/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đưa ra các biện pháp nhằm gây sức ép với Ukraine trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột với Nga.
Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

Các nước NB8 tăng cường ủng hộ Ukraine sau khi Washington đình chỉ viện trợ quân sự cho Kiev

19:55:13 09/03/2025
"Cuộc tiến công của Liên bang Nga ở tỉnh Kursk đã khiến chúng tôi bất ngờ. Chúng tôi chỉ nhận được thông tin về cuộc tấn công ngay khi nó xảy ra", một chỉ huy chiến trường chia sẻ với The War Zone.
Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

Ông Trump lần đầu vạch ra giới hạn quyền lực cho tỷ phú Elon Musk

19:54:21 09/03/2025
Tổng thống Donald Trump đã triệu tập cuộc họp trực tiếp với nội các để gửi một thông điệp rõ ràng: Các bộ trưởng nắm quyền kiểm soát lĩnh vực của mình, không phải tỷ phú Elon Musk.
OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?

OPEC+ nhượng bộ trước áp lực của Tổng thống Trump?

19:46:05 09/03/2025
Có thể thấy con đường phía trước của OPEC+ là tiếp tục theo dõi tình hình thị trường và hành động của Tổng thống Trump về các lệnh trừng phạt và chính sách thương mại, tránh mọi xung đột với Chính quyền Mỹ.
Ngoại trưởng Trung Quốc: "Nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu"

Ngoại trưởng Trung Quốc: "Nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu"

19:43:54 09/03/2025
Chỉ trích các biện pháp áp thuế của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng nước mạnh không nên bắt nạt nước yếu .
Trung Quốc cam kết hóa giải khác biệt nhằm đạt được COC

Trung Quốc cam kết hóa giải khác biệt nhằm đạt được COC

19:35:06 09/03/2025
Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, trong năm qua, với nỗ lực chung, Biển Đông vẫn duy trì hòa bình và ổn định, là vùng biển an toàn và bận rộn nhất thế giới cho hoạt động hàng hải và hàng không.
Ukraine trước bước ngoặt ở Kursk: Cố thủ hay rút lui?

Ukraine trước bước ngoặt ở Kursk: Cố thủ hay rút lui?

19:32:19 09/03/2025
Cuộc chiến của Ukraine giành quyền kiểm soát khu vực Kursk ở Nga đang đến một bước ngoặt quan trọng khi lực lượng Nga tăng cường các hoạt động tấn công, khiến các lựa chọn chiến lược của Ukraine ngày càng bị thu hẹp
Liệu có cơ hội mới cho Trung Quốc ở châu Âu không?

Liệu có cơ hội mới cho Trung Quốc ở châu Âu không?

19:27:44 09/03/2025
Thậm chí, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, người vốn có lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc, đã kêu gọi nỗ lực mới vào tháng 1 để cải thiện quan hệ giữa Brussels và Bắc Kinh.
Ấn Độ - Mỹ nhất trí thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại song phương đa ngành

Ấn Độ - Mỹ nhất trí thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại song phương đa ngành

18:48:49 09/03/2025
Ngoài các cuộc đàm phán với Mỹ, Ấn Độ cũng đang tiến hành các cuộc đàm phán tương tự với Liên minh châu Âu (EU), Vương quốc Anh, cùng các đối tác khác.
Anh - Ireland hợp tác kết nối điện gió ngoài khơi, thúc đẩy quan hệ hậu Brexit

Anh - Ireland hợp tác kết nối điện gió ngoài khơi, thúc đẩy quan hệ hậu Brexit

18:44:34 09/03/2025
Sau hội nghị, Thủ tướng Ireland sẽ đến Brussels tham dự cuộc họp đặc biệt của Hội đồng châu Âu về quốc phòng và Ukraine. Ông cho biết đây là cơ hội để hai nước thể hiện sự đoàn kết với Ukraine trong bối cảnh an ninh khu vực đang có nhiề...

Có thể bạn quan tâm

Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận

Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thận

Sức khỏe

20:29:55 09/03/2025
Sau cú ngã mạnh từ 1 tháng trước, ông C. ở Bạc Liêu nhập viện trong tình trạng thận bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã xử lý thành công ca bệnh bằng phương pháp can thiệp nội mạch.
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

Netizen

20:12:50 09/03/2025
Gia đình cho chúng cảm thấy được yêu thương và hiểu rằng dù có những khó khăn, chúng vẫn có một nơi để quay về, một nơi an toàn để thư giãn và tái tạo năng lượng.
Vũ Cát Tường "phá lệ" làm 1 việc khác biệt với vợ vũ công sau lễ thành đôi

Vũ Cát Tường "phá lệ" làm 1 việc khác biệt với vợ vũ công sau lễ thành đôi

Sao việt

20:06:58 09/03/2025
Đây là khoảnh khắc đời thường hiếm hoi của cặp đôi được Vũ Cát Tường chia sẻ trên mạng xã hội. Bức hình này đã thu hút được sự quan tâm và nhận về hơn 170k lượt tương tác.
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Pháp luật

20:05:13 09/03/2025
Cơ quan CSĐT đã khởi tố Nguyễn Đăng Khoa (51 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng các đồng bọn để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc . Bị can Khoa là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này.
Sao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tư

Sao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tư

Sao châu á

19:58:53 09/03/2025
Mới đây, nam thần TVB Ngô Vân Phủ gây chú ý khi tiết lộ anh nhận được rất nhiều tin nhắn quấy rầy, gạ gẫm từ cả nam lẫn nữ.
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý

Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý

Sao thể thao

19:33:40 09/03/2025
Gần đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần hình ảnh cập nhật của gia đình Công Phượng, được đăng tải bởi chính bà xã anh - nàng WAG Tô Ngọc Viên Minh.
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Tin nổi bật

19:28:39 09/03/2025
Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.
Ukraine và Anh thảo luận điều kiện ngừng bắn, duy trì lệnh trừng phạt Liên bang Nga

Ukraine và Anh thảo luận điều kiện ngừng bắn, duy trì lệnh trừng phạt Liên bang Nga

18:40:19 09/03/2025
Mặc dù không nêu đích danh các nước tham gia thành lập "liên minh thiện chí", song nhà lãnh đạo Anh khẳng định có thêm nhiều nước khác sẵn sàng gia nhập liên minh này.
Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

Trắc nghiệm

18:06:09 09/03/2025
Với sự xuất hiện của Thần Tài trong 7 ngày từ 10/3 đến 16/3, nhiều con giáp sẽ được ban phúc, nhận được tài lộc liên tục và cuộc sống tài chính sẽ chuyển mình mạnh mẽ.
CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!

Nhạc việt

18:02:45 09/03/2025
Ngày 8/3/2025, bài đăng tố giác Đ.H - founder của HYPERFOCUS - công ty quản lý hai rapper Wxrdie và Gill gây xôn xao trên mạng xã hội.
Hoa hậu Hương Giang đọ vẻ quyến rũ bên dàn mỹ nhân Việt

Hoa hậu Hương Giang đọ vẻ quyến rũ bên dàn mỹ nhân Việt

Phong cách sao

17:46:27 09/03/2025
Hương Giang diện thiết kế trễ vai tôn vóc dáng gợi cảm. Trong khi đó, Á hậu Huyền My, ca sĩ Văn Mai Hương cũng xuất hiện với vẻ ngoài quyến rũ.