WhatsApp thêm tính năng vẽ ảnh khi gửi tin nhắn
WhatsApp vừa tung ra bản cập nhật chạy trên nền tảng Android với việc bổ sung nhiều tính năng mới.
WhatsApp vừa có phiên bản cải tiến mới trên Android. ẢNH: AFP
Theo PhoneArena, một trong những tính năng mới của WhatsApp là cho phép người dùng chỉnh sửa và tạo thêm những hình vẽ trực tiếp lên các bức ảnh có trong máy, sau đó chuyển hình ảnh này đến bạn bè mình.
Người dùng cũng có thể thay đổi phông chữ và màu sắc bức ảnh, chọn các chủ đề màu sắc mà WhatsApp vừa cung cấp.
Video đang HOT
Tính năng mới tiếp theo là WhatsApp hỗ trợ thêm việc lúc chụp ảnh gửi đến bạn bè, sẽ tự động bật đèn flash trên điện thoại nếu thấy bức ảnh đang chụp ở trong điều kiện thiếu sáng.
Theo công bố của WhatsApp, các tính năng mới nói trên đã được bổ sung cho phiên bản Android (có thể tải trên Google Play). Trong khi đó, phiên bản trên iOS cần phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa.
Được biết, WhatsApp lần đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2009, hiện thuộc sở hữu của Facebook sau khi mạng xã hội này mua lại với giá 19 tỉ USD vào năm 2014. Tuy nhiên, Facebook vẫn cho WhatsApp có cơ chế phát triển riêng, và hoạt động độc lập so với ứng dụng Facebook Messenger, vốn cũng có tính năng nhắn tin và gọi điện như WhatsApp.
Thành Luân
Theo Thanhnien
Bức ảnh mèo kỳ lạ khiến người đăng bị khoá Facebook
Varun Krishnan, blogger người Ấn Độ, vừa bị Facebook khoá tài khoản sau khi chia sẻ bức ảnh mèo với bạn bè.
"Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó thật sự xảy ra với tôi", Krishnan trao đổi với tờ Mashable Ấn Độ. Câu chuyện xảy ra khi blogger này gửi cho bạn mình tấm ảnh con mèo mặc vest tìm thấy trên WhatsApp. Ngay sau đó, anh bị yêu cầu xác nhận danh tính của tài khoản Facebook Messenger. Messenger thông báo rằng tài khoản Facebook của anh đã bị vô hiệu hoá.
Bức ảnh mèo chứa những dòng chữ mờ khiến Facebook khoá tài khoản của những người đăng ảnh.
Thời điểm đó, Krishnan không nhận được lời giải thích nào từ trang mạng xã hội của Mark Zukerberg. Bức ảnh hài hước trở thành nguyên nhân cho những rắc rối của anh. Blogger người Ấn cố gắng tìm điểm bất thường của tấm ảnh, nhưng tất cả chỉ là những dòng chữ mờ khó hiểu.
Một số người dùng Facebook khác thử chia sẻ bức ảnh và rơi vào tình huống tương tự. Trong khi đó, phóng viên của tờ Mashable không bị khoá tài khoản vì hành động này.
Ít lâu sau đó, Facebook đã cấp quyền sử dụng tài khoản cho Krishnan và gửi lời xin lỗi. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. "Chúng tôi phát hiện ra lỗi và đã sửa lại. Chúng tôi xin lỗi vì sự phiền phức này", cộng đồng bảo mật Facebook nói với FoneArena.
Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bị tố rằng khoá tài khoản người dùng vì việc họ chia sẻ ảnh. Phương pháp đánh giá và kiểm tra nội dung trên mạng xã hội này bị chỉ trích rất nhiều.
Tháng trước, hơn 100 trang chế ảnh lớn của Facebook bị khoá tài khoản vì dẫn link về một trang web; còn tài khoản South African TV và Radio Producer Msizi Nkosi lại bị xoá quyền truy cập vì chia sẻ hình ảnh Swazi Maidens mặc trang phục truyền thống.
Facebook cũng từng gây bức xúc khi xoá bức ảnh Napalm Girl - tác phẩm đạt giải Pulitzer của phóng viên AP Nick Ut từ trang cá nhân của một nhà báo Na Uy. Khi đó, mạng xã hội này cho rằng bức ảnh vi phạm quy tắc ảnh khỏa thân.
Quân Quân
Theo Zing
Facebook sắp đạt 2 tỉ người dùng, tăng mạnh doanh thu nhờ quảng cáo di động Trong bản báo cáo doanh thu tài chính của Facebook khi kết thúc quý 2/2016, lợi nhuận kinh doanh của mạng xã hội này liên tục tăng, bao gồm cả lượng người dùng toàn cầu. Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất toàn cầuẢNH: AFP Theo SlashGear, khi kết thúc quý 2/2016, Facebook đạt được doanh thu 6,44...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay
Netizen
23:49:58 12/03/2025
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'
Nhạc việt
23:42:29 12/03/2025
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên
Sao việt
23:34:14 12/03/2025
Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu
Hậu trường phim
23:25:45 12/03/2025
Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại
Sao châu á
23:04:38 12/03/2025
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên
Ẩm thực
22:48:16 12/03/2025
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...
Nhạc quốc tế
22:26:36 12/03/2025
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong
Tin nổi bật
22:19:43 12/03/2025
Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Thế giới
22:08:40 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025