Vứt khẩu trang y tế ra vỉa hè, đường phố có thể bị xử phạt tới 7 triệu đồng

Theo dõi VGT trên

Mức phạt tiền lên tới từ 5 đến 7 triệu đồng nếu vứt khẩu trang y tế trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Công an; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Theo đó, nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Tổ chức Y tế thế giớiBộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định.

Tuy nhiên, hiện vẫn có tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

Vứt khẩu trang y tế ra vỉa hè, đường phố có thể bị xử phạt tới 7 triệu đồng - Hình 1
Khẩu trang y tế bị vứt bừa bãi trên đường phố – Ảnh: Như Sỹ

Căn cứ Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố một số điều sau.

Thứ nhất, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tại địa phương thực hiện tăng cường truyền thông, hướng dẫn người dân: khi tháo bỏ khẩu trang, chỉ cầm vào phần dây đeo qua tai để tháo khẩu trang; sau khi tháo khẩu trang cho ngay vào thùng đựng chất thải có nắp đậy kín theo quy định và rửa sạch tay;

Bên cạnh đó, các đơn vị cần bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín tại nơi công cộng.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định theo Điểm c, Điểm d, Khoản 1, Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Video đang HOT

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền tăng cường kiểm tra, xử phạt theo quy định đối với các hành vi vi phạm nói trên.

Cụ thể, điểm c, Điểm d, Khoản 1, Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Như vậy, người vứt khẩu trang y tế trên vỉa hè, đường phố có thể chịu mức xử phạt tối đa lên tới 7 triệu đồng.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14 giờ 00, ngày 14/02/2020, thế giới đã có 64.439 người mắc Covid -19, trong đó riêng Trung Quốc đại lục 63.852 trường hợp

Tổng số ca tử vong là 1.383 người, trong đó 1.380 ca ở Trung Quốc, 1 ở Philippine, 1 ở Hồng Kông, 1 ở Nhật Bản.

Có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) cũng đã ghi nhận các trường hợp mắc Covid -19, bao gồm cả Việt Nam với 16 trường hợp.

Nguyễn Liên

Theo PLO

Lãnh sự quán Trung Quốc cảm ơn Việt Nam đã cứu công dân nước này khỏi bệnh coronavirus

Bệnh nhân người Trung Quốc rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam, nhất là các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hết lòng tận tình cứu chữa.

Lãnh sự quán Trung Quốc cảm ơn Việt Nam đã cứu công dân nước này khỏi bệnh coronavirus - Hình 1

Bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi, người Trung Quốc) trong vòng vây của báo chí Việt Nam trong ngày xuất viện - Ảnh: PV

Sau gần 15 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã âm tính với coronavirus và hoàn toàn khỏe mạnh, sáng nay (4.2), bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi, người Trung Quốc) đã chính thức được xuất viện.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, sau một thời gian điều trị bệnh nhân Li Zichao đã 5 lần xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) đều cho kết quả âm tính, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh viện đã thực hiện đúng theo phác đồ điều trị mà Bộ Y tế ban hành, việc điều trị của cho bệnh nhân này cũng diễn biến thuận lợi và đáp ứng tốt.

Trong niềm vui mừng, anh Li Zichao đã tỏ ra xúc động và gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam và các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. "Những ngày tôi điều trị ở đây, các y bác sĩ đã rất quan tâm, chăm sóc tận tình. Các y bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy không chỉ chăm lo về mặt thể chất mà còn chăm lo cả về mặt tinh thần, giúp tôi tự tin, an tâm hơn trong việc điều trị bệnh. Đặc biệt, sau khi xuất viện, bệnh viện đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp tục ở lại đây để chăm sóc cha mình cho đến khi ông ấy khỏi bệnh", anh Li Zichao chia sẻ.

Trong khi đó, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đến đón công dân của mình về nước đã đánh giá cao trình độ của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc chữa trị thành công bệnh nhân nhiễm coronavirus, dù hiện nay bệnh vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để chữa trị.

"Tôi tin tưởng vào khả năng điều trị của các bác sĩ ở đây, và mong muốn người cha của bệnh nhân là ông Li Ding (66 tuổi) tiếp tục được điều trị tại đây và sớm phục hồi để xuất viện. Tôi gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là các thầy thuốc bác sĩ đã hết lòng chăm sóc, điều trị cho công dân chúng tôi", vị đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM nhấn mạnh.

Lãnh sự quán Trung Quốc cảm ơn Việt Nam đã cứu công dân nước này khỏi bệnh coronavirus - Hình 2

PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế, trái) trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: PV

Theo TS.BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi) xuất viện, hiện bệnh viện chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân nhiễm coronavirus đang điều trị tại đây là ông Li Ding (66 tuổi) - cha của bệnh nhân Li Zichao vừa được xuất viện.

Đối với bệnh nhân Li Ding hiện đang diễn biến thuận lợi, các xét nghiệm sinh hóa, triệu chứng lâm sàng đều ổn định, đi đứng, sinh hoạt bình thường. Riêng các bệnh nền của bệnh nhân này như: huyết áp, tim mạch, đái tháo đường... sau một thời gian điều trị cũng đã trong mức bình thường. Tuy nhiên do bệnh nhân này mắc khá nhiều bệnh nền, nên cần thời gian theo dõi để đánh giá khả năng phục hồi.

BS.CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết việc điều trị cho bệnh nhân Li Ding gặp khó khăn hơn rất nhiều. Bệnh nhân này khi đến bệnh viện không tự sinh hoạt được và phải thở oxy liều cao. Bệnh viện đã phải huy động nhiều chuyên khoa phối hợp như: tim mạch, hô hấp, bệnh nhiệt đới... để điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh nhân này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rất cao, vì đã từng đặt đến 3 stent nên cần phải có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa, nhất là khoa tim mạch.

Hiện bệnh nhân Li Ding đã tự thở, không cần thở oxy được 2 ngày, các sinh hiệu đều ở mức bình thường, bệnh nhân đi đứng, tự sinh hoạt bình thường. Như vậy, sức khỏe của bệnh nhân lúc này tốt hơn rất nhiều so với lúc mới nhập viện phải thở oxy và không tự sinh hoạt được", bác sĩ Thức cho biết.

Chia sẻ về trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm coronavirus được điều trị thành công và xuất viện, PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ phương pháp điều trị thành công này cho các cơ sở y tế cũng như các cơ sở đang điều trị bệnh nhân nhiễm coronavirus. "Đối với Việt Nam chúng ta vừa điều trị bệnh nhân nhiễm coronavirus vừa học hỏi để đúc kết kinh nghiệm. Do đó khi điều trị thành công bệnh nhân cần phải có sự chia sẻ về phương pháp, cách làm để các nơi khác học hỏi", ông Khuê nói.

Ông Khuê cũng đánh giá cao công tác thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm coronavirus hiện nay tại các cơ sở y tế, nhất là đến nay không để xảy ra những trường hợp nhân viên y tế nào bị lây nhiễm, các bệnh nhân mắc bệnh được điều trị có chuyển biến tốt, có bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Dịp này, Bộ Y tế cũng đã tổ chức trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Chợ Rẫy và bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân của bệnh viện này đã có thành tích xuất sắc trong việc chữa trị thành công bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm coronavirus.

Hồ Quang

Theo motthegioi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"
07:52:48 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh khiến giới điện ảnh kinh ngạc vì 1 nét diễn cùng cực dưới đáy XH

Triệu Lệ Dĩnh khiến giới điện ảnh kinh ngạc vì 1 nét diễn cùng cực dưới đáy XH

Sao châu á

13:51:35 12/03/2025
Sina đưa tin bộ phim Hoa Hướng Dương do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đã xác định sẽ chính thức công chiếu tại rạp. Những hình ảnh mới hé lộ cuộc sống tù tội và hành trình tái hòa nhập khó khăn của nhân vật Cao Nguyệt Hương do Triệu Lệ Dĩnh ...
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: Bố ruột Việt giở kế bẩn triệt đường làm ăn của bố Bình

Cha tôi, người ở lại - Tập 12: Bố ruột Việt giở kế bẩn triệt đường làm ăn của bố Bình

Phim việt

13:45:24 12/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu tập 12 phim Cha tôi, người ở lại trên đây, ông Huấn cướp mặt bằng quán cơm Bình An của ông Bình (NSƯT Thái Sơn) bằng cách trả chủ nhà giá thuê cao hơn.
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Thế giới

13:12:41 12/03/2025
Nhưng bất kỳ hy vọng nào về một cuộc bùng nổ sinh đẻ đều trở nên "mong manh" vì những người Trung Quốc trẻ tuổi ngày nay dường như dành niềm quan tâm hơn đối với chó và mèo và các loài thú cưng khác.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.