Vườn trong nhà

Trong xu thế đô thị hóa, đất chật người đông và giá cả bất động sản cao đến chóng mặt; thì việc sở hữu một ngôi nhà có sân vườn bao quanh, hay chỉ một khoảng sân vườn nhỏ cũng là điều rất khó khăn với nhiều người.

Tuy vậy, mong ước một khoảng xanh gần không gian sống, gần gũi với thiên nhiên là một điều rất tự nhiên và chính đáng, chẳng của riêng ai. Những khoảng xanh ấy đã được kéo vào trong nhà. Đó là sự thích ứng một cách linh hoạt, và cũng tạo nên những giá trị nhất định, tích cực và thú vị trong không gian nội thất.

Khi không còn đất làm vườn

Rất nhiều người vẫn thích vườn, muốn có vườn trong ngôi nhà của mình. Đó có thể là một tình yêu thiên nhiên, yêu màu xanh; có thể là một thói quen, nhu cầu chăm chút, chăm sóc nhà cửa; cũng có thể là để tìm thấy sự cân bằng trong một không gian kiến trúc – nội thất khô cứng bởi những vật liệu công nghiệp… Và vườn đã được đưa vào trong nhà bằng nhiều cách, ở nhiều vị trí, mang nhiều phong cách khác nhau.

Với nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, việc đưa vườn gắn liền với không gian nội thất là thủ pháp để làm thiết kế hoàn thiện và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, cùng hiệu ứng tích cực về mặt vi khí hậu trong công trình.

Vườn trong nhà - Hình 1

Thời gian gần đây, vườn trong nhà xuất hiện khá nhiều trong các công trình nhà ở gia đình, như một thứ “tiêu chuẩn”, nhu cầu thiết yếu. Điều đó cũng dễ hiểu bởi mức sống càng cao thì nhu cầu về các giá trị vật chất, tinh thần cũng tăng lên. Vườn trong nhà thỏa mãn được nhu cầu đó.

Kiến trúc sư cũng thường chủ động với vấn đề này trong quá trình tư vấn thiết kế. Khi đưa vườn vào nhà, hay muốn có một mảng xanh ngay trong ngôi nhà, nên là một quyết định chắc chắn, có chủ đích ngay từ ban đầu, đồng bộ với việc thiết kế để vườn trong nhà thật sự có ý nghĩa, phát huy được hiệu quả, và có thể tồn tại lâu dài.

Vườn phải được đặt thiết kế ở nơi thông thoáng, có tiếp xúc với môi trường bên ngoài, có ánh sáng tự nhiên, có nắng trực tiếp; vườn phải tạo được những góc nhìn đẹp trong không gian, tạo nên hiệu quả thẩm mỹ và môi trường. Đồng thời vườn trong nhà cũng phải ở những vị trí dễ dàng tiếp cận để chăm sóc thường xuyên.

Những nơi có thể làm vườn trong nhà

Trong nhà rất nhiều chỗ có thể làm vườn, làm thành những khoảng xanh được. Nhưng nói chung, vườn trong nhà phải cần ở những nơi có ánh sáng, thông thoáng tự nhiên, và có thể đón được ánh nắng.

Vườn trong nhà ít nhiều có khác vườn ngoài trời – đặc biệt là các điều kiện tự nhiên. Vì vậy cần căn cứ vào các đặc điểm cụ thể của vị trí vườn mà lựa chọn kiểu vườn cho thích hợp. Ví dụ cùng là vườn dưới giếng trời ở tầng trệt nhưng ở nhà 2 tầng lầu sẽ khác nhà 4 tầng lầu (giếng trời càng cao thì càng hạn chế ánh sáng ở phía dưới “đáy giếng”, ngoài ra còn phụ thuộc vào độ rộng giếng trời, giếng trời có mái, bán mái hay là hoàn toàn không có mái.

Với những khu vực trong nhà có đủ các điều kiện ánh sáng, thông thoáng như giếng trời rộng, không có mái, đủ khối tích, chiều sâu đất trồng cây… thì hoàn toàn có thể tổ chức vườn như vườn ngoại thất, với cây trồng trực tiếp.

Vườn trong nhà - Hình 2

Vườn được đưa vào nhà để tạo sự cân bằng, để thể hiện tình yêu thiên nhiên.

Với những vườn nằm dưới giếng trời sâu, nên chú ý khai thác ánh sáng theo phương ngang nếu điều kiện thực tế cho phép. Cũng không nhất thiết vườn là phải trồng toàn cây. Có thể thiết kế và sử dụng ở một dạng khác như bể cả cảnh, thác tràn, hoặc đơn giản hơn chỉ là một dạng vườn khô để trang trí. Việc quyết định làm theo hướng nào cần đánh giá điều kiện cụ thể của vị trí vườn, các giải pháp kỹ thuật thích ứng cũng như khả năng vận hành, chăm sóc của người sử dụng.

Những khu vực hiên, logia… cũng có thể tổ chức thành vườn. Ưu điểm của những nơi này là thoáng sáng, song nhược điểm là không đủ đất để trồng cây lớn. Nên khai thác các loại cây hoa, cây leo có thể trồng trong chậu, vừa tăng thẩm mỹ, cảnh quan, vừa có tác dụng chắn nắng, chống nóng.

Sân thượng, mái là các khu vực lý tưởng để làm vườn và cũng có thể coi là vườn trong nhà vì nó nằm hoàn toàn trên diện tích xây dựng. Có ưu thế diện tích rộng hơn nhiều so với các vị trí vườn khác trong nhà, lại ở trên cao nhiều nắng gió; vườn sân thượng, vườn trên mái chống nóng rất tốt, và có thể tổ chức thành những khu vườn thực sự đẹp, kết hợp với các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí.

Hiện nay, bên cạnh kiểu vườn trải trên mặt bằng truyền thống còn có công nghệ vườn trên mặt đứng, với một hệ thống kỹ thuật riêng biệt (cấu tạo khung, bộ phận chứa đất trồng cây, giống cây, quy trình tưới, chăm sóc…). Công nghệ vườn trên mặt đứng hiện đã có tại nước ta, được ứng dụng thực tế nhưng chưa rộng rãi (một phần do chi phí cao, chăm sóc phức tạp). Giải pháp này có thể đưa mảng xanh vào nhiều nơi trong công trình, với tính linh hoạt rất cao; nhất là đối với những công trình thiếu diện tích hoặc công trình… không có vườn trong nhà, mà muốn cải tạo bổ sung mảng xanh.

Vườn trong nhà, được và mất, dễ và khó

Vườn trong nhà, cho dù hiện nay đã rất phổ biến, thì vẫn là có chút khác thường theo một logic chung, theo cách nhìn thông thường; và vì thế nó cũng có những vấn đề riêng không thể không bận tâm.

Vườn trong nhà, với mục đích chính là để làm cảnh, để làm đẹp; thì hiển nhiên nó là một thành phần quan trọng của nội thất, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao (chứ không thể là những bụi cây phát triển tự do như vườn bình thường ở ngoài sân, ngoài trời).

Làm vườn trong nhà, có được và có mất, dễ mà cũng khó…

Cái được của vườn trong nhà là nhiều: đó là tăng giá trị thẩm mỹ nội thất, tạo nên sự sinh động trong không gian, là điểm nhấn thú vị; góp phần tạo nên môi trường vi khí hậu tốt cho môi trường sống.

Gần đây, nhiều người đã tự trồng rau trên những mảnh vườn “tự chế” ở trong nhà (thường là ở sân thượng). Nếu như vườn dạng này được nghiên cứu thiết kế và tổ chức khoa học, bài bản, thì việc này còn hiệu quả hơn rất nhiều.

Vườn trong nhà - Hình 3

Việc sở hữu một ngôi nhà có sân vườn bao quanh hoặc một khoảnh vườn nhỏ là mơ ước của nhiều người.

Vườn trong nhà cần sự chăm sóc chu đáo, cũng là sự tác động, gây ảnh hưởng tới một thói quen, nếp sống tốt trong việc chăm sóc nhà cửa của những thành viên trong gia đình, nuôi dưỡng một tình yêu thiên nhiên, cây xanh và ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Và làm vườn trong nhà cũng có cái mất, cái khó nhất định. Trước hết, đó là mất một khoảng diện tích nhất định cho việc sử dụng mục đích khác. Trong trường hợp nhà có diện tích nhỏ thì điều đó cũng cần phải cân nhắc. Tiếp theo, đã làm vườn trong nhà là sẽ phức tạp hơn ở một số vấn đề kỹ thuật xây dựng, như các việc xử lý chống thấm, chống úng, cấp thoát nước (nếu như có bể cảnh, mặt nước). Mặc dù vườn trong nhà có quy mô rất nhỏ song việc chăm sóc lại đòi hỏi kỹ hơn, công phu và tỉ mỉ hơn nhiều, nếu muốn cây cối được xanh tươi và vườn luôn đẹp.

Thông thường thì vườn trong nhà sẽ nằm kế bên những không gian sinh hoạt khác, có thể là phòng khách, phòng ăn, thậm chí là phòng ngủ, là những không gian nội thất sạch sẽ. Song vườn thì không thể sạch như vậy được, khi có cành gẫy, lá rụng, thậm chí có thể có côn trùng gây hại… ít nhiều gây ảnh hưởng tới vệ sinh của các không gian kia.

Trong quá trình ở, không thể tránh được những việc phải làm như trồng cây, thay cây, bê chậu, đổ đất… ít nhiều đều gây khó khăn, phiền hà, mất vệ sinh cho không gian chung, lối giao thông, cầu thang trong nhà vốn sạch sẽ – nhất là vị trí vườn ở các tầng lầu, ở sân thượng, trên mái. Với nhiều người, làm vườn hay chăm sóc nhà cửa là một niềm vui, nhưng cũng có người coi là một việc làm miễn cưỡng, không thích thú.

Cuộc sống hiện đại thời công nghiệp luôn gấp gáp, ai cũng thấy không có nhiều thời gian, thì việc chăm sóc vườn cảnh trong nhà cũng có thể là vấn đề không đơn giản…

Vườn trong nhà - Hình 4

Vườn trong nhà - Hình 5

Vậy nên, một chậu cây nhỏ, một khoảng xanh trong nhà cũng trở nên quý giá.

Làm vườn trong nhà, dù là ở giếng trời, sân thượng hay trên mái…; dù trồng cây cảnh hay trồng rau; ngoài việc có một thiết kế tốt để vườn có thể đẹp, hệ thống kỹ thuật vận hành hiệu quả và an toàn, thì bạn hãy cân nhắc xem mình có đủ thời gian và tình yêu đối với cây trồng, vật nuôi, với thiên nhiên hay không.

Hãy tránh việc làm vườn cảnh, bể cảnh mà không đầu tư thời gian chăm sóc. Bởi nếu thiếu bàn tay chăm sóc, thì chắc chắn bể cảnh sẽ thành ao tù, và rồi vườn cũng sẽ thành vườn xấu, vườn khô, vườn chết…; khi ấy là mất nhiều hơn được!

Bài: KTS Nguyễn Trần Đức Anh – Ảnh: Nguyễn Thời Gian

Theo nguoidothi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emBTS nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại Hitmakers 2019, chụp ảnh với Billie Eilish và Lil Nas X liệu sẽ có màn collab khủng nào tiếp không đây?All Star 2019 – Solo 1v1: Levi dừng bước tại bán kết trước “siêu xạ thủ” UziAllStar 2019 [Team Show Match] – Ngày 3: Optimus giành chiến thắng cùng team Red trong ngày Faker ‘test’ GarenSEA Games 30 – Dota 2: 469 Gaming và niềm hy vọng giành huy chương cho Việt Nam tại đại hội ĐNÁChán làm MC, Yoo Jae Suk đổi nghệ danh lấn sân làm ca sĩ nhạc trotBản mở rộng đầu tiên của Borderlands 3 được công bốImmortal Planet hâm nóng game thủ bằng trailer mớiSức chống chịu khiến AD Carry nản lòng của Ramus với 4 bùa lợi rồng lợi hại cỡ nào?Riot Games khiến các fan Yuumi thêm đau khổ với kế hoạch "nerf toàn tập" chú mèo nàyCác thành viên EXO tự xếp hạng nội bộ top 6 visual của nhóm'Oppa, phiền quá nha!': Hari Won lật tẩy mặt trái ngành công nghiệp âm nhạc xứ Hàn‘The Koker Trilogy’: Khi đời thực hóa thành ‘áng thơ’ điện ảnh nhiệm màuĐan Trường cùng con trai và bà xã đón sinh nhật giản dị bên nhauVideo: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băngKiên cường đánh bại Thái Lan, tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30"Mắt Biếc": Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tìnhPhan Mạnh Quỳnh tiết lộ còn hàng ém chưa tung: chính là bài hát Hà Lan bỏ Ngạn theo trai ở "Mắt Biếc""Deadpool" Ryan Reynold hết cà khịa Disney lại "hack game" làm loạn cả trò chơi điện tử "Free Guy"Clip: 37 ôtô dính tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Trung QuốcBản đồ huyền thoại Wake Island sẽ có trong Battlefield 5 tại bản cập nhật sắp tớiBị nhóm đàn ông chém dồn dập và xịt hơi cay, nam thanh niên cầm phóng dao lợn chống trả quyết liệt3 cặp anh em nổi tiếng châu Á nhờ tài năng và vẻ ngoài thu hútSay xỉn ngã xuống sông, chàng trai chui xuống cống ngủ nguyên một đêmHành khách nằm xuống dưới đất chặn xe, tài xế gọi 7 lần 'bố' cầu xin buông thaKhông quảng bá, IU vượt mặt EXO tiếp tục rinh cúp chiến thắng cho Blueming trên InkigayoTrực tiếp bóng đá chung kết SEA Games ĐT nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội hình mạnh quyết giành vàngGiả một lúc 3 giọng của HAT, Nhật Thủy khiến giám khảo nhận xét: "Gương mặt thân quen không nên mời em!"

Tiêu điểm

Bên trong biệt thự 12 triệu USD cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mới mua
08:40:32 07/12/2019
Dùng ấm siêu tốc không biết những điều này có ngày nổ tung như bom
09:28:32 08/12/2019
Nhà nhỏ, ít đất mà vẫn muốn trồng hoa đẹp "lịm tim" thì hãy tham khảo những bà mẹ này nhé
09:24:02 07/12/2019
Những mẫu chai lọ thủy tinh xinh xắn, tiện dụng với giá cả hợp lý đang rất được ưa chuộng hiện nay
21:02:48 08/12/2019
Căn hộ 43m² đẹp xuất sắc từ trong nhà ra đến ban công khiến người xem không khỏi trầm trồ
11:15:53 07/12/2019
Nhà phố không cần lắp điều hòa vẫn thoáng mát, dễ chịu nhờ thiết kế giếng trời hợp lý ở Đà Nẵng
21:22:33 08/12/2019
Sống trong lều hiện đại trên đảo vắng
10:25:51 07/12/2019
Biến sân thượng trống thành khu vườn đủ loại cây hoa đẹp như công viên, gia đình trẻ khiến nhiều người ghen tị
20:36:33 08/12/2019
Ngôi nhà 70m2 là tổ ấm yên bình mà ai cũng muốn quay về
08:38:31 07/12/2019
Điểm danh loạt phụ kiện trang trí cây thông Giáng sinh "super trendy", ai nhìn cũng mê mệt
09:26:55 07/12/2019

Thông tin đang nóng

H'Hen Niê và câu chuyện sau khi hết nhiệm kỳ: Đi về một mình, phải tự bắt taxi
23:21:22 08/12/2019
Thu Minh chia sẻ lý do đặc biệt giúp Khánh Vân dễ dàng ‘vượt mặt’ Thúy Vân trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2019
23:23:51 08/12/2019
Triệu Vy thừa nhận mang thai con thứ 2 ở tuổi 43?
00:15:51 09/12/2019
Hồ Ngọc Hà khoe vòng 1 ‘siêu khủng' so kè ‘bất phân thắng bại' với Ngọc Trinh và Hari Won
23:11:42 08/12/2019
Báo Campuchia choáng váng vì sức mạnh của U22 Việt Nam
21:29:27 08/12/2019
7 tháng sau sinh con thứ 3, Hải Băng lần đầu tâm sự đầy xúc động
21:50:12 08/12/2019
Trần Kiều Ân lần đầu đáp trả fan khi bị phản đối gay gắt chuyện hẹn hò với "phi công" kém 9 tuổi
23:15:33 08/12/2019
Trước thềm chung kết Miss Universe, Hoàng Thùy đang đứng ở đâu trong BXH cuối cùng của Missosology?
22:09:12 08/12/2019
Đặng Thu Thảo, Chi Pu cùng dàn sao Vbiz vỡ oà hạnh phúc khi tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30
21:59:27 08/12/2019
Kim Hee Chul công khai theo đuổi ‘thần tượng' Chúc Tự Đan
22:08:32 08/12/2019

Tin mới nhất

5 cách trang trí cửa sổ ngày Giáng sinh vô cùng dễ thương và bắt mắt

20:52:25 08/12/2019
Dùng bút xóa để trang trí cửa sổ là cách dễ nhất để tạo ra một cái gì đó cá nhân và độc đáo. Nó không mất của bạn nhiều thời gian hay tiền bạc, bạn chỉ cần có trí tưởng tượng và vẽ chúng lên cửa kính. 

Căn hộ 80m2 mang màu sắc hiện đại

08:12:20 08/12/2019
Ngay từ lối vào đã thấy sự đầu tư nghiêm túc của gia chủ. Đầu tiên là một chiếc ghế gắn tường, để làm nơi mang giày dép và đặt đồ trang trí.

Ngôi nhà ở ngoại ô Sài Gòn thoáng mát với mặt tiền ấn tượng của gia đình 4 người

08:01:09 08/12/2019
Được xây dựng ở khu vực ngoại ô của TP. HCM, ngôi nhà là tổ ấm hạnh phúc trọn vẹn dành cho gia đình 4 người gồm bố mẹ, 2 bé trai 4 và 6 tuổi.

Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây

21:52:20 07/12/2019
Từ tiền mua lăn nách đến kem bôi chống ngứa khi bị côn trùng cắn đều có thể được tiết kiệm nếu bạn biết những mẹo vặt dưới đây.

Dùng tay bóp nhẹ điểm này, tỏi nào cũng bong hết vỏ, việc bóc tỏi trở nên dễ như chơi

21:06:17 07/12/2019
Tỏi là phụ liệu không thể thiếu trong 90% các món chúng ta chế biến. Đại đa số các món ăn sẽ trở nên quyến rũ, thơm ngon hơn rất nhiều nếu được ‘đu đưa’ cùng tỏi. Nhưng, thành thật mà nói, bóc tỏi là chuyện mà ai cũng thấy ngần ngại.

Hiên nhà xinh đẹp đón khách nhờ những ý tưởng decor độc đáo mùa Giáng sinh

20:04:49 07/12/2019
Một vài gợi ý thú vị cách decor nhà đơn giản trong bài viết dưới đây sẽ giúp hiên nhà của bạn đẹp duyên dáng và nổi bật chào đón khách ghé thăm trong dịp Giáng sinh.

Những thiết kế vách ngăn đa dạng giúp không gian sống trở nên linh hoạt trong sử dụng

14:44:11 07/12/2019
Với không gian sống hạn chế của đại bộ phận các gia đình hiện nay thì vách ngăn là lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất.

Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng

23:00:34 06/12/2019
 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình. 

Đừng vội vứt chiếc quần tất xước hỏng đi bởi bạn có thể dùng chúng với hàng tá công dụng thế này cơ!

21:35:58 06/12/2019
Hẳn chị em chúng ta ai cũng sở hữu đôi ba chiếc quần tất bị rách, xước chỉ, hỏng... vứt đi thì cũng hơi tiếc mà mặc lại thì chắc chắn là không rồi!

Bên trong biệt thự sang trọng của 'Góa phụ đen' Scarlett Johansson

19:20:02 06/12/2019
Nữ diễn viên Scarlett Johansson đóng vai Black Widow (Góa phụ đen) trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Cô sở hữu một căn biệt thự tại Los Feliz, thành phố Los Angeles (California, Mỹ).

Chọn rèm che nắng cho mặt tiền ngôi nhà hướng Tây

19:16:03 06/12/2019
 Sử dụng rèm che nắng kiểu truyền thống cho mặt tiền, nhà phố ba tầng không chỉ mát mẻ quanh năm mà vẫn toát lên nét mềm mại, duyên dáng.

Độc đáo căn nhà xưa Nam bộ làm hoàn toàn bằng gỗ dừa

19:11:04 06/12/2019
Nằm giữa cù lao sông nước, có một không gian toàn dừa. Từ cái chén, đôi đũa, bàn thờ, đôi liễng,… đều được làm bằng dừa. Độc đáo hơn cả, ở đây còn có ngôi nhà Nam bộ xưa cũng được chủ nhân xây dựng bằng chính loại cây đa năng này.

Căn hộ 44m² với thiết kế siêu sang chảnh dù chỉ sử dụng 2 gam màu chính là trắng đen

19:02:20 06/12/2019
Màu sắc đơn giản trong thiết kế căn hộ không làm không gian sống nơi này mất hết sự sang chảnh, lộng lẫy rất rõ ràng trong kiến trúc của Nga.

5 bước đơn giản giúp bạn tổ chức lại ngăn kéo lưu trữ đồ dùng nhà bếp siêu hay

12:38:04 06/12/2019
Để những dụng cụ đo lường, những chiếc cốc và dụng cụ trong ngăn kéo một cách gọn gàng đòi hỏi bạn phải nắm rõ cách tổ chức ngăn kéo đồ dùng nhà bếp.

Những ý tưởng thiết kế tạo vẻ đẹp độc đáo và hữu ích cho gác lửng trong các căn hộ

07:37:19 06/12/2019
Khi ngắm nhìn những căn hộ có gác lửng với cách bố trí vô cùng khéo léo và ấn tượng, ai cũng tin rằng mình đã quá may mắn khi sở hữu một không gian đặc biệt đến vậy.

Mãn nhãn bonsai dừa mini siêu độc chơi Tết

07:35:43 06/12/2019
Để chuẩn bị cho dịp Tết canh Tý 2020, nhiều nhà vườn tung ra thị trường loại bonsai dừa mini khá độc đáo.

Mẫu phòng ngủ sáng tạo kích thích trí tưởng tượng dành cho bé

07:29:17 06/12/2019
Trẻ em luôn cần có một môi trường hoàn hảo để bé có thể học hỏi, sáng tạo. Những mẫu phòng ngủ dưới đây đã làm được điều đó.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 nhỏ gọn có diện tích 40m² với chi phí gần 60 triệu đồng

06:40:33 06/12/2019
Kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế lại căn nhà cấp 4 nhỏ gọn có sân trước, phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp cho gia chủ. Hi vọng sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Việc trang trí phòng khách thành công một nửa khi bạn chọn đúng bộ ghế sofa

20:58:16 05/12/2019
Là trung tâm của căn phòng khách nên chẳng có gì ngạc nhiên khi sở hữu một bộ ghế sofa hoàn hảo bạn sẽ có được một không gian sinh hoạt vô cùng ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

LMHT: 'Người ra đi' Clid gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới fan SKT

Esport

06:26:07 09/12/2019
Bất ngờ dứt áo khỏi SKT để sang đại kình địch Gen.G, tuyển thủ đi rừng Clid phải nhận khá nhiều ý kiến trái chiều cho rằng anh... phản bội.

Khoảnh khắc visual đỉnh cao của dàn mỹ nhân girlgroup Cbiz: Dương Siêu Việt cạnh tranh khốc liệt với Yiren, Trình Tiêu

Sao châu á

06:24:43 09/12/2019
Không còn là mỹ nhân thắng thế của dàn girlgroup Cbiz, Dương Siêu Việt giờ đây có loạt đối thủ mới như Trình Tiêu, Vương Di Nhân, Cúc Tịnh Y,...

Chốt thời gian ra mắt của 'hậu duệ' Persona 5

Game online

06:24:15 09/12/2019
Là phiên bản hậu duệ chuẩn chỉ của Persona 5, Atlus đã sẵn sàng để ra mắt cộng đồng game thủ quốc tế sau quãng thời gian tung hoành ở thị trường Nhật Bản.

Dấu ấn Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019: Chỉ 10 ngày liệu đủ phá vỡ cú hích lịch sử nhan sắc Việt của H'Hen Niê?

Sao việt

06:21:18 09/12/2019
Hoàng Thùy hiện đang thể hiện rất tốt tại Miss Universe, nhiều khán giả kỳ vọng cô sẽ tiếp tục đưa tên tuổi của Việt Nam ghi danh trong lịch sử nhan sắc quốc tế trong đêm chung kết vào ngày 9/12.

Lương CEO Microsoft gấp 249 lần nhân viên

Thế giới số

06:14:44 09/12/2019
Mức thu nhập 42,9 triệu USD một năm mà Satya Nadella - CEO Microsoft nhận tăng khoảng 65% so với các năm trước.

Hot gymer Bình Thuận bật mí cách tập gym nhiều nhưng không bị đùi ếch

Làm đẹp

06:11:44 09/12/2019
Cần có những lưu ý để việc tập luyện không những giúp cơ đùi giảm đi mà còn to lên vì sai cách.

HyperX Cloud Alpha S - Tai nghe gaming xịn xò, đeo vào tự động đẹp trai

Game offline

05:57:56 09/12/2019
Chiếc tai nghe HyperX Cloud Alpha S có chất lượng cực tốt và thuộc dạng cao cấp nhất trên thị trường Việt Nam.

BTS nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại Hitmakers 2019, chụp ảnh với Billie Eilish và Lil Nas X liệu sẽ có màn collab khủng nào tiếp không đây?

Nhạc châu á

00:27:12 09/12/2019
Khoảnh khắc đứng chung cùng khung hình giữa BTS và Billie Eilish ngay lập tức được các fan truyền tay nhau nhanh chóng.

Đức Huy cảm động với tinh thần của chị em đội tuyển nữ nhưng vẫn lầy lội đòi mặc đồ ngủ đi bão

Bên lề sân cỏ

23:55:16 08/12/2019
Chứng kiến hình ảnh các chị em đội tuyển nữ Việt Nam chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, bất chấp những đau đớn do chấn thương gây ra, tiền vệ Phạm Đức Huy đã không giấu được sự xúc động.

Những mỹ nam Kpop thích mặc áo croptop

Phong cách sao

23:27:38 08/12/2019
Chiếc áo tưởng chừng chỉ dành cho nữ giới nhưng nhiều mỹ nam Kpop cũng rất ưa chuộng mỗi khi lên sân khấu.