Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia

Theo dõi VGT trên

Chị Trinh vẫn nói vui rằng, vì yêu cây và thích trồng rau nên chị đã dành cả “thanh xuân” để làm vườn.

Chị Trinh hiện đang sống cùng gia đình ở Jenjarom, Selangor, Malaysia. Vùng đất nơi chị sống có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm nên khá thích hợp để trồng các loại rau Việt. Vì thế, chị đã tận dụng khoảng diện tích nhỏ trước nhà để bố trí vườn rau, giúp chị thỏa mãn niềm đam mê trồng rau sạch.

Chị Trinh bắt đầu trồng rau từ 6 năm trước. Xung quanh nhà nơi chị sống luôn được tận dụng từng khoảng diện tích nhỏ để trồng. Chị Trinh chia sẻ: “Tự tay trồng và chăm sóc vườn rau tươi tốt không thiếu thứ gì là niềm vui của mình từ nhiều năm nay.

Mình có thể dầm mưa dãi nắng, vất vả khó nhọc để trồng đủ loại, từ rau ăn lá, rau gia vị đến các loại cây leo giàn… Nhìn thành quả mỗi ngày thu hoạch, mình lại có thêm động lực để trồng. Cũng nhờ có các loại rau trồng theo phương pháp organic nên mình cũng yên tâm hơn khí chế biến các món ngon hàng ngày cho gia đình, đặc biệt là hai bé nhỏ”.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 1

Không gian sân vườn của gia đình chị Trinh ở Malaysia tuy không rộng lắm, khí hậu khô nóng nhưng vẫn được phủ xanh đủ loại rau quả nhờ bàn tay đảm đang của chị. Yêu cây và thích làm vườn nên chị dành thời gian chăm sóc, ngày qua ngày để sở hữu không gian xanh mát ai ngắm cũng thích thú.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 2

Khu vườn được phân chia khoa học với cách thiết kế các ô trồng rau quả sạch. Bên cạnh đó, chị Trinh còn tận dụng khoảng không gian phía trên để thiết kế giàn trồng cây.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 3

Chị trồng đa dạng các loại rau quả, ưu tiên trồng rau ăn lá để cả gia đình được thưởng thức nhiều loại rau xanh. Với chị, ăn nhiều rau trong một bữa ăn đã trở thành thói quen từ nhỏ của chị.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 4

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 5

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 6

Những khay rau được trồng từ hạt tốt tươi, xanh mát, cho thu hoạch nhiều lần trong một thời gian dài. Tuy sống ở đảo nhỏ, khá khó khăn trong việc mua thực phẩm nhưng chị Trinh yên tâm hơn khi tự tay trồng được nhiều loại rau sạch cho gia đình thưởng thức.

Nơi chị Trinh sinh sống là một đảo nhỏ ở Malaysia, khí hậu rất nóng nên người dân ít trồng rau. Các loại rau quả thường được nhập về từ nơi khác và bán khá đắt, cũng không có nhiều lựa chọn. Vì nhiều bất cập như vậy nên chị Trinh bắt đầu trồng rau. Chị bắt đầu từ con số 0, không có kinh nghiệm, không có cây giống cũng như hạt giống rau Việt. Vì thế, mỗi lần có bạn về Việt Nam, chị lại nhờ bạn mua cây giống và hạt giống sang. Nhờ chăm chỉ trồng, khu vườn của chị hiện tại đã đủ các loại rau Việt.

“Ai ở nước ngoài chắc chắn sẽ hiểu, muốn có đủ các loại rau Việt không dễ dàng chút nào. Hơn nữa, chỗ mình là đảo nhỏ rất ít người Việt và không bán món Việt. Muốn thưởng thức chỉ có cách tự trồng và tự nấu”, chị Trinh bộc bạch.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 7

Với rau xà lách, chị trồng vào khay.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 8

Chị cũng tận dụng các chậu nhỏ để trồng rau.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 9

Rau cải thìa được thu hoạch.

Video đang HOT

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 10

Chị còn trồng được rất nhiều các loại rau gia vị. Vì yêu thích thưởng thức món Việt nên chị trồng để có thể tự tay chế biến nhiều món ngon.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 11

Dưa leo thu hoạch nhiều lần.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 12

Rau mùi.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 13

Thành quả của niềm đam mê.

Không gian sân vườn được chị Trinh bố trí khoa học, ngay ngắn. Nhờ đó, chị phân chia từng khu vực nhỏ để trồng các loại rau nhất định, phụ thuộc vào ánh sáng và vị trí. Bên cạnh đó, chị cũng dành thời gian 30 phút đến 1 giờ đồng hồ mỗi ngày để tranh thủ chăm rau, cải tạo vườn, sắp xếp lại giúp góc nhỏ xanh tươi thêm đẹp mắt.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 14

Một góc nhỏ được tận dụng trồng các chậu rau.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 15

Rau húng.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 16

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 17

Rau diếp cá.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 18

Thu hoạch mướp đắng.

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 19

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 20

Vườn rau chống dịch không thiếu thứ gì lại còn được quy hoạch siêu đẹp của mẹ Việt ở Malaysia - Hình 21

Chị Trinh đã có kinh nghiệm trồng rau được 6 năm. Khoảng thời gian ấy đủ để chị chủ động trồng rau vì có nhiều kinh nghiệm. Không chỉ thu hoạch rau cho bữa ăn hàng ngày mà khu vườn còn là nơi để chị cân bằng cảm xúc, vơi đi nỗi nhớ quê hương của người xa xứ.

Khu vườn không chỉ là nơi để chị thỏa niềm yêu cây, thu hoạch các loại rau quả sạch, đảm bảo bữa ăn hàng ngày mà chị còn dành thời gian để dạy con những bài học về thiên nhiên, cây cỏ, trân quý cuộc sống, hài hòa cân bằng với môi trường xung quanh.

Nguồn ảnh: NVCC

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích

Trước khi bắt tay vào trồng rau sạch anh Nguyện phải quy hoạch không gian để làm khung, kệ và lựa chọn kích cỡ chậu cho phù hợp.

Một bó rau tự trồng chi phí đắt gấp 10 lần bó rau mua ngoài chợ nhưng đổi lại anh Phan Văn Nguyện (Một người con miền Tây năm nay 35 tuổi) có rau sạch, có cả một không gian xanh là nơi để xả tress sau nhưng lúc mệt mỏi. Đây còn là nơi để gia đình quay quần, gắn kết bên nhau và để giáo dục các con Ken - Na - Bi về lòng yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 1

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 2

Anh Nguyện đã trồng rau ngay chính ban công của gia đình.

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 3

Xuất thân từ miền Tây lại là con nhà nông nên anh Nguyện thừa nhận chỉ có cho mình một chút ít những kiến thức cơ bản về nông nghiệp, còn lại quá trình trồng rau anh tìm hiểu thêm trên internet, mạng xã hội.

Vườn rau có diện tích 3m, ban đầu anh Nguyện thích trồng hoa và cây xanh, xung quanh nhà chỗ nào để được là anh đi mua chậu cây mang về trang trí. Tuy nhiên, thời điểm này năm trước khi dịch COVID-19 bùng phát, thời gian rảnh ở nhà anh mày mò làm vườn, ý tưởng ban đầu là anh làm giàn hoa đậu biếc và trồng mồng tơi, rau cải cho các bé có rau sạch làm món canh.

Càng làm càng thấy vui, đam mê anh không ngừng tìm tòi cách trồng để làm phong phú vườn rau của gia đình. Nhờ kiên nhẫn nên vườn rau của anh đã duy trì được hơn một năm nay. Hiện tại khu vườn đang có các loại rau thơm như: Húng lủi, húng cây, húng quế, húng chanh, bạc hà, diếp cá... Ngoài ra còn có dọc mùng, rau càng cua, khổ qua...

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 4

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 5

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 6

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 7

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 8

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 9

Góc vườn xanh tốt.

Theo ông bố miền Tây, trồng rau tưởng dễ nhưng khi trồng mới thấy khó. Để bắt đầu trồng anh phải quy hoạch không gian trước, xem diện tích trồng được bao nhiêu để chuẩn bị làm khung, kệ và lựa chọn kích cỡ chậu cho phù hợp. Lợi thế lớn của nơi anh chọn làm vườn là buổi sáng đón nắng đến trưa thì mát, đó là thời điểm tốt giúp cây quang hợp và tránh cái nắng nóng gắt của buổi xế chiều.

Để làm vườn, ngoài mua sẵn chậu anh còn tái chế một số sản phẩm đồ nhựa sẵn có. Đất trồng và phân bón thì anh mua tại các cửa hàng bán cây xanh. "Khó khăn lớn nhất là lòng kiên trì, rất nhiều người sẽ bỏ cuộc sau khi ước mộng không thành, nhưng mình thì cứ kiên trì, vụ này thất bại thì nghiên cứu trồng lại, mày mò tìm hiểu đặc tính từng loại cây mình muốn trồng, khi mình hiểu chúng rồi và chăm sóc tốt thì mọi thứ trở nên đơn giản" - anh Nguyện nói.

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 10

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 11

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 12

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 13

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 14

Ban công của nhà anh Nguyện chỉ 3m

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 15

Anh cho biết, bài toán chi phí để trồng rau sạch bao giờ cũng tỉ lệ nghịch với kết quả thu được. Một bó rau mình trồng chi phí đắt gấp 10 lần bó rau mua ngoài chợ nhưng đổi lại thì anh không chỉ có rau sạch mà có cả một không gian xanh, nơi để xả tress sau nhưng lúc mệt mỏi, nơi để gia đình quay quần, gắn kết bên nhau và là để giáo dục con cái về lòng yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Ông bố ba con bảo, cả nhà anh ai cũng đều rất thích thú với khu vườn nhỏ, các bé rất thích hái hoa, hái rau. Mỗi khi chia sẽ hình ảnh thành quả của mình lên facebook anh đều nhận được lời khen và trầm trò từ bạn bè. Đáp lại anh Nguyện luôn sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm để bạn bè mình trồng thử.

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 16

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 17

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 18

Và đây là thành quả.

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 19

Mỗi ngày, anh đều tranh thủ để lên chăm sóc khu vườn 3m2. Dù bận rộn nhưng anh vẫn luôn tự tay làm mọi việc. Theo anh, chỉ cần sắp xếp khoa học sẽ có được những chậu rau xanh tốt. Anh Nguyện coi vườn rau là một thử thách, tập thêm sự sáng tạo, kiên nhấn.

Từ câu chuyện làm vườn của bản thân, anh Nguyện cho rằng trồng rau tại nhà không khó, chỉ cần kiên trì và chịu khó tìm hiểu thì sẽ thanh công. Khi chúng ta trồng thành công, cảm giác vui mừng sẽ khó tả, đó là một niềm tự hào. Mục tiêu lớn hơn đó là từ một điều nhỏ bé tốt đẹp để góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, mang tính giáo dục rất cao.

Anh Nguyện tâm sự: "Khu vườn ngoài việc cung cấp rau sạch cho gia đình thì mỗi lần được chăm chút cho từng khóm rau mình luôn cảm thấy vui, đầu óc thảnh thơi, có chỗ cho các con tập lao động, biết yêu cây cỏ. Mỗi lần nhìn thấy các con vui đùa bên khu vườn ban công lộng gió đầy rau xanh là mình cảm thấy thực sự rất hạnh phúc".

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 20

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 21

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 22

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 23

Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích - Hình 24

Mọi góc nhỏ trên ban công đều tươi tốt rau sạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"
23:54:57 21/02/2025
Không thể tin đây là nhà của người phụ nữ 50 tuổi: Độ tinh tế và tao nhã đến từng centimet!Không thể tin đây là nhà của người phụ nữ 50 tuổi: Độ tinh tế và tao nhã đến từng centimet!
11:08:05 21/02/2025
Nai lưng dọn dẹp nhưng nhà tắm vẫn hôi rình, sau khi phát hiện "thủ phạm" tôi ngớ ngườiNai lưng dọn dẹp nhưng nhà tắm vẫn hôi rình, sau khi phát hiện "thủ phạm" tôi ngớ người
09:58:38 22/02/2025
Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiềnMẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền
14:40:50 22/02/2025
Chỉ là không gian 1m2 thôi nhưng khi nhìn thấy những bức ảnh này tôi đã vô cùng ghen tị!Chỉ là không gian 1m2 thôi nhưng khi nhìn thấy những bức ảnh này tôi đã vô cùng ghen tị!
11:11:03 21/02/2025
Cô gái chỉ chiêu độc lạ tránh camera giấu kín trong khách sạnCô gái chỉ chiêu độc lạ tránh camera giấu kín trong khách sạn
10:59:30 21/02/2025
Loại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độcLoại hoa được ví là biểu tượng tình yêu, thường được cắm trong nhà nhưng cực độc
16:46:41 21/02/2025
Tiết lộ đáng sợ của Tiến sĩ Anh về việc phơi quần áo trong nhàTiết lộ đáng sợ của Tiến sĩ Anh về việc phơi quần áo trong nhà
14:30:29 22/02/2025

Tin đang nóng

Clip: Xe bán tải bị đâm nát trên đường tại Sơn La, bé gái trong xe không ngừng hoảng loạn kêu cứu "bố ơi"Clip: Xe bán tải bị đâm nát trên đường tại Sơn La, bé gái trong xe không ngừng hoảng loạn kêu cứu "bố ơi"
17:06:21 22/02/2025
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế nàyChưa bao giờ Trường Giang lại như thế này
17:29:57 22/02/2025
Sau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòngSau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòng
17:21:30 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025

Tin mới nhất

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

11:06:08 22/02/2025
Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.
Khuyên thật lòng: đừng đặt 3 thứ này trong phòng ngủ kẻo tự "chuốc họa vào thân"

Khuyên thật lòng: đừng đặt 3 thứ này trong phòng ngủ kẻo tự "chuốc họa vào thân"

09:58:25 22/02/2025
Có rất nhiều cân nhắc đối với cách bố trí phòng ngủ. Những điều này thường liên quan đến yếu tố phong thủy. Người ta tin rằng, việc đặt một số thứ không phù hợp với chủ nhân trong phòng ngủ có thể dẫn đến điềm xấu và kém may.
Một năm sau khi chuyển đến nhà mới, tôi rất vui vì đã vứt bỏ được 7 "món đồ vô dụng" này!

Một năm sau khi chuyển đến nhà mới, tôi rất vui vì đã vứt bỏ được 7 "món đồ vô dụng" này!

11:00:25 21/02/2025
Ngày xửa ngày xưa, bàn trà là một trong những đồ nội thất tiêu chuẩn trong phòng khách, và nếu không có nó, người ta sẽ luôn cảm thấy thiếu vắng điều gì đó.
6 cách để phụ nữ trung niên làm mới bản thân mà không tốn kém, lại còn có thêm tiền tiết kiệm!

6 cách để phụ nữ trung niên làm mới bản thân mà không tốn kém, lại còn có thêm tiền tiết kiệm!

19:32:22 20/02/2025
Vào năm 2025, hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ này, bạn sẽ thấy rằng mình vẫn có thể sống cuộc sống tốt nhất với ít tiền nhất!
Tẩy sạch rỉ sét giúp bếp gas sáng bóng không cần chất tẩy rửa, chỉ cần nguyên liệu có sẵn trong bếp

Tẩy sạch rỉ sét giúp bếp gas sáng bóng không cần chất tẩy rửa, chỉ cần nguyên liệu có sẵn trong bếp

19:27:12 20/02/2025
Giấm ăn có tính axit nên có thể giúp tẩy rửa vết bẩn. Chất axit giúp làm bong tróc vết bẩn. Do đó hãy thấm giấm vào vải mềm rồi thấm lên vết bẩn trên bếp. Sau đó để khoảng 20 phút thì vết bẩn sẽ mềm ra dễ dàng bong tróc hơn.
5 cây cảnh như máy lọc không khí, giúp diệt khuẩn, khử mùi hôi: Nhà to hay nhỏ cũng nên trồng 1 cây

5 cây cảnh như máy lọc không khí, giúp diệt khuẩn, khử mùi hôi: Nhà to hay nhỏ cũng nên trồng 1 cây

10:54:54 20/02/2025
Dưới đây là 05 cây cảnh như máy lọc không khí, giúp tiêu diệt khuẩn, khử mùi hôi, cho dù nhà nhỏ đến đâu cũng nên trồng.
Ngôi nhà 40 năm tuổi của người phụ nữ trung niên khiến cộng đồng mạng phải thốt lên: Đáng sống vô cùng

Ngôi nhà 40 năm tuổi của người phụ nữ trung niên khiến cộng đồng mạng phải thốt lên: Đáng sống vô cùng

10:54:16 20/02/2025
Người phụ nữ 60 tuổi ở Quý Châu này ở với người mẹ 90 tuổi của mình trong một ngôi nhà 40 năm tuổi, sống một cuộc sống bình thường, tươi đẹp và giản dị.
Cách chọn và chăm sóc cành lê nở nhiều hoa, không mùi hôi, chơi 3 tháng chưa tàn

Cách chọn và chăm sóc cành lê nở nhiều hoa, không mùi hôi, chơi 3 tháng chưa tàn

10:53:34 20/02/2025
Sau Tết, khi cành đào đã tàn, cây quất đã trút lá thì những cành hoa lê trắng muốt bắt đầu thu hút những người yêu hoa.
6 việc làm trong nhà bếp tưởng là tiết kiệm, ai ngờ "dẫn lối" ung thư

6 việc làm trong nhà bếp tưởng là tiết kiệm, ai ngờ "dẫn lối" ung thư

10:52:47 20/02/2025
Tiết kiệm là hành vi rất đáng khen nhưng không phải lúc nào tiết kiệm cũng tốt. Đặc biệt, có những thói quen tưởng là tiết kiệm, là tốt nhưng thực chất lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.
Đặt hoa mẫu đơn đỏ ở đâu trong nhà để hút tài lộc?

Đặt hoa mẫu đơn đỏ ở đâu trong nhà để hút tài lộc?

17:41:29 19/02/2025
Hoa mẫu đơn đỏ không chỉ là một loài hoa đẹp mà còn mang trong mình những giá trị phong thủy sâu sắc. Việc đặt cây đúng vị trí và chăm sóc cây đúng cách sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống.
Chống nồm ẩm, nên mua tủ sấy hay máy sấy quần áo?

Chống nồm ẩm, nên mua tủ sấy hay máy sấy quần áo?

11:56:45 19/02/2025
Việc lựa chọn giữa tủ sấy và máy sấy quần áo để đối phó với thời tiết nồm ẩm phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng, ngân sách và không gian của gia đình bạn.
Đến tuổi 45 tôi mới rút ra kinh nghiệm: Hình thành 7 thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn giảm 70% việc nhà!

Đến tuổi 45 tôi mới rút ra kinh nghiệm: Hình thành 7 thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn giảm 70% việc nhà!

11:01:10 19/02/2025
Mỗi bình minh, khi ánh sáng le lói qua kẽ cửa, nhiều người trong chúng ta thức dậy với suy nghĩ rằng công việc nhà dường như chẳng bao giờ đến hồi kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nam 'Nấc thang lên thiên đường' Kwon Sang Woo phong độ ở tuổi 49

Mỹ nam 'Nấc thang lên thiên đường' Kwon Sang Woo phong độ ở tuổi 49

Hậu trường phim

22:37:09 22/02/2025
Trở lại với phần 2 Hitman, Kwon Sang Woo một lần nữa gây ấn tượng với loạt biểu cảm đa dạng, hài hước duyên dáng và tung hứng ăn ý với các bạn diễn.
Đại Nghĩa, Băng Di khóc nghẹn trước cô bé mồ côi mong có tiền xây mộ mẹ

Đại Nghĩa, Băng Di khóc nghẹn trước cô bé mồ côi mong có tiền xây mộ mẹ

Tv show

22:26:57 22/02/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Hải Duyên trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến dàn nghệ sĩ như Đại Nghĩa, Băng Di không giấu được xúc động.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín

Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín

Sao châu á

22:16:12 22/02/2025
Dù có chút rắc rối trong thời gian ở quê nhà nhưng tâm trạng nam nghệ sĩ vẫn thoải mái khi có dịp trải nghiệm nhiều điều thú vị trong chuyến đi ngắn.
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Thế giới

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Trang Nhung tuổi 39: Mang thai lần 3, chồng đạo diễn chăm lo từng chút

Trang Nhung tuổi 39: Mang thai lần 3, chồng đạo diễn chăm lo từng chút

Sao việt

22:12:15 22/02/2025
Ở tuổi 39, Trang Nhung vỡ òa khi biết mình mang thai lần 3, dù vậy, gia đình cô vẫn hào hứng mong chờ ngày đón thêm thành viên mới.
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.
Tình thế nguy hiểm của nhóm nữ không có "lỗ hổng visual"

Tình thế nguy hiểm của nhóm nữ không có "lỗ hổng visual"

Nhạc quốc tế

21:40:16 22/02/2025
Giữa bối cảnh nền âm nhạc Hàn Quốc đang đào thải nhanh chóng, đẩy IVE đi tour trong suốt 11 tháng liệu có phải là chiến lược đúng đắn?
Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Sức khỏe

20:06:11 22/02/2025
Qua xác minh bước đầu, con chó trên đã cắn hai người phường Phú Tài, một người ở xã Hàm Mỹ. Sau khi trình báo những người này đã được cơ quan y tế tiêm huyết thanh kháng dại.