Vườn hồng lúc lỉu, chín rực như “Mộc Châu thu nhỏ” tại Hà Nội hút khách
Khu vườn với 50 gốc hồng chín rộ, màu đỏ cam rực rỡ, trái lúc lỉu nằm tại Gia Lâm ( Hà Nội ) đang thu hút rất đông người dân và du khách thủ đô.
Thời gian gần đây, nhiều du khách và người dân tại Hà Nội đang truyền tai nhau về địa điểm check-in độc đáo với vườn cây hồng lúc lỉu trái, màu cam đỏ rực rỡ nằm ngay Gia Lâm. (Ảnh: Quang Phong)
Vườn hồng chín rực khiến nhiều người liên tưởng tới những khu vườn tại Mộc Châu (Sơn La) mùa cuối năm. (Ảnh: Quang Phong)
Nắm bắt tâm lý thích check-in độc đáo của khách hàng, chị Phạm Thúy Nhung – chủ nhà vườn Minh Ngọc tại Gia Lâm đã đến Mộc Châu, Bắc Giang… lựa chọn, đặt hàng khoảng 250 gốc hồng. Gần đây, chị bắt đầu đưa những cây hồng trĩu quả về nhà vườn, mở cửa để du khách tham quan, chụp ảnh. (Ảnh: Quang Phong)
Video đang HOT
Dọc lối đi vào nhà vườn có khoảng 50 cây hồng trĩu quả. Theo chị Nhung (chủ vườn), mỗi cây hồng có giá dao động từ 4 – 20 triệu đồng, một số cây cổ thụ có giá lên tới 50 – 60 triệu đồng. (Ảnh: Quang Phong)
Hồng có thể chơi được hết tháng 4. Sau khi qua vụ tết, nhà vườn sẽ cắt quả và chăm bón lại cây có thể chơi được nhiều năm về sau. (Ảnh: Quang Phong)
Hồng Mộc Châu có hai loại: Hồng giòn và hồng chát. Hồng chát chín rộ vào khoảng tháng 11-12. Thời điểm này,, cây rụng hết lá, chỉ còn lại cành và quả chín mọng, nhìn rất lạ mắt. (Ảnh: Quang Phong)
Nhiều du khách cho biết, do không có điều kiện lên Mộc Châu tham quan nên họ lựa chọn đến đây để chụp ảnh. (Ảnh: Quang Phong)
Dù chỉ mới mở cửa, nhà vườn này đang thu hút khá đông du khách. (Ảnh: Quang Phong)
Nhiều người mải mê check-in vườn hồng độc lạ nhất Thủ đô
Dù có nguồn gốc từ vùng cao, nhưng những cây hồng trĩu quả đã được chủ vườn mua về để phục vụ cho nhu cầu của người dân Hà Nội.
Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của nhiều người, một nhà vườn ở đây đã đặt mua cả vườn hồng từ Mộc Châu, Bắc Giang... mang về Hà Nội phục vụ du khách dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Hồng có thể chơi được hết tháng 4, khi qua vụ tết cắt quả đi và dưỡng lại cây có thể chơi được nhiều năm về sau.
Chủ vườn cho biết, việc mua những cây hồng trên chủ yếu để bán trong dịp Tết.
Rất nhiều người say đắm, cùng nhau lưu lại những bức hình tuyệt đẹp bên những cây hồng.
Cũng theo chủ vườn, mỗi cây tại vườn có giá dao động từ 4-20 triệu đồng. Cây cổ thụ lâu năm giá có thể lên tới 50-60 triệu đồng. Từ đầu vụ đến giờ, nhà vườn này đã nhập khoảng 250 cây hồng.
Hồng Mộc Châu có hai loại: Hồng giòn và hồng chát. Hồng chát chín rộ vào khoảng tháng 11-12. Tuy nhiên, nó lại là đồ trang trí nhiều người yêu thích. Hết thu, sang đông, cây rụng hết lá, chỉ còn lại cành và quả chín mọng tạo nên không gian chụp ảnh lý tưởng.
Những em nhỏ thích thú, cùng nhau nô đùa bên cạnh những cây hồng.
Những cây hồng ở đây khiến nhiều người có cảm giác như đang lạc vào không gian của núi rừng Tây Bắc.
Không đi Đà Lạt, du khách vẫn tha hồ check-in vườn hồng chín đẹp mê cách Hà Nội hơn 100km Không cần tới Đà Lạt, du khách miền Bắc vẫn có thể ghé thăm và check-in loạt ảnh đẹp tại một số vườn hồng chín mọng giữa núi rừng ở Mộc Châu (Sơn La), Hữu Lũng (Lạng Sơn),... Những ngày cuối thu, đầu đông, vùng đất phía Đông - Tây Bắc thu hút đông đảo du khách thập phương bởi khung cảnh nên...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vĩnh Long đón hơn 176.000 lượt khách trong kỳ nghỉ 2-9

Khách đến Khánh Hòa vẫn đông nhất miền Trung dịp 2/9

Lượng khách đến Măng Đen dịp 2/9 thấp hơn kỳ vọng

Những trải nghiệm du lịch mới lạ trong đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2025

Cà Mau từng bước tạo ấn tượng trong bản đồ du lịch của quốc gia

Miền Trung hút khách du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9

Khách du lịch tới Lâm Đồng dịp Quốc khánh 2/9 tăng mạnh, doanh thu đạt hơn 700 tỷ đồng
![[Ảnh] Kì vĩ "mắt biển" giữa trùng khơi của thành phố Đà Nẵng](https://t.vietgiaitri.com/2025/9/2/anh-ki-vi-mat-bien-giua-trung-khoi-cua-thanh-pho-da-nang-700x504-f1f-7525636-250x180.webp)
[Ảnh] Kì vĩ "mắt biển" giữa trùng khơi của thành phố Đà Nẵng

Bình minh ở đảo Hải Tặc

Bản Giốc Rùng bức tranh thanh bình giữa non nước Cao Bằng

Du lịch miền Trung sôi động dịp lễ 2/9, nhiều địa phương tăng trưởng mạnh

Hơn 1.200 khách du lịch tàu biển đến Đà Nẵng
Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng
Pháp luật
00:44:02 05/09/2025
Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả
Tin nổi bật
00:27:31 05/09/2025
Phạm Quỳnh Anh tung full đoạn chat đáp trả Bảo Anh, giải thích lý do im lặng nhưng netizen vẫn "ném đá" không ngừng vì 1 chi tiết
Sao việt
00:18:23 05/09/2025
Buổi chiếu đặc biệt nhất của Mưa Đỏ: Hàng ghế trống, balo, hoa cúc trắng và khoảnh khắc cúi đầu trước lịch sử
Hậu trường phim
23:54:25 04/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa: Đẹp và nhạt như chính diễn xuất của Yoona
Phim châu á
23:51:40 04/09/2025
Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga
Thế giới
23:46:48 04/09/2025
Nhiều người nguy kịch, trên cơ thể có vết cắn của một loại rắn độc
Sức khỏe
22:49:36 04/09/2025
Bất ngờ trước mặt mộc của Lưu Diệc Phi
Sao châu á
22:09:35 04/09/2025
Trang Pháp ngất xỉu ở Sao nhập ngũ
Tv show
21:59:36 04/09/2025
Mỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hôn
Góc tâm tình
21:54:52 04/09/2025