Vườn hoa 45 triệu bông giữa sa mạc ở Dubai
Khu vườn Miracle của Dubai trải rộng trên diện tích hơn 70.000 m2, được sắp đặt thành những tuyệt tác và hệ thống tưới từ nước thải tái chế.
Vườn Miracle được công nhận là vườn hoa lớn nhất thế giới, nằm ở khu Arabian Ranches của Dubai – thành phố nổi tiếng với những công trình nằm ngoài sức tưởng tượng.
Điểm tham quan tuyệt vời này đang giữ kỷ lục Guinness cho khu vườn nằm ngang lớn nhất thế giới. Những cụm hoa được tạo thành hình trái tim trải dọc lối đi là một trong những nơi được nhiều du khách yêu thích.
Khu vườn rộng lớn này có hơn 45 triệu bông hoa đang nở, với màu sắc rực rỡ.
Với hàng rào là các cối xay gió, khu vườn hoa có chỗ đỗ xe, khu ngồi nghỉ, phòng cầu nguyện và các cửa hàng dành cho du khách.
Trải rộng trên diện tích hơn 70.000 m2, vườn Miracle có những cụm hoa tuyệt đẹp, lối đi vòm trái tim và lâu đài hoa lộng lẫy.
Nơi đây trở thành một ốc đảo đầy màu sắc giữa sa mạc.
Video đang HOT
Để tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho khách tham quan, các cụm hoa trưng bày được thay đổi theo mùa.
Hàng triệu bông hoa được tạo hình theo lá cờ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, đồng hồ, xe Ferrari, các động vật, thuyền buồm…
Hiện tại, vườn có khoảng 45 loại hoa được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới.
Ngoài khung cảnh lộng lẫy, điểm tham quan này còn gây ấn tượng bởi hệ thống tưới ngầm độc đáo có khả năng tái chế nước thải và tránh nước bốc hơi, tiết kiệm 70% lượng nước và năng lượng cần sử dụng.
Một ngôi nhà ở vườn Miracle, với những bông hoa mọc đầy cửa, tường và mái nhà.
Một lối đi được che nắng bằng những chiếc ô rực rỡ sắc màu.
Các cụm hoa được tạo hình thành một con công.
Những thiết kế của vườn Miracle rất độc đáo, trong đó có dải hoa như tóc của một người khổng lồ.
Các thùng nước đổ ra hoa, những động vật xinh đẹp đều xuất hiện trong điểm tham quan đầy sáng tạo này.
Có cả các nhân vật hoạt hình như Mater từ phim Cars.
Những công trình khổng lồ trong công viên, được phủ kín bởi đủ loại hoa.
Theo Zing
Những điểm nhảy dù nguy hiểm chết người
Lao mình xuống từ độ cao hàng trăm mét, tận hưởng cảm giác phấn khích tột độ khiến những người mê nhảy dù đổ về các địa điểm đáng sợ này, dù nhiều nơi đã vào danh sách cấm.
Troll Wall, Na Uy: Đã có ít nhất 8 người chết ở nơi này. Nhảy dù tự do là hợp pháp ở Na Uy, nhưng điểm nhảy này thì bị cấm, do cứu hộ mất rất nhiều thời gian mới có thể đến chỗ người nhảy nếu họ gặp nạn. Năm 1984, Carl Boenish, cha đẻ của nhảy dù tự do, đã thiệt mạng ở đây sau khi lập kỷ lục nhảy từ địa điểm cao nhất lịch sử.
Cầu Perrine, Idaho, Mỹ: Tuy đây là điểm nhảy hợp pháp nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, nơi này rất nguy hiểm. Cầu Perrine là công trình nhân tạo duy nhất trên nước Mỹ cho phép những người nhảy dù thực hiện đam mê. Lao mình từ cầu xuống hẻm núi phía dưới đem lại cảm giác thật tuyệt vời, nhưng không ít người đã phải trả giá. Chỉ riêng từ đầu năm 2015 tới thời điểm này đã có hai người thiệt mạng.
Thung lũng Lauterbrunnen, Thụy Sĩ: Những vách đá hùng vĩ này gây ra nhiều cái chết cho người mê nhảy dù hơn bất cứ đâu trên thế giới. Thung lũng có nhiều điểm nhảy nhìn xuống khung cảnh tuyệt đẹp. Hàng nghìn người đã đánh cược mạng sống với tử thần để được trải nghiệm cảm giác phấn khích tột độ ở đây.
Đỉnh Meru Peak, Himalaya: Đây là nơi Glenn Singleman và Heather Swan thực hiện cú nhảy dù cao nhất từ điểm 6.604 m vào tháng 6/2006. Họ mất 22 ngày để trèo lên đây trong cái lạnh khủng khiếp. Cú nhảy xuống kéo dài 2 phút với vận tốc 200 km/h trước khi thả dù. Bạn không nên thử địa điểm này, trừ khi bạn là người thích leo núi và liều mạng.
Thác Angel, Venezuela: Đây là thác nước cao nhất thế giới và cũng là địa điểm nhảy dù được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, bạn cần xin giấy phép để nhảy xuống từ độ cao gần 800 m này. Đồng thời, bạn phải thuê một hướng dẫn viên để đi bộ lên chân thác, sau đó trực thăng sẽ chở bạn lên đỉnh thác. Việc nhảy từ đây xuống khung cảnh tuyệt đẹp phía dưới không chỉ đầy phấn khích mà còn rất nguy hiểm.
Cầu New River Gorge, West Virginia, Mỹ: Những tay ưa mạo hiểm chỉ được phép nhảy ở đây vào một ngày duy nhất trong năm. Hơn 400 người mê nhảy dù đổ về đây và nhảy xuống từ độ cao gần 300 m trước sự chứng kiến của hàng nghìn du khách.
Burj Khalifa, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất: Hervé le Gallou và Dave McDonnell đã lén leo lên tầng 155 của tòa tháp Burj Khalifa và trở thành hai người đầu tiên nhảy dù từ tòa nhà cao nhất thế giới. Sau đó Dubai đã cho phép họ nhảy dù từ tòa nhà nhưng có lẽ phải rất lâu sau họ mới dám thực hiện lại cú nhảy huyền thoại đó.
Đỉnh Thor, đảo Baffin, Canada: Ngọn núi mang tên thần sấm Thor đang giữ kỷ lục là nơi có vách đá dựng đứng cao nhất thế giới, lên tới 1.250 m. Những người mê nhảy dù từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để chinh phục đỉnh núi này dù đã bị cấm. Địa điểm nhảy dù nguy hiểm này nằm trong công viên quốc gia Auyuittuq và quãng đường lên đây không dễ dàng chút nào.
Tượng Chúa Cứu Thế, Brazil: Nhảy dù từ bức tượng nổi tiếng này không chỉ phạm pháp mà còn rất nguy hiểm. Do độ cao so với mặt đất chỉ là 30 m, người nhảy chỉ có khoảng 1,5 giây để bung dù kịp thời. Người đầu tiên nhảy thành công từ tay của bức tượng là Felix Baumgartner, vận động viên nhảy dù người Áo, vào năm 1999. Tới nay anh là người duy nhất lên được đó và nhảy xuống mà không bị bắt.
Tháp KL, Kuala Lumpur, Malaysia: Năm 1999, tháp KL đã trở thành "Trung tâm nhảy dù thế giới" khi cú nhảy đầu tiên được thực hiện tại đây. Kể từ đó, tháp là nơi diễn ra sự kiện nhảy dù trong đô thị lớn nhất với hơn 100 người tham dự. Suốt 4 ngày 3 đêm, họ lao ra khỏi đỉnh tháp từ độ cao 300 m trong cuộc thi tuyệt vời và thú vị nhất hành tinh.
Theo Zing
Dubai xây thành phố mát rượi giữa sa mạc Dubai đã lên kế hoạch xây dựng một thành phố giải trí rộng 4,4 triệu m2 với vòm kính bao trùm công viên và đường đi để duy trì nhiệt độ mát mẻ giữa sa mạc nóng tới 45 độ C. Mang tên "Siêu thị của thế giới", khu tổ hợp du lịch, giải trí và mua sắm này giống như một thành...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Những ngôi làng yên bình tại Áo ẩn chứa nét đẹp quyến rũ, mê hoặc lòng người

5 địa điểm du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ khi đến Miri, Malaysia

Ngôi chùa màu hồng rực rỡ, có hàng cây cổ thụ hiếm thấy ở An Giang

Tìm về 'thị trấn samurai' Kakunodate ở Nhật Bản

Hàn Quốc công bố chiến dịch đẩy mạnh thu hút khách du lịch Việt Nam

Quần thể di tích Núi Cậu: Sự kết hợp giữa thiên nhiên, lịch sử và tâm linh

Tam Đảo - chốn bồng lai giữa lưng chừng mây

Hố sụt 'ác mộng' chưa đến 10 người khám phá ở Quảng Bình

Quảng Nam thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Giới thiệu nhiều tour du lịch khám phá mùa hoa anh đào trên đất Mỹ

Du lịch Hà Nội khởi sắc, khách quốc tế tăng 13% trong 2 tháng năm 2025

Chùa Bửu Long, ngôi chùa mang đậm nét văn hóa Thái Lan ở Thành phố Hồ Chí Minh
Có thể bạn quan tâm

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng
Sức khỏe
18:55:45 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
Trắc nghiệm
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
Pháp luật
18:23:02 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
Sao việt
18:08:54 04/03/2025
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?
Sáng tạo
18:07:23 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời
Netizen
18:03:40 04/03/2025
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?
Sao châu á
17:56:53 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025