Vùng đại hạn bất ngờ đón cơn “mưa vàng”

Theo dõi VGT trên

Tối 15/6, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) và các vùng phụ cận đã đón trận mưa tương đối lớn sau nhiều tháng trời nắng nóng, khô hạn. Cơn “mưa vàng” đã khiến người dân nơi đây như bừng tỉnh.

Vùng đại hạn bất ngờ đón cơn mưa vàng - Hình 1

Trận mưa lớn bất ngờ tại TP Phan Rang – Tháp Chàm

Lúc 19h10, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, một trận mưa lớn bất ngờ đổ xuống, kéo dài hơn 15 phút. Sau một thời gian quá dài khô hạn, không có giọt mưa nào, cơn mưa bất ngờ tối qua đã khiến người đi đường “trở tay không kịp” vì không ai mang theo áo mưa. Tuy bị ướt nhưng ai nấy đều vui mừng, sung sướng, tận hưởng từng hạt mưa mát lành.

Vừa tấp xe vào lề, một phụ nữ trẻ đang ướt sũng nước mưa hồ hởi nói: “Phải hơn 2 tháng rồi mới thấy mưa trở lại trên đất này. Mưa lớn như vậy thiệt đã, giảm nhiệt bớt cho nhiệt độ, chứ nóng quá”.

Một thanh niên khác trú mưa gần đó cũng vui sướng: “Không nghĩ trời lại mưa, dự báo vẫn chưa có mưa nên tui sống quen luôn cái cảnh nắng nóng, chẳng mang theo áo mưa. Mưa to trời mát quá!”.

Vùng đại hạn bất ngờ đón cơn mưa vàng - Hình 2

Nhiều người dân đi đường phải tấp nhanh vào các mái hiên để trú mưa

Cơn mưa kéo dài chừng 15 phút với lượng mưa khoảng 10ml. Trận mưa này tuy chưa đủ sức đem nước về cho các sông suối, hồ đập nhưng cũng đã làm dịu đi cái nóng “ung người” của Phan Rang. Trận mưa này không chỉ khiến cho người dân tại TP Phan Rang – Tháp Chàm vui mừng mà ở các vùng lân cận khác như thôn Thuận Hòa, xã Phước Thuận, nhiều nhà vườn nức lòng vì những vườn trầu sau nhiều tháng chịu đựng với cái nắng khốc liệt nay đã được trận mưa này tưới mát.

Cũng ngay trong đêm qua, vào lúc 23h, một trận mưa lớn khác tiếp tục tưới mát cả TP Phan Rang trong gần nửa tiếng đồng hồ. Sau hai trận mưa, nhiệt độ tại Phan Rang giảm đi đáng kể, không khí trở nên mát mẻ hơn mà không còn cảnh nóng rang khó chịu như những ngày trước đó.

TP Phan Rang không phải là vùng tâm hạn trong đợt hạn hán lịch sử đang diễn ra ở Ninh Thuận. Xã Phước Trung (huyện Bác Ái) là vùng chịu hạn hán nặng nề nhất khi người dân nơi đây 18 tháng liền chưa được đón trận mưa nào.

Video đang HOT

Quốc Phan – Minh Lê

Theo Dantri

Giang hồ phục thiện

Nguyễn Khưu Trường (thôn Gò Thao, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) từng có một quá khứ đầy tội lỗi, từ đâm thuê chém mướn đến trộm cắp, cướp giật... từng vào tù ra tội. Vết nhơ ấy tưởng rằng chẳng bao giờ rửa sạch được.

Nhưng rồi, sóng gió giang hồ một thời của Trường đã được gội rửa, tắm mát bằng những ngày tháng hoàn lương...

Giang hồ đại náo

Trường lớn lên bằng tình thương của hai người đàn bà lam lũ, đó là mẹ và bà ngoại ở một miền quê của tỉnh Quảng Nam. Trong ký ức của mình, hình ảnh người cha như một lát cắt nhạt nhòa đối với Trường. Thiếu một bờ vai mạnh mẽ, một trụ cột vững chắc, cuộc sống của Trường lung lay mỗi ngày.

Năm nào Trường không nhớ rõ, mẹ dẫn anh vào sống tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tuổi thơ lấm lem cơ cực, đến năm 11 tuổi thì mẹ anh đi bước nữa. Những đứa em kế lần lượt ra đời, người mẹ phải lo toan vất vả hơn và Trường cảm thấy mình cô đơn lạc lõng, thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ. Trường được gửi về với bà ngoại ở Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Nhà ngoại có một ông cậu thường sai Trường đi mua rượu vào mỗi đêm khuya. Có lần do buồn ngủ, Trường không mua rượu cho cậu, bị ông ta đánh chửi thậm tệ. Máu tự ái dâng lên, Trường bỏ nhà đi bụi. Năm ấy,Trường chớm tuổi 14.

Trường đến bến xe Bảo Lộc thì trời cũng gần sáng. Một cách vô thức, Trường lên chiếc xe đò sắp rời bến mà không biết nó đi đâu về đâu. Cuối cùng, xe cũng dừng bến tại thị trấn Hố Nai (Đồng Nai). Không tiền, không người thân, bụng đói cồn cào, Trường đã khóc, khóc như một bản năng tủi hổ của một đứa trẻ lang bạt.

Khóc nhiều quá, Trường gục mặt ngủ thiếp đi trong ngôi nhà bỏ hoang. Đang mê mệt thì Trường bị lay dậy bởi một người đàn ông. Không hỏi anh câu nào, ông ta lẳng lặng đưa cho Trường ổ bánh mì và một bịch nước đá. Sau khi hỏi thăm hoàn cảnh, ông ta bảo Trường đi theo ông về một căn nhà hoang mà ở đó có khoảng gần 15 thằng choai choai như Trường. Ông ta bảo Trường cứ nghỉ ngơi, một hai hôm sau sẽ tìm công việc cho Trường làm. Trường đã reo lên vì vui sướng khi có người dang tay bao bọc mình. Sau hai hôm nghỉ ngơi, Trường được một thằng lớn nhất trong nhóm đưa cho một cái móc sắt và một cái bao. Thấy Trường ngơ ngác, nó hất hàm: "Đi theo tao một vài hôm rồi mày sẽ biết làm gì".

Giang hồ phục thiện - Hình 1

Đứng lên sau những lần vấp ngã, Nguyễn Khưu Trường giờ là niềm tự hào của gia đình...

Kể từ đó, Trường gia nhập đội ngũ "móc bọc". Nói là móc bọc cho lương thiện, nhưng thật ra, Trường được dạy là phải móc tất cả những xoong nồi, bóp ví... của những nhà vắng người. Người đàn ông tử tế mà Trường đã hàm ơn hiện nguyên hình là một tên chăn dắt trẻ em trộm cắp. Trường cũng như mọi đứa trẻ khác ở đây không được biết tên và địa chỉ của ông ta. Theo quy định, mỗi đứa hoạt động riêng lẻ ở một địa bàn khác nhau và một ngày mỗi đứa phải "móc" được hai bao đồ.

Do tính lanh lợi nên ngày nào Trường cũng hoàn thành "chỉ tiêu", không bị đàn em của ông ta đánh đập. Đi đêm lắm cũng có ngày cũng gặp ma, khi đang móc mấy cái xoong nhôm, Trường bị gia chủ phát hiện. Trong cơn hoảng loạn, Trường bỏ bao đồ rồi co cẳng chạy thục mạng về nhà. Hậu quả là lần đầu tiên, Trường bị ông chủ đánh thê thảm vì tội suýt làm lộ hang ổ.

Trận đánh tàn nhẫn của ông ta khiến Trường nằm bẹp dí mấy ngày. Nỗi tủi hận chất chứa trong lòng, trong đêm khuya, Trường quyết định bỏ trốn. Trường chạy như ma đuổi ra bến xe và trốn trên một chiếc xe khách sắp rời bến và lần này, Trường cũng chẳng biết mình về đâu.

Sáng hôm sau, Trường mới biết mình đã lên một chuyến xe khách từ Đồng Nai đi Bà Rịa -Vũng Tàu. Ngẫu nhiên, Trường lại về nơi mẹ Trường đang sống, nhưng nỗi ấm ức còn nguyên trong lòng nên Trường quyết định không về gặp mẹ mà gia nhập vào đội quân bốc vác cá tại một chợ đầu mối. Công việc nặng nhọc nên sức Trường không kham nổi.

Trường lại trở về Bảo Lộc để bán bánh tiêu tại bến xe. Dẻo mồm, cộng thêm cái khiếu bán hàng, bánh của Trường bán rất chạy. Trường nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của một gã đàn ông ở bến xe. Gã ta lân la làm quen rồi mời Trường về làm tại tiệm phở của ông ta, bao ăn ở và trả lương hàng tháng. Nghe xuôi tai nên Trường đồng ý, đâu ngờ rằng, kể từ đó, Trường chính thức bước vào hang ổ của những kẻ chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và bảo kê đường dây mại dâm.

Sống trong môi trường xã hội đen, Trường trở thành một tên lưu manh, bảo kê thứ thiệt. Phi vụ đầu tiên, Trường cùng hai giang hồ khác vác hai cây kiếm Nhật đi đòi 5 cây vàng cho chủ. Mặc cho con nợ quỳ lạy xin khất, Trường vẫn lạnh lùng vung kiếm chém thẳng vào người chồng. Thấy khó có thể chùn lòng đám giang hồ này, người vợ ẩn nấp dưới gầm giường chạy ra trả cho Trường và đồng bọn đủ 5 cây vàng. Phi vụ đầu tiên ra quân thắng lợi, Trường được chủ thưởng đậm và cũng từ đó, Trường chính thức lên "hạng" trong giới giang hồ. Càng ngày, Trường càng "say" nghề.

Trường không nhớ hết bao nhiêu phi vụ mà mình đã ra tay tàn độc, bởi mỗi lần vác kiếm đi đòi nợ thuê, Trường và bọn đàn em đều được chủ cho sử dụng chất ma túy. Tuy nhiên, do bị Công an địa phương truy lùng ráo riết và những xung đột trong giới giang hồ tại đây, Trường phải dạt về Ninh Thuận. Giang hồ gặp giang hồ, Trường "kết thân" với đám giang hồ cộm cán Phan Rang như Cu Rượu, Tèo Hai, Chí Bảo...thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê, bảo kê...

Năm 2000, Trường cưới vợ. Vợ Trường là cô gái xinh đẹp ở thôn Gò Thao, xã Tân Hải. Với vỏ bọc là anh chàng làm thuê chân chất ở Phan Rang - Tháp Chàm.Trường giấu không để vợ biết quá khứ cũng như hiện tại đao búa của chồng.

Khi vợ Trường sinh con gái đầu lòng, Trường bức bách về tiền bạc. Trường quyết định ra Lạng Sơn mua tiền giả về tiêu thụ kiếm lời. Sau vài đêm gác tay lên trán, Trường không biết xoay vốn từ đâu. Trong cơn quẫn bách, Trường quyết định đi cướp để lấy tiền làm vốn kinh doanh. Để thực hiện ý định của mình, một buổi chiều năm 2001, Trường đến cổng bệnh viện tỉnh Ninh Thuận, bắt xe ôm của một người đàn ông trung niên đi xã Phước Trung, huyện Bác Ái.

Mặc dù đường xa, trời tối nhưng người xe ôm đã quên cảnh giác vì Trường trả giá cao. Ủ mưu từ trước, khi ngang qua khu vực hồ nước của xã Xuân Hải, Trường đã ra tay sát hại người lái xe ôm và cướp chiếc xe gắn máy. Người đàn ông lái xe ôm bị thương nặng. Trường bị bắt sau gần 10 tiếng gây án và phải thụ án 8 năm tù giam tại Z30 (Đồng Nai).

Do cải tạo tốt nên Trường được ra tù sau hơn 6 năm. Hạnh phúc nhất của Trường là được đón nhận sự bao dung của gia đình vợ. Ban đầu, mặc cảm với lỗi lầm, Trường sống khép kín như con tằm trong kén. Được sự động viên của địa phương, tình yêu thương của gia đình và bà con chòm xóm, Trường vượt qua mặc cảm, quyết làm lại cuộc đời. Hàng ngày, với chiếc xe máy cà tàng, Trường mua thực phẩm lên các xã vùng núi bán và ngược lại.

Tưởng chừng cuộc đời êm ả trôi, thế nhưng, chỉ trong tích tắc thiếu suy nghĩ, không kiềm chế được lòng tham của mình, Trường đã phạm tội lần thứ hai. Trường đã lấy trộm một chiếc máy bơm nước của một người nông dân để ngoài ruộng. Với tội danh này, Trường phải chấp hành án 1 năm tù tại trại Sông Cái (xã Phước Tiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận).

Đứng lên làm người

Lần thứ hai bị tù tội, nhìn những giọt nước mắt của người vợ, của đứa con thơ, Trường càng thấm thía về lỗi lầm của mình. Được sự giáo dục, động viên của các cán bộ quản giáo, Trường quyết tâm hoàn lương. Một năm thấm thoát trôi qua, Trường trở về địa phương.

Được chính quyền địa phương động viên, hỗ trợ cho vay vốn, vợ chồng Trường mở quán tạp hóa và hằng ngày anh mua đá cây, thức ăn gia cầm từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Thuận Bắc về bán lại cho bà con trong xã. Mới đầu, một số người rất ngại khi tiếp xúc, làm ăn với anh. Nhưng một thời gian ngắn, thấy Trường hiền lành, buôn bán có uy tín, thật thà nên không còn ai e dè, xa lánh.

Giang hồ phục thiện - Hình 2

Làm giàu từ chính đôi tay một thời gây tội.

Kinh tế không còn quá chật vật, Trường bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Trong thời gian cải tạo tại Trại Z30, Trường được Ban Giám thị cho học nghề điêu khắc và Trường rất thích nghề này. Dự định của Trường được người vợ hiền ủng hộ nên Trường thuê đất mở xưởng, trang bị máy móc, bắt đầu nhận hàng gia công cho khách. Tâm huyết, đam mê với nghề nên những sản phẩm ra đời từ đôi bàn tay của anh trở nên có sức sống. Tiếng lành đồn xa, người ở các địa phương khác cũng đến đặt hàng. Thu nhập từ công vệc này khoảng gần 10 triệu đồng một tháng cộng với thu nhập từ quán tạp hóa của vợ nên kinh tế gia đình Trường ổn định.

Ngồi chuốt lại chiếc bình gỗ Trường vừa làm xong để ngày mai giao cho khách hàng, tôi thấy anh thoáng nở nụ cười hạnh phúc. Trường trải lòng: "Những người từng có quá khứ lầm lỗi như tôi để làm người tốt là cả một quá trình đấu tranh tư tưởng. Ngoài sự quyết tâm của chính bản thân, họ cần lắm sự động viên, giúp đỡ chân thành, đúng lúc của chính quyền, của người thân để tiếp sức cho họ trên con đường hoàn lương đầy gian nan".

Trong tương lai, Trường sẽ tích lũy được vốn để mở rộng xưởng, máy móc trang thiết bị hiện đại hơn, thuê một vài nhân công, đặc biệt là anh sẽ ưu tiên với những ai từng có quá khứ như anh đang có ý chí phục thiện.

Theo Bé Hoa

Cảnh sát toàn cầu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choángVừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng
09:48:38 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sảnChuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
08:32:35 10/03/2025
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam TrườngHà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường
10:44:04 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
10:32:13 10/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: An bỗng dưng chăm học lạ kỳ

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: An bỗng dưng chăm học lạ kỳ

Phim việt

14:28:49 10/03/2025
Có thể vì những lời lẽ đầy xúc phạm và tổn thương của mẹ Thảo dành cho bố của An, mà An đã quyết tâm chăm chỉ học hành.
Triệu Vy hết "trốn chui trốn nhủi", giờ thông báo trở lại Cbiz, nhan sắc tàn tạ?

Triệu Vy hết "trốn chui trốn nhủi", giờ thông báo trở lại Cbiz, nhan sắc tàn tạ?

Sao châu á

14:28:29 10/03/2025
Ngày 9/3, Sohu đưa tin Triệu Vy bỗng nhiên đăng một hình ảnh chụp mặt trăng với dòng trạng thái Ánh trăng đêm nay... Ánh trăng khi ấy , đây là tựa đề bài hát Ánh trăng khi ấy do bạn thân Vương Phi thể hiện.
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Sức khỏe

14:21:30 10/03/2025
Các khuyến nghị khác bao gồm tăng lượng acid béo omega-3 hấp thụ bằng cách ăn cá béo như cá hồi nhiều lần mỗi tuần và kết hợp các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu và dầu hạt lanh.
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Sao thể thao

14:19:31 10/03/2025
Manchester United chắc chắn sẽ trải qua cuộc đại thanh lọc vào mùa hè 2025, để tìm kiếm những cái tên phù hợp với sơ đồ 3-4-3 HLV Ruben Amorim ưa thích.
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào

16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào

Nhạc việt

14:16:06 10/03/2025
Sau đêm diễn, khiến người hâm mộ nức nở vì biểu hiện sân khấu quá xuất sắc. Set diễn của giọng ca Giá Như dài 16 phút, hoành tráng như một minishow thực thụ.
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn

Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn

Thế giới

14:05:04 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh căng thẳng thương mại với Mexico và Canada sẽ trở thành động lực cho giải bóng đá World Cup 2026, được đăng cai tại 3 nước Bắc Mỹ.
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"

Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"

Netizen

14:04:57 10/03/2025
Trong suốt quá trình bác sĩ thu nhận giác mạc của ba, người con trai điềm tĩnh, mắt không rời, thỉnh thoảng xoa cơ thể của ba như cách để ba bớt đau.
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa

Lạ vui

13:47:59 10/03/2025
Được biết, đây là một tình huống xảy ra với một vị hành khách có tên là Kris Chari khi người này sử dụng hạng thương gia của Japan Airlines với chuyến bay từ Jakarta đến Tokyo.
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!

Sao việt

13:36:59 10/03/2025
Hành động khoác tay nhau nhún nhảy trong sự hân hoan của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn đã khiến cặp đôi nhân vật chính là cô dâu Salim và chú rể Hải Long bị giật spotlight .
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì

Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì

Hậu trường phim

13:26:54 10/03/2025
Một nhóm lừa đảo đã đăng thông tin bán vé cho khán giả hâm mộ vào phim trường chụp ảnh cùng diễn viên phim Đội bóng nữ Thiếu Lâm .
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Ẩm thực

12:42:10 10/03/2025
Để bữa cơm vừa làm nhanh lại ngon miệng và giúp phòng trừ cảm cúm hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay món gà băm xào đậu húng quế dưới đây!