Vừa nhậm chức, Trump nhận tỉ lệ ủng hộ thấp kỷ lục
Ông Trump đã trở thành tân Tổng thống Mỹ có tỉ lệ tín nhiệm ban đầu thấp nhất trong lịch sử cuộc khảo sát Gallup.
Trump vừa trở thành tân Tổng thống Mỹ có tỉ lệ tín nhiệm ban đầu thấp nhất trong lịch sử cuộc khảo sát Gallup
Tỉ lệ tín nhiệm đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được công bố, và đó là con số thấp nhất của một tân Tổng thống Mỹ, theo Business Insider.
Chỉ 45% người Mỹ ủng hộ ông Trump sau ba ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống, theo một khảo sát của Gallup công bố ngày 23.1.
Đây là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ nhận được tỉ lệ tín nhiệm ban đầu dưới 50% trong lịch sử của cuộc khảo sát. Cuộc khảo sát của Gallup được thực hiện từ nhiệm kỳ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower vào năm 1953.
Ngoài ra, 45% người Mỹ khác không ủng hộ ông Trump. Đây cũng là con số cao nhất từng có trong lịch sử khảo sát. 10% còn lại không đưa ra ý kiến.
Video đang HOT
Chỉ 45% người Mỹ ủng hộ ông Trump sau ba ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống
Các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ chia rẽ rõ rệt khi nhắc tới việc ủng hộ tân Tổng thống, theo cuộc thăm dò. Trong đó, 90% đảng viên Cộng hòa hài lòng với Trump và 81% đảng viên Dân chủ không hài lòng.
Khảo sát cũng cho thấy đàn ông Mỹ ủng hộ ông Trump nhiều hơn phụ nữ (48% so với 42%). Sự chênh lệch về chủng tộc thậm chí còn lớn hơn, với 56% người da trắng và 22% người có màu da khác ủng hộ Trump.
Kết quả của nhiều cuộc thăm dò khác tiến hành trước lễ nhậm chức cũng cho thấy ông Trump là tân Tổng thống ít được yêu mến một cách kỉ lục, theo Gallup. Để đáp trả, Trump nhận định rằng hàng loạt thăm dò này là “gian lận”.
Tuy Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên nhận tỉ lệ tín nhiệm ban đầu thấp dưới 50%, có hai vị Tổng thống khác cũng rất “sát sao ” với Trump. George H.W. Bush và Ronald Reagan đều bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của họ với tỉ lệ tín nhiệm là 51%.
Tuy nhiên, theo Gallup, trường hợp của hai vị Tổng thống này vẫn có sự khác biệt với Trump. Tỉ lệ không ủng hộ của ông Bush và Reagan đều chỉ dưới 15%, với một phần lớn người Mỹ không đưa ra ý kiến. Còn với Trump, có tới 45% người Mỹ không ủng hộ ông và chỉ có 10% không trả lời khảo sát.
Theo Danviet
Tổng thống Putin nhận mức tín nhiệm cao kỷ lục
Số lượng người Nga ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin đã tăng lên mức kỷ lục gần 90%, sau khi ông quyết định không kích các nhóm khủng bố tại Syria, Reuters dẫn thống kê đưa ra hôm 22.10.
Tổng thống Putin nhận được sự tin tưởng lớn hơn từ người Nga nhờ một phần vào quyết định không kích ở Syria - Ảnh: Reuters
Trung tâm Nghiên cứu ý kiến cộng đồng Nga (VTsIOM) cho biết tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Putin trong thống kê tháng 10 đã đạt 89,9%, cao hơn so với mức cao nhất trước đó là 89,1% hồi tháng 6 năm nay.
Đây được cho là kết quả đến phần lớn đến từ quyết định không kích các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Syria, theo VTsIOM.
"Đây là sự ủng hộ cao cho công việc của Tổng thống Nga liên quan tới các hoạt động ở Syria, đến những cuộc không kích của Nga nhằm vào những thành phần khủng bố ở đó", Reuters dẫn một nhận xét của VTsIOM.
Không quân Nga cho biết đã thực hiện hơn 700 phi vụ, nhắm vào hơn 690 mục tiêu ở Syria kể từ lúc mở chiến dịch không kíchvào ngày 30.9.
Quyết định không kích chớp nhoáng của Nga đã khiến cả phần đông giới quan sát trung lập lẫn báo chí Mỹ đều đánh giá tích cực, ít nhất với riêng những tính toán của Tổng thống Putin.
Điều này khiến chuyện người Nga tin tưởng vào Tổng thống của mình cũng dễ hiểu, vì việc can thiệp vào Syria khiến Moscow lấy lại hình ảnh và sức ảnh hưởng trên trường quốc tế.
Trước khi bắt đầu không kích ở Syria, các cuộc thăm dò cho thấy người Nga cũng cảm thấy nhiều rủi ro trong việc tham gia vào tình hình Trung Đông. Mặc dù vậy trong đợt thăm dò đầu tháng 10 này, có khoảng 72% người cho thấy quan điểm thoáng về chiến dịch của Nga, theo Reuters.
Theo VTsIOM, họ đã thực hiện thống kê trên 1.600 người trong hai ngày 17 và 18.10 vừa qua, và khẳng định sai số không quá 3,5%. Những thông số lần này tiếp tục cho thấy mức độ tin tưởng của người Nga dành cho Tổng thống Putin vẫn rất ổn định, duy trì ở mức trên 80% trong hơn một năm rưỡi nay, theo VTsIOM.
Một thống kê khác do trung tâm nghiên cứu độc lập Levada cũng ghi nhận 83% người Nga ủng hộ Tổng thống Putin trong tháng 8 năm nay, theo Reuters
Nhật Đăng
Theo Thanhnien
Hàn-Mỹ tập trận mô phỏng tình huống chiến tranh Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Hàn Quốc và Mỹ ngày 28/8 đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật mô phỏng tình huống xảy ra chiến tranh trước sự chứng kiến của Tổng thống Park Geun-hye và hàng nghìn quan chức chính phủ, tùy viên quân sự và chuyên gia an ninh nước ngoài cùng người dân. Xe tăng K1A1...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

"Sát thủ trên biển" Nga - Ukraine so găng: Xoay chuyển tác chiến tương lai

Triều Tiên dần tiết lộ đang phát triển tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới

Báo chí quốc tế ấn tượng với Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Lợi dụng bộ tộc bí ẩn sống ở rừng rậm bằng gói muối, du khách bị chỉ trích

"Nvidia Trung Quốc" Cambricon hóa ngôi sao nhờ vòng vây cấm vận?

Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ nắm tay, ngồi chung xe

Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga

Hàn Quốc: Lừa đảo qua điện thoại và AI gây thiệt hại nặng nề

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Mọi lựa chọn trừng phạt Nga đều được đặt lên bàn

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Fed cần duy trì tính độc lập nhưng mắc nhiều sai lầm

Xung đột Hamas Israel: Ai Cập hối thúc EU gây sức ép buộc Israel ngừng bắn ở Gaza
Có thể bạn quan tâm

10 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, hạng 1 chiếu 186 lần vẫn hot rần rần
Phim châu á
23:10:34 02/09/2025
Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?
Nhạc việt
23:01:52 02/09/2025
NSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc Trinh
Sao việt
22:56:45 02/09/2025
Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối
Tv show
22:48:18 02/09/2025
Dàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận ra
Hậu trường phim
22:38:35 02/09/2025
Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9
Netizen
22:01:18 02/09/2025
Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet
Góc tâm tình
21:54:34 02/09/2025
Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải
Pháp luật
21:49:11 02/09/2025
Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên
Trắc nghiệm
19:33:47 02/09/2025
Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng
Sức khỏe
19:30:12 02/09/2025