Vừa mang ma túy, vừa dắt dao găm
Bình bị phát hiện khi mang theo 2 con dao găm và 2 gói ma túy trong người
Vào khoảng15h10 ngày 30-8, trung sỹ CSCĐ Vũ Xuân Thủy và thượng sỹ CSGT Trần Xuân Quỳnh, thuộc tổ công tác 141/CATP.Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại ngã tư An Dương – Nghi Tàm (Q.Tây Hồ) phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành dừng xe kiểm tra.
Hai đối tượng Bình và Kiên
Tang vật bị thu giữ
Mặc dù đã được nghe giới thiệu là công an đang làm nhiệm vụ nhưng người thanh niên ngồi phía sau vẫn hất hàm lớn tiếng “định ăn cướp đấy à!”, cùng lúc đó thanh niên điều khiển xe máy lấm lét đưa tay vào túi quần. Phát hiện biểu hiện lạ này, trung sỹ Vũ Xuân Thủy cùng các đồng đội CSHS mặc thường phục đã nhanh chóng áp sát, khống chế, không để đối tượng này chạm tới 2 con dao găm cất trong túi quần phía sau.
Đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Lê Huy Bình (SN 1986) ở Trung Sơn, huyện Tam Điệp, Ninh Bình; tiếp tục kiểm tra người Bình, tổ công tác còn thu giữ 2 gói nhỏ heroin. Ngay sau đó Bình và bạn đi cùng là Trần Trung Kiên (SN 1981) ở Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội được đưa về trụ sở Phòng CSHS để làm rõ.
Cũng trong sáng nay khi làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa Hàng Đậu, thượng sỹ Trần Văn Kiên, Đội CSGT số 2 cũng đã khống chế và bắt giữ một đối tượng tàng trữ hung khí trong yên xe máy, bàn giao cho Phòng CSHS CATP.Hà Nội xử lý.
Theo ANTD
Phó giám đốc thuê côn đồ "dằn mặt" giám đốc
Lúc 13 giờ ngày 3-4-2011, ông Nguyễn Văn Ngụ - Giám đốc Công ty cổ phần lương thực Hà Tĩnh, sau khi ăn cơm trưa ở quán đi bộ về cơ quan thì bị hai đối tượng chở nhau trên xe máy dùng roi điện chích vào người. Sau đó, chúng dừng xe rút ống tuýp đánh liên tục làm ông Ngụ ngất xỉu. Ông Ngụ được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng hôn mê, với nhiều vết thương bầm tím trên người.
Từ trái qua: Nguyễn Hữu Liêm, Trần Trung Kiên, Nguyễn Hoài Vũ, Lương Trung Tiến
Ông Ngụ cho biết, trước ngày ông bị tấn công có hai đối tượng lạ mặt cầm hai bộ hồ sơ đến phòng ông ở công ty xin việc. Linh cảm bất an nên ông Ngụ gọi người mang nước uống lên, nhưng bị chúng ngăn lại. Khi ông hét lên gọi bảo vệ vào thì chúng nhảy qua bờ rào bỏ chạy.
Trong lúc Công an TP. Hà Tĩnh đang ráo riết điều tra truy tìm hung thủ, ông Ngụ nhận được một cuộc điện thoại từ số máy lạ gọi đến với nội dung: "Nếu muốn sống mày hãy câm miệng lại không khai báo gì với công an. Lần trước tao chỉ mới cảnh cáo nhẹ thôi đấy".
Qua xác minh, các điều tra viên xác định số điện thoại này là của Nguyễn Hoài Vũ (SN 1980, quê huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), hiện đang trú tại nhà vợ ở phường Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh). Ngay sau khi được triệu tập lên để làm rõ nguồn gốc chiếc sim điện thoại, Vũ thừa nhận có tham gia đánh ông Ngụ.
Vũ khai, giữa tháng 3-2011, trong lúc ngồi nhậu với nhóm bạn tài xế xe Bắc - Nam trên đường Nguyễn Du, có một người đàn ông tên Kiên ngồi bàn kế bên sang giao lưu rồi xin số điện thoại. Vài ngày sau, người này gọi điện cho Vũ thuê đánh "dằn mặt" ông Ngụ với giá 20 triệu đồng. Thấy béo bở Vũ nhận tiền và gọi điện cho một nhóm đâm thuê chém mướn ở Hà Nội, nhưng nhóm này chê ít tiền không vào. Không thuê được "sát thủ", Vũ lại gọi điện cho Lương Công Tiến (SN 1987, trú xã Yên Bắc, huyện Duy Tuyên, Hà Nam), đối tượng sống bụi đời lang thang ở Hà Nội vào, rồi cả hai cùng tham gia "thực hiện hợp đồng" cho Kiên.
Sau một thời gian dài theo dõi nhưng không có cơ hội tiếp cận, chúng mua hai bộ hồ sơ rồi tìm lên phòng ông Ngụ giả vờ xin việc để ra tay. Tuy nhiên, ông Ngụ nghi ngờ hô hoán nên chúng bỏ chạy. Trưa 3-4-2011, phát hiện ông Ngụ đi bộ ăn cơm ở gần cơ quan về, chúng chở nhau trên xe máy đuổi theo dùng roi điện gí cho ngất xỉu rồi dùng ống tuýp đánh đập.
Từ lời khai của Vũ, Công an TP. Hà Tĩnh đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Trung Kiên (SN 1982, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), nhân viên Công ty cổ phần lương thực Hà Tĩnh. Từ đây, vụ án bắt đầu được làm sáng tỏ.
Ông Nguyễn Hữu Liêm (SN 1960) - Phó giám đốc Công ty cổ phần lương thực Hà Tĩnh yếu năng lực chuyên môn và quản lý kém, nên để thiệt hại tài sản của công ty. Sau đó, ông Nguyễn Văn Ngụ đã họp công ty kỷ luật và chuyển ông Liêm sang phụ trách một chi nhánh khác. Kiên là nhân viên của công ty, trong một lần đi giao hàng chậm trễ bị giám đốc nhắc nhở, nên cũng đâm ra thù hằn ông Ngụ. Trong một lần ngồi nói chuyện với nhau, Kiên và ông Liêm tỏ ra rất bức xúc. Kiên nói nếu có tiền sẽ thuê côn đồ đánh giám đốc cho hả giận. Nghe vậy, ông Liêm đưa cho Kiên 25 triệu đồng đi thuê người. Kiên nhớ trong một lần đi nhậu quen biết với Nguyễn Hoài Vũ, kẻ đâm thuê chém mướn có máu mặt nên hắn điện thoại thuê Vũ đánh ông Ngụ với giá 20 triệu đồng, số còn lại hắn bỏ túi để tiêu xài riêng.
Với đầy đủ chứng cứ, ngày 14-6, Công an TP. Hà Tĩnh đã tiến hành bắt khẩn cấp ông Nguyễn Hữu Liêm và Lương Công Tiến để tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo CATP








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cơ quan điều tra kiến nghị chấn chỉnh tình trạng "chạy thầu" vì "kẽ hở" qua vụ Thuận An

Nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang nhận hối lộ để tạo điều kiện giải ngân giải vượt 80%

Giám đốc Công ty Văn Hóa bị bắt vì lừa đảo xuất khẩu lao động

Khởi tố cựu Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết Bạc Liêu cùng 2 thuộc cấp

Người đàn ông cầm dao đuổi đánh công nhân khai thác khoáng sản

Công an bắt hai nhóm thanh niên, thu giữ nhiều vũ khí và ma túy

Băng nhóm sản xuất thuốc giả lĩnh án

Công an bắt giữ kẻ bịt mặt dùng "bom xăng" cướp ngân hàng

Đối tượng đột nhập bến xe lấy trộm ô tô 16 chỗ

Bắt nghi phạm đánh vỡ mũi nam shipper ở Đồng Nai

Vụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Xử lý thật nghiêm nếu phát hiện sai phạm

Bắt đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia
Có thể bạn quan tâm

Pha Lê: đàn em thân thiết CEO Hồ Nhân, 13 lần hư thai, khuyên hội chị em 1 câu?
Sao việt
11:25:19 13/05/2025
Nấu và ăn nhiều 4 món rau bổ gan: Làm giảm chứng nóng gan, giúp ngủ ngon, vừa bổ dưỡng lại rẻ tiền
Ẩm thực
11:09:46 13/05/2025
Công sở vào hè cùng những gam màu nhã nhặn
Thời trang
11:04:13 13/05/2025
Thùng bồn của xe đầu kéo bất ngờ bốc cháy trên cao tốc
Tin nổi bật
10:58:53 13/05/2025
Honda CR-V có thêm phiên bản mới siêu hầm hố, 'đe nẹt' Mazda CX-5, Hyundai Tucson
Ôtô
10:47:58 13/05/2025
Nhiều mẫu xe máy ở Việt Nam có nguy cơ bị ' khai tử' khỏi thị trường
Xe máy
10:38:11 13/05/2025
Khám phá điểm đến ở Việt Nam sắp xuất hiện trong phim Hollywood
Du lịch
10:04:45 13/05/2025
Hậu Hoàng tái xuất giao diện gây điên đảo, CĐM bị hút 1 điểm như sao Hàn
Netizen
09:46:28 13/05/2025
Chàng trai đặt hình mẫu giống Song Hye Kyo, chinh phục gái xinh trên show hẹn hò
Tv show
09:04:27 13/05/2025
Hai việc người dùng Galaxy cần làm ngay sau khi cập nhật One UI 7
Đồ 2-tek
08:58:05 13/05/2025