Vua bóng đá Pele kiện Samsung đòi 30 triệu USD
Huyền thoại bóng đá người Brazil muốn nhận một khoản đền bù từ gã khổng lồ Hàn Quốc vì sử dụng hình ảnh giống mình để quảng cáo.
Có những điểm tương đồng giữa Pele và người xuất hiện trong bài quảng cáo của Samsung . Ảnh: Android Authority.
Huyền thoại bóng đá 75 tuổi người Brazil sẽ tiến hành khởi kiện Samsung vì công ty này cho đăng một bài quảng cáo toàn trang trên tờ The New York Times sử dụng hình ảnh một người rất giống ông.
Pele muốn nhận về khoản tiền đền bù trị giá 30 triệu USD từ Samsung, cho rằng họ đã sử dụng trái phép hình ảnh của ông. Đoạn quảng cáo không đưa tên của vận động viên nhưng có đăng hình ảnh lớn của một người giống với Pele, đặt cạnh một chiếc TV Samsung . Ngoài ra, hình ảnh của vận động viên chiếu trên TV được cho sử dụng một cú đá dạng “cắt kéo” – vốn thường được Pele sử dụng thời còn thi đấu.
Video đang HOT
Một số người tranh luận rằng pha bóng trên màn hình thực tế là một cú volley. Tuy nhiên, không thể phủ nhận có sự tương đồng mạnh mẽ giữa người trong đoạn quảng cáo và Pele. Trước đó, Pele đã có cáo cuộc đàm phán với Samsung để sử dụng hình ảnh của mình trong một chiến dịch tiếp thị năm 2013. Tuy nhiên, cả 2 không đạt được thỏa thuận và Samsung quyết định đi theo hướng khác.
Luật sư của Pele cho biết, Samsung đơn giản là chọn một người giống với Pele và bỏ qua tên gọi của ông để tránh phải trả tiền bản quyền.
Đại diện của Pele là luật sư Frederick Sperling – người từng giúp Michael Jordan giành 8,9 triệu USD khi một chuỗi siêu thị sử dụng hình ảnh của ngôi sao bóng rổ này trong chiến dịch quảng cáo không được sự đồng ý của Jordan.
Đức Nam
Theo Zing
"Vua bóng đá" Pele kiện Samsung đòi hàng nghìn tỷ đồng
"Vua bóng đá" Pele đã đệ đơn kiện Samsung vì sử dụng trái phép hình ảnh của ông trong một quảng cáo của hãng điện tử nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc này.
Thông qua các luật sư ủy quyền, Pele muốn đòi ít nhất 30 triệu USD (21 triệu bảng) từ Samsung và đã gửi đơn lên tòa án tối cao Mỹ ở Chicago. Đoạn quảng cáo mà Samsung cho chiếu tại New York Times không có sự cho phép của huyền thoại người Brazil.
Pha xử lý bóng nổi tiếng của Pele
Nghiêm trọng hơn, Samsung còn không gắn tên của Pele trong đoạn quảng cáo, và điều này có thể gây "hiểu nhầm" cho mọi người, cũng như các hãng tài trợ khác cho Pele - theo lời luật sư của người bị hại.
Hiện tại Pele còn hợp tác với các nhãn hiệu hay tổ chức hàng đầu như Volkswagen, Subway, Emirates.
Pele, 75 tuổi, tên thật là Edson Arantes do Nascimento, được nhiều người coi như cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông giúp Brazil hai lần vô địch thế giới tại World Cup 1958 và 1970, ghi bàn trong cả hai trận chung kết và còn hiện diện trong đội hình đăng quang năm 1962.
Pele kết thúc sự nghiệp lừng lẫy tại Mỹ với 3 năm chơi bóng cho New York Cosmos.
Trở lại với vụ kiện, Samsung đã sử dụng pha bay người vô-lê trên không rất nổi tiếng của Pele trong quảng cáo.
"Chúng tôi muốn được bồi thường xứng đáng cho việc sử dụng trái phép hình ảnh của Pele, và qua đó ngăn chặn được những hành động tương tự trong tương lai", luật sư Frederick Sperling của Pele nói với Reuters.
Người phát ngôn Danielle Meister Cohen của Samsung từ chối bình luận về vấn đề trên.
Theo Khám Phá
Ra mắt phim về cuộc đời và sự nghiệp "Vua bóng đá" Pele Bộ phim nói về cuộc đời của "Vua bóng đá" Pele vừa ra mắt trailer. Theo kế hoạch, bộ phim hoàn chỉnh sẽ sớm được công chiếu trong thời gian tới. Bộ phim "Pele: Birth of a Legend" sẽ tái hiện chân thực những vất vả và khó khăn mà "Vua bóng đá" Pele đã trải qua từ khi còn nhỏ cho tới...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Không biết Speak AI, bảo sao tiếng Anh mãi không khá!

Những thách thức trong thương mại hóa 5G ở Việt Nam

Ra mắt nền tảng AI hợp nhất 'Make in Viet Nam'

ShinyHunters và các vụ tấn công mạng đánh cắp dữ liệu gây chấn động

17 cách biến ChatGPT thành trợ lý miễn phí

Bạn đã khai thác hết tiềm năng của dữ liệu bán lẻ?

Samsung ra mắt trợ lý Vision AI tại IFA 2025

Ngân hàng và dịch vụ tài chính dẫn đầu về ứng dụng AI và GenAI

OpenAI ký thỏa thuận điện toán đám mây lịch sử trị giá 300 tỷ USD với Oracle

"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

Nền tảng du lịch trực tuyến chạy đua ứng phó sự trỗi dậy của tác nhân AI

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh
Có thể bạn quan tâm

Thanh lịch và tiện dụng với các thiết kế váy suông
Thời trang
12:12:07 15/09/2025
Triều Tiên ra tuyên bố mới nhất về vị thế quốc gia hạt nhân
Thế giới
12:09:27 15/09/2025
Tôi không ngờ chồng mình lại ngoại tình online, nhắn tin ngọt ngào với người phụ nữ lạ ngay khi tôi nằm bên cạnh
Góc tâm tình
12:07:30 15/09/2025
Bắt khẩn cấp ba nam thanh niên 17-18 tuổi chuyên giật bàn bày đồ cúng ở TPHCM
Pháp luật
11:45:06 15/09/2025
Top 3 con giáp vận đỏ như son ngày 15/9
Trắc nghiệm
11:29:57 15/09/2025
Ô tô limousine biến dạng sau tai nạn liên hoàn, người bị thương nằm la liệt trên cao tốc
Tin nổi bật
11:19:34 15/09/2025
Kẻ kiếm tiền trên cái chết của nhiều nghệ sĩ
Sao châu á
11:10:13 15/09/2025
Vũ. khởi động tour lưu diễn quốc tế
Nhạc việt
10:34:08 15/09/2025
Downton Abbey: The Grand Finale khép lại hành trình lịch sử của series đình đám
Phim âu mỹ
10:29:59 15/09/2025
Cánh gà làm cách này vừa đơn giản lại tốn cơm
Ẩm thực
10:19:46 15/09/2025