Vừa bó chổi đót vừa chạy “sô” bán ma túy
Sau khi ra tù, đối tượng quyết tâm làm lại cuộc đời với nghề bó chổi thuê, thế nhưng, vì hám lợi nhuận, Nguyên đã quay lại con đường cũ, gieo rắc cái chết trắng cho mọi người.
Đối tượng Nguyễn Thanh Nguyên cùng tang vật
Chiều ngày 16-10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Nguyên (32 tuổi, ở thôn Kim Giao, xã Phổ Thuận, Đức Phổ, Quảng Ngãi) đang tàng trữ, mua bán ma túy. Tang vật thu giữ trên người tên Nguyên gồm 54 tép heroin, 2 điện thoại di động và 1,5 triệu đồng.
Video đang HOT
Được biết Nguyễn Thanh Nguyên vừa ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Đức Phổ. Nguyên khai nhận sau khi ra tù, Nguyên làm thuê bó chổi đót tại địa phương. Tuy nhiên vì hám lợi nhuận, Nguyên đã quay lại “con đường” mua bán trái phép ma túy từ Tp Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo ANTD
Hậu họa sau "cơn lốc" mang tên "chơi họ"
Lại một vụ án đau lòng có liên quan đến "chơi họ" xảy ra, cho thấy "cơn lốc" mang tên "chơi họ", "vay họ", "bốc họ" đang lan rộng, gây bức xúc dư luận đòi hỏi các cơ quan chức năng chung tay vào cuộc.
Như tin đã đưa, tối 7/10, do không đòi được tiền "chơi họ" trước đó, Hoàng Văn Lý, 53 tuổi, ở xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã xảy ra mâu thuẫn với Trần Văn Ảnh, 32 tuổi, trú cùng xã, và dùng dao đâm chết ông Trần Văn M., 59 tuổi là bố Ảnh. Vụ án thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nguy cơ đi kèm với "cơn lốc" mang tên "chơi họi", "bốc họ".
Trước đó liên quan đến vấn nạn này cũng đã có nhiều vụ việc đau lòng tương tự xảy ra. Như vụ hai đối tượng Lê Trọng Nghĩa, 31 tuổi, ở quận Cầu Giấy và Lương Quang Thạc, 32 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng khi thấy anh Nguyễn Minh D không trả đủ số tiền 30 triệu đồng mà trước đó đã vay, "bốc họ" của mình đã dùng súng bắn chết anh D tại khu vực trước cổng Trung tâm thương mại Parkson Hà Nội (quận Đống Đa).
Liên quan đến vấn nạn này, Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009 cũng đã quy định rõ mức hình phạt. Quy định của pháp luật là vậy, song do hám lợi, thời gian trở lại đây, hoạt động "chơi họ", "vay họ" vẫn diễn ra nhức nhối. "Chơi họ", "vay họ" hay "bốc họ" là cụm từ ám chỉ việc cho vay, cầm cố tài sản theo dạng tín chấp. "Chủ họ" thường là dân anh chị máu mặt với nhiều đàn em là những đối tượng không nghề nghiệp, có tiền án, tiền sự, dám làm liều để khi cần "thu họ" sẽ tham gia.
Mặt khác để hợp thức hóa hoạt động cho vay theo kiểu tín chấp dạng này cũng như nhằm "né" lực lượng chức năng, nhiều dân anh chỉ còn thuê cửa hàng, mở tiệm cầm đồ có địa chỉ cố định.
Quản lý chặt các cửa hàng cầm đồ để ngăn ngừa hoạt động cho "bốc họ", "vay họ"
Qua tìm hiểu, PV được biết: Thông thường các cuộc "vay họ", "bốc họ" hiện nay đều được tiến hành dưới hình thức ký kết hợp đồng "bằng miệng" tức là qua trao đổi điện thoại, gặp nhau trực tiếp mà không hề có bất cứ văn bản ký kết, khế ước nào ràng buộc cả. Mỗi lần "bốc họ", người chơi thường bị chặt "phế" từ 15-20% tổng số tiền đã vay từ "chủ họ". Đến hẹn (thông thường 5 hoặc 10 ngày/lần) dân chơi họ phải đến đóng tiền hoặc bị "chủ họ" cử đàn em tới thu tiền.
Trong trường hợp, nếu dân chơi không đóng đủ tiền họ hoặc cố ý chậm đóng thì số đàn em này theo lệnh của "chủ họ" sẽ khủng bố tinh thần (gọi điện thoại đe dọa, ném bom bẩn) thậm chí còn gây sát thương cho dân chơi, gia đình dân chơi. Chưa hết, khi không đủ tiền đóng, dân chơi phải thế chấp, đặt lại tài sản: dây chuyền vàng, xe máy, điện thoại di động v.v.., và rồi "lãi mẹ đẻ lãi con" theo đó xuất hiện. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến dân chơi họ bị chèn ép, còn "chủ họ" thì đút túi một khoản tiền không nhỏ.
Nói tới vấn đề trên, Trung tá Phạm Văn Chiên - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, "chơi họ", "vay họ" hay "bốc họ" là một hình thức biến tướng của tín dụng đen. Khi tham gia các cuộc chơi dạng này, người đi vay tiền luôn phải chịu mức lãi suất cao cắt cổ. Bên cạnh đó, những đối tượng tổ chức cho "vay họ", "bốc họ" luôn manh động, liều lĩnh, sẵn sàng khủng bố tinh thần đối với người vay họ nếu không lấy đủ tiền đúng hạn.
Để giải quyết tình trạng này, các cơ quan chức năng cần tiếp tục tuyên truyền, phát hiện xử lý kịp thời các vi phạm có liên quan. Có như vậy "cơn lốc" mang tên "chơi họ", "bốc họ" mới đạt được hiệu quả hữu hiệu. Số vụ việc đau lòng mới được đẩy lùi
Theo Dantri
"Cha truyền, con nối" nghiệp...trộm cắp Sau một lần thụ án về tội trộm tài sản, y đã thay đổi hoàn toàn về phong cách, "nghiệp vụ" trộm. Ban ngày đóng vai thanh tra của tập đoàn Mai Linh, cảnh sát ma tuý... lừa gạt em út. Ban đêm y hiện nguyên hình là kẻ siêu trộm đột nhập nhà cao tầng khua khoắng tài sản. Lật tẩy thanh...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?
Sao việt
13:09:47 11/03/2025
Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?
Sao châu á
13:04:40 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
Thế giới
13:00:09 11/03/2025
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'
Netizen
12:35:33 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
Tin nổi bật
12:32:48 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài
Thời trang
11:09:29 11/03/2025