Vụ xiết nợ ở Sóc Trăng: Bà chủ vũ trường kháng cáo

Theo dõi VGT trên

Cho rằng không có vật chứng, chỉ căn cứ vào lời khai của bị hại với các bị cáo khác mà cấp sơ thẩm đã buộc tội mình, bà chủ vũ trường đã kháng cáo kêu oan.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM cho biết đã thụ lý kháng cáo của Mã Hóa Kim (40 tuổi) với các đồng phạm cùng ở tỉnh Sóc Trăng trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng. Nội dung kháng cáo Kim kêu oan, không thừa nhận cho vay nặng lãi và đe dọa dùng vũ lực để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2010 đến tháng 5/2013, Kim cùng chồng là Lê Trung Hiếu (30 tuổi) cho 92 người vay tiền với lãi suất 30% mỗi tháng. Khi người vay không có tiền nộp lãi thì được nhập vào vốn rồi tính tiếp.

Với người vay nợ nhiều như bà Hứa Ngọc Mai ở TP Sóc Trăng thì vợ chồng Kim cùng nhân viên đến nhà liệt kê toàn bộ tài sản. Kim kêu người làm công lấy xe máy của bà Mai, yêu cầu bị hại sang tên căn nhà trên quốc lộ 1A cho Lê Hoàng Sĩ Đan (cháu chồng Kim) để lấy giấy tờ thế chấp ngân hàng vay 300 triệu đồng.

Còn Trầm Thị Ái Phương, khi không có khả năng trả đã bị Kim yêu cầu sang tên căn nhà ở TP Sóc Trăng cho Đan để thế chấp vay ngân hàng lấy tiền trả nợ. Từ đó, cấp phúc thẩm phạt Kim 17 năm tù về tội Cho vay nặng lãi và Chiếm đoạt tài sản.

10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Đối với chồng Kim là Lê Trung Hiếu và 2 đồng phạm Nguyễn Văn Sóc, Ngô Thị Kiều Oanh đã bỏ trốn, đang bị truy nã.

Video đang HOT

Ngoài ra, cấp sơ thẩm còn buộc Kim nộp sung công quỹ Nhà nước hơn 4 tỷ đồng được cho là thu lợi bất chính từ việc cho vay lãi nặng.

Vụ xiết nợ ở Sóc Trăng: Bà chủ vũ trường kháng cáo - Hình 1

Vũ trường 168 ở ngã ba Trà Men, TP.Sóc Trăng đóng cửa hơn một năm trước sau khi Kim cùng các đồng phạm bị bắt.

Ngoài kháng cáo kêu oan của Kim và các đồng phạm, ngày 28/8, luật sư Nguyễn Xuân Hưng, Trưởng Văn phòng luật sư Hưng Thịnh Phát tại TP.HCM (bào chữa cho Kim và Đan) gửi đến Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM bản kiến nghị liên quan đến vụ án. Theo ông Hưng cấp sơ thẩm ở Sóc Trăng đã vi phạm tố tụng khi cho kiểm sát viên Phan Thanh Tùng tham gia phiên tòa.

Luật sư cho rằng trong vụ án này ông Tùng tham gia với tư cách kiểm sát viên là không vô tư vì gia đình ông này có quan hệ làm ăn với bị cáo Kim. Tại phiên xử sơ thẩm, Kim đã yêu cầu thay đổi ông Tùng nhưng không được HĐXX chấp nhận.

Về tội cho vay nặng lãi, luật sư Hưng nêu chưa đủ chứng cứ kết tội bị cáo Kim vì trong phần nhận xét của bản án sơ thẩm có ghi: “Xét thấy, mặc dù việc cho vay không có biên nhận, không thể hiện vốn vay, lãi suất bao nhiêu nhưng theo lời khai của các bị cáo khác trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa hôm nay phù hợp với lời khai của các bị hại…” Như vậy, trong vụ án này HĐXX chỉ căn cứ vào lời khai của các bị cáo khác và của bị hại, còn chứng cứ là vật chứng thì không có.

Vụ xiết nợ ở Sóc Trăng: Bà chủ vũ trường kháng cáo - Hình 2

Khách sạn Vinh Phong cạnh vũ trường 168 của gia đình Kim đã đóng cửa.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm, các bị hại khai để vay được tiền đã cầm cố chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu nên yêu cầu được nhận lại giấy tờ này. Tuy nhiên, trong hồ sơ vụ án không thể hiện thu giữ bất kỳ chứng minh nhân dân hay sổ hộ khẩu nào như bị hại trình bày.

Bị hại còn khai khi nhận tiền vay thì không phải nhận từ bị cáo Kim mà nhận từ các bị cáo khác. Các bị cáo khác khai chỉ biết đi thu tiền và có khi tự mình cho vay. Như vậy, cần phải làm rõ tiền gốc cho vay là của ai và không có chứng cứ là vật chứng để chứng minh tiền gốc là của người nào.

Đối với tội Cưỡng đoạt tài sản, Sĩ Đan kháng cáo kêu oan. Theo thanh niên này, hợp đồng chuyển nhượng tài sản là căn nhà gắn liền với đất của bà Mai được hai bên giao dịch tại Phòng công chứng Ba Xuyên. Đan đưa Mai 420 triệu đồng trước mặt công chứng viên thì không thể nói bà Mai bị ép buộc và hoàn toàn không trái với đạo đức. Với bà Ái Phương, khi chuyển nhượng có yêu cầu Sĩ Đan viết cam kết với nội dung việc chuyển nhượng này chỉ nhằm đứng tên hộ để vay vốn ngân hàng, khi nào xong thì sang tên trở lại.

Theo Việt Tường (Zing.vn)

Trùm xã hội đen chưa rõ bệnh đã được miễn tù

Ngày 18/6, cơ quan chức năng thuộc Viện KSND Tối cao đã làm rõ việc TAND tỉnh Hưng Yên ra quyết định miễn chấp hành án phạt tù đối với bị án Phạm Khắc Tú (tức Tú "kỷ", SN 1975, ở Khoái Châu, Hưng Yên) là chưa đủ cơ sở.

Trùm xã hội đen chưa rõ bệnh đã được miễn tù - Hình 1

Tú "khỉ" - Kẻ cầm đầu băng nhóm xã hội đen

Quá trình điều tra các hoạt động phi pháp của trùm xã hội đen Tú "kỷ" và đàn em như: Cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; tổ chức đánh bạc và đánh bạc (Tiền Phong đã đưa tin), Cục CSHS Bộ Công an phát hiện TAND tỉnh Hưng Yên đã miễn thi hành án phạt tù cho Tú "kỷ" vào năm 2011, mặc dù đối tượng không mắc bệnh hiểm nghèo. Cục CSHS cho rằng việc TAND tỉnh Hưng Yên ra quyết định miễn thi hành án phạt là không có cơ sở nên đã tách, chuyển hồ sơ tài liệu liên quan đến Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét, xử lý.

Sau một thời gian xác minh điều tra, Viện KSND Tối cao xác định: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên chỉ xác định trên lâm sàng để chẩn đoán Tú bị bệnh "viêm gan giai đoạn xơ gan, theo dõi lao phổi" mà chưa sinh thiết gan để kết luận là chưa có cơ sở khoa học và chưa chính xác.

Căn cứ vào hồ sơ bệnh án, TAND tỉnh Hưng Yên lập hồ sơ và có công văn đề nghị Viện KSND tỉnh cho ý kiến về việc miễn chấp hành án phạt tù với Tú vì lý do đối tượng "viêm gan giai đoạn xơ gan cổ chướng".

Căn cứ vào đó, TAND tỉnh Hưng Yên ra quyết định miễn chấp hành hình phạt tù với Tú "kỷ" là chưa đủ cơ sở cả về thủ tục và nội dung. Tuy nhiên, căn cứ theo quy định của pháp luật thì thời hạn kháng nghị hủy quyết định miễn chấp hành án phạt tù với Tú "kỷ" đã hết. Cơ quan chức năng đề nghị có biện pháp kiểm điểm, xử lý đối với các cán bộ liên quan.

Theo Lê Dương (Tiền Phong)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiệnVụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiện
16:13:35 25/03/2025
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
23:30:29 24/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạtBà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạt
16:27:34 25/03/2025
Dùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫnDùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫn
23:04:26 24/03/2025
Tình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhTình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
19:58:10 25/03/2025
Ép bé gái 14 tuổi vào rừng thông để hiếp dâmÉp bé gái 14 tuổi vào rừng thông để hiếp dâm
08:11:05 25/03/2025
Vận động thành công đối tượng bị truy nã quốc tế về nước đầu thúVận động thành công đối tượng bị truy nã quốc tế về nước đầu thú
19:13:48 25/03/2025
Sáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn QuyếtSáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
18:42:28 24/03/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc đạt học bổng của 16 trường Đại học qua đời ở tuổi 20Nữ sinh quê Vĩnh Phúc đạt học bổng của 16 trường Đại học qua đời ở tuổi 20
11:31:48 26/03/2025
Top 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờTop 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờ
11:37:04 26/03/2025
Video trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộVideo trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộ
10:52:35 26/03/2025
NSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịchNSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịch
12:17:53 26/03/2025
Ánh Viên tung ảnh thời còn đen nhẻm, tựa viên "ngọc thô", 10 năm sau hoá mỹ nữ vạn người mê giữa đường phố ParisÁnh Viên tung ảnh thời còn đen nhẻm, tựa viên "ngọc thô", 10 năm sau hoá mỹ nữ vạn người mê giữa đường phố Paris
11:35:13 26/03/2025
Kim Soo Hyun bị xóa sổ hoàn toàn khỏi 1 chương trình!Kim Soo Hyun bị xóa sổ hoàn toàn khỏi 1 chương trình!
13:04:39 26/03/2025
Minh Tú hé lộ tin nhắn Chế Nguyễn Quỳnh Châu xin lỗi sau drama tại Miss International Queen VietnamMinh Tú hé lộ tin nhắn Chế Nguyễn Quỳnh Châu xin lỗi sau drama tại Miss International Queen Vietnam
09:13:34 26/03/2025
Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điềuRộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều
11:49:18 26/03/2025

Tin mới nhất

Sự thật clip CSGT truy đuổi, quật ngã người giữa phố

Sự thật clip CSGT truy đuổi, quật ngã người giữa phố

14:41:43 26/03/2025
Hôm nay (ngày 26/3), Phòng CSGT, Công an TPHCM thông tin về clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh cán bộ CSGT truy đuổi, quật ngã một người đàn ông gây xôn xao.
Cha tử vong, con trai nhập viện sau vụ ẩu đả giữa đêm

Cha tử vong, con trai nhập viện sau vụ ẩu đả giữa đêm

14:32:40 26/03/2025
Thấy nhà em ruột bị nhóm thanh niên đập phá, người đàn ông ở TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) vào can ngăn đã bị tấn công dẫn tới tử vong.
Người vợ khai việc đại gia Nguyễn Đăng Thuyết ngồi ở Mỹ điều hành công ty

Người vợ khai việc đại gia Nguyễn Đăng Thuyết ngồi ở Mỹ điều hành công ty

14:17:47 26/03/2025
Theo lời khai của vợ đại gia Nguyễn Đăng Thuyết (TGĐ Công ty Thành An), khi bị cáo Thuyết chưa bị khởi tố trong vụ án nào thì đã sang Mỹ để chăm sóc các con và vẫn liên hệ với vợ qua Viber, vẫn giao nhiệm vụ cho nhân viên công ty.
Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang

Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang

14:13:14 26/03/2025
Bị bắt tạm giam tại nhà tạm giữ Công an TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) với các tội danh khác nhau, nhóm bị can chung buồng với thủ đoạn tinh vi, tìm cách tuồn ma túy vào sử dụng.
Nhận hối lộ 300.000 USD, cựu Chủ tịch An Giang nói 'không vụ lợi cá nhân'

Nhận hối lộ 300.000 USD, cựu Chủ tịch An Giang nói 'không vụ lợi cá nhân'

14:02:05 26/03/2025
Chiều nay (25/3), phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thanh Bình (cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) và Trần Anh Thư (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang) cùng 42 đồng phạm tiếp tục phần thẩm vấn.
7.400 người 'sập bẫy' đường dây thổi phồng thực phẩm chức năng thành thuốc

7.400 người 'sập bẫy' đường dây thổi phồng thực phẩm chức năng thành thuốc

12:45:35 26/03/2025
Vợ chồng trên thành lập Công ty TNHH NTA Group (công ty NTA), địa chỉ tại số 442 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng

Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng

11:58:37 26/03/2025
Cựu Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Thượng cùng 3 đồng phạm đã bị TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử do liên quan đến sai phạm gây thiệt hại lớn ngân sách.
TP.HCM: Bắt hơn 10 người đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố

TP.HCM: Bắt hơn 10 người đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố

10:38:22 26/03/2025
Mâu thuẫn trên mạng, 2 nhóm tuổi đời còn trẻ ở Q.Bình Thạnh và Q.8 vác hung khí đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố ở TP.Thủ Đức (TP.HCM).
Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

08:46:48 26/03/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản xử phạt với nam tài xế giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển. Với hành vi này, nam tài xế sẽ bị xử phạt đến 30 triệu đồng.
Xác định người đàn ông để cháu bé cầm vô lăng ô tô

Xác định người đàn ông để cháu bé cầm vô lăng ô tô

08:10:16 26/03/2025
Tối 25/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý Đào Văn Năm (SN 1994), trú tại huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) liên quan đến hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Giả cán bộ Thanh tra đến các quán cà phê "xin quà", lừa thắng kiện tranh chấp đất đai

Giả cán bộ Thanh tra đến các quán cà phê "xin quà", lừa thắng kiện tranh chấp đất đai

07:55:53 26/03/2025
Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận không có nghề nghiệp ổn định nhưng luôn ảo tưởng được làm cán bộ thanh tra nên lên mạng xã hội tìm hiểu và đặt mua bộ đồ giống như trang phục của Thanh tra nhà nước.
Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán

Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán

07:36:45 26/03/2025
Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Trần Minh Đức (SN 2001), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc Trịnh Thùy Linh - Á hậu vướng tin đồn sắp kết hôn

Nhan sắc Trịnh Thùy Linh - Á hậu vướng tin đồn sắp kết hôn

Sao việt

14:45:11 26/03/2025
Trịnh Thùy Linh - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 gây ấn tượng với nhan sắc nổi bật và có thành tích học tập đáng nể.
Bị tê giác truy đuổi, du khách hoảng loạn la hét

Bị tê giác truy đuổi, du khách hoảng loạn la hét

Lạ vui

14:40:58 26/03/2025
Con tê giác được nhìn thấy đang đuổi theo những chiếc xe jeep trong Công viên quốc gia Manas, Ấn Độ, vào ngày 23/3. Tài xế buộc phải tăng tốc để thoát khỏi con vật. Những du khách trên xe vô cùng sợ hãi, lo sợ cho tính mạng của mình.
Vòm bảo vệ Chernobyl bị xuyên thủng: UAV giá rẻ thách thức lá chắn thép 40.000 tấn

Vòm bảo vệ Chernobyl bị xuyên thủng: UAV giá rẻ thách thức lá chắn thép 40.000 tấn

Thế giới

14:30:56 26/03/2025
Các chuyên gia đã đặt mục tiêu đến cuối năm nay hoàn thành việc phác thảo giai đoạn tháo dỡ đầu tiên. Thật không may, điều đó không còn khả thi nữa do cuộc tấn công của UAV, ông Siryi cho biết.
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Tin nổi bật

14:24:15 26/03/2025
Người đi bộ vào cao tốc, cố tình lao vào ô tô, liệu tài xế có phải đền bù hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự là tình huống khiến nhiều người quan tâm.
Nam thanh niên bất ngờ lao vào xe container đang chạy để tự tử, diễn biến sau đó khiến nhiều người ám ảnh

Nam thanh niên bất ngờ lao vào xe container đang chạy để tự tử, diễn biến sau đó khiến nhiều người ám ảnh

Netizen

14:21:21 26/03/2025
Nam thanh niên đứng bên đường bỗng chạy ra trước đầu xe container đang di chuyển để lao vào với ý định tự tử khiến nhiều người sợ hãi.
Kim Seon Ho "sống sót ngoạn mục" sau cú sụp đổ sự nghiệp, cơ hội nào cho Kim Soo Hyun?

Kim Seon Ho "sống sót ngoạn mục" sau cú sụp đổ sự nghiệp, cơ hội nào cho Kim Soo Hyun?

Sao châu á

13:35:24 26/03/2025
Từ trường hợp của Kim Seon Ho, công chúng đặt câu hỏi liệu Kim Soo Hyun có thể trở lại showbiz hậu tranh cãi đời tư?
"Gà cưng" số 1 của Chi Pu: Bạn gái cũ của 1 Anh Trai, visual cá tính và tiềm năng thời trang rất lớn!

"Gà cưng" số 1 của Chi Pu: Bạn gái cũ của 1 Anh Trai, visual cá tính và tiềm năng thời trang rất lớn!

Nhạc việt

13:25:03 26/03/2025
Vào tối 25/3, C-Global Entertainment bất ngờ công bố nghệ sĩ độc quyền đầu tiên gia nhập công ty chính là Naomi.
Cha tôi, người ở lại - Tập 18: Thảo yêu thầm Nguyên gần 10 năm

Cha tôi, người ở lại - Tập 18: Thảo yêu thầm Nguyên gần 10 năm

Phim việt

13:11:32 26/03/2025
Năm đó, trước ngày Nguyên đi, Thảo đã kịp tặng anh một món quà nhỏ xinh. Liệu Nguyên có cảm nhận được tình cảm của Thảo dành cho mình?
Song Hye Kyo khốn khổ vì bị 1 người đàn ông kiểm soát

Song Hye Kyo khốn khổ vì bị 1 người đàn ông kiểm soát

Hậu trường phim

13:08:34 26/03/2025
Khi Song Hye Kyo nảy sinh ý định chạy trốn, đạo diễn Vương Gia Vệ đã nhận ra ngay suy nghĩ của cô. Ông yêu cầu nhân viên công tác thu hộ chiếu của Song Hye Kyo để ngăn cô trốn về Hàn Quốc.
Top 5 chòm sao gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông ngày 27/3

Top 5 chòm sao gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông ngày 27/3

Trắc nghiệm

12:33:27 26/03/2025
Ngày 27/3 hứa hẹn sẽ là một ngày đầy năng lượng tích cực, mang đến nhiều cơ hội và vận may cho một số chòm sao. Dựa trên những chỉ số về sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu, dưới đây là dự báo chi tiết dành cho 5 chòm sao nổi bật.
Doãn Hải My thu hút ánh nhìn với phong cách nữ tính

Doãn Hải My thu hút ánh nhìn với phong cách nữ tính

Phong cách sao

12:25:11 26/03/2025
Vợ cầu thủ Đoàn Văn Hậu phối đồ và túi xách theo xu hướng đang được các tín đồ thời trang trên thế giới ưa chuộng.