Vụ vây ráp băng “tín dụng đen” tại bệnh viện Đồng Nai: Khởi tố Toàn “đen”
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định bắt tạm giam Đặng Quang Toàn (tự Toàn “đen”, 38 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi “ Cướp tài sản ”.
Liên quan vụ bao vây, phong tỏa một bệnh viện để làm rõ, xử lý băng “ tín dụng đen ” manh động tại tỉnh Đồng Nai, ngày 30/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quang Toàn (tự Toàn “đen”, 38 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.
Cơ quan này đồng thời đang tiếp tục xác minh hành vi của một số đối tượng liên quan khác trong vụ việc. Cụ thể, có 8 đối tượng còn lại bị tạm giữ, hiện đang được giao cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Toàn “Đen” bị còng tay tại hiện trường.
Còn vợ Toàn là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi), cùng bị giữ thời điểm diễn ra vụ việc, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, được cho tại ngoại.
Hiện bị can Toàn được xác định là người cầm đầu vụ xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), uy hiếp toàn bộ bệnh viện, trực tiếp uy hiếp để đòi nợ giám đốc bệnh viện này là ông Nguyễn Thế Thử.
Như đã thông tin, vụ việc xảy ra vào chiều 21/12. Ông Nguyễn Thế Thử vay tiền của vợ chồng Toàn để làm ăn nhưng không trả được. Sau nhiều lần đòi nợ hơn 500 triệu đồng không thành, chiều 21-12, vợ chồng Toàn “đen” cùng nhiều người khác cũng cho ông Thử vay tiền đã xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước đòi nợ.
Toàn vào phòng làm việc của bác sĩ Thử khống chế, chửi bới, đe dọa, lục soát đồ đạc, giật lấy bọc tiền chứa 500 triệu đồng trong ngăn kéo bàn làm việc, đánh 2 phát vào mặt ông Thử, dùng bút đâm ông này.
Công an tỉnh Đồng Nai nhận tin đã huy động đông đảo lực lượng hình sự, cơ động đến bệnh viện bao vây, tạm giữ 13 đối tượng đưa về đồn.
Theo X.Hoàng (NLĐ)
Một tháng về Đồng Nai, đại tá mũ cối Vũ Hồng Văn trấn áp băng đảng, tụ điểm nào?
Đại tá mũ cối Vũ Hồng Văn sau khi được Bộ Công an điều động về làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trấn áp được nhiều băng đảng, tụ điểm khét tiếng ở tỉnh này.
Nhận được tin báo về vụ đòi nợ và gây rối tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước đêm ngày 21/12, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đại tá Vũ Hồng Văn đã điều động hơn 100 cảnh sát phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ (Bộ Công an) bao vây, phong tỏa bệnh viện.
Qua đấu tranh, đến 2h ngày 22/12, công an đã dẫn giải 14 đối tượng lên xe chuyên dụng chở về đồn cảnh sát. Một số đối tượng sau đó được cảnh sát chở đến nhà riêng để khám xét. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật để phục vụ công tác điều tra.
Qua làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước khai nhận vừa qua ông có vay của vợ chồng Đặng Quang Toàn (38 tuổi, ngụ tại thành phố Biên Hòa) số tiền 550 triệu đồng. Thời gian gần đây, vợ chồng Toàn yêu cầu ông Thử phải trả tiền phạt và tiền lãi lên đến 25 triệu đồng/ngày nhưng ông Thử không trả nên mới xảy ra sự việc trên.
Các đối tượng bị cơ quan chức năng nhanh chóng bắt giữ.
Sự việc đã gây chấn động dư luận về mức độ manh động của những tay anh chị đòi nợ thuê, nỗi khiếp đảm của nhiều người dân và trở thành vấn nạn nhức nhối của xã hội.
Song, dư luận cũng bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng vào lực lượng thực thi công vụ. Đặc biệt là từ khi có đại tá Vũ Hồng Văn về làm Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai. Hàng loạt vụ án, hàng loạt băng nhóm đã được đích thân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo, triệt phá. Và vụ vây bắt các đối tượng khống chế Giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước chỉ là một trong số nhiều vụ như thế.
Đơn cử như trước đó, đêm 7/12 và rạng sáng 8/12, nhiều nhóm trinh sát hình sự, Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt đột kích Bar Cosmo, bar VIC Beer Club và Karaoke Tuấn Thảo.
Đây là các tụ điểm có tiếng trên địa bàn TP Biên Hòa, Long Khánh và huyện Long Thành mà dân chơi ma túy tìm đến "bay". Những quán bar này đã tồn tại trong một thời gian dài, gây tâm lý bất an trong dân.
Tại thời điểm kiểm tra, có hàng trăm nam nữ đang "bay" theo tiếng nhạc, trên bàn và dưới gầm bàn, nhiều viên dạng thuốc, gói chất bột màu trắng được phát hiện. Công an bắt quả tang bảy người về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Kiểm tra nhanh số người có mặt tại các quán nêu trên, 162 trường hợp có kết quả dương tính với chất ma túy. Các lực lượng chức năng đã thu giữ 48 bịch ma túy đá, sáu gói chất bột màu trắng, 165 viên dạng thuốc, một cân tiểu ly, 22 dụng cụ hút shisha.
Hình ảnh vị đại tá đội mũ cối trực tiếp chỉ huy phá án trở nên quen thuộc với người dân.
Việc đại tá Vũ Hồng Văn liên tục mạnh tay trấn áp tội phạm được dư luận hết sức ủng hộ.
Đại tá Vũ Hồng Văn sinh năm 1976, quê Hưng Yên, từng là Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an. Tháng 6/2018, đại tá Vũ Hồng Văn được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk thay thiếu tướng Trần Kỳ Rơi nghỉ hưu. Khi đương nhiệm chức Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đại tá Văn đã trực tiếp ra hiện trường, chỉ đạo phá hàng chục vụ án lớn, phức tạp.
Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đại tá Vũ Hồng Văn.
Đại tá Vũ Hồng Văn được điều động về làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trong thời điểm tỉnh này có nhiều lùm xùm tiêu cực trong ngành Công an, gần đây nhất là thông tin một số cán bộ CSGT tỉnh Đồng Nai tố cáo cấp trên can thiệp vào quy trình xử lý vi phạm, "bảo kê" xe quá tải, bên cạnh đó có sự "ăn chặn" tiền phụ cấp.
Cách đây khoảng 2 tháng, ông Huỳnh Tiến Mạnh bị kỷ luật cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và nhiều phó giám đốc bị kỷ luật. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công an công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, 42 tuổi, trưởng Phòng Tham mưu, Cục An ninh đối ngoại, làm phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
Trung Vương
Theo kienthuc.net.vn
Đà Nẵng: Phóng viên báo Thương hiệu và Công luận bị hành hung khi tác nghiệp
Chiều ngày 22/12/2019, phóng viên V.B.D (công tác tại báo Thương hiệu và Công luận), sau khi báo cáo lãnh đạo Văn phòng báo Thương hiệu và Công luận tại Đà Nẵng, đã được cơ quan cử đi tác nghiệp ghi hình, nhằm làm rõ nghi vấn có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình vận chuyển đất san lấp của...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an tạm giữ hình sự ông Nguyễn Phúc Bình, thu 33 con dấu và hơn 100 hồ sơ

Đôi nam nữ giật dây chuyền 1,5 lượng vàng bị bắt chỉ sau 20 phút

Công an xã truy bắt nóng cặp đôi cướp dây chuyền vàng

Ngăn chặn tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội

Huy động hơn 100 cảnh sát phá đường dây lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng

Chủ tịch HĐQT lừa bán biệt thự, dụ hợp tác đầu tư, chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng

Cú lừa tinh vi của Nguyễn Bình Định khiến vợ chồng ở Hà Nội mất 78 tỷ

Lật tẩy siêu ổ lừa đảo xuyên biên giới: Gần 500 nạn nhân mất 140 tỷ vì app giả mạo Vingroup, Doji

Tạm giữ nam thanh niên đánh người giữa phố sau va chạm giao thông ở Hà Nội

Kịp thời giải cứu thiếu nữ 14 tuổi suýt sập bẫy "việc nhẹ lương cao"

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên ở Hà Nội mang kiếm và gậy đi "lượn đường"

Bà lão bán vàng, quyết chuyển 2 tỷ đồng vì tin "con trai đang nguy kịch"
Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao tennis xinh đẹp tuyệt trần nộp đơn ly hôn huyền thoại MU vì bị
Sao thể thao
12:24:46 05/12/2025
Chỉ nhìn lông mi có thể phát hiện 4 vấn đề sức khỏe đáng lo ngại
Sức khỏe
12:23:07 05/12/2025
Thông tin mới vụ cháy quán ăn làm 4 người chết trên đường Trần Hưng Đạo ở TPHCM
Tin nổi bật
11:48:06 05/12/2025
Đạo diễn James Cameron và cuộc chơi không dành cho kẻ an toàn
Hậu trường phim
11:20:48 05/12/2025
6 khoản chi tiêu giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền
Sáng tạo
11:06:14 05/12/2025
8 thực phẩm giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh trong 30 ngày: Hiệu quả, an toàn, dễ áp dụng
Làm đẹp
11:03:17 05/12/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 6/12: Sư Tử và Kim Ngưu tiền về như lũ cuốn, Bạch Dương tình đỏ như son, ai mới là "kẻ hẩm hiu" nhất bảng?
Trắc nghiệm
10:54:52 05/12/2025
Khám phá di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của Lào
Du lịch
10:36:23 05/12/2025
Đầm bèo nhún đa tầng 'lên ngôi', tạo vẻ đẹp bay bổng cho phái đẹp
Thời trang
10:31:35 05/12/2025
Gã đàn ông giở trò đồi bại với con gái 11 tuổi của bạn
Nhặt được điện thoại xịn không trả lại, nhân viên quán karaoke bị khởi tố
Công an giải thích lý do chưa khởi tố vụ án cháu bé bị đánh ở Ciputra
Chồng ép vợ uống thuốc diệt cỏ rồi tự tử
Bé 8 tuổi bị đánh bầm tím mặt vì nghịch đàn gà
Thủ đoạn tinh vi của nhóm "nữ quái" lừa chạy việc vào bệnh viện
Bắt giữ kẻ chuyên vào bệnh viện trộm tiền bệnh nhân
Y án 3 năm tù đối với thầy giáo dâm ô nữ sinh
3 "nữ quái" Nghệ An lừa xin việc vào bệnh viện chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng
Tranh giành khách, tài xế taxi đâm đồng nghiệp nhập viện
9 thanh niên xông vào bệnh viện chém người
Trung úy công an thiệt mạng khi truy bắt băng trộm xe
Tài xế beCar bị tố đánh nữ khách hàng trong bệnh viện tại TP.HCM
Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp ở bệnh viện
Lời khai chấn động của Tổng giám đốc Mailisa - Hoàng Kim Khánh
Cảnh sát ném lựu đạn khói, dùng flycam vây bắt nhóm buôn ma túy nổ súng ở Hà Nội
Bắt 2 nghi phạm âm mưu cướp nhiều cửa hàng tiện lợi ở TPHCM
Đoàn Văn Sáng giết người phi tang xác ở Lạng Sơn bị bắt
Vén màn dịch vụ 'múa lửa' thoát y tại quán karaoke do Tuấn 'Gốm' điều hành
Đang mở rộng điều tra vụ Đoàn Văn Sáng giết người ở Lạng Sơn
Công an Ninh Bình công bố đặc điểm nhận dạng đối tượng truy nã Nguyễn Văn Hoa
Người thân lên tiếng vụ anh trai lái Lexus tông em gái tử vong ở Tây Ninh
Bị dụ lương 6 triệu/tuần, nam thanh niên bỏ chạy khi tài xế đi vệ sinh
Máy bay quay đầu hạ cánh vì thanh niên đòi ngồi cạnh bạn gái
Cựu giám đốc Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt 5 năm tù
Gia đình Kim Sae Ron tung đòn hạ "knock out" Kim Soo Hyun trong nghi vấn hẹn hò trẻ vị thành niên
Được giải cứu khỏi lũ ở Lâm Đồng, người đàn ông tự bơi về nhà rồi tử vong
Di dời nhà xây nhầm ở Hải Phòng: Thần đèn gặp tình huống bất ngờ
Sao nữ mất tích 6 tháng, đã bí mật sinh con cho CEO công ty giải trí ở nước ngoài?
Xe điện nhỏ nhất của VinFast lộ diện tại đại lý
Hà Nội: Danh tính người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi nhảy cầu Chương Dương
Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán ăn rạng sáng tại TPHCM
Lộ tình tiết bất ngờ tại phiên xử vụ đổ xăng đốt quán làm 11 người chết ở Hà Nội
Mỹ chính thức dừng toàn bộ hồ sơ xin nhập cư của công dân 19 nước
'Thần đèn' chuyển ngôi nhà xây nhầm ở Hải Phòng, bất ngờ phát hiện ngôi mộ
"Không thể bình thường hóa chuyện quấy rối nghệ sĩ nam"
Chân Tử Đan hứng làn sóng tẩy chay
Vì sao "bé Xuân Mai" bất ngờ sang Mỹ năm 9 tuổi khi ở đỉnh cao sự nghiệp?
Ông xã và cha chồng đại gia của 1 Á hậu hàng đầu lần lượt đột tử không rõ nguyên nhân
2 ngày liên tiếp thứ Tư, thứ Năm (3 - 4/12), 3 con giáp đưa tay có lộc về, hưởng đủ mọi vận may
1 cặp đôi Vbiz thông báo ly hôn!
Mỹ xem xét mở rộng lệnh cấm nhập cảnh với hơn 30 nước
Nữ phó hiệu trưởng đến trường, lần thứ 4 phụ huynh lại đón con về