Vụ tử tù Hàn Đức Long: Tiếp tục truy tìm hung thủ giết bé gái 5 tuổi

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Tuấn, Chánh văn phòng VKSND tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ ai là hung thủ trong vụ án giết, hiếp bé gái 5 tuổi khiến tử tù Hàn Đức Long phải chịu cảnh 11 năm giam cầm.

Vụ tử tù Hàn Đức Long: Tiếp tục truy tìm hung thủ giết bé gái 5 tuổi - Hình 1

Ông Hàn Đức Long sau 11 năm bị giam cầm mới được thắp nén nhang trên bàn thờ gia tiên

Cụ thể, cơ quan này mới ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long trong vụ án giết người, hiếp dâm trẻ em, nhưng chưa đình chỉ đối với vụ án giết người, hiếp dâm mà nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Yến (5 tuổi). Nghĩa là, vụ án sẽ tiếp tục được điều tra làm rõ ai là hung thủ thực sự.

Ngày 20/12, VKSND tỉnh Bắc Giang đã ban hành 3 quyết định, đó là: Quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long, Quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và Quyết định đình chỉ vụ án “Hiếp dâm” đối với Hàn Đức Long.

Trong quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long do Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Xuân Hùng ký khẳng định, kết quả điều tra lại của Công an tỉnh Bắc Giang theo Quyết định giám đốc thẩm số 20/2014/HS-GĐT ngày 22/11/2014 của Hội đồng thẩm phán , TAND tối cao thì không có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hàn Đức Long về các tội danh “Hiếp dâm”, “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”.

VKSND Bắc Giang quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long và yêu cầu các cơ quan chức năng phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho Hàn Đức Long theo quy định của pháp luật .

Vụ án được tóm tắt lại như sau: Trước đó, khoảng 19h ngày 16/5/2005, vợ chồng anh Sơn chị Liễu (ở xã Phúc Sơn,huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đi làm về thì phát hiện con gái mình là cháu Nguyễn Thị Yến (SN 2000) bị mất tích. Sáng hôm sau, thi thể cháu Yến được tìm thấy ở ngoài đồng với nhiều dấu hiệu bị hiếp dâm. Sau 4 tháng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vẫn không xác định được nghi phạm nên đã quyết định đình chỉ vụ án, đồng thời phát động quần chúng tố giác tội phạm. Thời gian này, gia đình hàng xóm bà Ngô Thị Khuyến viết đơn tố cáo Hàn Đức Long từng hiếp dâm hai mẹ con mình, đồng thời tố giác người đàn ông này chính là hung thủ hiếp dâm cháu Yến. (Đây là vụ hiếp dâm mà ngày 20/12 vừa qua, Cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án vì không đủ chứng cứ buộc tội ông Hàn Đức Long).

Từ tố giác này, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giam Hàn Đức Long để điều tra. Trong quá trình hỏi cung, Hàn Đức Long khai nhận hiếp dâm rồi giết cháu Yến. TAND tỉnh Bắc Giang đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm tuyên Hàn Đức Long án tử hình. TAND Tối cao xử phúc thẩm tuyên y án. Sau đó, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao xử Giám đốc thẩm đã quyết định hủy 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại từ đầu. Đến năm 2011, TAND tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm lần hai và TAND Tối cao xử phúc thẩm lần hai vẫn giữ nguyên phán quyết tử hình đối với Hàn Đức Long.

Cuối năm 2014, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao xử Giám đốc thẩm lại quyết định tuyên hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm tuyên tử hình Hàn Đức Long. Sau đó vụ án được giao cho cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang điều tra lại…

Video đang HOT

Sau khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu xem xét đơn thư kêu oan của vợ ông Hàn Đức Long, các cơ quan tiến hành tố tụng xem lại tất cả các chứng cứ buộc tội, gỡ tội và căn cứ ngoại phạm được các luật sư đưa ra. Đến tháng 6/2016, cơ quan cảnh sát điều tra đưa ông Long về trại giam T6 của Bộ Công an phối hợp cùng công an tỉnh Bắc Giang làm rõ một số nội dung chưa rõ.

Sau gần 6 tháng thẩm tra lại các chứng cứ, các cơ quan tiến hành tố tụng đã thống nhất trả tự do cho ông Hàn Đức Long.

Bá Đoàn

Theo Dantri

Điều gì khiến người 4 lần bị tuyên án tử được trả tự do?

Như Dân trí đã thông tin, tử tù Hàn Đức Long sau khi ngồi tù 11 năm đã được trả lại tự do. Vậy đâu là lý do khiến ông Long - người đã bị 4 bản án (2 lần sơ thẩm, 2 lần phúc thẩm) tuyên tử hình, nhưng đều bị các bản án Giám đốc thẩm tuyên hủy để điều tra lại?

Và ai, ngoài vợ ông, là người lặng lẽ bao năm trời đi kêu oan cho ông ở tất cả các cửa, kể cả tiếp cận với những cán bộ lãnh đạo cao cấp?

Điều gì khiến người 4 lần bị tuyên án tử được trả tự do? - Hình 1

"Tử tù" Hàn Đức Long đã được tại ngoại về với gia đình (ảnh: Bá Đoàn)

Những dấu hiệu oan sai rất rõ

Như Dân trí đã từng thông tin, chúng tôi xin lược lại ngắn gọn những dấu hiệu oan sai và cả những dấu hiệu bức cung nhục hình mà ông Long phải gánh chịu đầy đau đớn về thể xác cũng như tủi nhục cho cả gia đình, họ hàng ông ở quê nhà cả chục năm qua.

Những dấu hiệu oan sai tôi trình bày dưới đây ngoài việc đọc hồ sơ, còn nhờ tiếp cận với một số vị có trọng trách ở cơ quan tiến hành tố tụng trung ương và trao đổi với Luật sự Phạm Cương, văn phòng Luật sư T.H.

Thứ nhất, vụ án bắt đầu từ đơn của bà Khuyến (70 tuổi) và con gái bà (hàng xóm của ông Long) trong vòng 1 tuần lần lượt tố cáo ông Long có hành vi hiếp dâm, dù không có ai làm chứng (trước đó 1 tháng, ông Long đánh con trai bà Khuyến). Nhưng, ông Long vẫn bị Công an huyện Tân Yên, Bắc Giang áp giải lên công an huyện và tạm giữ luôn. Đây là việc làm không bình thường, vi phạm nghiêm trọng Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Đặc biệt, chỉ sau một ngày bị tạm giữ, ông Long đã phải "đầu thú" nhận tội hiếp dâm 2 mẹ con bà Khuyến (!?). Và mười ngày sau đó, ông Long lại "đầu thú" tiếp tội hiếp dâm và giết cháu Yến!!

Vậy trong mười ngày bị tạm giam đó, vì sao ông Long không giết người, không hiếp dâm nhưng đều phải nhận tội (trước đó tòa đã tuyên ông Long không phạm tội hiếp dâm hai mẹ con bà Khuyến). Phải chăng các điều tra viên đã dùng nhục hình với ông Long? Câu hỏi này chắc chắn sẽ được điều tra trong một vụ án khác.

Thứ hai, với vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhưng trong tất cả các biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, kết luận giám định, tang chứng vật chứng đều không liên quan đến Hàn Đức Long. Thậm chí, ngay cả 3 lông của bộ phận sinh dục, máu và tinh dịch phát hiện ở hiện trường cũng không liên quan đến ông Long.

Thứ ba, không có một nhân chứng nào nhìn thấy Hàn Đức Long có mặt ở hiện trường. Trong khi đó lại có nhiều nhân chứng quan trọng có thể xác định thời gian mất tích của cháu Yến hoặc thời gian ngoại phạm của ông Long, nhưng không được điều tra làm rõ. Những yếu tố này đã bị các điều tra viên bỏ qua, dù các luật sư luôn đề cập trong các phiên tòa.

Thứ tư, có những mâu thuẫn ngay trong các kết luận điều tra, cáo trạng: Một con người có thể trạng ốm yếu như ông Long lại có thể vừa bế cháu Yến, vừa chạy maraton mà vẫn còn sức và hưng phấn để kích dục được hay không? Lạ lùng hơn nữa là, sau khi hãm hiếp cháu Yến, "vì đã xuất tinh, hết cảm hứng nên Long bế cháu Yến đi ngược bờ mương, vừa đi vừa cắn vào môi cháu Yến". Không còn gì gượng ép hơn nhưng nó vẫn được đưa vào kết luận điều tra và cáo trạng chỉ duy nhất phục vụ mục đích: Lời khai phù hợp với những dấu vết trên người nạn nhân.

Thứ năm, về nguyên tắc, mỗi lần lấy cung phải có một quyết định trích xuất ra khỏi buồng giam để vào phòng hỏi cung. Tuy nhiên, qua hồ sơ cho thấy, số lần trích xuất ít hơn số bản cung. Vậy điều này đặt ra: Phải chăng các điều tra viên đã vào buồng giam để lấy cung hoặc có một số khả năng khác? Nhưng bất cứ khả năng nào cũng đều vi phạm nghiêm trọng Bộ Luật TTHS.

Cuối cùng, điều đặc biệt nghiêm trọng trong vụ án này là, cơ quan điều tra đã tự ý bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án tới 49 bút lục.

Những người góp phần quan trọng minh oan cho ông Long

Đầu tiên là người vợ của ông - bà Mai. Tất nhiên, phải là người rất hiểu chồng, có niềm tin vô bờ bến là chồng mình không thể phạm tội mới có thể kiên trì đi kêu oan cả chục năm ròng như bà. Tôi đã gặp bà tại Cty Luật T.H ở 337 đường Trường Chinh, Hà Nội - văn phòng của LS Phạm Cương. Bà Mai mang theo đến cả chục cân hồ sơ để gửi tất cả những nơi bà có thể gửi, còn phần mình, bà đã thuộc lòng từng tình tiết nhỏ nhất của vụ án. Tôi thật sự khâm phục nghị lực của bà, bởi lẽ, cũng thương yêu, tin tưởng chồng, nhưng không phải ai cũng có đủ sức, đủ kiên trì đi kêu oan cho chồng từng ấy năm trời.

Và luật sư Phạm Cương (nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa, đã nghỉ hưu), thấy những dấu hiệu oan sai, ông tham gia bảo vệ cho bị cáo Long miễn phí đến cùng. Vì các luật sư khác đã bỏ cuộc, đến phiên tòa phúc thẩm lần thứ hai, tham gia bào chữa cho ông Long chỉ còn duy nhất các luật sư của văn phòng luật sư T.H của ông Phạm Cương.

Không chỉ vậy, sau khi tòa vẫn tuyên án tử hình với ông Long, không chịu bỏ cuộc, luật sư Phạm Cương viết đơn trình bày những tình tiết mà kết luận điều tra không đúng đến một số cơ quan tố tụng ở trung ương và ông gửi nhiều lần mỗi khi phát hiện thêm tình tiết mới.

Mặt khác, LS Phạm Cương cùng LS Lê Xuân Thảo - giám đốc trung tâm tư vấn của Liên đoàn luật sư, đến nhà riêng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Sau khi nghe trình bày, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã kính gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong đó có nội dung đề nghị: "Chủ tịch chỉ đạo tòa án cần thẩm tra lại, tránh làm oan với người vô tội."

Điều gì khiến người 4 lần bị tuyên án tử được trả tự do? - Hình 2

Sau khi nghiên cứu đơn và trình bày của LS Phạm Cương, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gửi văn bản tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị "Chủ tịch chỉ đạo tòa án cần thẩm tra lại, tránh làm oan với người vô tội."

Một điều cực kỳ quan trọng nữa là, rất nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan ở trung ương, một số Ủy ban của Quốc hội cũng vào cuộc ráo riết, yêu cầu các cơ quan tố tụng sớm có kết luận khách quan, trung thực để trả lại tự do cho công dân nếu họ bị oan khuất.

Nhưng điều đáng buồn là, cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang trong bản kết luận điều tra thứ 7 của mình vẫn không thấy những lỗi, những sai phạm của mình, mà vẫn cho rằng, ông Long chính là thủ phạm hãm hiếp và giết hại cháu gái vô tội. Rất may, lần này VKSND tỉnh đã trả lại kết luận điều tra này yêu cầu điều tra bổ sung.

Và cũng phải nói rõ, nếu bản án này không được các cơ quan tố tụng ở Trung ương trực tiếp họp vài lần bàn bạc, đưa ra những đánh giá, chỉ ra những sai sót, những vi phạm tố tụng của các cơ quan tố tụng ở tỉnh Bắc Giang thì chưa biết kết quả sẽ như thế nào.

Quan trọng là, dù rất đau xót, nhưng cuối cùng sự công bằng và cái kết có hậu đã đến với gia đình ông Hàn Đức Long.

Vương Hà

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh HòaĐôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa
16:49:28 18/09/2025
Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
12:41:56 18/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạnVụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn
18:33:40 17/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặngCon nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng
19:15:07 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025

Tin đang nóng

Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?
21:20:58 18/09/2025
4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân
19:19:04 18/09/2025
Hoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinhHoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinh
19:21:42 18/09/2025
Con trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 nămCon trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 năm
19:57:47 18/09/2025
"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?
22:30:54 18/09/2025
Thêm một phim Việt có doanh thu thảm họaThêm một phim Việt có doanh thu thảm họa
20:05:50 18/09/2025
Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?
19:26:02 18/09/2025
Thị phi vẫn bủa vây Trịnh SảngThị phi vẫn bủa vây Trịnh Sảng
20:20:16 18/09/2025

Tin mới nhất

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

17:25:30 18/09/2025
Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

12:20:05 18/09/2025
Công an đang trích xuất camera khu vực ngã ba Hà Thành (xã Sơn Hạ, tỉnh Quảng Ngãi) tìm thủ phạm bỏ bé trai sơ sinh vào thùng rác.
Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

11:51:06 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

11:35:28 18/09/2025
Nhắc nhở khách hàng không được hút thuốc trong quán cà phê, nhân viên thu ngân đã bất ngờ bị nam thanh niên đấm liên tiếp 2 phát vào mặt.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.

Có thể bạn quan tâm

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui

Sao việt

23:59:41 18/09/2025
Chào tuổi mới, MC Thùy Linh thông báo có tin vui, sắp được làm mẹ. NSND Thu Quế nắm tay chồng - NSƯT Phạm Cường dạo phố.
Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ

Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ

Hậu trường phim

23:53:28 18/09/2025
Sau buổi họp báo hoành tráng ở TP. Hồ Chí Minh, tối 18/9, ekip Tử Chiến Trên Không đã có mặt ở Hà Nội để ra mắt khán giả miền Bắc.
Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng

Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng

Phim châu á

23:44:22 18/09/2025
Vô số bình luận cho rằng ekip đang lạm dụng quá đà những biểu cảm không cần thiết, đặc biệt khi hình ảnh Lee Heon trong phim còn là một bạo chúa.
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Nhạc việt

22:33:53 18/09/2025
Lần đầu tiên hát Nỗi đau giữa hòa bình, ca sĩ Tùng Dương nhận nhiều bình luận so sánh với bản gốc của Hòa Minzy.
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

Nhạc quốc tế

22:18:29 18/09/2025
Dù chưa bật mí hết, những cái gương mặt Kpop gồm Kwon Eunbi, Jay Park, Hwasa, Bi Rain, B.I, EXID, Shownu X Hyungwon (Monsta X)... đã đủ để lên giây cót tinh thần cho đông đảo fan.
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Lạ vui

21:59:23 18/09/2025
Một loài cá ốc mới ở độ sâu hơn 3.200 mét ngoài khơi California, Mỹ được mô tả là quái vật biển dễ thương nhất hành tinh.
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Sáng tạo

21:52:04 18/09/2025
Nhà là nơi an toàn nhất, nhưng đôi khi chính những món đồ tưởng vô hại lại là kẻ giấu mặt hủy hoại sức khỏe của gia đình bạn.
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

Sao thể thao

21:27:40 18/09/2025
Tâm điểm loạt trận Champions League đêm nay là cuộc so tài Man City - Napoli rạng sáng 19/9 (giờ Hà Nội), nơi Kevin De Bruyne tái ngộ đội bóng gắn bó cùng anh suốt một thập kỷ.
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tv show

21:15:35 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ 2025 vừa lên sóng tiếp tục đưa khán giả đi từ hào hùng đến xúc động, từ căng thẳng đến nghẹt thở.
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Sức khỏe

21:04:33 18/09/2025
Nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần nạp đủ 5 phần rau củ và trái cây mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ có thể cải thiện tới 16% - một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để đánh bại chứng mất ngủ.
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

Thế giới

21:03:57 18/09/2025
Khi EU và Mỹ nhất loạt dùng các biện pháp trừng phạt thứ cấp để trừng phạt Nga liên quan đến xung đột Ukraine, có thông tin Tổng thống Trump kêu gọi EU áp đặt mức thuế lên tới 100% đối với Ấn Độ.