Vụ Trung tá Campuchia bắn người: Thoát chết nhờ nhanh tay gạt súng

Theo dõi VGT trên

Ông Phạm Văn Quang, 34 tuổi-một trong những nạn nhân bị Trung tá Lay Bun Thy (người Campuchia) dùng súng bắn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Nạn nhân này cho biết rất may mắn khi gạt được tay của người bắn nên đã thoát chết trong gang tấc.

Vụ Trung tá Campuchia bắn người: Thoát chết nhờ nhanh tay gạt súng - Hình 1

Bệnh nhân Phạm Văn Quang đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 18.7

Đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Phạm Văn Quang (trú tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) kể vào tối ngày 16.7, trong khi ngồi nhậu tại quán Hương Xưa (An Giang) thì thấy nhóm của Trung tá Lay Bun Thy đi vào. Một người của nhóm ông Quang qua mời Lay Bun Thy ly bia và xảy ra cự cãi. Phạm Văn Quang qua can ngăn thì bị Trung tá Lay Bun Thy đè xuống bàn, kề khẩu súng ngắn vào đầu và bóp cò. Nạn nhân nhanh tay gạt được tay của người bắn nên đường đạn đi chệch hướng và găm xuống cổ.

Nạn nhân Phạm Văn Quang được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang và sau đó đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng sớm ngày 17.7. Khi nhập viện, nạn nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, không có tình trạng khó thở. Phần cổ bên phải bị phù nề và đau đớn. Bệnh nhân được phẫu thuật ngay trong ngày 17.7 với chẩn đoán bị đạn bắn. Các bác sĩ lấy ra một đầu đạn súng ngắn với đường kính khoảng 0,5cm và dài khoảng 1,5cm. Đường đạn đi từ môi trên bên trái qua khoang miệng và găm vào phần cổ ở dưới hàm bên phải. Viên đạn làm rách môi, rách lưỡi khoảng 4cm và gãy nhiều răng cửa ở hàm trên. Bác sĩ Hoàng Bá Dũng, Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vết thương ở lưỡi của nạn nhân đã được khâu lại. Hiện tại, bệnh nhân phục hồi tốt, có thể ăn uống và nói chuyện bình thường.

Trước đó, vào tối 16.7, Trung tá Lay Bun Thy, người Campuchia đã nổ súng làm chết một người và làm bị thương một người. Nghi phạm hiện đã bị công an tỉnh An Giang bắt giữ.

Video đang HOT

Theo Danviet Trung tá Campuchia bắn người, Campuchia, bắn người

3 khẩu súng và 500 viên đạn trong nhà trung tá Campuchia

Khám xét nhà trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng ở miền Tây, cảnh sát phát hiện 3 khẩu súng ngắn cùng 500 viên đạn các loại.

3 khẩu súng và 500 viên đạn trong nhà trung tá Campuchia - Hình 1

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng. Ảnh: Cửu Long

Trưa 17/7, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ trung tá Lay Buôn Thi (52 tuổi, Phó Đồn Công an cửa khẩu Tham Đưng, huyện Kri Vong, tỉnh Tà Keo, Campuchia, giáp ranh cửa khẩu Tịnh Biên) bắn chết chủ tiệm vàng tại quán ăn Hương Xưa, thị trấn Tịnh Biên.

Đại tá Lý Kế Tùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang - cho biết, tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 vỏ đạn. Còn khám xét nhà trung tá công an Campuchia ở thị trấn Tịnh Biên, cảnh sát đã thu giữ 3 khẩu súng (K59, K54 và một khẩu bắn đạn bi) cùng 500 viên đạn các loại.

Theo cơ quan điều tra, trung tá Thi làm việc tại Campuchia, lấy vợ Việt Nam và có cây xăng lớn ở huyện Tịnh Biên. Vợ ông ta là chủ thầu một casino tại cửa khẩu Tham Đưng, huyện Kri Vong, tỉnh Tà Keo. Ông Thi từng có tiền sự vì đã hành hung một cán bộ hải quan Việt Nam, khi cán bộ này đòi khám xét ông ta qua lại biên giới với nghi ngờ buôn lậu.

3 khẩu súng và 500 viên đạn trong nhà trung tá Campuchia - Hình 2

Trung tá Thi và khẩu súng gây án. Ảnh: Cửu Long

Tối 16/7, trung tá Thi đi ôtô bán tải từ Campuchia về quán Hương Xưa nhậu với 5 người bạn, trong đó có 3 cán bộ quản lý thị trường của tỉnh An Giang. Lúc này, anh Lê Văn Được (38 tuổi, chủ tiệm vàng ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn),Phạm Văn Quang (một tay chuyên ra kèo ở các trường gà tại Campuchia) và 4 người bạn đang nhậu bàn kế bên.

Lúc sau, lần lượt Được và Quang cầm ly bia sang bàn mời Phó Đồn Công an cửa khẩu Tham Đưng. Nghe Quang nói chuyện mình có vợ bé ở huyện Tri Tôn (An Giang), trung tá Thi liền vặn lại: "Vậy mày là thằng đánh tao hôm trước phải không?"

Được mọi người can ngăn, trung tá Thi bỏ về nhà đối diện quán nhậu. Lúc sau, ông ta thay áo thun rộng, mặt quần short và dắt khẩu súng K59 trong người rồi trở lại quán nhậu tìm Quang. "Ông ấy kẹp cổ Quang và bắn từ trên xuống. Viên đạn xẹt qua hàm trên, xuyên qua bả vai trái. Thấy vậy, chủ tiệm vàng nhào vô can ngăn liền bị ông ta nã tiếp hai phát đạn vào đầu và ngực, gục chết tại chỗ", nhân chứng kể.

Sau khi gây án, trung tá người Campuchia cầm súng chạy về nhà, cách đó gần 100 m, nhiều người trong quán nhậu liền đuổi theo. "Ông ta quay lại bắn thêm hai phát đạn nhưng rất không trúng ai. Sau đó ông ấy chạy về nhà chốt cửa, cố thủ bên trong", một cảnh sát cho biết.

Trong đêm, lực lượng vũ trang tỉnh An Giang điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ bao vây căn nhà 2 tầng, vận động hung thủ đầu thú. "Do ông ta có súng mà sự việc lại diễn ra giữa khuya nên lực lượng không thể xông vào được, chỉ bao vây phía ngoài và thuyết phục", đại tá Tùng cho biết.

3 khẩu súng và 500 viên đạn trong nhà trung tá Campuchia - Hình 3

500 viên đạn các loại được cảnh sát thu giữ tại nhà trung tá Thi. Ảnh: Cửu Long

Cơ quan chức năng vận động vợ Thi (đang ở bên ngoài) gọi điện thuyết phục chồng. Đến 5h30 ngày 17/7, sau hơn 9 giờ cố thủ, nghi can mới chịu buông súng đầu hàng.

Theo cơ quan điều tra, 3 tháng trước, trung tá Thi đến huyện Tri Tôn có việc đã bị nhiều người chặn đường đánh trọng thương. Công an tỉnh An Giang sau đó đã khởi tố, bắt giam 4 người gây thương tích cho trung tá Campuchia.

Cửu Long

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025

Tin mới nhất

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

06:29:05 11/03/2025
Ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông khiến một cô giáo ở TP Bảo Lộc bị cắt 1/3 chân phải. Vụ án được đưa ra xét xử, cả người gây tai nạn và bị hại đều không thắc mắc gì, cho tới khi câu chuyện được thêu dệt lên trên mạng xã hội.
Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

06:27:14 11/03/2025
Nữ tài xế được cho đạp nhầm chân ga khi lên bệ rửa xe đã tông trúng chủ tiệm rửa xe ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến người này tử vong.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Có thể bạn quan tâm

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?

Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?

Sao châu á

06:25:11 11/03/2025
Dù phía công ty Kim Soo Hyun kiên quyết phủ nhận chuyện hẹn hò Kim Sae Ron nhưng cư dân mạng vẫn bán tín bán nghi.
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây

Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây

Sao việt

06:21:20 11/03/2025
Ống kính hủy diệt làm lộ hết những khuyết điểm nhan sắc của Thùy Tiên như các nếp nhăn, trũng mắt, ánh nhìn lờ đờ, rãnh cười hằn rõ, tạo dáng như chưa sẵn sàng...
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Hậu trường phim

06:01:27 11/03/2025
Cô cho biết mình lưu giữ tin nhắn của Mộc Miên Tháng Bảy làm kỷ niệm suốt 12 năm trời, bởi với cô, nó chính là bước ngoặt cuộc đời.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Thế giới

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.